Gợi ý những kiểu lông mày cho mặt vuông đẹp nhất

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Việc chọn dáng cho lông mày rất quan trọng. Bởi khi chọn được cặp lông mày đẹp phù hợp sẽ che được nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt. Đồng thời chúng còn giúp bạn có được khuôn mặt nữ tính, thon gọn và trẻ trung hơn rất nhiều. Nếu bạn đang sở hữu một khuôn mặt vuông vậy đừng bỏ qua những kiểu lông mày cho mặt vuông dưới đây.

Đặc điểm của khuôn mặt vuông

Trước khi đến với những kiểu lông mày cho mặt vuông đẹp nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nhận diện người mặt vuông trước nhé.

Để nhận diện được một người có sở hữu mặt vuông hay không người ta sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là dựa vào phần xương hàm, phần trán và các đường nét trên khuôn mặt. Cụ thể một người có gương mặt vuông chữ điền sẽ có khuôn hàm vuông, bạn có thể nhìn thấy phần xương hàm hơi bạnh ra hai bên.

Ngoài ra, phần trán sẽ cao hơn người bình thường, các đường nét trên khuôn mặt sẽ có sự cân đối qua đỉnh cằm, nhân trung và cả đỉnh mũi. Tuy nhiên, phần xương cằm khá ngắn, chúng tạo ra cảm giác nở hậu về phía sau nhiều hơn.

Gương mặt vuông điển hình của người phụ nữ
Gương mặt vuông điển hình của người phụ nữ

Ông cha ta có quan niệm rằng mặt vuông chữ điền hết tiền lại có. Điều này ám chỉ người có khuôn mặt vuông là người có phúc, sẽ được trời ban của cải không sợ nghèo khó hay vất vả. Người phụ nữ sở hữu khuôn mặt vuông là người phúc hậu, đoan trang biết kính trên nhường dưới yêu thương chồng con. Đây là người phụ nữ tuyệt vời để chọn làm vợ. Đây là những quan niệm xa xưa của các cụ, mỗi thời quan niệm sẽ có sự thay đổi.

Hiện nay, người phụ nữ có gương mặt vuông sẽ tạo ra cảm giác khô cứng hơi dữ dằn. Để có thể che được khuyết điểm này, tạo cảm giác mềm mại, dịu dàng cho gương mặt thì việc chọn một dáng lông mày phù hợp là rất cần thiết. Cặp lông mày sẽ làm gương mặt trở nên dịu dàng thanh thoát hơn, từ đó tăng nên vẻ đẹp cho gương mặt của các chị em.

Mặt vuông để lông mày gì đẹp? Top 3 dáng mày phù hợp nhất

Có rất nhiều chị em gặp khó khăn trong việc lựa chọn kiểu dáng chân mày cho mặt vuông của mình. Thực tế việc chọn kiểu lông mày cho mặt vuông khá đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn kiểu lông mày có đỉnh tỉ lệ thuận với độ dài của xương hàm. Như vậy bạn sẽ có được một cặp lông mày đẹp và các ngũ quan trên cơ thể sẽ hài hòa hơn.

Để bạn dễ dàng chọn được kiểu lông mày phù hợp với mặt vuông. Dưới đây sẽ là 3 dáng lông mày đẹp giúp gương mặt vuông trở nên hài hòa và nữ tính hơn.

 • Lông mày cánh cung
 • Lông mày góc cạnh
 • Lông mày hình chữ S

Lông mày cánh cung

Khi nhắc đến dáng mày cho mặt vuông ta không thể quên kiểu lông mày cánh cung. Với phần dáng lông mày cánh cung tạo ra độ cong của chân mày kết hợp với việc cân đối giữa các phần của lông mày giúp gương mặt của chị em trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

Lông mày hình cánh cung giúp gương mặt dịu dàng hơn
Lông mày hình cánh cung giúp gương mặt dịu dàng hơn

Xem thêm: Cách vẽ lông mày cong chỉ với 5 bước cơ bản

Khi kẻ lông mày cánh cung cho gương mặt vuông các chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Độ dài của phần đuôi chân mày cần có sự cân đối với gương mặt. Không nên vẽ ngắn quá hoặc dài quá, chúng sẽ tạo ra sự mất cân đối là gương mặt thiếu đi sự hài hòa.
 • Phần cung của chân mày cánh cung cần có tỉ lệ thuận với độ vuông của xương góc hàm. Như vậy cặp chân mày sẽ giúp che đi phần cằm vuông trên gương mặt của bạn.

Lông mày góc cạnh

Nhiều người nghĩ rằng lông mày góc cạnh sẽ khiến khuôn mặt của chị em trở nên góc cạnh và nam tính hơn. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, lông mày góc cạnh sẽ giúp gương mặt nữ tính và nhẹ nhàng hơn. Bởi với phần đầu lông mày rộng và phần đuôi mày nhỏ dần giúp tạo hiệu ứng cực tốt cho gương mặt của bạn.

Lông mày góc cạnh cho mặt vuông
Lông mày góc cạnh cho mặt vuông

Lông mày hình chữ S

Dáng lông mày cuối cùng dành cho khuôn mặt vuông mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các chị em là lông mày cho mặt vuông hình chữ S. Lông mày hình chữ S sẽ có độ cong vòm nhất định với độ cong này nó sẽ tạo ra sự hài hòa, cân đối cho khuôn mặt của mọi người.

Lông mày dáng chữ S quyến rũ
Lông mày dáng chữ S quyến rũ

Để việc kẻ chân mày hình chữ S đem lại hiệu ứng tốt nhất, khi kẻ chân mày bạn cần chú ý đến kích thước. Không nên kẻ chân mày quá nhỏ bởi nếu chân mày vừa cong vừa nhỏ sẽ khiến các ngũ quan mất cân đối. Hãy kẻ chân mày đậm với tông màu chì sáng để gương mặt của bạn nhì sáng và trẻ trung hơn.

Xem thêm: Lông mày cho mặt tròn có đặc điểm gì?

Chân mày phong thuỷ cho mặt vuông

Đối với tổng thể khuôn mặt, chân mày ảnh hưởng rất nhiều. Không những vậy, chân mày còn có ý nghĩa về phong thủy, tướng số. Đây cũng là lý do hầu hết các kỹ thuật viên phun thêu chân mày đều có kiến thức về nhân tướng học. 

Đối với những người mặt vuông, lông mày có rất nhiều kiểu dáng phù hợp. Thế nhưng, đối với những người buôn bán, hoặc muốn thay đổi tướng số của mình tốt hơn về đường tình duyên, hay công danh sự nghiệp.

Yếu tố tạo nên một hàng lông mày tốt 

 • Lông mày dài, mọc lên cao về phía tráng hay kéo dài ra phía thái dương. 
 • Sợi lông mày đen, mịn, bóng bẩy, dài hơn đuôi mắt. 
 • Lông mày hình vòng cung, đuôi dài và vòng cung cao. 

Dáng lông mày phong thủy cho mặt vuông 

Chân mày phong thủy dành cho mặt vuông nên ưu tiên lựa chọn dáng chân mày hình cánh cung hoặc tam giác mềm (góc không nhọn lắm). Những đường nét mềm mại này sẽ khuyến góc cạnh khuôn mặt được giảm rõ rệt. Lưu ý, đỉnh chân mày không được quá cao, vì nó sẽ khiến các góc cạnh của mặt vuông trở nên thô và cứng hơn. 

Lông mày hình cánh cung với đường cung nông
Lông mày hình cánh cung với đường cung nông
Lông mày hình tam giác
Lông mày hình tam giác

Hướng dẫn kẻ lông mày cho mặt vuông tại nhà

Vẽ lông mày là bước cơ bản trong quá trình trang điểm mà mọi chị em phụ nữ cần nắm vững. Khi vẽ kiểu lông mày cho mặt vuông hoặc dáng lông mày cho mặt tròn vuông, bạn cần lưu ý các bước sau để sở hữu cặp lông mày sắc nét, quyến rũ.

Định hình dáng lông mày

Lông mày là một trong những ngũ quan của khuôn mặt. Trước khi kẻ lông mày, bạn cần vẽ định hình dáng lông mày phù hợp cho mặt vuông để khuôn mặt hài hòa, cân đối. Dáng lông mày sẽ tùy vào sở thích và lựa chọn của bạn. Đối với khuôn mặt vuông, bạn nên vẽ dáng lông mày hình cánh cung hoặc hình chữ S để tạo hiệu ứng thon gọn cho khuôn mặt.

Bạn cần định hình dáng chân mày để vẽ chuẩn xác
Bạn cần định hình dáng chân mày để vẽ chuẩn xác

Khi vẽ, bạn nên định hình vòm chân mày theo kiểu mà bạn muốn. Xác định điểm đầu và đuôi chân mày bằng một chấm nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng định hình chân mày hơn. Chỉ cần phác họa vài đường nét cơ bản là bạn có thể tiến đến bước 2.

Kẻ khuôn lông mày

Sau khi đã xác định dáng lông mày theo mong muốn, bước tiếp theo bạn cần kẻ khuôn chân mày. Bạn có thể dùng bút kẻ một đường mờ lên phần chân mày đã định hình sau đó tỉa gọn phần lông mày thừa phía ngoài. Bước này sẽ giúp bạn tạo khuôn chân mày hoàn chỉnh và loại bỏ những phần không cần thiết trên chân mày.

Kẻ khuôn và tỉa bớt những phần thừa trên lông mày
Kẻ khuôn và tỉa bớt những phần thừa trên lông mày

Vẽ chì theo khuôn lông mày

Khi đã có được khuôn lông mày hoàn chỉnh, bạn có thể tô chì vào phần khuôn. Để lông mày trông tự nhiên nhất, bạn nên chú ý dùng lực tay thật nhẹ nhàng để chì có thể bám đều lên lông mày và không tạo những đường nét thô cứng.

Sau khi tô chì xong, bạn hãy dùng đầu còn lại của bút kẻ chân mày chuốt lại phần lông mày vừa vẽ để sợi lông mày mảnh và mịn hơn. Bạn nên chuốt theo chiều kim đồng hồ nhẹ nhàng để sợi lông mày không lệch ra khỏi khung. Trong quá trình thực hiện, bạn có thể điều chỉnh lại phần mực bị lem hoặc tỉa bỏ phần lông mày thừa không theo khuôn.

Chuốt lại chân mày sẽ giúp các sợi lông mày trở nên tự nhiên hơn.
Chuốt lại chân mày sẽ giúp các sợi lông mày trở nên tự nhiên hơn.

Người nổi tiếng mặt vuông với dáng chân mày đẹp

Hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam có rất nhiều người nổi tiếng sở hữu khuôn mặt vuông với dáng chân mày đẹp. Đây đều là những phụ nữ có vẻ đẹp rất riêng nhưng không kém phần thu hút.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Hoàng Thùy Linh là cái tên được nhiều người biết đến với tài năng và giọng hát đặc biệt. Cô nổi tiếng với nhiều bản hit làm mưa làm gió. Không chỉ thế, Hoàng Thùy Linh còn nổi tiếng với khuôn mặt vuông ấn tượng không theo bất kì chuẩn mực nào. Với khuôn mặt vuông cùng dáng chân mày đẹp, Hoàng Thùy Linh là hình mẫu mà nhiều cô gái theo đuổi.

Hoàng Thùy Linh là nữ ca sĩ sở hữu khuôn mặt vuông cùng dáng chân mày đẹp
Hoàng Thùy Linh là nữ ca sĩ sở hữu khuôn mặt vuông cùng dáng chân mày đẹp

Hoa hậu Phạm Hương

Nổi tiếng nhờ tài năng cùng nhan sắc mặn mà, hoa hậu Phạm Hương nhanh chóng chiếm được nhiều tình cảm từ người hâm mộ. Đặc biệt, Phạm Hương là một trong số ít những người nổi tiếng sở hữu khuôn mặt vuông cùng dáng lông mày cuốn hút cực kỳ nổi bật khi xuất hiện tại bất cứ nơi đâu.

Hoa hậu Phạm Hương với khuôn mặt vuông điển hình
Hoa hậu Phạm Hương với khuôn mặt vuông điển hình

Kaity Nguyễn

Kaity Nguyễn là cô gái trẻ tài năng nổi tiếng nhờ bộ phim Em chưa 18. Sở hữu vóc dáng cân đối cùng khuôn mặt vuông đầy cá tính, Kaity Nguyễn gần đây là cái tên được nhiều người nhắc đến. Đặc biệt, cô còn sở hữu cặp lông mày cực kỳ thu hút và có thể tỏa sáng ở bất cứ nơi đâu. 

Người đẹp Kaity Nguyễn sở hữu khuôn mặt vuông cùng chân mày cánh cung
Người đẹp Kaity Nguyễn sở hữu khuôn mặt vuông cùng chân mày cánh cung

Angelina Jolie

Angelina Jolie được mệnh danh là một trong những người phụ nữ đẹp nhất thế kỷ. Cô sở hữu khuôn mặt vuông đánh bay mọi chuẩn mực về cái đẹp truyền thống. Angelina Jolie là người nổi tiếng chứng minh cho việc khuôn mặt vuông cũng mang vẻ đẹp ấn tượng rất riêng.

Người đẹp Angelina Jolie cùng hàng lông mày cong quyến rũ
Người đẹp Angelina Jolie cùng hàng lông mày cong quyến rũ

Kylie Jenner

Người đẹp Kylie Jenner là cái tên gần đây trở nên hot nhất trên mạng xã hội với khuôn mặt vuông cùng gia thế khủng. Cô luôn tự tin khi sở hữu khuôn mặt vuông và không chọn can thiệp dao kéo để có được khuôn mặt v-line hay trái xoan như những ngôi sao Hollywood điển hình khác.

Khuôn mặt vuông cùng lông mày thương hiệu của Kylie Jenner
Khuôn mặt vuông cùng lông mày thương hiệu của Kylie Jenner

Kiểu lông mày cho mặt vuông có phun xăm được không?

Hiện nay, phun xăm chân mày cho mặt vuông được nhiều chị em lựa chọn bởi đây là phương pháp tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, để học phun xăm lông mày, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín được học viên khác đánh giá cao.

Seoul Academy nhiều năm liền là đơn vị dạy học phun xăm được đánh giá cao bởi độ uy tín chất lượng. Với nhiều khóa học phun xăm đáp ứng mọi nhu cầu người học, đây là địa chỉ bạn nên tham khảo để có thể sở hữu cặp lông mày ấn tượng.

Khóa học phun xăm lông mày tại Seoul Academy chỉ kéo dài từ 3-6 tháng rất phù hợp với những bạn mong muốn nâng cao tay nghề phun xăm thẩm mỹ. Lựa chọn trường Seoul Academy, bạn sẽ được:

 • Đào tạo từ cơ bản đến nâng cao kiến thức và kỹ thuật phun xăm chuẩn quốc tế
 • Học tập trong môi trường năng động, giảng viên chuyên nghiệp và tận tâm
 • Thực hành với trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Hàn Quốc
 • Cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc sau khi hoàn thành khóa học
 • Được hỗ trợ tìm việc làm tại các trung tâm thẩm mỹ trên toàn quốc.

Cơ hội giảm đến 30% học phí chỉ có trong tháng. Click ngay!

Đăng ký ngay

Lựa chọn học nghề tại trường sẽ là bước đệm vững chắc giúp bạn theo đuổi ước mơ.

Hotline: 1800 0084

Học viên được cầm tay chỉ việc trong quá trình học phun xăm
Học viên được cầm tay chỉ việc trong quá trình học phun xăm

Địa chỉ thẩm mỹ dáng mày cho mặt vuông uy tín nhất cho các chị em

Việc kẻ chân mày đẹp phù hợp với gương mặt của mình không phải chị em nào cũng làm được. Để giải quyết vấn đề này, chị em chỉ cần đến với chuỗi spa của SeoulSpa.Vn. Đây là một trong những phẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam, với công nghệ thẩm mỹ chân mày tiên tiến cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Chắc chắn khi đến với SeoulSpa.Vn bạn sẽ có được một cặp chân mày phù hợp với gương mặt của mình.

Lời kết

Trên đây là những dáng lông mày cho mặt vuông mà Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy muốn chia sẻ cho các chị em. Chọn được dáng lông mày phù hợp  sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm và tôn lên những đường nét trên khuôn mặt. Nếu vẫn còn băn khoăn  bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để được đội ngũ chuyên viên tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bạn muốn chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin ngay dưới đây.

Liên hệ với chúng tôi

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN