Mắt tam giác là gì? Giải mã vận mệnh ở nam, nữ

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Mắt tam giác luôn gắn liền với nhiều quan niệm nhân gian và nhân tướng học. Dù vẫn tồn tại nhiều ý kiến trái chiều song cũng không ít người tin rằng dáng mắt này sẽ có tác động nhất định đến vận mệnh chủ thể.

Mắt tam giác là gì?

Trong thẩm mỹ học, mắt tam giác là dáng mắt mà mí trên và mí dưới tạo thành góc nhọn dưới 45 độ. Mắt trông khá nhỏ và hẹp về đuôi. Nhìn một cách tổng quan, mắt sẽ có hình tam giác đứng, vô tình làm cho đôi mắt trở nên đặc biệt và thu hút hơn so với những người khác. Theo nhiều người, mắt tam giác độc đáo và mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau. 

Mắt tam giác là kiểu mắt có hình dạng tam giác nhọn
Mắt tam giác là kiểu mắt có hình dạng tam giác nhọn

Mắt tam giác khá phổ biến ở các quốc gia Trung Đông và Nam Á, và phần lớn là với phái nam. Dáng mắt này thường bị nhầm với mắt dẹt và mắt mí sụp do đều có phần đuôi hướng xuống.

Những đặc điểm nhận điểm mắt tam giác 

Để nhận dạng mắt tam giác, bạn có thể tập trung vào một số đặc điểm nổi bật dưới đây: 

 • Mí trên bị gấp khúc: Mắt tam giác chắc chắn có mí trên bị gấp để tạp góc đỉnh của hình tam giá. Phần đỉnh có thể là góc nhọn hoặc góc tù tùy vào dáng mắt của mỗi người. Đây cũng là điểm nổi bất nhất của dáng mắt này. 
 • Mí dưới là đường thẳng: Thay vì cong tròn, tạo nên bầu mắt, thì mí mắt của mắt tam giác lại là một đường thẳng, hoặc hơi cong (độ cong không đáng kể). Điểm này gây chú ý cho người nhìn và thật sự thu hút. 
 • Phần đuôi mắt có 1 góc nhọn: Ở phần đuôi mắt, mắt tam giác sẽ tạo một góc nhọn, nếu là con gái, điểm này tập sự sắc bén của đôi mắt. 
 • Tổng quan đôi mắt sẽ là hình tam giác: Nhìn một cách tổng quan, đôi mắt sẽ có hình tam giác, có thể là tam giác tù, hoặc tam giác nhọn, hoặc mắt cánh buồm (phần mí dưới hơi cong). 

Với những đặc điểm được chia sẻ trên, thực tế chưa chắc bạn sẽ đoán được đôi mắt của bản thân có phải là mắt tam giác hay không. Để chính xác nhất, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia cũng như chụp ảnh mắt để biết rõ và được tư vấn cụ thể. 

Ý nghĩa tướng số của mắt tam giác

Mắt tam giác là đôi mắt ấn tượng và độc đáo. Tuy nhiên không phải mắt tam giác nào cũng phù hợp với gương mặt. Do đó việc mắt tam giác đẹp hay xấu còn phụ thuộc nhiều về yếu tố phù hợp. Theo tướng số, người có mắt tam giác, vừa có ưu điểm, vừa có nhược điểm. Cụ thể:

Mắt tam giác không phải là một dáng mắt đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ 
Mắt tam giác không phải là một dáng mắt đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ

Ưu điểm của những người có mắt tam giác

Người có mắt tam giác thường sở hữu một số ưu điểm như:

 • Cẩn trọng: người mắt tam giác luôn đề cao sự chuẩn bị trước khi hành động. Họ đặc biệt cẩn thận và tỉ mỉ nhằm đảm bảo tỷ lệ thành công và hạn chế khả năng rủi ro.
 • Điềm tĩnh: Những người này hiểu rõ vội vàng và hấp tấp chỉ khiến vấn đề thêm tồi tệ. Nên thay vì cuống cuồng lên một cách thái hóa thì họ lại bình tĩnh xem xét để tìm ra hướng giải quyết vấn đề.
 • Kiên trì: Những người như thế luôn sở hữu một ý chí kiên định và niềm tin sắc bén vào khả năng của bản thân. Đồng thời họ không dễ dàng bỏ cuộc trước bất kỳ thử thách nào nếu chưa đạt được mục tiêu đề ra.
 • Có năng lực: Dù là nam hay nữ mắt tam giác thì đều có khả năng phân tích, suy luận và tư duy nhạy bén. Họ hầu hết là chuyên gia trong lĩnh vực của chính mình và có năng lực làm việc khá cao.
 • Độc lập: Những người này thường không quá dễ gần cũng không thích giao lưu nên họ thường làm việc một mình. Nhờ đó họ có khả năng ứng biến linh động và hoạt động độc lập.
Người mắt tam giác thường có năng lực và tương đối độc lập
Người mắt tam giác thường có năng lực và tương đối độc lập

