Kinh nghiệm học nghề điêu khắc chân mày từ A – Z

Học nghề điêu khắc chân mày một cách bài bản sẽ giúp chúng ta có được một công việc làm với thu nhập ổn định. Trong khoảng thời gian gần đây, đây là phương pháp làm đẹp cho chân mày đang được mọi người ưa chuộng. Rất nhiều người trẻ tìm kiếm khóa đào tạo để bản thân có cơ hội phát triển tốt nhất trong lĩnh vực.

Tìm hiểu về nghề điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày có thuật ngữ khoa học là Microblading. Về cơ bản, phương pháp sử dụng một lưỡi dao nhỏ, mảnh có tên là semi – permanent để tiến hành làm đẹp cho chân mày. Trong suốt quá trình thực hiện, các chuyên viên sẽ trực tiếp điêu khắc lên da với màu mực đậm nhạt khác nhau. Tạo nên những đường nét cong hoàn mỹ như sợi lông mày tự nhiên.

Học điêu khắc chân mày là như thế nào? Phương pháp này bắt đầu xuất hiện ở các nước châu Á khoảng 25 năm về trước và đã trải qua rất nhiều quá trình thay đổi, cải tiến. Lâu dần phương pháp này cũng được người dân ở các nước phương Tây ưa chuộng. Và đã trở thành xu hướng làm đẹp cho lông mày của mọi người dân trên toàn thế giới.

Điêu khắc chân mày là phương pháp làm đẹp được phụ nữ phương Tây ưa chuộng
Điêu khắc chân mày là phương pháp làm đẹp được phụ nữ phương Tây ưa chuộng

Các phương pháp làm đẹp cho lông mày truyền thống như phun hoặc thêu sẽ gây nên cho mọi người cảm giác khá thô cứng và không được tự nhiên. Thế nên, khi điêu khắc chân mày ra đời đã nhanh chóng trở thành vị cứu tinh cho mọi người có một đôi mày sắc nét mà lại vô cùng tự nhiên.

Có nên học nghề điêu khắc chân mày không?

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Hiện nay, các ngành nghề thẩm mỹ nói chung và nghề điêu khắc chân mày nói riêng đang trên đà lớn mạnh rất nhanh chóng. Thế nên, có thể coi đây là một trong những lĩnh vực có sự phát triển đứng đầu và có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. 

Không chỉ thế, chân mày và đôi môi là 2 bộ phận có thể dễ dàng thu hút ánh nhìn của mọi người trên khuôn mặt. Thế nên những khách hàng đang thiếu sự tự tin sẽ lựa chọn 2 bộ phận này để làm đẹp.

Mặt khác, công dụng mà kỹ thuật điêu khắc chân mày mang đến đã khiến số người tìm kiếm để sử dụng dịch vụ tăng chóng mặt. Vậy nên, học điêu khắc chân mày là một sự lựa chọn hoàn mỹ nhất cho những ai đang phân vân về việc học nghề. 

Có thể dễ dàng thấy dịch vụ làm đẹp sẽ không thể nào lỗi thời cho dù ở hiện tại hay trong tương lai xa xôi. Mọi người có thể theo học điêu khắc lông mày cùng lúc với một số dịch vụ thẩm mỹ khác.

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Theo như những gì mà ta đã biết, kỹ thuật điêu khắc chân mày là một phương pháp làm đẹp cho đôi mày tiên tiến nhất trong lĩnh vực phun xăm. Phương pháp sử dụng dao khắc chuyên dụng để đưa mực vào da tạo thành các sợi lông mày trông vô cùng tự nhiên. Thông qua đó sẽ giúp cải thiện những khuyết điểm không mong muốn hoặc cải thiện số mệnh của bản thân qua tướng số.

Học điêu khắc chân mày có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
Học điêu khắc chân mày có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Bên cạnh đó, dù cho nghề điêu khắc chân mày đang rất phát triển nhưng hầu hết các spa vẫn luôn thiếu thốn về nguồn nhân lực chuyên môn cao. Học viên sẽ không còn phải lo lắng khi tốt nghiệp khóa học điêu khắc chân mày có thể kiếm được việc làm hay không. 

Không chỉ thế, mức lương cơ bản mà một chuyên viên điêu khắc chân mày có thể nhận được thông thường sẽ nằm ở khoảng 8 đến 10 triệu. Đây là mức lương chưa tính đến thưởng và thu nhập ngoài lề hoặc mức thu nhập có thể có được khi tự kinh doanh riêng. Những ưu điểm trên đã trở thành lý do khiến nhu cầu làm đẹp cho chân mày của nhiều người bằng phương pháp này tăng trưởng mạnh mẽ.

Học nghề điêu khắc chân mày có khó không? 

Thông thường, đại đa số mọi người vẫn cho rằng học điêu khắc chân mày để trở thành một kỹ thuật viên thì cần phải có năng khiếu cũng tư duy thẩm mỹ cao. Điều này tuy đúng nhưng vẫn còn thiếu. Tài năng và gu thẩm mỹ chỉ là lợi thế giúp học viên dễ dàng hơn khi bắt đầu tiến bước vào lĩnh vực làm đẹp.

Tất nhiên, với những ai không có được 2 yếu tố đó mà vẫn muốn làm một chuyên viên điêu khắc chân mày thì cũng không nên lo lắng. Bởi vì, kỹ năng điêu khắc hoàn toàn có thể được mài giũa và rèn luyện thông qua những khóa học điêu khắc chân mày. Học viên chỉ cần tìm kiếm và lựa chọn cho bản thân một địa chỉ học nghề uy tín là đủ.

Bạn sẽ nâng cao tay nghề qua các buổi thực hành và rèn luyện thường xuyên
Bạn sẽ nâng cao tay nghề qua các buổi thực hành và rèn luyện thường xuyên

Đây là một công việc đòi hỏi độ khéo léo vô cùng cao, nên người học luôn phải mềm mại, nhẹ nhàng để có thể hoàn thành tốt yêu cầu của khách hàng. Mặt khác, sự kiên trì và tính cách cẩn thận cũng là những yếu tố giúp quá trình học và thực hiện khắc mày có hiệu quả cao hơn. Nhờ đó tạo ra những dáng mày đẹp và phù hợp với từng đường nét dáng mặt của khách hàng.

Học nghề điêu khắc chân mày giá bao nhiêu? 

Thông thường, các trung tâm đào tạo khác nhau sẽ có những mức giá không giống nhau. Tùy vào từng cơ sở đào tạo mà mức chi phí dành cho việc học điêu khắc chân mày có thể giao động từ 8 cho đến 25 triệu đồng. Mức học phí này có biên độ dao động khá lớn nên có thể khiến người theo học gặp một ít khó khăn khi bắt đầu lựa chọn. Bên cạnh đó, khóa học có học phí bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng hình thức học. Chẳng hạn như:

Trường hợp 1: Tự học tại nhà

Nếu như tự học tại nhà bằng các video, clip hướng dẫn hoặc sách dạy khắc chân mày sẽ không cần phải tốn tiền học phí. Thế nhưng, cách học này sẽ khiến bản thân người học gặp phải rất nhiều khó khăn. Đồng thời không dễ để có thể thành thạo nhanh chóng khi không được hướng dẫn cụ thể các bước từ người khác.

Trường hợp 2: Vừa học vừa làm

Hình thức vừa học vừa làm cũng là một phương thức học tập khá phổ biến với mức học phí bỏ ra tương đối thấp. Các học viên sẽ đến các cơ sở có dịch vụ phun thêu và điêu khắc thẩm mỹ để trực tiếp làm việc. 

Trong quá trình đó, học viên sẽ được học điêu khắc chân mày theo hình thức truyền nghề, có nghĩa là làm đến bước nào thì học bước đó. Sẽ không có lý thuyết cơ bản và người hướng dẫn thì thiếu đi kỹ năng cơ bản.

Kinh nghiệm học điêu khắc chân mày dành cho người mới học

Những người khi mới bước chân vào lĩnh vực làm đẹp cho chân mày thường sẽ rất bỡ ngỡ và không biết cần làm gì, bắt đầu từ đâu. Thế nên, những kinh nghiệm học nghề điêu khắc chân mày luôn là những điều quý giá.

Lựa chọn địa chỉ học uy tín

Hiện nay, do nhu cầu nguồn nhân lực điêu khắc chân mày chuyên nghiệp đang tăng mạnh khiến các trường dạy nghề, trung tâm đào tạo thẩm mỹ mở ra rầm rộ. Thế nhưng, không phải bất cứ nơi nào cũng được trải qua kiểm định kỹ lưỡng về chất lượng. 

Cần chọn một địa chỉ dạy điêu khắc chân mày chất lượng, được đánh giá tốt
Cần chọn một địa chỉ dạy điêu khắc chân mày chất lượng, được đánh giá tốt

Rất nhiều người đã lựa chọn trung tâm học điêu khắc chân mày thông qua các lời mời gọi vô cùng hấp dẫn. Mà hầu như không học viên nào chú tâm đến chất lượng mà địa chỉ đào tạo có thể mang đến.

Hoặc cũng có một số người tìm kiếm khóa học thông qua những kênh cộng đồng như Facebook, Google… Tuy nhiên, nếu học viên muốn đảm bảo an toàn và chất lượng tốt thì nên đến tận địa điểm học và thử trải nghiệm một lớp.

Học nghề điêu khắc chân mày nên tập trung vào các buổi thực hành

Kỹ thuật điêu khắc chân mày được cho là một phương pháp có độ khó khá cao. Thế nên, trong quá trình học nghề điêu khắc chân mày học viên phải kết hợp giữa việc nắm rõ lý thuyết và thực hành một cách đều đặn. Đây cũng là cách để các học viên có thể nâng cao tay nghề một cách nhanh chóng.

Đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, rèn luyện và thực hành thường xuyên sẽ giúp những sợi lông mày được tạo ra có độ chuẩn xác và sắc nét cao hơn. Thế nên, mỗi học viên cần có thời gian tự rèn luyện riêng ngoài những giờ lên lớp.

Giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm

Không chỉ riêng điêu khắc chân mày mà cả khi theo học những ngành nghề khác, một người thầy giỏi đều đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì người thầy dạy điêu khắc chân mày là người trực tiếp hướng dẫn và định hướng cho mỗi học viên.  

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của bạn
Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của bạn

Theo số liệu thống kê, 80% lượng kiến thức, kỹ thuật học viên học được đều sẽ đến từ giảng viên. Nếu giảng viên có đầy đủ kinh nghiệm và sự tận tâm với việc giảng dạy thì những gì học viên được nhận sẽ nhiều hơn, nâng cao kỹ năng nhanh hơn. Thế nên, một cơ sở đào tạo uy tín thì phải có được một đội ngũ giảng viên chất lượng.

Gặp được người thầy dạy điêu khắc chân mày có tâm huyết và kinh nghiệm cao, thời gian học tập của mỗi học viên sẽ được rút ngắn rất nhiều. Thế nên, việc tìm hiểu giảng viên khi theo học ở bất kỳ trung tâm nào cũng là việc rất quan trọng.

Chứng chỉ hành nghề hợp pháp

Khi kết thúc một khóa học nghề nói chung và khóa học điêu khắc chân mày nói riêng thì học viên sẽ luôn nhận được chứng chỉ hành nghề đúng lĩnh vực. Đây là một trong những điều kiện quan trọng để học viên theo làm tại những cơ sở lớn và nhận được mức lương cao. Đồng thời nhờ chứng chỉ hành nghề, học viên mới có thể tự điều hành một cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp riêng của bản thân.

Một số lưu ý khi lựa chọn cơ sở học nghề điêu khắc chân mày

Nếu như đã có câu trả lời cho việc có nên học điêu khắc chân mày hay không, cùng với biết được kinh nghiệm khi tham gia khóa học. Việc nắm rõ những lưu ý để chọn một nơi học có đủ tiêu chuẩn về chất lượng là rất quan trọng. Trung tâm đào tạo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ thành thạo tay nghề của mỗi học viên. Vậy nên những tiêu chí dưới đây là điều mà học viên nên chú ý:

Giáo trình được cập nhật thường xuyên

Đối với những ngành nghề làm về dịch vụ, việc nắm bắt xu hướng phù hợp mới thời đại là rất quan trọng. Bởi vì, nhu cầu của con người sẽ liên tục thay đổi theo thời gian. 

Giáo trình khóa học điêu khắc chân mày cần cập nhật theo xu hướng làm đẹp của thế giới
Giáo trình khóa học điêu khắc chân mày cần cập nhật theo xu hướng làm đẹp của thế giới

Nếu như phương pháp học viên được học đã lỗi thời sẽ tạo nên nhiều khó khăn khi tìm kiếm khách hàng sau này. Thế nên, một cơ sở đào tạo chất lượng thì giáo trình đào tạo cần phải được cập nhật và thay đổi liên tục theo xu hướng mới nhất.

Cơ sở vật chất và các thiết bị học tập đầy đủ

Trong thực tế, nhiều trường đào tạo sẽ chú ý đến việc nâng cao cơ sở vật chất, không gian dạy điêu khắc chân mày song song với việc lượn kiến thức học viên được nhận. Nhờ có những cơ sở vật chất đó, học viên mới có thể thoải mái học tập và tiếp thu kiến thức. 

Cơ sở vật chất và thiết bị giúp quá trình đào tạo đạt hiệu quả cao hơn
Cơ sở vật chất và thiết bị giúp quá trình đào tạo đạt hiệu quả cao hơn

Ngoài ra, những thiết bị hiện đại này giúp học viên nhanh chóng làm quen với tác dụng từng loại máy mang đến. Để có thể tự tin sử dụng khi đi làm ở các cơ sở điêu khắc chân mày sau này.

Học phí khóa học điêu khắc chân mày hợp lý

Thông thường học phí là điều rất nhiều học viên muốn theo đuổi nghề này e ngại nhất. Việc học điêu khắc chân mày cũng không ngoại lệ, học phí cũng phản ánh phần nào đó chất lượng của trường đào tạo.

Seoul Academy – Địa điểm học nghề điêu khắc chân mày uy tín

Khi được nhắc đến những khóa học thẩm mỹ hoặc các khóa học về điêu khắc chân mày, Seoul Academy là một địa chỉ không thể bỏ qua. Là một trong những trung tâm đào tạo dạy học điêu khắc chân mày ở TPHCM được rất nhiều học viên đánh giá đạt chuẩn quốc tế và uy tín nhất trong nước. Học viên có thể dễ dàng thấy được rất nhiều các lời đánh giá tích cực dành cho Seoul Academy tại các trang fanpage hoặc website làm đẹp chính cả trường.

Seoul Academy là địa điểm dạy điêu khắc chân mày uy tín
Seoul Academy là địa điểm dạy điêu khắc chân mày uy tín

Học viên theo học điêu khắc chân mày tại đây sẽ được đào tạo một cách bài bản nhất các kiến thức từ căn bản đến nâng cao. Đặc biệt hơn, Seoul Academy chú trọng nhiều hơn về mảng thực hành để học viên có thể thành thảo hơn khi sử dụng các máy móc, thiết bị. Giáo trình giảng dạy tại Seoul cũng được cấp nhật và đổi mới liên tục qua mỗi năm.

Bên cạnh đó, chương trình học tại đây được tiếp thu và rút ra từ những kiến thức làm đẹp cũng như kỹ năng đến từ các nước nổi danh về nghề thẩm mỹ. Nhờ vào điều này vốn hiểu biết và tay nghề của học viên sẽ được nâng cao hơn. Đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm sẽ luôn hỗ trợ và theo dõi sát sao, nhất là trong các buổi học thực hành. 

Học viên được hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình đào tạo
Học viên được hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình đào tạo

Các thiết bị hỗ trợ cũng được cập nhật và đổi mới thường xuyên. Sử dụng các công nghệ hiện đại hỗ trợ tốt nhất trong quá trình thực hành. Seoul Academy sẽ là một địa điểm học nghề hoàn hảo nhất cho các học viên lựa chọn.

Tìm hiểu thêm: Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Điêu Khắc Chân Mày Nam

Nếu như vẫn còn đang phân vân nên học nghề điêu khắc chân mày ở đâu, chúng ta có thể đến và nhận thêm tư vấn về khóa học ở Seoul Academy. Lựa chọn đúng đắn một khóa học theo nhu cầu và khả năng tài chính sẽ giúp bản thân học viên phát triển nhanh hơn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    bài viết cùng chủ đề