Hướng dẫn học trang điểm cá nhân online hiệu quả

Trang điểm là sở thích và cũng là thói quen của nhiều bạn nữ. Với những bạn có nhu cầu học để tự trang điểm cho bản thân hàng ngày hoặc học để biết những kiến thức cơ bản thì khóa học trang điểm cá nhân online rất phù hợp dành cho bạn. Không cần bỏ ra một khoản phí “đắt đỏ”, bạn vẫn có thể học được những cách trang điểm thịnh hành nhất hiện nay.

Hướng dẫn học trang điểm cá nhân online hiệu quả
Hướng dẫn học trang điểm cá nhân online hiệu quả

Các hình thức học trang điểm cá nhân online phổ biến

Khi ở thời đại công nghệ và mạng xã hội phát triển, việc học online đã quá quen thuộc với chúng ta. Bất cứ ngành nghề nào hay lĩnh vực nào, chúng ta cũng có thể dễ dàng tiếp cận. Và học trang điểm cũng là một trong những lĩnh vực có vô số những khóa học, lớp học online. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học, ngày càng có nhiều hình thức học trang điểm online rất đa dạng.

Có nhiều hình thức học trang điểm cá nhân online
Có nhiều hình thức học trang điểm cá nhân online

Học makeup cá nhân online bằng phần mềm

Đây là hình thức được sử dụng rất nhiều trong mùa dịch. Nhằm đảm bảo các buổi học của học viên, nhà trường và các cơ sở đào tạo đã tổ chức các lớp học online thông qua một phần mềm, nơi mà tất cả các học viên và giảng viên có thể tham gia như một lớp học bình thường. Thầy vẫn là người giảng bài, và học viên sẽ tiếp thu kiến thức thông qua màn hình máy tính được kết nối mạng. 

Mặc dù được phát triển trong mùa dịch, tuy nhiên từ lâu, hình thức này cũng đã được nhiều trường học, trung tâm đào tạo sử dụng. 

Học makeup cá nhân online theo từng bài học riêng biệt

Đây là hình thức đăng ký khóa học dưới dạng tài khoản. Học viên đăng ký một tài khoản. Khi truy cập vào tài khoản này trên trang web của trường, nơi đào tạo cung cấp. Học viên sẽ nhận được một lộ trình học với những kiến thức trang điểm cá nhân từ cơ bản đến nâng cao, tùy vào khóa mà bạn đăng ký. Việc của bạn chỉ là truy cập vào tài khoản và học theo chương trình đã sắp xếp. 

Với hình thức này, học viên không được gặp trực tiếp với giảng viên, cũng không tham gia lớp học online hay học chung với bạn bè. Học trang điểm cá nhân online dạng này, học viên hoàn toàn 100% tự học và tự thực hành không dưới sự giám sát, đánh giá của bất cứ ai.

Tự học trang điểm cá nhân online

Đây là hình thức bạn tự học bằng khả năng của mình. Nhiều học viên sẽ lên các kênh phổ biến như youtube, các diễn đàn hay tìm kiếm bài học trên google. 

Tuy nhiên, cách học này sẽ không bài bản vì bạn phải là người tự vạch ra lộ trùng cho mình, tự tìm bài học cũng như tự tìm động lực để học.

Và ưu điểm của cách học này là không hề tốn phí. Học tự do, thích hợp cho những bạn chỉ học “makeup sương sương” để đi làm, đi chơi.

Ưu điểm của những khóa học trang điểm cá nhân online

Với nhu cầu makeup cá nhân không cần quá chuyên nghiệp cũng như bài bản, chương trình học make up cá nhân online rất được các bạn trẻ yêu thích.

Khóa học online có đầy đủ những kiến thức cơ bản
Khóa học makeup cá nhân online có đầy đủ những kiến thức cơ bản

Dưới đây là 3 lý do vì sao hình thức học online này lại được nhiều người chọn:

Sự thuận tiện

Học trang điểm cá nhân online bạn sẽ không cần phải mất thời gian để đến lớp. Và điều bạn cần đó chỉ là có thiết bị điện thoại, mái tính hay laptop có kết nối mạng. Bạn có thể học ở bất cứ nơi nào: tại nhà, quán cà phê, giờ nghỉ trưa ở văn phòng…

Chi phí thấp hoặc miễn phí

Các khóa học makeup cá nhân online có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với khi học trực tiếp tại lớp học. Và chi phí khóa học cá nhân online theo lớp sẽ cao hơn so với khóa học thông qua tài khoản. Tuy nhiên, sự chênh lệch này không cao lắm. 

Và nếu nhu cầu học không cao, bạn còn không hề mất phí khi tự học thông qua các video trên kênh giải trí.

Phù hợp với nhiều đối tượng học

Học trang điểm cá nhân online sẽ rất phù hợp với những bạn trẻ có nhu cầu học trang điểm cơ bản để trang điểm cho chính bản thân mình. Những bài học cơ bản như trang điểm mắt, môi, đánh phấn nền hay đánh khối. Những dạng trang điểm nhẹ nhàng để đi làm, đi chơi hoặc tham gia các ngày lễ nhẹ nhàng. 

Nhược điểm của khóa học makeup cá nhân online

Mặc dù khóa học trang điểm cá nhân online có nhiều lợi ích, cũng như phù hợp với nhiều bạn. Tuy nhiên, hình thức học này cũng có một số nhược điểm khác.

  • Hình thức này thường sẽ tốn rất nhiều thời gian học. Đơn giản có nhiều bạn sẽ không đúng được lộ trình cũng như bài học theo thời gian cố định. 
  • Nếu bạn muốn học chuyên nghiệp, những khóa học này hoàn toàn không được khuyến khích vì sau khi kết thúc khóa, bạn sẽ bị lỗ hổng rất nhiều.
  • Học online rất khó để tập trung và có động lực học.
  • Học online không có sự hướng dẫn, cầm tay chỉ việc trực tiếp từ giảng viên hay chuyên gia trang điểm.
  • Bạn sẽ không được giải đáp thắc mắc một cách kỹ lưỡng.

Có nên học trang điểm cá nhân online không?

Tùy vào nhu cầu học để làm gì của bạn mà chúng ta chọn cho mình khóa học trang điểm cá nhân online phù hợp nhé!  Nếu bạn chỉ học để biết cách trang điểm, hãy đăng ký khóa học này.

Nhưng nếu bạn muốn học cho chuyên nghiệp, bạn cần phải đăng ký khóa học trang điểm chuyên nghiệp ngay tại lớp học. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên, bạn mới có thể nắm được kỹ những kiến thức, cũng như kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên trang điểm chuyên nghiệp.

Khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại Seoul Academy
Khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin cần thiết nhất về hình thức học trang điểm cá nhân online. Hãy đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất. Và đừng quên, nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm dạy trang điểm tại TPHCM hoặc học trang điểm chuyên nghiệp ở Hà Nội, hãy liên lạc ngay với chúng tôi. Hoặc để lại thông tin dưới phần comment để được tư vấn miễn phí nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