Nhược điểm của những người có mắt tam giác

Người có mắt tam giác có rất nhiều nhược điểm được đánh giá là xấu như:

 • Nóng tính: Mặc dù khá điềm tĩnh nhưng trong một số trường hợp những người này sẽ nóng nảy khó kiểm soát. Một khi bạn xâm phạm vào lợi ích hoặc có hành vi lời nói xúc phạm thì họ sẽ khiến bạn phải trả giá.
 • Hiếu thắng: Những người mắt tam giác thường rất cầu tiến và cầu toàn dẫn đến lòng cạnh tranh rất cao. Họ sẽ rất khó chịu nếu có người hơn mình và sẽ tìm mọi cách để chứng minh sự ưu tú của bản thân.
 • Độc tài: Họ chỉ bảo thủ với quan niệm cá nhân mà không lắng nghe người khác.
Mắt tam giác nam, nữ cũng là kiểu người khá hiếu thắng bảo thủ và nóng tính
Mắt tam giác nam, nữ cũng là kiểu người khá hiếu thắng bảo thủ và nóng tính
 • Kiểm soát cao: Những người này trong suy nghĩ thường yêu cầu người khác phải coi trọng mình trong khi bản thân thì có quyền phớt lờ họ. Điều này cũng khiến các mối quan hệ của họ luôn trong tình trạng căng thẳng và dễ đi đến đổ vỡ.
 • Ích kỷ: Họ thường sẽ bất chấp tất cả để đạt được mục tiêu mặc cho việc đó có tổn hại đến lợi ích chung. Họ mong muốn được nhận nhiều hơn những gì đã bỏ ra. Trong suy nghĩ của họ, chỉ có quyền lợi của bạn thân mình là quan trọng nhất.
 • Gian xảo: Nhưng người này luôn rất thông minh và biết cách làm thế nào để có lợi nhất cho bản thân. Đôi khi việc đó sẽ bao gồm lừa dối một số người. Tuy vậy, những mánh khóe và mưu mô của họ không quá nghiêm trọng đến mức làm hại người khác.
Mắt tam giác nữ, nam thường được nhận xét là tuýp người gian xảo và mưu mẹo
Mắt tam giác nữ, nam thường được nhận xét là tuýp người gian xảo và mưu mẹo
 • Thực dụng: Một điều rõ ràng là những người mắt tam giác luôn rất coi trọng tiền bạc và danh vọng. Mọi hành động của họ đều quy về một mục tiêu là trở nên giàu có. Nhưng xét theo hướng tích cực thì điều này thể hiện họ chăm chỉ kiến tạo cuộc sống và rất cầu thị.
 • Thiếu quan tâm gia đình: Hầu hết tâm trí và sức lực của những người như thế đều tập trung vào công việc. Họ thiếu sự quan tâm dành cho người thân và cũng không giỏi thể hiện tình cảm.

Với ưu điểm và nhược điểm trên, bạn đọc đã hiểu được người có mắt tam giác là người như thế nào. 

Xem thêm: Tướng đuôi mắt cụp xuống ở nam, nữ vận mệnh tốt hay xấu?

Nhân tướng học mắt tam giác ở nam và nữ

Với chia sẻ về ý nghĩa phong thủy của người có mắt tam giác, nhìn chúng những ai sở hữu đôi mắt này thường sẽ khá khó gần, hiếu thắng, nóng nảy, tham vọng, kiểm soát cao.

Ngoài ra, những người sở hữu tướng mắt tam giác còn được nhận xét là khá khó đoán, mưu mô, xảo trá và ích kỹ. Họ thường bất chấp thủ đoạn để có được thứ mình muốn mà quên đi lợi ích của những người xung quanh. Do đó, những người này thường được dự đoán là sẽ có đường đời khá trắc trở, hậu vận không tốt và không có nhiều mối quan hệ gắn bó bền chặt.

Thế nhưng, ý nghĩa cũng sẽ khác nhau giữa nam và nữ. Nhân tướng học mắt tam giác ở nam và nữ cụ thể là: 

Mắt tam giác cũng gắn liền với nhiều quan niệm tiêu cực về nhân tướng học
Mắt tam giác cũng gắn liền với nhiều quan niệm tiêu cực về nhân tướng học

Nhân tướng học về mắt tam giác nam

Theo nhân tướng học được ghi chép, mắt tam giác nếu xuất hiện  ở người con trai, thì sẽ sẽ có các đặc điểm vận mệnh như sau:

Đường đời

Nam sở hữu đôi mắt tam giác thường có đường đời trắc trở. Họ sẽ có cuộc sống niên thiếu khá bình yên cho đến khi trưởng thành. 

Giai đoạn trung niên họ thường phải vất vả lao động. Nhiều người chọn cách dùng mưu mô để dễ dàng đạt được mục tiêu nhưng chính vì vậy đường hậu vận sẽ không tốt. Cuối đời họ thường cô độc do tính tình khó gần của bản thân.

Mắt tam giác nam thường có đường đời số mệnh tương đối trắc trở
Mắt tam giác nam thường có đường đời số mệnh tương đối trắc trở

Tình yêu

Nam sở hữu dáng mắt này thường có tình duyên không mấy suôn sẻ. Họ khó gần, lãnh đạm và không xem trọng tình cảm gia đình. Vì thế người khác giới rất khó tiếp xúc và có cảm tình với họ.

Đến khi có được một mối quan hệ tình cảm thì họ lại quá ích kỷ, kiểm soát cao và đòi hỏi quá nhiều từ đối phương. Hệ quả là tình cảm nhạt dần và đi đến chấm dứt.

Sự nghiệp

Mắt tam giác nam thường có sự nghiệp nhanh thành chóng bại. Do có năng lực và chút mưu mẹo nên họ dễ dàng đạt được danh vọng khi còn trẻ. 

Thế nhưng cũng vì thế mà họ ngạo mạn, kiêu căng, và xem thường người khác. Họ thẩm chí phủi tay quên đi những người từng giúp đỡ mình. Hậu quả là họ dần đánh mất những mối quan hệ đồng hành, bị ganh ghét, bị xa lánh và sự nghiệp nhanh chóng lụi tàn.

Con đường sự nghiệp của mắt tam giác nam thường chóng nở chóng tàn
Con đường sự nghiệp của mắt tam giác nam thường chóng nở chóng tàn

Nhân tướng học về mắt tam giác nữ

Số mệnh nam mắt tam giác đã xấu, mắt tam giác nữ lại càng khổ hơn. Họ lận đận cả tình duyên và sự nghiệp.

Cuộc đời

Họ thường là những người lầm lì nên từ nhỏ đã không nhận được quá nhiều tình thương. Đến khi trưởng thành, họ rất khó gần nên khá cô đơn và bị chèn ép. Về già họ thường ít con cháu.

Sự nghiệp

Những người nữ thường khó khăn hơn trong xây dựng sự nghiệp so với nam, và trường hợp nữ mắt tam giác cũng thế.

Họ thường có công việc bấp bênh. Trong quá trình làm việc thường bất hòa với đồng nghiệp và cả sếp. Điều chỉnh mối quan hệ văn phòng thật sự rất khó với họ.

Trường hợp tích cực nhất thì công việc của mắt tam giác nữ cũng chỉ tương đối ổn định. Hầu như không có sự thăng hoa hay triển vọng trong con đường sự nghiệp của họ.

Sự nghiệp của mắt tam giác nữ vô cùng bấp bênh và ảm đạm
Sự nghiệp của mắt tam giác nữ vô cùng bấp bênh và ảm đạm

Tình duyên

Con đường tình cảm của những người nữ này thật sự rất trắc trở. Họ thường gặp  khó tìm đối tượng và lập gia đình khá muộn. Có hai nguyên nhân chính cho việc này là:

 • Tiêu chuẩn cao: do họ là những người khá có năng lực, lãnh đạm và cầu toàn nên cũng yêu cầu đối phương đáp ứng được nhiều hơn như thế. Kén cá chọn canh khiến họ cô đơn thời gian dài song cũng chắc chắn hơn về một nửa của cuộc đời.
 • Tính chiếm hữu: Dù đã yêu đương hay lập gia đình thì tính kiểm soát quá cao cũng khiến những mối quan hệ của họ thiếu bền chặt và gắn bó.
 • Quá cứng rắn và mạnh mẽ: Họ độc lập trong cả công việc và chuyện tình cảm. Điều này nhiều lúc khiến đối phương cảm thấy tủi thân và lạc lõng. Điều này cũng không phải là lỗi lầm lớn chỉ là họ không giỏi trong việc thể hiện tình cảm.
Mắt tam giác nữ thường khó có được cuộc sống hôn nhân viên mãn
Mắt tam giác nữ thường khó có được cuộc sống hôn nhân viên mãn

Mắt tam giác có ảnh hưởng đến ngoại hình không?

Xét về nhân tướng học, mắt tam giác thật sự là đôi mắt không tốt cho chủ sở hữu. Họ thường là những người có tính cách kỳ lạ, khó gần, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, tình duyên, sự nghiệp ở cả nam và nữ. Tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ, đây lại là đôi mắt đẹp, sắc sảo và thu hút người nhìn. Không những thế, tỉ lệ đôi mắt lại đặt chuẩn. Nếu phù hợp với các bộ phận còn lại trên khuôn mặt, người sở hữu sẽ có một vẻ đẹp hoàn hảo. 

Tuy nhiên vẫn có nhiều người cho rằng đôi mắt này chỉ độc đáo, nhưng lại không phù hợp với nét đẹp hiện đại của thời nay. Họ không thích và luôn tìm cách thay đổi để bản thân trở nên xinh đẹp và xu hướng hơn. Vì là nhu cầu khác lớn, nên hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp để thay đổi dáng mắt, vừa đơn giản, dễ thực hiện, vừa an toàn. 

Mắt tam giác là một dáng mắt tốt và cũng không đẹp
Mắt tam giác là một dáng mắt tốt và cũng không đẹp

Tìm hiểu thêm: Mắt tam bạch vận mệnh như thế nào?

Người sở hữu mắt tam giác làm sao để đổi vận 

Dù trong phương diện thẩm mỹ hay tướng số, thì có lẽ mắt tam giác cũng không mang đến may mắn hay nhiều lợi ích. Do đó có rất nhiều người muốn vừa thay đổi vận mệnh của mình thông qua một số phương pháp như: 

Thay đổi tâm lý và hành động

Có câu nói “tâm sinh tướng” hiểu nôm na thì chính là nội tâm của một người như thế nào sẽ biểu hiện ra một ngoại hình như thế ấy. Người tính tình tốt thường có vẻ ngoài xinh đẹp, và ngược lại.

Mặc dù nhận định này chỉ mang tính tương đối nhưng đồng thời cũng có những nền tảng khoa học nhất định. Do đó, người mắt tam giác có thể thử thay đổi tâm lý và tư duy theo hướng tích cực để cải thiện vận mệnh. Một số hoạt động gợi ý cho bạn như sau:

 • Mở lòng với các mối quan hệ xung quanh, bạn có thể cảnh giác nhưng đừng xa lánh mọi người.
 • Lắng nghe ý kiến, góp ý mang tính xây dựng của mọi người.
 • Hòa đồng, nho nhã hơn trong giao tiếp.
 • Hãy xem trọng giá trị của quá trình hơn là kết quả của hành động.
 • Nghĩ đến lợi ích chung trước khi nghĩ đến lợi ích riêng.
 • Trung thực và trách nhiệm hơn trong mọi việc.
Người mắt tam giác nên thay đổi tính tình nếu muốn cải thiện hậu vận
Người mắt tam giác nên thay đổi tính tình nếu muốn cải thiện hậu vận

Sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ

Trong trường hợp không thích đôi mắt tam giác và sợ đôi mắt này ảnh hưởng đến cuộc sống, con đường tình duyên hay sự nghiệp của mình, bạn có thể thực hiện thay đổi dáng mắt bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ – Một trong những phương pháp giải quyết triệt để mắt tam giác. 

Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mắt khá phổ biến hiện nay, chỉ với 1 cuộc phẫu thuật nhỏ, bạn sẽ có đôi mắt như ý. Tuy nhiên vì xâm lấn nên xét về tính an toàn và hiệu quả không thể nào toàn diện, vẫn sẽ có rủi ro nếu thực hiện ở những đơn vị kém chất lượng, tay nghề bác sĩ không có chuyên môn. 

Makeup thay đổi dáng mắt 

Trong trường hợp không thích phẫu thuật xâm lấn, bạn vẫn thay đổi dáng mắt thông qua các thao tác makeup mỗi ngày. Việc kẻ mắt, đánh khối hay các tạo màu mắt cũng sẽ giúp đôi mắt trở nên khác lạ. Tuy nhiên, cách làm này mang tính tạm thời và không thực sự mang lại nhiều hiệu quả.

Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cho mắt tam giác chất lượng cao tại Seoul Center

Nói đến lĩnh vực làm đẹp nói chung và làm đẹp mắt nói riêng thì Seoul Center là thương hiệu hàng đầu. Hệ thống đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực với hàng loạt giải thưởng và chứng nhận. 

Cty CP Bệnh viện thẩm mỹ quốc tế Seoul Center là địa chỉ uy tín và chất lượng được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao. Nơi đây luôn cập nhật những công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất nhằm phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Một số dịch vụ nổi tiếng tại Seoul Center như: thẩm mỹ nội khoa, thẩm mỹ xâm lấn, và đặc biệt là thẩm mỹ mắt công nghệ cao. 

Nhận thấy mắt là một bộ phận có ý nghĩa thẩm mỹ quan trọng và cửa sổ tâm hồn rất cần được chăm sóc. Hiện nay, Seoul Center đang cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp mắt giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề mắt tam giác. Chẳng hạn như:

 • Cắt mí mắt Hàn Quốc.
 • Nhấn mí mắt.
 • Nâng cung chân mày.
 • Cắt mí bị sụp.
 • Cắt mí mắt Plasma.
 • Ghép mỡ mí…
Seoul Center chuyên cung cấp các sản phẩm thẩm mỹ mắt chất lượng cao
Seoul Center chuyên cung cấp các sản phẩm thẩm mỹ mắt chất lượng cao

Giá dịch vụ tại Seoul Center cũng rất hợp lý. Giá trung bình của mỗi gói phẫu thuật thẩm mỹ mắt sẽ giao động từ 4.000.000 đến 12.000.000 VNĐ. Đi kèm với đó là hàng loạt ưu đãi hấp dẫn và nhiều phần quà giá trị.

Những lý do bạn nên chọn phẫu thuật thẩm mỹ mắt cũng như các dịch vụ làm đẹp khác tại Seoul Center là:

 • Top 10 thương hiệu xuất sắc Châu Á năm 2022.
 • Hội đồng y bác sĩ chuyên môn cao.
 • Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ mắt đạt chuẩn của Bộ Y tế.
 • Hệ thống máy móc, mỹ phẩm và trang thiết bị chất lượng, tiên tiến.
 • Cơ sở vật chất hiện đại và sang trọng.
 • Thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp.
 • Cam kết chất lượng và an toàn 100%.
 • Công nghệ làm đẹp hàng đầu và luôn được cập nhật.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ cơ sở chính: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 088 878.
 • Website: seoulcenter.vn
 • Email: cskh@seoulcenter.vn
 • Facebook: Cty Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center.

Hiện nay hệ thống đang tiến hành hoạt động khuyến mãi hấp dẫn. Hãy đặt ngay một lịch hẹn và tận hưởng những giá trị chỉ có ở Seoul Center.

Mỗi người sẽ có một ý kiến riêng về những ưu điểm và bất lợi khi sở hữu dáng mắt tam giác. Nhưng dù xuất phát từ nhân tướng học, khoa học hay quan niệm dân gian thì đều không thể phủ nhận ý nghĩa của kiểu mắt này đối với chính chủ thể.

Vận mệnh của một người có nhiều hơn là một yếu tố bề ngoài quyết định. Dáng mắt này cũng không phải không thể giải quyết. Vì thế, bạn không nên hoang mang và có thể cân nhắc đến dịch vụ thẩm mỹ của SeoulCenter.vn để cải thiện ngoại hình ưng ý.

Xem thêm: “Bật mí” 3 Cách trị mắt to mắt nhỏ hiệu quả tức thì

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN