Cách vẽ lông mày cân đối “bất chấp” mọi kiểu dáng

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Lông mày sẽ quyết định phần lớn đến sự hài hòa của tỉ lệ khuôn mặt. Có một đôi lông mày đẹp giúp bạn luôn chỉn chu, tự tin hơn khi đối diện với người khác. Các bạn nữ thường xuyên cập nhật và thay đổi kiểu dáng lông mày để phù hợp với tông makeup. Cách vẽ lông mày cân đối sẽ giúp bạn xác định được kiểu dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt.

Tiêu chuẩn đánh giá một đôi lông mày cân đối

Vẻ đẹp khuôn mặt được xác định bởi nhiều yếu tố, tổng thể phải có sự hài hòa cân đối giữa các bộ phận trên khuôn mặt. Lông mày cũng là một trong những bộ phận ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài. Đôi lông mày đẹp sẽ góp phần thu hút ánh nhìn của người đối diện. Với cách vẽ lông mày cân xứng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các bước và làm quen với việc make up hàng ngày.

Đôi lông mày cân đối giúp tỉ lệ khuôn mặt đạt chuẩn 
Đôi lông mày cân đối giúp tỉ lệ khuôn mặt đạt chuẩn

Để đánh giá một hàng mày đẹp, chúng ta phải dựa vào những tiêu chuẩn sau:

Kiểu dáng lông mày sẽ tùy thuộc vào tỷ lệ và hình dáng khuôn mặt

Mỗi người sẽ phù hợp với một kiểu dáng lông mày riêng. Bạn cũng có thể linh động thay đổi nhiều kiểu dáng tùy thuộc vào trang phục và tông makeup mà bạn chọn.

Bạn cần tính toán để xác định hình dáng khuôn mặt, tỉ lệ lông mày chuẩn. Việc trước nhất là hãy xác định tỉ lệ và hình dạng khuôn mặt, sau đó có thể tra mạng hoặc tham gia các lớp học để tập kẻ các kiểu lông mày khác nhau, để xem kiểu dáng nào thực sự phù hợp và tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt bạn.

Lông mày cân đối còn nên phù hợp với màu tóc

Màu lông mày cần hài hòa với màu tóc để tránh tạo thế đối lập quá lớn khiến gương mặt gượng gạo không tự nhiên. Hoặc đôi khi, phối màu không ăn ý cũng ảnh hưởng đến ấn tượng của người đối diện với bạn. Ví dụ, nếu tóc màu đen và bạn cũng chọn lông mày đen sẽ khiến bạn “dữ dằn” hơn. Thay vào đó, nàng nên chọn tone nâu đậm, tone xám.

Cách đo vẽ lông mày chuẩn

Để vẽ được tỉ lệ lông mày chuẩn, nàng cần tìm hiểu về cách đo vẽ lông mày chuẩn trước khi tiến hành các thao tác vẽ. Bước này rất quan trọng vì đóng vai trò giúp nàng biết được kiểu chân mày phù hợp và cách đo để chọn được tỷ lệ chân mày phù hợp nhất. Từ đó, ở bước vẽ chân mày cũng được dễ dàng hơn, đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn. Dưới đây là những bước học làm lông mày tiến hành cụ thể để nàng có thể tham khảo:

Các bước đo vẽ lông mày chuẩn đóng vai trò rất quan trọng giúp nàng có được hàng lông mày ưng ý
Các bước đo vẽ lông mày chuẩn đóng vai trò rất quan trọng giúp nàng có được hàng lông mày ưng ý

Xác định khoảng cách giữa hai chân mày

Để có được một đôi chân mày đẹp và chuẩn, điều đầu tiên bạn cần là xác định khoảng cách giữa hai chân mày. Theo đánh giá, tỉ lệ khoảng cách chuẩn giữa 2 chân mày là 2 – 2.5cm, tùy thuộc vào độ rộng của phần mũi và miệng. Đây là khoảng cách đẹp nhất, phù hợp với hầu hết các kiểu khuôn mặt của các nàng. 

Với khoảng cách này, lông mày của nàng sẽ có được tổng thể cân đối, giúp toàn gương mặt được hài hòa hơn. Bên cạnh đó, khoảng cách vừa phải này cũng giúp tạo cảm giác các sợi lông mày có được độ dày phù hợp, không quá dày hoặc không quá thưa. Nàng nên lưu ý kích thước này khi đo vẽ lông mày để có được hàng lông mày đạt được tỷ lệ đẹp nhất. 

Xác định độ dài chân mày phù hợp với khuôn mặt

Bước tiếp theo trong quy trình đo vẽ lông mày chuẩn nàng cần biết là xác định chiều dài phù hợp cho lông mày. Dù nàng lựa chọn cách vẽ truyền thống hay những cách vẽ phá cách, sáng tạo, chiều dài của chân mày cũng cần có độ dài phù hợp. Từ đó giúp khuôn mặt của nàng thêm nổi bật, thu hút và có điểm nhấn. 

Chân mày phù hợp có độ dài từ 4,5 đến 5,5cm
Chân mày phù hợp có độ dài từ 4,5 đến 5,5cm

Theo các bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ, chiều dài của chân mày đẹp sẽ có độ dài từ 4,5 đến 5,5cm tùy theo từng kiểu khuôn mặt cụ thể và tùy theo độ dài của mắt. Trong đó, chiều dài từ đầu chân mày đến phần đỉnh chân mày sẽ từ 2,5 đến 3cm và phần từ đỉnh lông mày đến đuôi chân mày sẽ khoảng 1,5 đến 2cm là phù hợp nhất. 

Với chiều dài này, lông mày sẽ có sự cân bằng với đôi mắt của các nàng, tạo nên sự hài hòa trên tổng thể gương mặt. Nếu chiều dài lông mày quá dài hoặc quá ngắn sẽ dễ tạo sự bất hợp lý, khiến khuôn mặt của nàng bị mất cân đối, gây phản cảm trong mắt người đối diện. 

Xác định độ dày của chân mày theo khuôn mặt

Độ dày phù hợp của một chân mày sẽ giao động từ 0,4 đến 0,8cm. Với độ dày này, đôi lông mày sẽ không đem đến cho người đối diện cảm giác quá dày hoặc quá thưa, tạo cảm giác gương mặt nàng được thanh thoát, mềm mại và nữ tính. Bên cạnh đó, độ dày này cũng sẽ vừa phù hợp để nàng có thể vẽ những dáng chân mày mà nàng ưng ý, phù hợp với nhiều hoàn cảnh giao tiếp. 

Độ dày của chân mày từ 0,4 đến 0,8cm là tỷ lệ vàng được nhiều bác sĩ thẩm mỹ công nhận
Độ dày của chân mày từ 0,4 đến 0,8cm là tỷ lệ vàng được nhiều bác sĩ thẩm mỹ công nhận

Ở phần đầu và phần đuôi của lông mày, nàng nên căn chỉnh độ dày khoảng 0,4cm. Phần đỉnh chân mày sẽ là đoạn có độ rộng lớn nhất, tối đa là 0,8cm. Tùy theo sở thích và gương mặt của mình, các bạn có thể căn chỉnh độ dày của lông mày, nhưng không nên vượt quá 1cm. Độ dày 0,4 – 0,8 được xem là tỉ lệ lông mày chuẩn, phù hợp với khuôn mặt của các nàng.

Nàng không nên vẽ chân mày quá dày vì như vậy sẽ khiến khuôn mặt của nàng mất cân đối. Ngược lại, nếu chân mày quá mỏng sẽ khiến gương mặt không có điểm nhấn. Do đó, bước xác định độ dày của chân mày trong việc học cách đo vẽ lông mày chuẩn đóng vai trò rất quan trọng. 

Học nghề trang điểm từ cơ bản đến nâng cao. Tư vấn ngay

Đăng ký ngay

Cách vẽ lông mày cân đối với các bước đơn giản

Các bước chi tiết thực hiện để có tỉ lệ lông mày chuẩn gồm:

Bước 1: Tỉa chân mày

Đầu tiên, bạn cần tút lại đôi lông mày để hiện rõ các đường nét khuôn mặt và khuôn lông mày. Ở bước này, bạn có thể sử dụng nhíp hoặc dao cạo. Tuy nhiên, không nên sử dụng nhíp quá nhiều lần trong tháng vì sẽ làm tổn thương đến làn da nhạy cảm vùng trên mắt.

Lông mày sạch sẽ gọn gàng giúp bạn trông chỉn chu hơn và dễ cân đối hơn
Lông mày sạch sẽ gọn gàng giúp bạn trông chỉn chu hơn

Hãy loại bỏ các sợi lông mày dư, lộn xộn và lệch không nằm trong khuôn. Đây là bước quan trọng cần được duy trì nhiều lần trong tháng để các bước thực hiện sau diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 2: Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với dáng lông mày khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình một dáng lông mày phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt. Bạn cần nhìn vào gương và xác định hình dáng khuôn mặt hoặc dùng thước kẻ để đo tỉ lệ. 

Với những bạn có khuôn mặt trái xoan, nên chọn cách vẽ lông mày cong nhẹ. Đây là khuôn mặt được xem là “chuẩn mực” của phái nữ, bạn có thể biến tấu nhiều dạng chân mày ngay cả khi không trang điểm nhiều. 

Những bạn có khuôn mặt dài nên chọn kiểu lông mày ngang, lông mày sâu róm, sẽ giúp khuôn mặt bạn ngắn lại trông bớt dài hơn. Tuy sử dụng kiểu kẻ lông mày ngang, nhưng hãy kẻ lông mày thật nhẹ nhàng nhất có thể, vì đôi lông mày ngang thẳng sẽ khiến khuôn mặt của bạn cứng nhắc, vuông vức.

Còn những bạn sở hữu khuôn mặt tròn có thể chọn cho mình kiểu vẽ lông mày có p

Dáng mặt khác nhau sẽ phù hợp với mỗi kiểu lông mày khác nhau
Dáng mặt khác nhau sẽ phù hợp với mỗi kiểu lông mày khác nhau

hần đuôi cao hơn giúp khuôn mặt bạn trông góc cạnh hơn nhưng vẫn giữ được nét mềm mại, dễ thương. Khuôn mặt nhọn cũng nên sử dụng cách vẽ lông mày cân đối với dáng tròn, có thể sử dụng màu lông màu nhạt hơn một tông so với màu tóc.

Đối với khuôn mặt vuông hãy vẽ kiểu lông mày cánh cung, phần giữ lông mày cần cao hơn, giúp che đi phần xương chân mày để tạo sự mềm mại cho khuôn mặt. Lông mày cánh cung sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thanh tú hơn, hãy lưu ý không nên kẻ quá mỏng, hãy căn chỉnh độ dày sao cho phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt của bạn. 

Bước 3: Xác định điểm để tạo khung lông mày

Cách vẽ lông mày cân đối với việc xác định 3 điểm: Đầu, đỉnh, đuôi lông mày

  • Phần đầu: Được xác định từ đầu cánh mũi dọc thẳng lên đầu mắt và đánh dấu ở phần lông mày.
  • Phần đỉnh: Xác định từ phần cánh mũi qua tròng mắt hoặc tùy theo hình dáng khuôn mày bạn chọn. Điểm này sẽ phụ thuộc phần lớn vào hình dáng lông mày phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt.
  • Phần đuôi sẽ nối từ đầu mũi và kéo đường thẳng về phần đuôi mắt.
Đánh dấu các điểm đã xác định để tạo thành khung lông mày phù hợp
Đánh dấu các điểm đã xác định để tạo thành khung lông mày phù hợp

Vị trí cụ thể sẽ được xác định tùy thuộc vào hình dáng lông mày bạn chọn. Các cách xác định điểm sẽ linh hoạt trong quá trình thực hiện, thay đổi dựa trên tông make up và phong cách cá nhân.

Bước 4: Tạo khuôn lông mày

Sau khi xác định các điểm xong, tiếp tục thực hiện cách vẽ lông mày cân đối với việc sử dụng chì kẻ nối 3 điểm lại để tạo đường hoàn chỉnh. Hãy sử dụng các nét kẻ mỏng nhẹ để lông mày trông tự nhiên, mềm mại hơn. 

Các điểm được nối lại với nhau bằng đường mỏng, độ rộng lông mày thuận theo tỉ lệ khuôn mặt. Không nên quá dày hay quá mỏng.

Bước 5: Tán màu chân mày

Sau khi đã tạo khuôn xong, hãy dùng chì kẻ hoặc bột phấn tán đều màu cho chân mày. Lưu ý tán nhẹ và đều tay, tránh tình trạng lem màu ra khỏi khung hay bị vón cục đậm nhạt khác nhau. 

Nên chọn loại phấn mày hoặc chì kẻ phù hợp để thực hiện bước này
Nên chọn loại phấn mày hoặc chì kẻ phù hợp để thực hiện bước này

Đây là bước quan trọng nhất, quyết định độ thành của đôi lông mày, hãy tập thử kẻ nhiều lần trước khi thực hiện trong bước trang điểm chính thức. Dụng cụ sử dụng cũng quyết định thành quả sau cùng, hãy tham khảo review hoặc nghe tư vấn để lựa chọn một sản phẩm tốt giúp quá trình thực hiện kẻ lông mày diễn ra thuận lợi.

Bước 6: Định hình lại lông mày

Bước cuối trong cách vẽ lông mày cân xứng là dùng đầu chuốt, chải lại nhẹ nhàng phần lông mày đã kẻ. Để những bột phấn, chì lên đều màu hơn. Hãy chải thật nhẹ nhàng để đảm bảo không làm trôi hết chì kẻ bạn đã phủ lên trước đó.

Những trường hợp áp dụng được cách vẽ lông mày cân đối

Để có một đôi chân mày cân đối, đẹp tự nhiên, bạn có thể chọn một trong những phương pháp dưới đây để học tập.

Học makeup

Để thực hiện được những bước kẻ chuyên nghiệp giúp đôi lông mày sắc sảo, đậm nét và cá tính hơn. Bạn có thể đăng ký tham gia những khóa học makeup. Nếu chỉ phục vụ làm đẹp bản thân bạn có thể chọn khóa trang điểm cá nhân.

Học phun xăm

Ở đó, các giảng viên, chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn xác định hình dáng, tỉ lệ khuôn mặt, cách xác định và nối các điểm lại với nhau để có thể vẽ được lông mày cân đối. Đặc biệt, bạn còn được hướng dẫn cụ thể cách chọn màu chì kẻ phù hợp với màu tóc và tông makeup.

Học điêu khắc

Trong quá trình học điêu khắc chân mày bạn sẽ học được cách vẽ chân mày cân đối. Bạn sẽ được học cách xác định tỷ lệ khuôn mặt và hình dáng chân mày phù hợp, cách vẽ phẩy sợi, cách chọn màu chì kẻ phù hợp với khuôn mặt và màu tóc.

Nếu sợ mình không đủ sự khéo léo hoặc thời gian để thực hiện các bước. Bạn có thể sử dụng dịch vụ điêu khắc, phun xăm chân mày. Đây là loại hình dịch vụ được rất nhiều chị em lựa chọn. 

Học cách vẽ để tự trang điểm cho bản thân

Tại các cơ sở làm đẹp, bạn sẽ được tư vấn phương pháp mang lại kết quả tối ưu nhất, được tư vấn dáng lông mày hợp phong thủ và tỉ lệ khuôn mặt. Tuy nhiên, nhiều nàng vẫn muốn chủ động trong các bước trang điểm nên muốn tự học cách vẽ lông mày cân đối. Kết quả mang lại là bạn sẽ không mất thời gian chỉnh trang lại đôi lông mày mà vẫn có một khuôn mặt tươi tắn, mềm mại dù để mặt mộc.

Đôi lông mày cân đối giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn
Đôi lông mày cân đối giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn

Địa chỉ học trang điểm, phun xăm chân mày uy tín, chất lượng

Để giúp nàng có được những khóa học trang điểm, học phun xăm lông mày chất lượng, địa chỉ học nghề là một trong những yếu tố rất quan trọng. Một địa chỉ đào tạo uy tín, có chương trình học tập khoa học, đội ngũ giảng viên tận tâm và nhiệt tình sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo cách vẽ lông mày cân đối. Nếu bạn vẫn chưa chọn được cho bản thân địa chỉ học makeup, phun xăm phù hợp, Seoul Academy là một gợi ý phù hợp dành cho bạn.

Seoul Academy - địa chỉ học cách vẽ lông mày cân đối uy tín và chất lượng
Seoul Academy – địa chỉ học cách vẽ lông mày cân đối uy tín và chất lượng

Seoul Academy là một trong những ngôi trường đào tạo nghề thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình đào tạo được xây dựng đạt chuẩn quốc tế, bao gồm nội dung lý thuyết và nội dung thực hành. Điều này giúp các bạn học viên có được trình độ chuyên môn vững vàng cùng tay nghề thành thạo. 

Tiết kiệm đến 30% học phí khóa Makeup! Ngại gì không đăng ký!

Đăng ký ngay

Các thiết bị, dụng cụ công nghệ hiện đại hỗ trợ cho việc phun xăm lông mày cũng được Seoul Academy trang bị đầy đủ. Các bạn học viên có thể thoải mái sử dụng để nâng cao tay nghề của bản thân. Đối với các bạn ở xa, trường có hỗ trợ chỗ ăn ở và sinh hoạt tại hệ thống các ký túc xá của trường, giúp bạn thêm yên tâm khi theo học. 

Học viên được thực tập thường xuyên, giúp cải thiện và nâng cao tay nghề
Học viên được thực tập thường xuyên, giúp cải thiện và nâng cao tay nghề

Tại Seoul Academy, bạn có thể lựa chọn đa dạng các khóa đào tạo khác nhau, từ make-up chuyên nghiệp đến make-up cá nhân, các khóa học phun xăm nghệ thuật. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị vĩnh viễn trên phạm vi toàn quốc. Sau khi được đào tạo nghề, bạn cũng có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp nếu yêu thích lĩnh vực làm đẹp.

Lời kết

Hãy dành thời gian thực hành, sử dụng nhiều cách vẽ lông mày cân đối khác nhau để chọn cho mình bộ khuôn phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt hoặc lựa chọn phương pháp thẩm mỹ như phun xăm, điêu khắc tại các cơ sở thẩm mỹ. Một đôi lông mày đẹp giúp khuôn mặt bạn có tỷ lệ đạt chuẩn, khiến bạn trông tươi tắn, quyến rũ ngay cả khi để mặt mộc.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay