Lựa chọn chì kẻ mày cho người mới bắt đầu

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Bạn đang “thầm thương trộm nhớ” những đôi mày cong vút, sắc nét của một ai đó. Chắc hẳn bạn sẽ không chịu thua họ mà quyết định “sắm” ngay một bộ chì kẻ mày về để “điệu đà”. Nhưng liệu chì kẻ mày cho người mới bắt đầu có dễ thực hiện? Và chúng ta nên chọn chì kẻ nào mới vẽ đẹp?

Lựa chọn chì kẻ mày cho người mới bắt đầu

Lựa chọn chì kẻ mày cho người mới bắt đầu

Các loại chì kẻ màu thịnh hành trên thị trường

[block_header_archive1]

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm trang điểm cho đôi mày. Nhưng mỗi loại lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng được phân tích theo sau. Mọi người nên xem qua để biết mình hợp với loại chì kẻ nào nhé.

Các loại chì kẻ chân mày mới nhất hiện nay

Chì kẻ dạng mascara

Dạng chì kẻ này sẽ làm cho lông mày của bạn thêm tự nhiên, gọn gàng và vào nếp nên có thể giữ được dáng mày cả ngày. Tuy nhiên, loại chì kẻ này chỉ thích hợp với những ai để lông mày tự nhiên mà không thường xuyên tỉa. Hoặc những bạn đã có sẵn dáng mày lông dày và sắc nét.

Bút chì kẻ dạng vặn

Đây là loại chì kẻ có ưu điểm bền màu, ít bị lem và dễ tạo ra đường kẻ hoàn hảo. Nhưng loại chì kẻ này chỉ ưu ái dành cho những bạn có làn da khô, còn đối với những bạn có làn da dầu thì màu chì kẻ chỉ kéo dài từ 1-2 giờ. Đồng thời khi sử dụng nếu bạn vô tình vặn quá mạnh sẽ ra màu đậm. Vì vậy, mà chì vặn không phù hợp với các bạn gái mới tập tành vẽ chân mày.

Chì kẻ dạng bút dạ

Loại chì này có ưu điểm là giữ được màu chì lâu, không bị trôi khi gặp nước. Đặc biệt là giúp tạo ra đôi mày đậm màu, ngay hàng và sắc nét. Nhưng loại chì kẻ này lại thích hợp với những tín đồ quen với việc vẽ chân mày. Bởi cần đôi tay nhuần nhuyễn khéo léo điều chỉnh bút kẻ để mực không bị lem ra ngoài khuôn.

Bút chì kẻ dạng chuốt

Đây là dạng chì cứng, có ưu điểm là phần đầu chắc chắn và có thể chỉnh chì kẻ theo thao tác thực hiện, có nhiều màu sắc. Vì vậy, loại chì kẻ này chiếm được cảm tình của phái đẹp, đặc biệt là những người mới biết vẽ chân mày. Khi sử dụng bạn chỉ cần chuốt phần đầu cho nhọn rồi nhẹ nhàng kẻ những đường mảnh. Nhưng tránh mạnh tay quá mức sẽ làm màu bị loang lổ.

Chì kẻ dạng xé

Đây cũng là loại chì vẽ thích hợp cho những người mới bắt đầu tập vẽ. Chì dạng mềm, khi sử dụng xé và chuốt dễ dàng giúp định hình chân mày. Nhưng thao tác thực hiện phải thật nhẹ nhàng và đều tay. Nhìn chung loại chì này khá hoàn hảo vừa dễ sử dụng vừa tạo ra dáng mày đẹp.

Chì kẻ dạng thỏi ngang

Khi lông mày ngang trở thành xu hướng mới thì chì kẻ dạng thỏi ngang cũng bắt đầu có chỗ đứng. Bởi giúp các cô gái có thể “biến hóa” đôi mày ngang nhanh chóng. Nhưng nhược điểm của loại chì kẻ này là thiếu độ sắc nét, thường bị vón cục nên khi sử dụng chúng ta phải dùng cọ tán đều. Đồng thời phải dùng đến tăm bông bởi rất dễ bị lỡ tay lem màu ra ngoài.

Chì kẻ dạng bột

Nếu bạn có hàng chân mày rậm và lông dày thì có thể sử dụng loại bột vẽ chân mày. Thao tác thực hiện cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần dùng cọ tán bột đều chân mày theo khuôn sao cho vừa phải để tạo độ tự nhiên. Nhưng bột vẽ chân mày lại không được ưu ái bởi đường chân mày không sắc nét và rất dễ bị mất phần đuôi.

Nên chọn chì kẻ mày cho người mới bắt đầu loại nào?

Dụng cụ vẽ lông mày cũng giống như một “ma thuật” có thể biến đổi hàng chân mày của bạn cong đều và đẹp. Nhưng kết quả thành công hay không còn tùy thuộc vào bạn có chọn đúng bút vẽ phù hợp với mình. Trong đó, các dạng phù hợp với từng đối tượng như:

Nên chọn chì kẻ nào cho người mới bắt đầu?

Xem thêm: Cách Vẽ Lông Mày Cân Đối Dễ Thực Hiện Nhất

– Nếu mới tập vẽ chân mày thì bạn nên chọn dạng chì chuốt và chì xé.

– Nếu bạn đã quá quen thuộc với cách vẽ chân mày thì chọn các loại chì dạng thỏi ngang, chì vặn hay chì dạng bút dạ.

– Nếu bạn có hẳn bộ khuôn chân mày thì có thể chọn dùng bột.

– Đối với những bạn không có chân mày hoặc chân mày nhạt thì nên chọn chì kẻ dạng bút dạ hoặc dạng chì vặn.

– Đối với những bạn muốn tạo ra hàng lông mày tự nhiên và đặc biệt là bạn đã có sẵn hàng mày rậm thì nên chọn chì kẻ dạng mascara. Khi trang điểm chỉ cần vuốt nhẹ là đủ giúp hàng lông mày nổi bật.

Cách sử dụng chì kẻ mày cho người mới bắt đầu

Khi đã chọn được chì kẻ ưng ý thì bước tiếp theo là chúng ta cần chuẩn bị thêm các dụng cụ như: Dao cạo, nhíp, khuôn kẻ lông mày, kem nền.

Chì kẻ mày cho người mới bắt đầu

Cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu

Sau đó, các bạn có thể tiến hành vẽ chân mày theo các bước sau:

Bước 1: Xác định 3 điểm trên chân mày bao gồm: Phần đầu (dùng thước đo thẳng từ rìa mũi đi lên qua khóe mắt), phần đỉnh (đường thẳng từ rìa ngoài của cánh mũi đi lên qua rìa của nhãn cầu), phần cuối (đường thẳng từ rìa ngoài của cánh mũi đi qua đuôi mắt hướng lên).

Bước 2: Tạo khuôn chân mày theo dáng mày phù hợp bằng tay hoặc dùng khuôn tạo sẵn. Sau đó, nối liền 3 điểm theo đường viền khuôn. Nhưng lưu ý nên vẽ mờ nhạt tránh viền đậm làm cho lông mày mất tự nhiên.

Bước 3: Khi đã có hình dạng chân mày theo khuôn thì chúng ta dùng dao cạo hoặc dùng nhíp nhổ phần lông mọc thừa. Nhưng chú ý không nên nhổ quá mức làm lông mày bị mỏng. Những sợi lông thừa chúng ta cũng có thể dùng phấn phủ để che đi.

Bước 4: Cuối cùng là các bạn vẽ theo chiều lông mày. Phần đầu kẻ hướng lên trên theo chiều thẳng đứng. Sau đó, vuốt nhẹ ngang từ phần đầu về giữa lông mày. Cuối cùng là vuốt xuống ở phần đuôi lông mày để tạo độ cong.

Các bước thực hiện như trên sẽ không làm khó người mới bắt đầu như bạn. Nhưng để tạo thành dáng mày chuẩn với từng khuôn mặt thì chúng ta cần “biến tấu” đôi chút trong lúc thực hiện. Vậy “biến tấu” thế nào?

Cách vẽ chân mày theo từng dạng khuôn mặt

Để khuôn mặt không phải “một đường” và dáng mày “một ngã” thì chúng ta cần chú ý cách kẻ chân mày cho người mới bắt đầu trong từng dáng mặt như sau:

Chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt

  • Khuôn mặt vuông: Đặc điểm của khuôn mặt vuông là có phần hàm khá to và góc cạnh. Nên chúng ta cần làm cho gương thon gọn lại để trông mềm mại hơn. Cách vẽ chân mày là vẽ theo nét ngang từ phần đầu đến phần giữa, từ phần giữa đến phần đuôi vẽ cong lên.
  • Khuôn mặt tròn: Gương mặt tròn có phần má rộng nên chúng ta cần vẽ chân mày sao cho khuôn mặt trông dài ra và thon gọn. Cách thực hiện đó là tô màu nhạt ở phần đầu, ở điểm giữa tô theo đường cong và kéo dài ở điểm cuối chân mày.
  • Khuôn mặt dài: Gương mặt dài có chiều dài bằng chiều ngang cùng với phần trán. Vậy nên chúng ta cần chọn dáng mày ngang để giúp gương mặt trông ngắn lại. Cách vẽ đó là tạo dáng mày ngang từ điểm đầu đến phần cuối chân mày qua tới đuôi mắt và chếch xuống một chút về phía đầu tai.
  • Gương mặt trái xoan: Khi bạn sở hữu gương mặt vạn người mê này thì bạn là người may mắn. Đặc biệt hơn nữa là chúng ta có thể thay đổi dáng mày tùy thích liên tục bởi với cách vẽ mày nào cũng điều phù hợp. Nhưng dáng mày đẹp nhất chắc có lẽ là dáng mày thanh mảnh, cong dài và không gấp khúc.

Với hướng dẫn cách kẻ lông mày cho người mới bắt đầu được chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể phân biệt được từng dáng khuôn mặt và chọn đúng kiểu chân mày phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn nhanh nhất

Đăng ký ngay

Top 8 bút kẻ lông mày cho người mới bắt đầu tốt nhất 

Việc lựa chọn chì kẻ mày cũng như lựa chọn loại phấn cho da. Bởi lẽ, các nàng cần dựa vào các tiêu chí như: màu sắc, chất lượng, độ che phủ và độ bám của sản phẩm. Da dầu là loại da kén chì kẻ mày nhất, bởi lẽ chỉ cần lượng dầu thừa trên da nhiều, màu chì sẽ bị bay nhanh chóng, mất đi dáng mày được vẽ vốn có. Do đó, nếu là người mới bắt đầu và không biết nên lựa chọn loại nào phù hợp, có độ bám cao, hãy bỏ túi ngay top 10 sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Natural Brow Liner Auto Pencil – Laneige

Nếu là người thích sự tự nhiên về mày sắc, lẫn sợi chân mày, nàng nên tạo ngay cho mình một cây chì kẻ mày nhà Laneige. Đây là loại sản phẩm được đánh giá có màu giống với chân mày thật. Sản phẩm có chất sáp mềm, độ bám được đầu tư, thiết kế nhỏ gọn với 2 đầu chì – chải, đáp ứng nhu cầu có một hàng mài ao ước của nhiều chị em phụ nữ. 

Bên cạnh đó, dạng sáp mềm này khi lên da còn có chức năng hút dầu nhờn và mồ hôi, giúp lớp trang điểm được giữ, không bị lem trong suốt thời gian dài, đặc biệt khi sinh hoạt ngoài trời. 

Giá tham khảo: 320.000 Đồng 

Dòng chỉ kẻ mày của Laneige
Dòng chỉ kẻ mày của Laneige

Chì kẻ mày Designing Eyebrow Pencil 

Designing Eyebrow Pencil  là chì kẻ mày được rất nhiều beauty blogger review. Với 2 đầu tiện dụng, mũi chì dẹp, dày giúp tạo sợi chân mày chân thực từng nét sắc sảo cùng độ bám cao hơn rất nhiều so với các phiên bản của hãng trước đó. 

Ưu điểm lớn của dòng sản phẩm này chính là khi tô chân mày, màu sẽ không bị vón cục, không bị trôi do mồ hôi hay dầu thừa trên da. Không những vậy, chì kẻ mày Designing Eyebrow Pencil  còn có rất nhiều màu sắc để lựa chọn. 

Giá tham khảo: 99.000 Đồng 

Chì kẻ mày Designing Eyebrow Pencil
Chì kẻ mày Designing Eyebrow Pencil

Bút kẻ mày nhà Innisfree – Tinted Dual Brow

Đây là thương hiệu nổi tiếng tại Hàn Quốc với công thức thành phần 100% từ thiên nhiên. Tinted Dual Brow là dòng chì kẻ mày dùng để vẽ sợi nét, thích hợp với những bạn có dáng mày thưa và nhạt màu. Điểm khác biệt lớn nhất của sản phẩm so với các dòng kẻ mày trên thị trường chính là tạo dáng chân mày rất chuẩn, nhanh khô, độ bám tốt đến 2-3 ngày nếu không sử dụng sản phẩm tẩy trang tác động lên. Vì là bút kẻ mày mũi nhọn, nên khi sử dụng, bạn cần phải học phẩy sợi, đồng thời sử dụng chổi đánh chân mày để tán mày đều hơn.

Giá tham khảo: 240.000 Đồng 

Bút kẻ chân mày của Innisfree
Bút kẻ chân mày của Innisfree

Chì kẻ mày Innisfree Auto Eyebrow Pencil 

Khác với dòng trên, đây là chì kẻ mày với chất chì mềm mại, giúp có được hàng mày tự nhiên. Loại này được rất nhiều thợ trang điểm nổi tiếng sử dụng bởi chất sáp rất tốt, màu tự nhiên và dễ sử dụng. 

Được thiết kế với đầu chì dẹp, dày kèm chài chân mày, người trang điểm dễ dàng thực hiện thao tác và tạo cho mình một dáng mày ưng ý. 

Giá tham khảo: 69.000 Đồng. 

Chì kẻ chân mày của Innisfree
Chì kẻ chân mày của Innisfree

Maybelline – Fashion Brow Duo Shaper 

Maybelline – Fashion Brow Duo Shaper cũng là một trong những sản phẩm chì kẻ mày cho người mới bắt đầu với mức giá rất phải chăng, chất lượng sản phẩm tốt. Đầu chì được thiết kế mũi tròn, dạng vặn, dễ dàng sử dụng và tán chì một cách thuận lợi. Với đầu chì này,  bạn có thể tạo sợi hoặc phun mày lên chân mày đầy tự nhiên. 

Công thức nổi bật tạo nên sản phẩm chính là chứa khoáng chất silicon giúp màu chì bám trên da tốt, lâu trôi, chỉ cần dặm lại sau 3-4 tiếng nếu hoạt động ngoài trời. 

Giá tham khảo: 178.000 Đồng 

Chì kẻ chân mày của Maybelline
Chì kẻ chân mày của Maybelline

Chì kẻ mày Farmasi

Chì kẻ mày Eyebrow Pencil With Brush của nhà Farmasi khá nổi tiếng đối với những người mới học kẻ chân mày. Giá thành rẻ, mày lên đẹp, chất chì dễ đi mũi bút trên da, tất cả rất thuận lợi để tạo nên dáng chân mày theo yêu thích. Bên cạnh đó, với thiết kế như bút chì, bạn có thể tùy ý gọt mũi chì theo mục đích vẽ chân mày của mình: tán màu chân mày, kẻ sợi, … 

Chất chì được đánh giá là bám lâu, không bị vón cục khi sử dụng, nhiều màu sắc, … phù hợp với các chị em yêu thích sự tự nhiên và mềm mại. 

Giá tham khảo: 80.000 Đồng

Chì kẻ mày Farmasi 
Chì kẻ mày Farmasi

Chì kẻ mày Eyebrows Lifter & Filler – E.L.F

ELF là thương hiệu quá quen thuộc đối với những ai yêu thích trang điểm. Đối với dòng Chì kẻ mày Eyebrows Lifter & Filler – E.L.F, sản phẩm này được đánh giá rất cao khi được thiết kế thành phần hoàn toàn tự nhiên, chứa dưỡng chất tự nhiên nuôi dưỡng chân mày và giúp màu sắc lên hoàn hảo nhất. 

Giá tham khảo: 100.000 Đồng 

Eyebrows Lifter & Filler – E.L.F
Eyebrows Lifter & Filler – E.L.F

Make For Ever – Chì kẻ mày Pro Sculpting Brow Pencil

Nếu nhắc đến chì kẻ mày cho người mới bắt đầu, chúng ta không thể bỏ qua Chì kẻ mày Pro Sculpting Brow Pencil. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này có giá khá cao so với thị trường. Thế nhưng giá cả hoàn toàn xứng đáng khi kết hợp 3 trong 1: chì kẻ mày, chải chân mày và đầu highlight cho phấn xương mày. Nếu đang muốn học trang điểm nghiêm túc, bạn cần đầu tư cho mình ngay dòng sản phẩm này và học cách sử dụng chúng. Bởi lẽ, khi kết hợp với highlight, chân mày sẽ khác biệt hoàn toàn. 

Giá tham khảo: 422.000 Đồng

Chì kẻ mày Pro Sculpting Brow Pencil có giá thành cao
Chì kẻ mày Pro Sculpting Brow Pencil có giá thành cao

Bút kẻ lông mày cho người mới bắt đầu thật đơn giản để lựa chọn theo những gì đã chia sẻ. Giờ thì bạn đã có thể “phi” nhanh ra cửa hàng để mua về sử dụng rồi nhé. Hi vọng qua bài viết này của Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy thì chính tay bạn sẽ thật khéo léo để tạo ra dáng mày hoàn hảo cho mình.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay