Học tiêm filler tại nhà được không? Những lưu ý khi học tại nhà

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Tiêm filler làm đẹp không còn quá xa lạ đối với thời đại công nghệ thẩm mỹ như hiện nay. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó như tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở, dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay nhiều người sẽ chọn cách học tiêm tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ hơn ưu nhược điểm khi bạn học tiêm filler tại nhà.

Lý do nhiều học viên chọn tự học tiêm filler tại nhà

Filler là một hợp chất làm đầy trên cơ thể con người với thành phần chủ yếu là Hyaluronic Acid, nó tương đối an toàn ít xảy ra biến chứng. 

Vì không dùng đến dao kéo nên khi tiêm cũng đơn giản, dễ dàng. Do đó, người học nhanh chóng tiếp thu được kỹ thuật tiêm và cũng có thể áp dụng thành thành thạo vào trực tiếp.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân quan trọng không kém để người học quyết định tự học tại nhà đó là tiết kiệm chi phí học tập, đi lại, ăn ở…

Học tiêm filler tại nhà tiết kiệm được rất nhiều chi phí
Học tiêm filler tại nhà tiết kiệm được rất nhiều chi phí

Một số nhược điểm khi học tiêm filler tại nhà

Học tiêm filler tại nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người học gặp phải. Bởi việc đào tạo không chuyên nghiệp, bài bản sẽ gây nên những sự cố trong suốt quá trình học.

Không được tiếp cận các công nghệ hiện đại

Việc học tiêm filler ở nhà sẽ không có các cơ sở vật chất, máy móc hiện đại phục vụ cho việc làm đẹp. Có rất nhiều máy móc phục vụ quá trình học tiêm filler với mức giá khá cao. 

Do vậy để đầu tư loại máy móc này khi học tiêm filler tại nhà gặp phải khó khăn về chi phí. Đây chính là một nhược điểm khi học tiêm filler tại nhà.

Tay nghề không vững

Khi tìm hiểu tiêm filler tại nhà bạn sẽ thấy được các thông tin trôi nổi trên internet không theo một chuẩn nào từ đó xảy ra nhầm lẫn về kiến thức. Các bài học không được soạn bài bản.

Quá trình thực hành không có, không một chuyên gia nào giám sát hướng dẫn. Tay nghề bạn chưa thành thạo, vững vàng. Đặc biệt, khi tiến hành tiêm filler trên người thì phải cần độ chính xác, tính an toàn cao. Do vậy, tay nghề không vững chính là nhược điểm khi học tiêm filler tại nhà.

Học tiêm filler tại nhà không được thực hành

Khi bạn tự tìm hiểu mà không qua một cơ sở đào tạo nào thì việc tiếp cận với quá trình làm thực tế là không có. Nếu chỉ quan sát các chuyên gia, bác sĩ thực hiện qua các đoạn video, clip thì nhiều người sẽ nghĩ việc tiêm là rất đơn giản, dễ dàng. 

Tuy nhiên, việc tiêm không đúng kỹ thuật, bài bản sẽ để lại nhiều hệ lụy, tác hại cho người bệnh đối với cuộc sống sau này. Bởi vì, trên cơ thể người có rất nhiều mạch máu, dây thần kinh quan trọng nếu tiêm nhầm chỗ sẽ gây tắc mạch máu. Điều này dẫn đến tình trạng hoại tử da, mù mắt, hôn mê, liệt nửa người nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong.

Không có điều kiện thực hành khi học tiêm filler tại nhà
Không có điều kiện thực hành khi học tiêm filler tại nhà

Khó khăn trong việc xử lý sự cố

Khi bạn tiêm tại nhà thì rất khó để nhận biết và kiểm soát kịp thời các biến chứng có thể xảy ra. Tùy vào từng cơ địa, cách tiêm, hợp chất làm đầy… mà biểu hiện theo chiều hướng khác nhau. Nhẹ thì để lại biến chứng nặng hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Cho nên, cách xử lý cũng khác nhau cụ thể như:

  • Nếu biến chứng nhẹ nhiễm trùng, bầm tím, sưng đau thì bạn phải đến bác sĩ thăm khám kê đơn.
  • Nếu bị tắc mạch máu, nhiễm khuẩn nặng… thì cần phải làm tan biến chất làm đầy điều đó chỉ có những bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao mới có thể làm được.
  • Nếu bị nổi u, hoại tử da để lại sẹo thì bạn phải gặp bác sĩ tư vấn và phục hồi lại da chết.

Vì thế, việc tự mình học tiêm filler tại nhà khiến bạn khó khăn khi xử lý sự cố, không có chuyên gia tư vấn, chỉ dạy bàn bản.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Học Tiêm Filler Cho Người Mới Bắt Đầu

Có thể gặp một vài biến chứng khác cho mẫu thực hành

Ngoài các biến chứng thường gặp như sưng đỏ, nhiễm trùng, hoại tử mô, giảm thị lực, tai biến. Thì người tiêm có thể bị một số di chứng sau này như phản ứng u hạt, chất làm đầy di chuyển đến chỗ khác, rối loạn sắc tố… Từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, giao tiếp xã hội. Là người cung cấp dịch vụ do tay nghề kém, bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho trường hợp này. 

Học tiêm filler tại nhà không an toàn có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm
Học tiêm filler tại nhà không an toàn có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm

Khóa học được đào tạo từ các giảng viên đầu ngành thẩm mỹ

Đăng ký ngay

Đối tượng thật sự phù hợp học tiêm filler tại nhà

Dù tồn tại nhiều nhược điểm, khóa học tiêm filler tại nhà vẫn phù hợp với một số nhóm đối tượng. Cụ thể gồm: 

Tư vấn viên tại các spa thẩm mỹ

Đội ngũ tư vấn viên tại các cơ sở thẩm mỹ họ cũng có vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong các cơ sở này. Ngoài tư vấn về làm đẹp thì họ cần có kiến thức trong lĩnh vực làm đẹp một cách chuyên sâu, đa dạng. 

Tư vấn viên sẽ giúp khách hàng nắm bắt được thông tin cần thiết, giải đáp mọi thắc mắc khi họ cần. Đặc biệt, họ còn tiếp xúc với rất nhiều khách hàng có nhu cầu làm đẹp khác nhau cho riêng mình. Vì vậy thông tin tư vẫn cũng sẽ khác nhau. 

Vì vậy những nhân viên tư vấn họ chỉ cần am hiểu về chuyên môn, kỹ thuật trên lý thuyết, cách xử lý các câu hỏi thường gặp và các bước thực hiện.

Học tiêm filler tại nhà giúp tư vấn viên có thêm kiến thức tư vấn khách hàng
Học tiêm filler tại nhà giúp tư vấn viên có thêm kiến thức tư vấn khách hàng

Học viên cần ôn lý thuyết sau khi thực hành

Mặc dù filler là một chất làm đầy tương đối an toàn với cơ thể con người nhưng nếu vô tình sử dụng không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và ngoại hình của bạn. Vì thế, trước khi tiêm bạn phải có kiến thức thật vững để tránh tiền mất tật mang. Cụ thể như:

  • Phải biết chất làm đầy chỉ dùng cho một số vùng chỉ định, trước khi tiêm bạn cần tìm hiểu kỹ hoặc có thể hỏi bác sĩ trước khi tiêm.
  • Cần phải biết những vùng nguy hiểm trên cơ thể không được tiêm tránh gây biến chứng không mong muốn.
  • Khi tiêm bạn sẽ phải tính toán lượng thuốc vừa đủ, tiêm đúng vị trí để khắc phục được các nhược điểm, làm cho khuôn mặt được tươi trẻ, hồng hào tự nhiên.
  • Bạn phải nắm vững các bước tiêm như thế nào, cách tiêm ra làm sao, cách xử lý ban đầu cho người có biểu hiện biến chứng…
  • Filler không được dùng đối với những đối tượng như phụ nữ đang mang thai, cho con bú, mắc bệnh mãn tính về tiểu đường, tim mạch…
Kiến thức trong những khóa học tiêm filler tại nhà giúp lấy lại căn bản đã mất
Kiến thức trong những khóa học tiêm filler tại nhà giúp lấy lại căn bản đã mất

Khách hàng có nhu cầu tiêm filler muốn hiểu thêm về quy trình trước khi thực hiện

Một số khách hàng kỹ tính muốn tìm hiểu thật kỹ về quy trình thực hiện trước khi lựa chọn tiêm filler. Nhất là với những ai muốn tiêm cho nhiều bộ phận, tiêm trên diện rộng. Họ cần tìm một giải pháp an toàn, chọn được trung tâm chất lượng. Muốn làm được điều đó, họ phải hiểu được phương pháp này và đó là lý do họ có thể đăng ký học tiêm filler tại nhà.

Các khóa học này thường có học phí không quá cao và giúp bạn nắm được những kiến thức nền tảng nhất liên quan đến lĩnh vực. Dù chúng không đủ để bạn hành nghề nhưng cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước thực hiện, quy trình. Từ đó, bạn sẽ an tâm hơn khi nhận tư vấn khi chọn đơn vị tiêm filler cho mình. 

Khách hàng cần tìm hiểu các quy trình trước khi tiêm filler
Khách hàng cần tìm hiểu các quy trình trước khi tiêm filler

Những điều cần lưu ý khi học tiêm filler tại nhà

Mặc dù tiêm filler cũng khá đơn giản hầu như ai cũng làm được nhưng bạn không nên chủ quan đối với sức khỏe, vẻ đẹp  của mình. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý một số thông tin sau đây.

Không tự ý thử tiêm trên người thật

Việc học tiêm filler tại nhà bạn không được hướng dẫn trực tiếp bởi giáo viên hướng dẫn. Tự tiêm trên người thật là hành động có quá nhiều rủi ro và nguy cơ. Kể cả khi học tại trung tâm, nếu muốn thực hành trên người, bạn cũng phải được giám sát từ đội ngũ của trường đào tạo. Do vậy, bạn tuyệt đối không được nóng lòng muốn nâng cao tay nghề mà tự ý quyết định thử tiêm trên người. 

Tuyệt đối không tiêm thử trên người thật
Tuyệt đối không tiêm thử trên người thật

Kết hợp học tại nhà và đăng ký thực hành tại trung tâm

Như đã chia sẻ, với tiêm filler bạn bắt buộc phải thực hành để nâng cao tay nghề. Tuy nhiên, tự thao tác ở nhà quá nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể đăng ký học lý thuyết tại nhà và thực hành dưới giám sát của thầy cô tại trung tâm. Với cách này, bạn sẽ nâng cao tay nghề và vẫn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như học phí. 

Chỉ 10 người được nhận khuyến mãi học phí

Đăng ký ngay

Tập trung và kiên trì với khóa học

Một điểm phải thừa nhận là khi học tại nhà, học online học viên thường cảm thấy nản, dễ chán và không có động lực. Bởi nếu đến trung tâm, khi những bạn cùng khóa khác đang nỗ lực để đạt đến đam mê, bạn dễ bị thu hút và tác động bởi năng lượng tích cực ấy. Trong khi đó, việc học ở nhà theo giờ tùy ý có thể khiến bạn ỷ lại, trì hoãn và dẫn đến khóa học đăng ký nhưng vẫn mãi không được mở ra. 

Vì vậy, khi đã xác định với phương thức này, bạn cần tập trung cao độ, lên kế hoạch và tuân thủ kế hoạch. Chỉ như vậy bạn mới đạt được mục tiêu khi đăng ký học filler theo phương pháp này. 

Vậy có nên học tiêm filler tại nhà không?

Tiêm filler là một thủ thuật khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu tay nghề không cao nó cũng để lại hậu quả không mong muốn như hoại tử da, kém thị lực, để lại sẹo… nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. Điều này khiến bạn phải đối diện với trách nhiệm lớn trước khách hàng của mình.

Bạn chỉ nên học tiêm filler tại nhà nếu chỉ muốn tìm hiểu thông tin cơ bản về lĩnh vực. Các đối tượng phù hợp cũng đã được chia sẻ, nếu thuộc nhóm trên, bạn có thể tham khảo và chọn một khóa học tương ứng với nhu cầu.

Bạn không nên đăng ký các khóa học online, tại nhà nếu muốn hành nghề. Vì thế việc tiêm này cần phải là người có chuyên môn, kỹ thuật và được đào tạo bài bản thực hiện.  Không nên tự học tiêm filler tại nhà tránh các sự cố xảy ra ngoài ý muốn.

Đọc thêm chủ đề: Có Nên Học Tiêm Filler Online Không? Rủi Ro Tiềm Ẩn Sau Khóa Học

Trên đây là một số thông tin cần thiết về vấn đề học tiêm filler tại nhà. Việc tự ý học tiêm filler khi kiến thức không vững, chưa thực hành nhiều sẽ gây nguy hiểm nếu có biến chứng xảy ra. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy đến các học ở các cơ sở làm đẹp uy tín để được tư vấn làm đẹp hay đến các khoá học để được đào tạo bài bản hơn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN