Khóa học phòng chống lây nhiễm và những điều học viên nên biết

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Khóa học phòng chống lây nhiễm qua đường máu và dịch sinh học là nội dung đào tạo không thể thiếu hiện nay trong các khóa đào tạo nghề dịch vụ làm đẹp. Khóa học này giúp cung cấp các kiến thức y tế nền tảng và cần thiết để giúp các bạn đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình chăm sóc sắc đẹp. 

Khóa học phòng chống lây nhiễm
Khóa học phòng chống lây nhiễm

Khóa học phòng chống lây nhiễm trong nhóm nghề thẩm mỹ là gì?

Khóa học phòng chống lây nhiễm trong nhóm nghề thẩm mỹ chính là một khóa đào tạo giúp cung cấp các kiến thức về bảo đảm an toàn y tế trong ngành thẩm mỹ. Bên cạnh đó là các kiến thức liên quan đến xử lý chất thải y tế trong quá trình thực hiện. Đây là nền tảng cơ bản, giúp cho các kỹ thuật viên chủ động hơn trong quá làm việc, chăm sóc sắc đẹp cho các khách hàng của mình. 

Khóa học phòng chống bệnh truyền nhiễm trong thẩm mỹ
Khóa học phòng chống bệnh truyền nhiễm trong thẩm mỹ

Trong những năm gần đây, nhu cầu làm đẹp và chăm sóc cho cơ thể của đông đảo các khách hàng, không phân biệt giới tính, ngày càng được chú trọng hơn. Nhờ đó đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hàng loạt các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp xuất hiện nhằm đáp ứng cho nhu cầu cần thiết này. 

Trong đó, yếu tố về an toàn y tế luôn cần được chú trọng hàng đầu trong quá trình chăm sóc sắc đẹp cho các khách hàng. Nắm bắt xu thế này, các khóa học về phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường máu và đường dịch sinh học đã được mở để đào tạo những chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp. 

Tầm quan trọng của khóa học phòng chống lây nhiễm

Một trong những yếu tố để giúp thành lập được cơ sở thẩm mỹ chính là giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo về phòng chống các bệnh lây nhiễm. Điều này đã được ghi nhận tại Nghị định số 109/2018/NĐ-CP ngày 01/01/2018 do Chính phủ ban hành. Từ đó có thể thấy, yếu tố an toàn trong y tế tại các cơ sở làm đẹp, chăm sóc khách hàng luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Học viên cần vững kiến thức phòng chống bệnh lây nhiễm
Học viên cần vững kiến thức phòng chống bệnh lây nhiễm

Bên cạnh đó, đối với các chuyên viên thẩm mỹ, trực tiếp thực hiện các thao tác định hình, chăm sóc thẩm mỹ cho khách hàng, khóa học này cũng rất cần thiết. Với những kiến thức về y tế được trang bị, bạn sẽ đảm bảo hơn sự an toàn đối với sức khỏe của các khách hàng khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ,… Tấm chứng chỉ hoàn thành khóa học cũng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường tìm kiếm cho mình một công việc như mong muốn. 

Những nội dung cụ thể về khóa học phòng chống lây nhiễm

Khóa học phòng chống lây nhiễm các căn bệnh thông qua đường máu và đường dịch sinh học hiện đang được rất nhiều các trường thẩm mỹ, cơ sở mở lớp. Tùy vào từng đơn vị đào tạo cụ thể, nội dung học tập sẽ được xây dựng có sự khác biệt, đặc trưng riêng. Tuy nhiên, khóa học này đều cần đảm bảo đầy đủ các nội dung cơ bản, bao gồm:

Những ngành nghề cần tham gia khóa học phòng chống lây nhiễm

Khóa học phòng chống lây nhiễm qua đường máu và đường dịch sinh học hiện đang dần trở nên rất phổ biến hiện nay. Chứng chỉ hoàn thành khóa học trở thành một điều kiện cần thiết đối với nhiều nhóm ngành nghề khác nhau. Điển hình có thể nhắc đến là nhóm ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ làm đẹp như spa, phun xăm thẩm mỹ,và các ngành nghề liên quan đến xâm lấn. 

Khóa học phòng chống lây nhiễm rất cần thiết với các ngành spa thẩm mỹ
Khóa học phòng chống lây nhiễm rất cần thiết với các ngành spa thẩm mỹ

Đây là nhóm những công việc có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các khách hàng có nhu cầu thực hiện thẩm mỹ. Do đó, để đảm bảo sự an toàn về sức khỏe, khóa học về các bệnh phòng chống lây nhiễm là rất cần thiết. Đây cũng là một trong những tiêu chí để bạn có thành lập được cơ sở spa, phun xăm thẩm mỹ theo pháp luật hiện hành hiện nay.

Đối tượng đào tạo

Đối tượng đào tạo của khóa học phòng chống lây nhiễm rất đa dạng bởi đây là một nội dung rất quan trọng trong lĩnh vực học nghề thẩm mỹ. Những đối tượng chủ yếu của khóa học này bao gồm:

 • Chủ các spa, viện thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ hay cơ sở làm đẹp có thực hiện các dịch vụ spa chăm sóc da, phun xăm và chỉnh hình thẩm mỹ;
 • Các bạn kỹ thuật viên, chuyên viên thẩm mỹ đã hoàn thành khóa học đào tạo nghề cơ bản, khóa học nghề nâng cao.

Nội dung đào tạo

Khóa học phòng chống lây nhiễm các căn bệnh lây truyền qua đường máu và dịch sinh học bao gồm nhiều nội dung khác nhau. Điều này là nhằm cung cấp đầy đủ và tổng quan các kiến thức y tế có liên quan đến các ngành nghề thẩm mỹ. Từ đó sẽ giúp các bạn học viên có được hành trang vững chắc cho con đường làm nghề trong tương lai. 

Mỗi cơ sở, trung tâm đào tạo sẽ xây dựng giáo trình về phòng chống các bệnh lây nhiễm trong nghề dịch vụ làm đẹp riêng. Tuy nhiên, vẫn sẽ cần đảm bảo các nội dung cơ bản sau:

 • Lý thuyết về khái niệm, biểu hiện và mức độ nghiêm trọng của các bệnh truyền nhiễm thường gặp lây lan qua đường máu và dịch sinh học;
 • Tiêu chuẩn về an toàn y tế trong môi trường thẩm mỹ;
 • Nguyên nhân dẫn đến các sự cố y khoa trong thẩm mỹ và dẫn đến nhiễm trùng vết thương;
 • Biện pháp về phòng ngừa, hạn chế các sự cố y khoa trong thẩm mỹ;
 • Biện pháp phòng ngừa các căn bệnh truyền nhiễm thường gặp lây lan qua đường máu và dịch sinh học trong lĩnh vực thẩm mỹ;
 • Kỹ năng xử lý vết thương, kiểm soát và sơ cứu cơ bản các trường hợp nhiễm trùng ở mức độ nhẹ thường gặp;
 • Kỹ năng phòng ngừa, hạn chế các sai sót trong quá trình thực hành nghề ở môi trường thẩm mỹ;
 • Thực hành vệ sinh thân thể và các dụng cụ thẩm mỹ theo đúng chuẩn y khoa, các phương pháp tiệt trùng và diệt khuẩn;
 • Phân loại và xử lý với từng chất thải y tế cụ thể nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường.
Nội dung học nhằm đảm bảo an toàn trong môi trường thẩm mỹ
Nội dung học nhằm đảm bảo an toàn trong môi trường thẩm mỹ

Tùy theo từng thời gian mở lớp cụ thể, các nội dung có trong khóa học phòng chống bệnh lây nhiễm sẽ có cập nhật mới. Nhờ đó, các bạn học viên sẽ được trang bị đầy đủ và toàn diện những kiến thức cần thiết của công việc và thêm yên tâm khi làm việc. Khách hàng cũng thêm an tâm và tin tưởng khi lựa chọn sử dụng các dịch vụ làm đẹp từ các cơ sở, viện thẩm mỹ,… 

Thời gian và chi phí theo học

Khóa học phòng chống lây nhiễm qua đường máu và đường dịch sinh học sẽ có thời gian đào tạo trong khoảng 1 – 4 ngày, tùy vào số giờ học của khóa, theo từng đơn vị cung cấp khóa học cụ thể. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào những nội dung học tập được bổ sung thêm, thời gian học tập sẽ tăng thêm từ 2 – 3 buổi. 

Thời gian học khóa phòng chống lây nhiễm bao gồm 20 buổi
Thời gian học khóa phòng chống lây nhiễm bao gồm 20 buổi

Các bạn học viên hoàn toàn có thể yên tâm vì lịch học sẽ được thông báo cụ thể ngay khi bạn đăng ký tham gia khóa đào tạo chứng chỉ. Nhờ đó sẽ giúp bạn chủ động hơn và sắp xếp công việc, thời gian biểu của bản thân cho phù hợp với lớp học. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng đào tạo và giúp bạn đạt được kết quả học tập cao nhất. 

Mức học phí hiện nay của một khóa học phòng chống lây nhiễm các bệnh trong thẩm mỹ qua đường dịch sinh học và đường máu là rất phải chăng. Tùy theo từng đơn vị, trường đào tạo thẩm mỹ cung cấp khóa học, mức học phí sẽ dao động từ 1,5 – 3 triệu đồng. Khoản chi phí này được đánh giá là rất phù hợp để giúp bạn có được những nền tảng vững chắc, đáp ứng cho nhu cầu của công việc. 

Seoul Academy – Địa chỉ cung cấp khóa học phòng chống lây nhiễm không nên bỏ qua

Seoul Academy tự hào là một trong những ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam được thành lập với chuyên môn đào tạo chính là các ngành nghề thẩm mỹ. Các khóa học nghề tại nơi đây luôn nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo các bạn học viên cũng như từ quý bậc phụ huynh và các nhà tuyển dụng. Chất lượng đào tạo chính là yếu tố giúp tạo nên thương hiệu của Seoul Academy trong đào tạo nghề làm đẹp. 

Khóa học phòng chống lây nhiễm tại trường Seoul Academy
Khóa học phòng chống lây nhiễm tại trường Seoul Academy

Bên cạnh những khóa học đào tạo chuyên môn các ngành nghề dịch vụ, Seoul Academy cũng rất chú trọng đào tạo các chứng chỉ cần thiết cho học viên. Đây cũng là mục tiêu ngôi trường này đã mở các khóa học phòng chống lây nhiễm, giúp học viên trang bị những kiến thức cần thiết cho nghề. 

Khóa học về phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường máu và đường dịch sinh học tại Seoul Academy có thời lượng khoảng 2 buổi. Nội dung học bao gồm kiến thức về những bệnh lây nhiễm cơ bản thường gặp và kỹ năng xử lý, phòng ngừa nhằm đối với các căn bệnh này. Mức học phí của khóa học rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết các đối tượng học viên.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy đều là những thầy cô có chuyên môn về y tế vững vàng, yêu nghề và luôn hết mình vì các bạn học viên. Cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, lớp học thoáng mát sẽ tạo ra môi trường học tập thoải mái cho các bạn học viên. Nhờ đó nâng cao chất lượng đào tạo của khóa học phòng chống lây nhiễm.

Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn học viên sẽ được cấp chứng chỉ
Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn học viên sẽ được cấp chứng chỉ

Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ được nhận một giấy chứng nhận do trường đào tạo nghề thẩm mỹ Seoul Academy cấp. Đây sẽ là bước đệm vững chắc cho các nàng mở cho mình một cửa tiệm spa, phun xăm thẩm mỹ như mong muốn. Hoặc với tấm chứng chỉ này trong tay, bạn sẽ thuận lợi và dễ dàng tìm kiếm được cho bản thân một công việc phù hợp. 

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Lời kết

Khóa học phòng chống lây nhiễm các căn bệnh lây lan qua đường máu và dịch sinh học là nội dung không thể thiếu đối với lĩnh vực thẩm mỹ – chăm sóc sắc đẹp. Nội dung của khóa học sẽ giúp các bạn có được nền tảng vững chắc về các kiến thức y tế, từ đó giúp đảm bảo sự an toàn khi làm việc. Với những thông tin hữu ích được chia sẻ, mong rằng bạn trẻ sẽ hiểu thêm về khóa học bổ ích và rất cần thiết này. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay