Học trung cấp mầm non có dễ xin việc không? Có nên học không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nhiều bạn trẻ muốn học mầm non nhưng lại không biết học trung cấp mầm non có dễ xin việc không. Đây là một trong những ngành nghề được nhiều người đánh giá là việc nhẹ lương cao. Khi đã quyết định theo học một ngành nào đó thì bạn đừng nên quá lo lắng mà hãy tự tin. Cùng tìm hiểu xem bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi học sư phạm mầm non nhé!

Nhiều bạn trẻ chọn học ngành mầm non nhưng rất lo lắng liệu có dễ xin việc
Nhiều bạn trẻ chọn học ngành mầm non nhưng rất lo lắng liệu có dễ xin việc

Lý giải nguyên nhân giúp ngành mầm non được nhiều người theo học

Bên cạnh ý kiến cho rằng đây là ngành việc nhẹ lương cao thì cũng có nhiều người nói ngành mầm non sẽ khó thành công. Tuy nhiên, đây được cho là một trong những ngành nghề đang hot nhất hiện nay. Chắc hẳn bạn rất tò mò lý do vì sao nó lại được yêu thích. Cùng tìm hiểu về những nguyên nhân giúp cho sư phạm mầm non được đón nhận nhé!

Cả đầu vào lẫn đầu không phức tạp

Điều đầu tiên cần phải nói đến đó chính là đầu vào và đầu ra của ngành học này. Ngành nghề này không yêu cầu bạn phải thật tài giỏi mà chỉ cần học lực Trung Bình – Khá là đã có thể theo học.

Ngoài ra, việc thi đầu ra của ngành trung cấp mầm non cũng không hề khó khăn. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tự tin tốt nghiệp mà không gặp phải bất cứ trở ngại gì. Do đó, nếu bạn yêu thích ngành mầm non/mẫu giáo thì nên theo học ngay. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình đâu.

Ngành đào tạo đơn giản, không quá áp lực

Không chỉ có đầu vào, đầu ra dễ dàng, các môn học của Sư phạm mầm non cũng rất dễ. Nhờ vậy mà mức độ căng thẳng của sinh viên ngành này ít hơn hẳn so với các ngành khác.

Những vấn đề như nợ môn, bài học khó tiếp thu,… cũng được giảm một cách đáng kể. Chính vì vậy mà bạn sẽ có được quãng thời gian sinh viên vô cùng thoải mái và vui vẻ.

Có cơ hội việc làm cao

Khi nhắc đến ngành mầm non, phần lớn mọi người đều nghĩ học trung cấp mầm non có dễ xin việc không. Hiện nay, nhu cầu cho con, em đi học sớm của các bậc phụ huynh đã tăng lên rất nhiều. Vì vậy từ trường mầm non tư thục cho tới trường công lập đều cần thêm nhiều giáo viên.

Chính vì vậy, có thể nói đây là một trong những ngành có cơ hội việc làm vô cùng cao. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp khi theo học ngành trung cấp mầm non.

Bạn sẽ khôavng cần phải hối hận nếu chọn theo học ngành trung cấp mầm non
Thất nghiệp không còn là nỗi lo nếu bạn chọn học ngành trung cấp mầm non

Mức thu nhập ổn định

Có rất nhiều người cho rằng ngành mầm non có nguồn thu nhập rất thấp. Đây là một quan điểm vô cùng sai lầm mà họ nên thay đổi ngay lập tức. Mức lương của giáo viên mầm non hiện nay đã được tăng lên nhiều hơn so với trước đây. Cũng nhờ vậy mà ngành nghề này ngày càng được mọi người yêu thích.

Do đó, bạn không cần phải thắc mắc về  việc học mầm non liệu có thể ổn định cuộc sống không. Ngoài ra, câu hỏi học trung cấp mầm non có dễ xin việc không cũng được gạt đi. Ngành nghề này chắc chắn sẽ giúp bạn có một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc hơn.

Bạn sẽ không cần phải hối hận nếu chọn theo học ngành trung cấp mầm non
Bạn sẽ không cần phải hối hận nếu chọn theo học ngành trung cấp mầm non

Dễ dàng mở mô hình tự quản lý

Đã có nhiều người cho rằng mầm non là ngành nghề dễ mở mô hình tự quản lý nhất. Bạn có thể tự mở các nhóm trẻ tư thục, các lớp mầm non vô cùng dễ dàng và không tốn nhiều chi phí. Tất cả những việc bạn cần làm là đầu tư vào những bộ bàn ghế, đồ chơi, sách vở cho các em học sinh. Ngoài ra, chỉ cần trang trí thêm một chút là bạn đã hoàn thành một lớp học do chính mình quản lý.

Xem thêm: Khéo tay thì học nghề gì?

Học mầm non có dễ xin việc không?

Như đã biết, tỷ lệ các bạn nhỏ đi học sớm hiện nay đã tăng lên rất nhiều. Theo đó mà vấn đề việc làm của những sinh viên học mầm non đã được giải quyết triệt để. Tất cả các trường mầm non từ công lập cho tới tư thục đều cần rất nhiều nhân lực vào mỗi năm. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải suy nghĩ liệu học trung cấp mầm non có dễ xin việc không.

Ngoài ra, không những dễ xin việc mà có rất nhiều trường còn có đãi ngộ tốt với giáo viên. Đây cũng chính là lý do giúp cho ngành nghề này càng được giới trẻ yêu thích nhiều hơn.

Giáo viên mầm non đang là một trong những nghề được nhiều người yêu thích
Giáo viên mầm non đang là một trong những nghề được nhiều người yêu thích

Xem thêm: Học Trung Cấp Có Dễ Xin Việc Làm Lương Cao Hay không?

Tổng hợp những trường đào tạo ngành mầm non chất lượng

Nếu có đam mê học mầm non, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về những ngôi trường uy tín để có được chất lượng tốt. Nếu chọn được ngôi trường ưng ý thì bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Cùng tìm hiểu về những ngôi trường giảng dạy ngành sư phạm mầm non nhé!

Trường Trung Cấp Tổng Hợp Hà Nội

Được thành lập từ năm 1999, trường Trung Cấp Tổng Hợp Hà Nội là cái tên bạn không nên bỏ qua. Ngôi trường này đã được rất nhiều người biết đến vì chất lượng và uy tín vô cùng tuyệt vời. Họ đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau trong đó có cả ngành trung cấp mầm non.

Những bạn sinh viên từng học và tốt nghiệp tại đây đều đang có công ăn việc làm vô cùng ổn định.

Dù chỉ là trường trung cấp nhưng họ đều rất tận tâm với công việc giảng dạy của mình. Hơn nữa, cơ sở vật chất tại Trường Trung Cấp Tổng Hợp Hà Nội đều có chất lượng rất tốt. Do đó, nếu yêu thích ngành sư phạm mầm non thì bạn nên theo học tại ngôi trường này. Họ sẽ giúp bạn xóa bỏ thắc mắc học trung cấp mầm non có dễ xin việc không.

Các bạn sinh viên đều vô cùng hài lòng với chất lượng giảng dạy của trường
Các bạn sinh viên đều vô cùng hài lòng với chất lượng giảng dạy của trường

Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn

Đây là một ngôi trường có đào tạo ngành sư phạm mầm non khác mà bạn không nên bỏ qua. Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn hiện đang là cái tên vô cùng nổi tiếng trên khắp cả nước. Họ luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu và giảng dạy vô cùng có tâm. Nhờ vậy mà ngôi trường này đang ngày càng được nhiều bạn sinh viên yêu thích hơn.

Các bạn sinh viên khi theo học Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn đều đánh giá cao ngôi trường này. Họ chia sẻ rằng bản thân đã có được một quãng thời gian sinh viên vô cùng tuyệt vời với ngôi trường. Không chỉ tâm huyết, những người thầy, người cô của trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn đều rất quan tâm đến sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên cũng không gặp phải quá nhiều căng thẳng trong toàn bộ quá trình học tập. Chính vì vậy mà họ đã tốt nghiệp và có được việc làm ổn định vô cùng dễ dàng. Hãy chọn Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn nếu bạn ở khu vực miền nam và không biết nên học mầm non ở đâu. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng và giúp cuộc sống của mình được cải thiện sớm hơn.

Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Không chỉ ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng cũng có một ngôi trường đào tạo sư phạm mầm non vô cùng chất lượng. Cao Đẳng Đại Việt chắc chắn là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với những bạn sinh viên tại đây.

Được thành lập từ năm 2001, ngôi trường này có phương châm hoạt động là Chất lượng – Hiệu quả. Và đúng như phương châm ấy, độ uy của Cao Đẳng Đại Việt là không cần phải bàn tới. Các bạn sinh viên đã tốt nghiệp tại đây đều để lại phản hồi vô cùng tốt. Họ rất hài lòng với chất lượng dạy học cũng như cơ sở vật chất của Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng.

Không chỉ vậy, nhờ ngôi trường này mà họ đã giải đáp được thắc mắc học trung cấp mầm non có dễ xin việc không. Như vậy, có thể thấy đây là là một gợi ý vô cùng sáng giá cho những bạn muốn học sư phạm mầm non.

Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng nhận được nhiều đánh giá tốt từ sinh viên
Trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng nhận được nhiều đánh giá tốt từ sinh viên

Trường Cao Đẳng Miền Nam

Đây là ngôi trường hiện đang được nhiều người yêu thích nhất ở khu vực miền Nam nước ta. Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, Trường Cao Đẳng Miền Nam đã giúp nhiều bạn trẻ có cuộc sống tốt hơn. Đặc biệt là đối với những bạn có đam mê với sư phạm mầm non. Họ đưa ra được câu trả lời vô cùng chính xác cho câu hỏi học trung cấp mầm non có dễ xin việc không.

Mọi người đều nói, làm việc tận tình, chất lượng tuyệt vời chính là những lý do giúp cho ngôi trường này được yêu thích. Tất cả những sinh viên tại đây đều vô cùng hài lòng vì đã chọn trường Cao Đẳng Miền Nam. Qua đó, hẳn bạn có thể thấy rằng ngôi trường này vô cùng xứng đáng là trường học được yêu thích nhất miền Nam.

Trường Cao Đẳng Miền Nam đã giúp nhiều bạn sinh viên vươn tới đam mê
Trường Cao Đẳng Miền Nam đã giúp nhiều bạn sinh viên vươn tới đam mê

Trường Đại học Phú Yên

Ngoài các trường Trung cấp, Cao đẳng, bạn cũng nên thử tìm hiểu về các trường Đại học. Nếu lực học của bạn ở mức Khá thì hoàn toàn có thể theo đuổi những ngôi trường này. Vấn đề việc làm khi có tấm bằng Đại học cũng được giải quyết đơn giản hơn so với Cao đẳng và Trung cấp.

Và trường Đại học Phú Yên chính là ngôi trường mà bạn nên thử tìm hiểu nếu yêu thích ngành mầm non. Tất cả những giảng viên tại đây đều là những người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Nhờ vậy mà bạn sẽ tiếp thu được bài học một cách nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, những người thầy, người cô ấy đều rất quan tâm tới sinh viên của mình. Đây là một trong những lý do chính giúp cho ngôi trường này được nhiều người yêu thích.

Ngoài những gợi ý trên, còn rất nhiều trường học khác nhận giảng dạy sư phạm mầm non trên khắp cả nước. Cụ thể, cùng xem qua những cái tên khác nhận đào tạo sư phạm mầm non:

 • Trường Trung Cấp Thái Nguyên.
 • Trường Trung Cấp Ý Việt.
 • Trường Trung Cấp Đông Dương.
 • Trường Trung Cấp Miền Đông.
 • Trường Cao Đẳng Lạc Việt.
 • Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương TP. HCM.
 • Trường Cao Đẳng Bách Việt.
 • Trường Đại Học Sư Phạm TP. HCM.
 • Trường Đại Học Quảng Bình.
 • Trường Đại Học Hải Phòng.
 • Trường Đại Học Hạ Long.

Hầu hết những ngôi trường kể trên đều có nhận đào tạo liên thông ở tất cả cách ngành đào tạo. Bạn hãy chọn một ngôi trường mà mình yêu thích nhất để cùng phát triển đam mê của bản thân. Theo đó mà bạn cũng trả lời được câu hỏi học trung cấp mầm non có dễ xin việc không.

Tất cả những ngôi trường được kể trên đều vô cùng uy tín và chất lượng
Tất cả những ngôi trường được kể trên đều vô cùng uy tín và chất lượng

Sau khi tìm hiểu, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc học trung cấp mầm non có dễ xin việc không. Nếu chọn được đơn vị đào tạo mà bản thân yêu thích và tin tưởng thì bạn sẽ sớm thành công.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN