Lông mày cho mặt tròn có đặc điểm gì? 9 kiểu mày cho mặt tròn

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Mỗi khuôn mặt sẽ có những kiểu dáng mày phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cũng như giúp chúng ta trẻ nên xinh đẹp hơn. Đặc biệt là mặt tròn, khuôn mặt hơi mũm mĩm và khó để lựa chọn dáng mày. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy tham khảo ngay cách chọn dáng lông mày cho mặt tròn được chia sẻ ngay dưới đây. 

Tại sao nên lựa chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt? 

Dù bạn đang sở hữu một khuôn mặt tròn, mặt vuông hay mặt dài, thì mỗi người chỉ phù hợp với những dáng mày khác nhau. Có thể nói, dáng mày quyết định tính tổng thể của khuôn mặt, có thể khiến bạn trông hiền lành, sắc sảo, hung dữ hay trở thành thảm họa thẩm mỹ. Vậy nên, trước khi quyết định dáng mày cho bản thân, hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn dáng mày phù hợp với mình nhất. 

Dáng chân mày cực kỳ quan trọng đối với toàn bộ khuôn mặt
Dáng chân mày cực kỳ quan trọng đối với toàn bộ khuôn mặt

Đặc điểm của người có gương mặt tròn

Nhiều bạn nữ sẽ không thể nhìn ra được mặt mình thuộc kiểu dáng mặt gì. Do đó, việc lựa chọn chân mày đôi lúc sẽ không phù hợp, khiến tổng thể khuôn mặt chưa đạt được sự hài hoài. 

Đối với mặt tròn, bạn có thể nhận diện bằng một số đặc điểm sau đây: 

 • Người mặt tròn thường có vùng trán nhỏ nhưng đầy đặn, khác giống mặt chữ điền. 
 • Chiều dài của mặt xấp xỉ bằng với chiều dài hai bên gò má (chênh lệch khoảng 2,5 cm).
 • Phần xương hàm tròn, không góc cạnh, cong hơn. 
 • Nhìn tổng thể mặt tròn tạo cảm giác mũm mĩm, xinh xắn.

Sau khi xác định khuôn mặt của mình là mặt tròn, để tổng thể hoàn mỹ và hài hòa, nàng nên lựa chọn dáng chân mày cho mặt tròn phù hợp. Nhưng mặt tròn nên để dáng lông mày nào? 

Mặt tròn khiến cả khuôn mặt trở nên trẻ trung hơn
Mặt tròn khiến cả khuôn mặt trở nên trẻ trung hơn

Mặt tròn nên để lông mày kiểu gì?

Mặt tròn khá khiến cái nhìn tổng thể trở nên đầy đặn, tròn trịa và đáng yêu. Tuy nhiên, nhiều nàng lại không muốn vậy. Họ muốn khuôn mặt trở nên thon, dài nhìn nhẹ nhàng, nữ tính hơn. Lông mày ảnh hưởng rất nhiều đến tổng thể của khuôn mặt. Việc lựa chọn dáng chân mày cho mặt tròn phù hợp sẽ giúp cải thiện dáng mặt rất nhiều. 

Đối với mặt tròn, vì tổng thể đã khá tròn trịa, nên nàng hãy lựa chọn những dáng mày mảnh, có độ cong vừa phải. Không những vậy, mày phải có đuôi dài và phần đầu chân mày cần được tỉa hơi vuông để tạo điểm nhấn. 

Phần đầu chân mày nên tỉa vuông để tạo điểm nhấn
Phần đầu chân mày nên tỉa vuông để tạo điểm nhấn

Đến đây, nếu bản thân vẫn còn mơ hồ và không biết lựa chọn dáng mày nào cho mình, hãy tham khảo ngay 9 dáng lông mày cho mặt tròn dưới đây. 

Gợi ý 9 kiểu lông mày cho mặt tròn đẹp nhất hiện nay

Để dễ hình dung về dáng những chân mày đẹp cho mặt tròn cũng như giải đáp được mặt tròn để chân mày gì, những hình ảnh đi kèm từng kể chân mày sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình dáng phù hợp nhất:

Lông mày lá liễu cho mặt tròn

Có thể nói thập niên 90 là thời “hoàng kim” của chân mày lá liễu bởi tính thẩm mỹ cao. Do đó, bất kỳ cô gái nào sở hữu đôi mày lá liễu cũng sẽ khiến không ít người phải ngước nhìn. Cho đến ngày nay, dáng mày này vẫn không giảm sức hút mà ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt, đối với những người có gương mặt tròn thì dáng mày lá liễu lại càng thích hợp hơn và là một trong những dáng lông mày đẹp cho mặt tròn được đánh giá cao nhất từ trước đến nay.

Đặc điểm của lông mày lá liễu là có đường nét cong dài, thanh mảnh và nếu hàng mày đen đậm càng giúp cho nét đẹp thêm hoàn hảo. Vì vậy, khi vẽ chân mày thì các bạn cố gắng uốn lông mày có độ cong dài và thon ở phần đuôi. Như thế giúp cho gương mặt tròn trông như dài ra và thon gọn, cân đối hơn. Chính những ưu điểm này, nên lông mày lá liễu cũng trở thành một trong những lông mày cho người mặt tròn rất phổ biến.

Dáng mày lá liễu giúp gương mặt tròn trông thon gọn hơn
Dáng mày lá liễu giúp gương mặt tròn trông thon gọn hơn

Lông mày cho mặt tròn kiểu cánh cung 

Đây cũng là dạng chân mày cho khuôn mặt tròn đang “nổi” hiện nay vì có độ cong ấn tượng. Theo đó điểm nhấn của dáng chân mày cho mặt tròn này này chính là phần đỉnh lông mày. Bởi phần đỉnh càng cao thì càng tạo độ góc cạnh giúp cho khuôn mặt trông dài ra. Nếu bạn có xương gò má rộng, tổng hợp phần trán và cằm tạo nên hình tròn thì nên chọn dáng mày này để tăng độ sắc sảo cho khuôn mặt.

Khi vẽ chúng ta cần kẻ một đường cong từ đầu đến phần giữa. Sau đó, từ phần giữa bẻ cong tạo đường gấp khúc rõ nét cho đến phần đuôi thon gọn. Từ đây bạn sẽ thấy khuôn mặt trông dài ra, cảm giác đôi mắt to hơn, phần đỉnh gấp xuống rõ nên giảm bớt sự đầy đặn của gương mặt.

Dáng mày cánh cung tạo cảm giác đôi mắt to tròn hơn, phù hợp với gương mặt tròn
Dáng mày cánh cung tạo cảm giác đôi mắt to tròn hơn

Xem thêm: Cách Vẽ Lông Mày Cong Chỉ Với 5 Bước Cơ Bản Dễ Thực Hiện

Chân mày dấu mũ (^)

Tuy cùng dáng với chân mày vòng cung. Nhưng chân mày dấu “ lại giúp người vẽ ăn gian được chiều dài khuôn mặt của mình. Đồng thời, đánh lừa thị giác người nhìn với các góc cạnh của khuôn mặt. Những người mặt tròn vẽ chân mày dấu ^ thường sẽ giúp dáng mặt nổi bật, làm sáng và giúp khuôn mặt trở nên thanh tú hơn.

Dáng mày dấu mũ cho mặt tròn 
Dáng mày dấu mũ cho mặt tròn

Dáng chân mày lưỡi mác

Nếu đã tìm hiểu nhiều về lông mày cho người mặt tròn, chắc bạn sẽ biết rằng chân mày lưỡi thường được sử dụng với những nàng sở hữu mặt vuông. Tuy nhiên, chân mày lưỡi mác cũng lại rất hợp gu với các nàng mặt tròn. 

Với phần đầu mày to và đuôi dài dần về phía thái dương theo hình lưỡi mác. Dáng mày này giúp cho khuôn mặt tròn hay mặt vuông bỗng chốc trở nên góc cạnh “Vline”, lột tả và tôn lên nét thần thái, cá tính của những cô gái hiện đại.

Chân mày hình bán nguyệt

Người châu Á chúng ta rất ưa chuộng dáng mày bán nguyệt. Bởi lẽ dáng mày này tạo nên sự thanh tú cho người sử dụng. Không những vậy, dáng mày bán nguyệt có mang tính phong thủy với phú khí đi lên, rộng mở về đường tài lộc. Người mặt tròn nên vẽ chân mày bán nguyệt. Vì nó sẽ làm cân đối dáng mặt, trông cả khuôn mặt hài hòa hơn.

Dáng chân mày hình bán nguyệt mang tính phong thủy cho mặt tròn
Dáng chân mày hình bán nguyệt mang tính phong thủy

Dáng mày góc cạnh cứng 

Nhiều bạn không phân biệt được dáng mày góc cạnh cứng và dáng mày dấu ^. Cả hai đều tròn, to ở đầu và kéo nhọn về hai thái dương. Tuy nhiên, dáng mày góc cạnh cứng có độ cong nhẹ, thấp hơn dáng mày dấu ^. Chỉ 1 điểm nhấn này, thay vì mày dấu ^ tạo nên nét thần thái cho khuôn mặt. Thì mày dáng góc cạnh cứng sẽ khiến cho khuôn mặt trở nên mềm mại, thanh thoát hơn.

Lông mày cho mặt tròn với dáng ngang

Lông mày ngang là xu hướng mới được tiếp nhận từ các sao Hàn Quốc và rất thịnh hành tại Việt Nam. Bởi dáng lông mày vừa giúp cho gương mặt thon dài vừa tăng thêm cá tính, mới mẻ. Để hưởng ứng phong trào dáng mày này thì các cô nàng mặt tròn vẫn có “vé” để tham gia vì rất phù hợp với bạn.

Khi vẽ thì chúng ta chỉ cần chú ý biến đổi dáng mày một chút để tạo sự phù hợp cho khuôn mặt. Trong đó, cần bẻ cong nhẹ ở phần đuôi để tạo độ mềm. Nhưng tránh vẽ dáng mày ngang thẳng tắp bởi sẽ làm cho gương mặt bạn trông đầy đặn và tròn trịa hơn.

Chân mày ngang thời thượng dành cho gương mặt tròn
Chân mày ngang thời thượng

Lông mày chữ S

Lông mày chữ S là kiểu chân mày cho mặt tròn nhất định không làm bạn thất vọng. Đây là dáng mày cho mặt tròn cổ điển nhưng không hề bị lỗi thời và cho đến bây giờ vẫn được phái đẹp ưu ái. Với gương mặt tròn thì lựa chọn dáng mày này sẽ không làm bạn kém duyên. Kể cả những bạn có gương mặt hơi vuông cũng rất phù hợp với dáng mày này.

Để dáng mày chữ S tạo sự thon gọn cho gương mặt tròn thì khi kẻ bạn chú ý tạo độ dài phù hợp theo xương gò má. Cụ thể, chúng ta bắt đầu từ phần đỉnh chân mày vẽ 2 đường viền chân mày và uốn cong phần đỉnh xuống phần đuôi. Sau khi hoàn thành dáng mày, bạn sẽ thấy gương mặt trông khác hẳn lên.

Lông mày Thái Lan 

Thái Lan nổi tiếng và Quốc gia thiết kế chân mày cực kỳ đẹp và thích hợp với phụ nữ Châu Á.  Do đó, dáng chân mày Thái Lan khá thịnh hành và phù hợp với nhiều người, kể cả những đối tượng có khuôn mặt tròn. Nếu đang lựa chọn kiểu chân mày cho mặt tròn, bạn có thể thử tỉa chân mày của mình theo dáng truyền thống này. 

Chân mày kiểu thái là một hàng chân mày đậm, ngang ở phần đầu, và cong nhẹ ở phần đuôi. Đuôi chân mày chỉ vượt qua khóe mắt một ít, không quá dài. Điều này sẽ tạo cảm giác hài hòa của khuôn mặt vuông. Không những vậy, dáng chân mày này được đánh giá là rất năng động và trẻ trung.

Chân mày phổ biến của người Thái Lan
Chân mày phổ biến của người Thái Lan

Vài dáng chân mày cho mặt tròn vuông 

Đặc điểm của người có mặt tròn vuông chính là vầng trán rộng, khung xương mặt được bo tròn nhẹ nhàng, nhưng phần quai hàm lại bè sang hai bên. Khung mặt này tạo nên tổng thể thiếu đi sự nhẹ nhàng, nữ tính của người phụ nữ. Chính vì vậy, để đánh lừa thị giác và che đi khuyết điểm, việc lựa chọn dáng chân mày thích hợp cho mặt vuông tròn rất cần thiết. Một số kiểu lông mày cho mặt tròn vuông bạn có thể tham khảo như: 

Dáng chân mày cánh cung  

Theo nhiều người, dáng chân mày hình cánh cung thấp rất thích hợp với khuôn mặt vuông và tròn vuông. Độ thấp của chân mày sẽ giúp tổng thể gương mặt trở nên hài hòa và che đi góc cạnh phần quai hàm. Tuy nhiên, tùy vào độ dài, ngắn của mặt, mà bạn có thể nâng cao hoặc hạ vòng cung chân mày tùy ý. 

Chân mày cánh cung cho mặt tròn vuông 
Chân mày cánh cung cho mặt tròn vuông

Chân mày hình chữ S

Chân mày hình chữ S có phần vòng cung cao và kết thúc ở phần đuôi chân mày hướng lên thái dương. Đây là sự lựa chọn của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng châu Âu, châu Mỹ. Dáng chân mày nào tạo nên sự sang trọng, nhẹ nhàng và gợi cảm, toát lên vẻ nữ tính của người phụ nữ. 

Với kiểu chân mày chữ S này, bạn không cần quan trọng về động cong, hãy chú trọng ở chiều dài của chân mày và phần đuôi không được quá thấp, vì sẽ khiến tổng quan trở nên buồn rũ rượi. 

Mày chữ S
Mày chữ S

Chân mày ngang 

Có thể nói, chân mày ngang là dáng chân mày quốc dân dành cho tất cả mọi người. Kiểu chân mày này được người Hàn sử dụng rất nhiều vì sự trẻ trung, năng động mà nó mang lại. Không những vậy, với người mặt tròn vuông, dáng chân mày ngang sẽ tạo sự thanh tú và giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. 

Chân mày ngang thịnh hành
Chân mày ngang thịnh hành

Lông mày phong thủy cho mặt tròn

Bên cạnh tạo nên thẩm mỹ cho khuôn mặt, chân mày còn mang ý nghĩa phong thủy và tướng số. Rất nhiều người đã thay đổi dáng chân mày hiện tại của mình cũng vì lý do này. 

Phân tích tính phong thủy của chân mày trên gương mặt, thì chúng ta sẽ chú ý đến 5 điểm: 

 • Đỉnh cao nhất của chân mày: Nên cong để mọi sự được thành công. 
 • Phần đuôi chân mày nên nhọn và không hướng xuống dưới quá nhiều để tích tụ tiền tài.
 • Phần đầu chân mày là biểu tượng của sự khởi đầu thành công, thuận lợi, không được chúi thấp xuống. 
 • Phần cong bên dưới chân mày là nơi thể hiện trí tuệ, không được quá thấp gần mí mắt. 
 • Phần ngang của chân mày thể hiện tình duyên sự nghiệp, đường này phải thẳng và không được gập ghềnh. 

Đối với những người thường xuyên kinh doanh, hoặc muốn cuộc sống, tình duyên của mình tốt hơn, dáng lông mày tướng phong thủy cho mặt tròn được miêu tả là hình cánh cung, phần đuôi chân mày cao và ra thái dương. Ngoài ra, bạn cũng có thể để chân mày ngang để thay đổi tình duyên, sự nghiệp, công việc cũng như học thức của mình. 

Các điểm quan trọng của chân mày
Các điểm quan trọng của chân mày

Hướng dẫn vẽ lông mày cho mặt tròn đẹp 

Sau khi lựa chọn cho mình dáng mày thích hợp và hài lòng nhất, hãy tiến hành vẽ chân mày với cách bước sau: 

 • Bước 1: Xác định 3 điểm trên chân mày
 • Bước 2: Nối các điểm lại với nhau
 • Bước 3: Tô màu chân mày
 • Bước 4: Tạo độ sắc cho chân mày

Bước 1: Xác định 3 điểm trên chân mày 

Đánh dấu điểm đầu theo đường thẳng từ rìa cánh mũi đi lên. Điểm giữa chuẩn nhất là lấy 2/3 chân mày. Điểm cuối là đường thẳng từ rìa mũi đi lên đuôi mắt chạm đến đuôi chân mày.

Xác định 3 tròn điểm trên chân mày
Xác định 3 tròn điểm trên chân mày

Bước 2: Nối các điểm lại với nhau 

Sau khi đã đánh dấu các điểm, chúng ta nối những điểm mày theo dáng mày ưng ý. Dùng chì kẻ có đầu nhọn viền một đường mảnh mờ nhạt phía trên chân mày từ đỉnh đến đuôi, tương tự kẻ đường phía dưới. Sau đó, kẻ từ phần đầu đến đỉnh phía trên chân mày, phía dưới cũng thực hiện tương tự.

Bước 3: Tô màu chân mày 

Dùng bút chì hoặc màu vẽ dạng bột tán từ phần giữa chân mày. Sau đó, tán rộng ra phần đuôi chân mày nhưng cần độ thon gọn, thanh mảnh. Phần đầu tán đều theo hướng lông mày lên trên và kẻ hơi đậm.

Vẽ khung chân mày và tô toàn bộ chân mày
Vẽ khung chân mày và tô toàn bộ chân mày

Bước 4: Tạo độ sắc cho chân mày 

Đối với các dáng mày trên thì rất cần độ sắc nét, cuốn hút để thêm phần sắc sảo, ấn tượng cho gương mặt tròn. Vì vậy mà khi hoàn tất vẽ lông mày bằng bút chì, các bạn có thể vuốt thêm một ít mascara theo chiều lông mày để thêm màu và giữ nếp lông mày được lâu hơn. Cuối cùng là chúng ta tán kem nền che khuyết điểm quanh chân mày để tạo sự nổi bật cho dáng mày.

Xem thêm: Dạy Cách Vẽ Chân Mày Cho Người Mới Học Cực Kỳ Đơn Giản

Những sao Việt mặt tròn sở hữu dáng chân mày đẹp 

Trong giới showbiz, việc nhiều nghệ sĩ sở hữu gương mặt tròn không quá khó tìm. Không những thế, vì một số lý do gì đó, trong một khoảng thời gian, nhiều nghệ sĩ tăng cân và điều này khiến khuôn mặt trở nên tròn trịa, mũm mĩm. Để giúp bề ngoài hài hòa, việc lựa chọn dáng chân mày và lối trang điểm rất quan trọng. Dưới đây là một số trường hợp bạn có thể xem qua: 

Khuôn mặt của ca sĩ Văn Mai Hương tròn trịa nhưng rất nền nã
Khuôn mặt của ca sĩ Văn Mai Hương tròn trịa nhưng rất nền nã
Người mẫu Ngọc Trinh cũng sở hữu khuôn mặt tròn và cô đã lựa chọn dáng mày ngang cho mình
Người mẫu Ngọc Trinh cũng sở hữu khuôn mặt tròn và cô đã lựa chọn dáng mày ngang cho mình
Diễn viên Midu lựa chọn chân mày góc cạnh cứng 
Diễn viên Midu lựa chọn chân mày góc cạnh cứng
Diễn viên Nhã Phương cũng có thời gian mặt rất tròn
Diễn viên Nhã Phương cũng có thời gian mặt rất tròn
Miu Lê chọn cho mình dáng mày thái sắc nét
Miu Lê chọn cho mình dáng mày thái sắc nét

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn kiểu lông mày cho mặt tròn cũng như 9 dáng mày tham khảo. Hy vọng với những thông tin này, các nàng tự tin áp dụng và vẽ cho mình một hàng lông màu đẹp nhất.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay