Cách vẽ lông mày cân đối “bất chấp” mọi kiểu dáng

Lông mày sẽ quyết định phần lớn đến sự hài hòa của tỉ lệ khuôn mặt. Có một đôi lông mày đẹp giúp bạn luôn chỉn chu, tự tin hơn khi đối diện với người khác. Các bạn nữ thường xuyên cập nhật và thay đổi kiểu dáng lông mày để phù hợp với tông makeup. Cách vẽ lông mày cân đối sẽ giúp bạn xác định được kiểu dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt.

Tiêu chuẩn đánh giá một đôi lông mày cân đối

Vẻ đẹp khuôn mặt được xác định bởi nhiều yếu tố, tổng thể phải có sự hài hòa cân đối giữa các bộ phận trên khuôn mặt. Lông mày cũng là một trong những bộ phận ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài. Đôi lông mày đẹp sẽ góp phần thu hút ánh nhìn của người đối diện. Với cách vẽ lông mày cân xứng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các bước và làm quen với việc make up hàng ngày.

Đôi lông mày cân đối giúp tỉ lệ khuôn mặt đạt chuẩn 
Đôi lông mày cân đối giúp tỉ lệ khuôn mặt đạt chuẩn

Để đánh giá một hàng mày đẹp, chúng ta phải dựa vào những tiêu chuẩn sau:

Kiểu dáng lông mày sẽ tùy thuộc vào tỷ lệ và hình dáng khuôn mặt

Mỗi người sẽ phù hợp với một kiểu dáng lông mày riêng. Bạn cũng có thể linh động thay đổi nhiều kiểu dáng tùy thuộc vào trang phục và tông make up mà bạn chọn.

Bạn cần tính toán để xác định hình dáng khuôn mặt, tỉ lệ khoảng từ các bộ phận đến lông mày. Việc trước nhất là hãy xác định tỉ lệ và hình dạng khuôn mặt, sau đó có thể tra mạng hoặc tham gia các lớp học để tập kẻ các kiểu lông mày khác nhau, để xem kiểu dáng nào thực sự phù hợp và tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt bạn.

Lông mày cân đối còn nên phù hợp với màu tóc

Màu lông mày cần hài hòa với màu tóc để tránh tạo thế đối lập quá lớn khiến gương mặt gượng gạo không tự nhiên. Hoặc đôi khi, phối màu không ăn ý cũng ảnh hưởng đến ấn tượng của người đối diện với bạn. Ví dụ, nếu tóc màu đen và bạn cũng chọn lông mày đen sẽ khiến bạn “dữ dằn” hơn. Thay vào đó, nàng nên chọn tone nâu đậm, tone xám.

Cách vẽ lông mày cân đối với các bước đơn giản

Các bước để có một đôi lông mày cân đối được thực hiện như sau:

Bước 1: Tỉa chân mày

Đầu tiên, bạn cần tút lại đôi lông mày để hiện rõ các đường nét khuôn mặt và khuôn lông mày. Ở bước này, bạn có thể sử dụng nhíp hoặc dao cạo. Tuy nhiên, không nên sử dụng nhíp quá nhiều lần trong tháng vì sẽ làm tổn thương đến làn da nhạy cảm vùng trên mắt.

Lông mày sạch sẽ gọn gàng giúp bạn trông chỉn chu hơn và dễ cân đối hơn
Lông mày sạch sẽ gọn gàng giúp bạn trông chỉn chu hơn

Hãy loại bỏ các sợi lông mày dư, lộn xộn và lệch không nằm trong khuôn. Đây là bước quan trọng cần được duy trì nhiều lần trong tháng để các bước thực hiện sau diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 2: Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với dáng lông mày khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình một dáng lông mày phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt. Bạn cần nhìn vào gương và xác định hình dáng khuôn mặt hoặc dùng thước kẻ để đo tỉ lệ. 

 

Với những bạn có khuôn mặt trái xoan, nên chọn cách vẽ lông mày cong nhẹ. Đây là khuôn mặt được xem là “chuẩn mực” của phái nữ, bạn có thể biến tấu nhiều dạng chân mày ngay cả khi không trang điểm nhiều. 

Những bạn có khuôn mặt dài nên chọn kiểu lông mày ngang, lông mày sâu róm, sẽ giúp khuôn mặt bạn ngắn lại trông bớt dài hơn. Tuy sử dụng kiểu kẻ lông mày ngang, nhưng hãy kẻ lông mày thật nhẹ nhàng nhất có thể, vì đôi lông mày ngang thẳng sẽ khiến khuôn mặt của bạn cứng nhắc, vuông vức.

Còn những bạn sở hữu khuôn mặt tròn có thể chọn cho mình kiểu vẽ lông mày có p

Dáng mặt khác nhau sẽ phù hợp với mỗi kiểu lông mày khác nhau
Dáng mặt khác nhau sẽ phù hợp với mỗi kiểu lông mày khác nhau

hần đuôi cao hơn giúp khuôn mặt bạn trông góc cạnh hơn nhưng vẫn giữ được nét mềm mại, dễ thương. Khuôn mặt nhọn cũng nên sử dụng cách vẽ lông mày cân đối với dáng tròn, có thể sử dụng màu lông màu nhạt hơn một tông so với màu tóc.

Đối với khuôn mặt vuông hãy vẽ kiểu lông mày cánh cung, phần giữ lông mày cần cao hơn, giúp che đi phần xương chân mày để tạo sự mềm mại cho khuôn mặt. Lông mày cánh cung sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thanh tú hơn, hãy lưu ý không nên kẻ quá mỏng, hãy căn chỉnh độ dày sao cho phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt của bạn. 

Bước 3: Xác định điểm để tạo khung lông mày

Cách vẽ lông mày cân xứng với việc xác định 3 điểm: Đầu, đỉnh, đuôi lông mày

  • Phần đầu: Được xác định từ đầu cánh mũi dọc thẳng lên đầu mắt và đánh dấu ở phần lông mày.
  • Phần đỉnh: Xác định từ phần cánh mũi qua tròng mắt hoặc tùy theo hình dáng khuôn mày bạn chọn. Điểm này sẽ phụ thuộc phần lớn vào hình dáng lông mày phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt.
  • Phần đuôi sẽ nối từ đầu mũi và kéo đường thẳng về phần đuôi mắt.
Đánh dấu các điểm đã xác định để tạo thành khung lông mày phù hợp
Đánh dấu các điểm đã xác định để tạo thành khung lông mày phù hợp

Vị trí cụ thể sẽ được xác định tùy thuộc vào hình dáng lông mày bạn chọn. Các cách xác định điểm sẽ linh hoạt trong quá trình thực hiện, thay đổi dựa trên tông make up và phong cách cá nhân.

Bước 4: Tạo khuôn lông mày

Sau khi xác định các điểm xong, tiếp tục thực hiện cách vẽ lông mày cân đối với việc sử dụng chì kẻ nối 3 điểm lại để tạo đường hoàn chỉnh. Hãy sử dụng các nét kẻ mỏng nhẹ để lông mày trông tự nhiên, mềm mại hơn. 

Các điểm được nối lại với nhau bằng đường mỏng, độ rộng lông mày thuận theo tỉ lệ khuôn mặt. Không nên quá dày hay quá mỏng.

Xem thêm: Bật Mí Cách Vẽ Lông Mày Bằng Bút Chì Đơn Giản Nhất

Bước 5: Tán màu chân mày

Sau khi đã tạo khuôn xong, hãy dùng chì kẻ hoặc bột phấn tán đều màu cho chân mày. Lưu ý tán nhẹ và đều tay, tránh tình trạng lem màu ra khỏi khung hay bị vón cục đậm nhạt khác nhau. 

Nên chọn loại phấn mày hoặc chì kẻ phù hợp để thực hiện bước này
Nên chọn loại phấn mày hoặc chì kẻ phù hợp để thực hiện bước này

Đây là bước quan trọng nhất, quyết định độ thành của đôi lông mày, hãy tập thử kẻ nhiều lần trước khi thực hiện trong bước trang điểm chính thức. Dụng cụ sử dụng cũng quyết định thành quả sau cùng, hãy tham khảo review hoặc nghe tư vấn để lựa chọn một sản phẩm tốt giúp quá trình thực hiện kẻ lông mày diễn ra thuận lợi.

Bước 6: Định hình lại lông mày

Bước cuối trong cách vẽ lông mày cân xứng là dùng đầu chuốt, chải lại nhẹ nhàng phần lông mày đã kẻ. Để những bột phấn, chì lên đều màu hơn. Hãy chải thật nhẹ nhàng để đảm bảo không làm trôi hết chì kẻ bạn đã phủ lên trước đó.

Những trường hợp áp dụng được cách vẽ lông mày cân đối

Để có một đôi chân mày cân đối, đẹp tự nhiên, bạn có thể chọn một trong những phương pháp dưới đây để học tập.

Học makeup

Để thực hiện được những bước kẻ chuyên nghiệp giúp đôi lông mày sắc sảo, đậm nét và cá tính hơn. Bạn có thể đăng ký tham gia những khóa học make up. Nếu chỉ phục vụ làm đẹp bản thân bạn có thể chọn khóa trang điểm cá nhân.

Học phun xăm

Ở đó, các giảng viên, chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn xác định hình dáng, tỉ lệ khuôn mặt, cách xác định và nối các điểm lại với nhau để có thể vẽ được lông mày cân đối. Đặc biệt, bạn còn được hướng dẫn cụ thể cách chọn màu chì kẻ phù hợp với màu tóc và tông makeup.

Học điêu khắc

Trong quá trình học điêu khắc chân mày bạn sẽ học được cách vẽ chân mày cân đối. Bạn sẽ được học cách xác định tỷ lệ khuôn mặt và hình dáng chân mày phù hợp, cách vẽ phẩy sợi, cách chọn màu chì kẻ phù hợp với khuôn mặt và màu tóc.

Nếu sợ mình không đủ sự khéo léo hoặc thời gian để thực hiện các bước. Bạn có thể sử dụng dịch vụ điêu khắc, phun xăm chân mày. Đây là loại hình dịch vụ được rất nhiều chị em lựa chọn. 

Học cách vẽ để tự trang điểm cho bản thân

Tại các cơ sở làm đẹp, bạn sẽ được tư vấn phương pháp mang lại kết quả tối ưu nhất, được tư vấn dáng lông mày hợp phong thủ và tỉ lệ khuôn mặt. Tuy nhiên, nhiều nàng vẫn muốn chủ động trong các bước trang điểm nên muốn tự học cách vẽ lông mày cân đối. Kết quả mang lại là bạn sẽ không mất thời gian chỉnh trang lại đôi lông mày mà vẫn có một khuôn mặt tươi tắn, mềm mại dù để mặt mộc.

Đôi lông mày cân đối giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn
Đôi lông mày cân đối giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn

Hãy dành thời gian thực hành, sử dụng nhiều cách vẽ lông mày cân đối khác nhau để chọn cho mình bộ khuôn phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt hoặc lựa chọn phương pháp thẩm mỹ như phun xăm, điêu khắc tại các cơ sở thẩm mỹ. Một đôi lông mày đẹp giúp khuôn mặt bạn có tỷ lệ đạt chuẩn, khiến bạn trông tươi tắn, quyến rũ ngay cả khi để mặt mộc.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    bài viết cùng chủ đề