Hướng dẫn học trang điểm cá nhân online hiệu quả

Hầu hết các bạn nữ hiện nay đều biết đến makeup. Đây là một hình thức làm đẹp bản thân an toàn và hiệu quả, giúp che đi tuyệt đối những khuyết điểm trên gương mặt của các bạn nữ. Để có thể nâng cao tay nghề trang điểm của mình, nhiều bạn nữ đã tìm đến những khóa học trang điểm cá nhân online hoặc những bài học trang điểm trên các kênh truyền thông.  Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là học makeup cá nhân online như vậy có hiệu quả hay không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về điều này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Seoul Academy nhé!

Hướng dẫn học trang điểm cá nhân online hiệu quả

Có bao nhiêu hình thức học trang điểm cá nhân online

Khi nghe đến cụm “học trang điểm cá nhân online”, nhiều bạn nhầm lẫn rằng đây là một khóa học. Tuy nhiên, học online có rất nhiều hình thức học khác nhau.

Có bao nhiêu hình thức học makeup cá nhân online

Học trang điểm cá nhân online kiểu lớp học

Đây là hình thức được sử dụng rất nhiều trong mùa dịch. Nhằm đảm bảo các buổi học của học viên, nhà trường và các cơ sở đào tạo đã tổ chức các lớp học online thông qua một phần mềm, nơi mà tất cả các học viên và giảng viên có thể tham gia như một lớp học bình thường. Thầy vẫn là người giảng bài, và học viên sẽ tiếp thu kiến thức thông qua màn hình máy tính được kết nối mạng. 

Mặc dù được phát triển trong mùa dịch, tuy nhiên từ lâu, hình thức này cũng đã được nhiều trường học, trung tâm đào tạo sử dụng. 

Học makeup cá nhân online theo dạng bài học

Đây là hình thức đăng ký khóa học dưới dạng tài khoản. Học viên đăng ký một tài khoản. Khi truy cập vào tài khoản này trên trang web của trường, nơi đào tạo cung cấp. Học viên sẽ nhận được một lộ trình học với những kiến thức trang điểm cá nhân từ cơ bản đến nâng cao, tùy vào khóa mà bạn đăng ký. Việc của bạn chỉ là truy cập vào tài khoản và học theo chương trình đã sắp xếp. 

Với hình thức này, học viên không được gặp trực tiếp với giảng viên, cũng không tham gia lớp học online hay học chung với bạn bè. Học trang điểm cá nhân online dạng này, học viên hoàn toàn 100% tự học và tự thực hành không dưới sự giám sát, đánh giá của bất cứ ai.

Học trang điểm cá nhân online dưới hình thức tự học 

Đây là hình thức bạn tự học bằng khả năng của mình. Nhiều học viên sẽ lên các kênh phổ biến như youtube, các diễn đàn hay tìm kiếm bài học trên google. 

Tuy nhiên, cách học này sẽ không bài bản vì bạn phải là người tự vạch ra lộ trùng cho mình, tự tìm bài học cũng như tự tìm động lực để học.

Và ưu điểm của cách học này là không hề tốn phí. Học tự do, thích hợp cho những bạn chỉ học “makeup sương sương” để đi làm, đi chơi.

Học makeup online có phổ biến không?

Học makeup cá nhân online có phổ biến không?

Với nhu cầu makeup cá nhân không cần quá chuyên nghiệp cũng như bài bản, chương trình học trang điểm cá nhân online rất được các bạn trẻ yêu thích. 

Dưới đây là 3 lý do vì sao hình thức học online này lại được nhiều người chọn:

Sự thuận tiện

Học trang điểm cá nhân online bạn sẽ không cần phải mất thời gian để đến lớp. Và điều bạn cần đó chỉ là có thiết bị điện thoại, mái tính hay laptop có kết nối mạng. Bạn có thể học ở bất cứ nơi nào: tại nhà, quán cà phê, giờ nghỉ trưa ở văn phòng…

Chi phí rẻ hoặc không hề tốn chi phí

Các khóa học makeup cá nhân online có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với khi học trực tiếp tại lớp học. Và chi phí khóa học cá nhân online theo lớp sẽ cao hơn so với khóa học thông qua tài khoản. Tuy nhiên, sự chênh lệch này không cao lắm. 

Và nếu nhu cầu học không cao, bạn còn không hề mất phí khi tự học thông qua các video trên kênh giải trí.

Phù hợp với nhiều bạn trẻ

Học trang điểm cá nhân online sẽ rất phù hợp với những bạn trẻ có nhu cầu học trang điểm cơ bản để trang điểm cho chính bản thân mình. Những bài học cơ bản như trang điểm mắt, môi, đánh phấn nền hay đánh khối. Những dạng trang điểm nhẹ nhàng để đi làm, đi chơi hoặc tham gia các ngày lễ nhẹ nhàng. 

Nhược điểm của khóa học trang điểm online

Mặc dù khóa học online có nhiều lợi ích, cũng như phù hợp với nhiều bạn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hình thức học này cũng có những nhược điểm khác.

  • Hình thức này thường sẽ tốn rất nhiều thời gian học. Đơn giản có nhiều bạn sẽ không đúng được lộ trình cũng như bài học theo thời gian cố định. 
  • Nếu bạn muốn học chuyên nghiệp, những khóa học này hoàn toàn không được khuyến khích vì sau khi kết thúc khóa, bạn sẽ bị lỗ hổng rất nhiều
  • Học online rất khó để tập trung và có động lực học
  • Học online không có sự hướng dẫn, cầm tay chỉ việc trực tiếp từ giảng viên hay chuyên gia trang điểm
  • Bạn sẽ không được giải đáp thắc mắc một cách kỹ lưỡng

Vậy có nên học trang điểm cá nhân online không?

Tùy vào nhu cầu học để làm gì của bạn mà chúng ta chọn cho mình khóa học trang điểm cá nhân online phù hợp nhé! 

Nếu bạn chỉ học để biết cách trang điểm, hãy đăng ký khóa học này.

Nhưng nếu bạn muốn học cho chuyên nghiệp, bạn cần phải đăng ký khóa học trang điểm chuyên nghiệp ngay tại lớp học. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên, bạn mới có thể nắm được kỹ những kiến thức, cũng như kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên trang điểm chuyên nghiệp.

Khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin cần thiết nhất về học trang điểm cá nhân online. Hãy đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất. Và đừng quên, nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm dạy trang điểm tại TPHCM hoặc học trang điểm chuyên nghiệp ở Hà Nội, hãy liên lạc ngay với chúng tôi. Hoặc để lại thông tin dưới phần comment để được tư vấn miễn phí nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận