Làm giàu từ kinh doanh spa với các mô hình hàng đầu

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Chia sẻ kinh nghiệm làm giàu từ kinh doanh spa và các lưu ý quan trọng để đảm bảo mang đến cơ hội phát triển ngay từ ban đầu.

Làm giàu từ kinh doanh spa với các mô hình hàng đầu
Làm giàu từ kinh doanh spa với các mô hình hàng đầu

Hiện nay spa đang là lĩnh vực mang đến nhiều cơ hội phát triển. Mặc dù vậy không phải một địa điểm nào mở ra cũng đảm bảo thành công. Hãy cùng đến với một vài chia sẻ kinh nghiệm làm giàu từ kinh doanh spa dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho spa của mình.

Kinh doanh spa có thể làm giàu không?

Lựa chọn kinh doanh spa hẳn sẽ không ít người băn khoăn về cơ hội phát triển. Theo đánh giá của chuyên gia thì đây là một trong những ngành sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Chính vì vậy làm giàu từ kinh doanh spa mọi người có thể yên tâm tiến hành. Tuy nhiên phải cần có sự chuẩn bị thật tốt từ trước, trong và sau khi hoàn thành xây dựng.

Kinh doanh spa đang là lĩnh vực với cơ hội làm giàu cao
Kinh doanh spa đang là lĩnh vực với cơ hội làm giàu cao

Xã hội càng ngày càng phát triển, nhu cầu thư giãn, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của con người cũng tăng lên. Điều này mang đến nhiều cơ hội cho những địa điểm kinh doanh spa. Bên cạnh đó, các dịch vụ ở hầu hết các spa đều thuộc hạng từ trung bình đến sang trọng. Nên thu nhập của các spa sẽ luôn ở mức cao, mang đến cơ hội làm giàu nhanh hơn.

Các ý tưởng làm giàu từ kinh doanh spa hiệu quả

Để mở một spa thì ý tưởng kinh doanh là vô cùng quan trọng. Mặc dù cùng phục vụ nhu cầu thư giãn, làm đẹp nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều mô hình spa khác nhau. Dưới đây sẽ là gợi ý một vài ý tưởng spa khá phổ biến và thành công hiện nay.

 • Làm giàu từ kinh doanh spa beauty
 • Mô hình kinh doanh day spa
 • Kinh doanh clinic spa
 • Làm giàu từ kinh doanh spa dưỡng sinh
 • Kinh doanh spa academy
 • Mô hình kinh doanh spa salon
 • Spa cho mẹ và bé

Làm giàu từ kinh doanh spa beauty

Ý tưởng kinh doanh spa beauty tại Việt Nam cũng mang đến rất nhiều cơ hội phát triển. Và trên thực tế cũng có rất nhiều spa kiểu này đạt thành công, giúp doanh nghiệp làm giàu nhanh chóng. 

Spa beauty chủ yếu tập trung vào các dịch vụ làm đẹp cho nữ giới. Đây là đối tượng khách hàng với nhu cầu làm đẹp cao và thường rất ổn định. Chính vì vậy nếu tạo lập được sự tin tưởng, có lượng khách hàng ban đầu sẽ mang đến rất nhiều cơ hội phát triển về sau.

Bên cạnh đó, dịch vụ ở các beauty spa cũng rất đa dạng. Thường thấy nhất hiện nay như chăm sóc da mặt, điều trị mụn, nám, sẹo rỗ, tắm trắng body, tẩy lông, phun xăm… Sự đa dạng trong dịch vụ cũng sẽ mang đến lượng khách hàng đông hơn và thu nhập ổn định.

Các spa beauty ở Việt Nam có cơ hội phát triển cao
Các spa beauty ở Việt Nam có cơ hội phát triển cao

Mô hình kinh doanh day spa

Day spa là một trong những mô hình kinh doanh được ưa chuộng và rất phổ biến. Không chỉ tại Việt Nam mà ở nước ngoài, hình thức này cũng được nhiều khách hàng lựa chọn và đặc biệt được yêu thích. Làm giàu từ mô hình kinh doanh spa này hiểu một cách đơn giản chính là phục vụ khách hàng theo một khoảng thời gian nhất định.

Người ta đến các day spa để thư giãn, làm đẹp trong một giờ, một vài giờ hoặc lâu hơn là cả ngày. Vì được ưa chuộng nên cơ hội làm giàu của doanh nghiệp với hình thức này cũng cao hơn.

Kinh doanh clinic spa

Làm giàu từ kinh doanh spa kiểu clinic chưa có nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên điều này lại là cơ hội, hạn chế sự cạnh tranh và mang đến khả năng phát triển cao.

Các clinic spa không có nhiều không phải vì nhu cầu của khách hàng thấp. Đơn giản vì việc kinh doanh spa hình thức này khá quy mô và đòi hỏi vốn đầu tư cao. Clinic spa ngoài làm đẹp, thư giãn còn có các dịch vụ thiên về phẫu thuật. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư rất nhiều từ không gian, trang thiết bị hiện đại đến đội ngũ các bác sĩ tài nghề cao.

Mô hình kinh doanh clinic spa
Mô hình kinh doanh clinic spa

Làm giàu từ kinh doanh spa dưỡng sinh

Nếu chưa có ý tưởng về spa của mình thì mọi người có thể tham khảo cách làm giàu từ kinh doanh spa dưỡng sinh. Hiện nay, đây là một trong những hình thức mở ra rất nhiều cơ hội và thu nhập cũng ở mức cao.

Spa dưỡng sinh có đối tượng khách hàng đa dạng không chỉ dành cho chị em mà còn cả các quý ông, người lớn tuổi. Các spa này kiểu này tập trung chủ yếu vào việc giúp khách hàng thư giãn kết hợp làm đẹp. Bên cạnh đó còn hỗ trợ điều trị, khắc phục một vài chứng bệnh như nhức mỏi, tê chân tay, khó ngủ,…

Một vài các dịch vụ không thể thiếu của một spa dưỡng sinh như: massage mặt, cổ, vai, gáy, xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, giác hơi, gội đầu dưỡng sinh, xông hơi,…

Làm giàu từ kinh doanh spa dưỡng sinh được nhiều người lựa chọn
Làm giàu từ kinh doanh spa dưỡng sinh được nhiều người lựa chọn

Kinh doanh spa academy

Nếu có đủ kinh phí và năng lực thì mọi người có thể tham khảo ý tưởng làm giàu từ kinh doanh spa academy. Đây là dạng spa kết hợp với các lớp đào tạo học viên chuyên nghiệp. Ở Việt Nam, hình thức kinh doanh này rất thường gặp, đặc biệt là ở những spa lớn.

Spa academy mang nhiều cơ hội vì bên cạnh khách hàng đến chăm sóc sắc đẹp còn có học viên học nghề. Thu nhập theo hai hướng này sẽ giúp doanh nghiệp làm giàu nhanh hơn đồng thời có thể bổ trợ lẫn nhau. Chẳng hạn như, spa có thể tuyển dụng trực tiếp từ các học viên tay nghề cao. Hoặc academy có thể dùng hình ảnh từ spa để quảng bá, thu hút nhiều học viên hơn.

Spa kết hợp với đào tạo nghề mang đến cơ hội phát triển cao
Spa kết hợp với đào tạo nghề mang đến cơ hội phát triển cao

Xem thêm: Top 5 Địa chỉ học spa tốt tại Vũng Tàu được tin tưởng nhất

Khóa chăm sóc da – Spa mở liên tục hàng tháng, đăng ký ghi danh ngay 

Đăng ký ngay

Mô hình kinh doanh spa salon

Làm giàu từ kinh doanh spa salon cũng là một ý tưởng rất tuyệt vời. Thay vì chỉ kinh doanh một salon tóc hay nail thì nay doanh nghiệp có thể kết hợp chúng với các dịch vụ spa. Khách hàng đến đây được trải nghiệm nhiều và đầy đủ các dịch vụ hơn.

Spa salon sẽ yêu cầu quy mô lớn hơn và đội ngũ nhân viên, trang thiết bị cũng nhiều hơn. Tuy nhiên bù lại, kinh doanh dạng này lại đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng. Mở ra cơ hội, giữ chất khách cũ đồng thời thu hút nhiều khách mới.

Spa cho mẹ và bé

Làm giàu từ kinh doanh spa cho mẹ và bé cũng là một hình khá hay hiện nay. Không giống như trước đây, ngày nay mẹ bầu cũng có nhu cầu thư giãn, làm đẹp nhiều hơn. Lúc này họ sẽ tìm đến các spa với những dịch vụ dành riêng cho mẹ bầu.

Bên cạnh đó, các spa kiểu này còn có các dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh, các em bé nhỏ. Mặc dù so với các spa beauty thì đối tượng khách hàng không rộng bằng nhưng spa cho mẹ và bé lại có sự ổn định. Người ta đến đây không chỉ để làm đẹp mà còn để chăm sóc sức khỏe trong suốt những tháng dài mang thai và cả sau khi sinh.

Làm giàu từ kinh doanh spa cho mẹ và bé khá phổ biến
Làm giàu từ kinh doanh spa cho mẹ và bé khá phổ biến

Tham khảo thêm: 10+ Ý tưởng kinh doanh spa phổ biến và được ưa chuộng nhất

Những điều cần chuẩn bị khi kinh doanh spa

Ngoài ý tưởng kinh doanh thì còn khá nhiều những điều khác mà một người muốn làm giàu từ kinh doanh spa phải chuẩn bị.

 • Lựa chọn vị trí đẹp
 • Chuẩn bị kinh phí ban đầu
 • Tuyển dụng nhân viên
 • Thiết kế không gian phù hợp
 • Nghiên cứu đối thủ, quảng bá

Lựa chọn vị trí đẹp

Vị trí với một spa là vô cùng quan trọng. Đặc biệt những spa chưa có thương hiệu thì việc tìm một mặt bằng, trị trí đẹp là rất cần thiết. Tốt nhất doanh nghiệp nên xây dựng spa của mình ở khu vực đông dân cư, thuận tiện cho việc xe cộ lưu thông. Đó có thể là cạnh khu dân cư, gần chợ, trường học,…

Chúng ta vẫn luôn thấy những spa lớn mạnh hiện nay hầu hết đều tập trung tại các thành phố lớn. Điều này một phần là nhờ vị trí thuận lợi, mang đến lượng khách hàng cao hơn. Chính vì vậy khi muốn kinh doanh spa thành công đặc biệt phải tìm một vị trí đẹp.

Chọn vị trí đẹp để xây dựng spa
Chọn vị trí đẹp để xây dựng spa

Chuẩn bị kinh phí ban đầu

Nguồn vốn ban đầu để kinh doanh spa là vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp hay chủ spa cần có sự tính toán cẩn thận để chuẩn bị được số vốn cần thiết. Giai đoạn đầu sẽ hầu hết tất cả các khoản đều cần đến tiền từ xây dựng spa, mua trang thiết bị, tuyển nhân viên đến quảng bá.

Bên cạnh đó, trong những tháng đầu khi mở spa bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý chịu thua lỗ và chưa thể thu hồi vốn ngay lập tức. Lúc này lại cần có một số tiền dự phòng để duy trì qua giai đoạn đầu này.

Tuyển dụng nhân viên

Làm giàu từ kinh doanh spa thì việc tuyển dụng nhân viên ra sao cũng quan trọng không kém. Không phải chủ spa mà nhân viên mới là những người tiếp xúc và phục vụ khách hàng trực tiếp. Một đội ngũ những nhân viên tay nghề cao, mang đến sự thoải mái sẽ giữ chân được khách hàng và ngược lại.

Tùy theo từng hình thức kinh doanh mà chủ spa phải có kế hoạch tuyển dụng những kỹ thuật viên, bác sĩ thẩm mỹ,… sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, một spa còn cần có các nhân viên marketing, lễ tân, bảo vệ,… Hay các spa academy không thể thiếu các chuyên viên, giảng viên thẩm mỹ, làm đẹp.

Tuyển dụng đội ngũ nhân viên có tay nghề cao cho spa
Tuyển dụng đội ngũ nhân viên có tay nghề cao cho spa

Muốn tư vấn định hướng về khóa học Chăm sóc da – Spa

Liên hệ với chúng tôi

Thiết kế không gian phù hợp

Thiết kế không gian một spa không chỉ đơn thuần là đẹp mà còn phải phù hợp. Để được nhiều này cần dựa vào ý tưởng kinh doanh và khách hàng mà spa đó hướng đến.

Tuy nhiên nhìn chung các spa hiện nay sẽ theo phong cách đơn giản mà tinh tế. Không gian đảm bảo sự thoáng đãng, ấm cúng và thoải mái nhất cho khách hàng. Mỗi spa nên có sự đồng điệu về màu sắc như vậy sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng hơn. Ngoài không gian thì doanh nghiệp cũng nên nghiên cứu đầu tư về khoảng ánh sáng và âm thanh để spa được hoàn mỹ nhất.

Thiết kế không gian của một spa là rất quan trọng
Thiết kế không gian của một spa là rất quan trọng

Nghiên cứu đối thủ, quảng bá

Làm giàu từ kinh doanh spa ở các bước đầu tiên không thể thiếu việc quảng bá. Trước tiên chủ spa nên nghiên cứu, tìm hiểu về các cơ sở kinh doanh lân cận. Sau đó có sự so sánh và thiết lập những điểm độc đáo, duy nhất ở spa mình. Từ đây lên kế hoạch quảng bá, marketing để thu hút được lượng khách ban đầu.

Có thể thấy làm giàu từ kinh doanh spa mang đến khá nhiều cơ hội. Tuy nhiên để làm được cần phải có sự chuẩn bị chu đáo tất cả các khâu. Ngoài ra cũng nên lên ý tưởng kỹ càng để tạo sự khác biệt, độc đáo cho spa của mình. Ngoài ra, để kinh doanh spa thành công bạn cần phải nắm vững các kiến thức về nghề spa. Hãy tìm hiểu ngay khóa học spa chuyên nghiệp tại Seoul Academy – Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế.

Đến với Nội thất Điểm Nhấn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế spa hàng đầu với các mức giá khác nhau. Không chỉ chuyên nghiệp và đội ngũ chuyên môn cao, đối với học viên Seoul Academy, Nội thất Điểm Nhấn còn có nhiều ưu đãi và chính sách riêng biệt. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và lựa chọn cho mình phong cách thiết kế phù hợp nhất.

Xem thêm: 1001 Status hay về spa – tạo cảm hứng làm đẹp cho nàng

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN