Có nên học tiêm filler online không? Rủi ro tiềm ẩn sau khóa học

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Trong thời đại công nghệ phát triển, học online không còn là một hình thức học tập xa lạ với nhiều người. Nhằm bổ sung kiến thức cũng như bắt kịp xu hướng làm đẹp một cách nhanh chóng và tiện lợi, nhiều người chọn các lớp dạy tiêm filler online. Vậy học tiêm filler online là gì và tiêm filler có thể học online không cũng như ưu nhược điểm của hình thức học này là gì?

Có nên học tiêm filler online hay không?
Có nên học tiêm filler online hay không?

Các hình thức học tiêm filler online phổ biến hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc học online hiện nay không còn quá khó khăn và xa lạ như những năm về trước. Với các học viên có nhu cầu và mong muốn học tiêm filler online, một số hình thức và nguồn thông tin mọi người có thể học hỏi như:

Học qua các lớp livestream trên mạng xã hội

Hiện nay, hình thức học qua các buổi livestream từ 45 phút đến khoảng 1 giờ trên các trang mạng xã hội đang dần trở nên phổ biến. Thông thường, các lớp học qua livestream sẽ được tổ chức theo một lịch trình cố định. Chính vì thế, người học dễ dàng theo dõi, nắm bắt lịch học để có thể học trực tiếp và trao đổi với giáo viên thông qua các tính năng bình luận.

Nhiều khóa học được tổ chức qua các buổi livestream
Nhiều khóa học được tổ chức qua các buổi livestream

Học qua khóa học với video ghi sẵn

Bên cạnh việc tổ chức khóa học livestream, có một số khóa học online hiện nay được tổ chức theo hình thức các video được ghi sẵn. Đối với hình thức học này, học viên có một lợi thế là có thể xem lại video giảng dạy bất cứ lúc nào và tua lại video nếu vẫn chưa nắm kịp kiến thức. Các kiến thức được giảng dạy trong video sẽ không có chênh lệch quá nhiều so với các hình thức học tiêm filler online khác.

Tuy nhiên, học viên theo khóa học dạng video có sẵn thường phản hồi rằng, họ không có động lực hoặc không được thúc đẩy để tham gia trọn vẹn cả khóa học. Bên cạnh đó, để liên hệ với thầy cô hướng dẫn hoặc đội ngũ hỗ trợ cũng là cả vấn đề và thường bạn không được giải đáp thắc mắc tại chỗ mà phải chờ đợi từ 30 phút đến 1 hoặc 2 ngày. 

Học trên các nền tảng Youtube và Tiktok

Các nền tảng video ngắn như TikTok hay Youtube hiện thu hút được nhiều sự quan tâm và có lượt truy cập cao. Nắm bắt được tiềm năng phát triển của các nền tảng này, nhiều khóa học tiêm filler online đã được đăng tải lên nhằm truyền tải các kiến thức đến đông đảo học viên. Đây được xem là hình thức học online phổ biến và thịnh hành nhất bởi sự tiện lợi và lượng thông tin khổng lồ mà nó mang lại.

Phương pháp này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể xem lại thông tin bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, cả hai nền tảng này đều thoải mái chia sẻ nên bạn cần biết chọn lọc thông tin cũng như kênh theo dõi. Tránh việc chọn trúng các “thầy” tự phong, không được cấp chứng chỉ nào về chuyên môn cũng như đào tạo. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng kiến thức mà bạn nhận về. 

Các nền tảng chia sẻ video đang là xu hướng
Các nền tảng chia sẻ video đang là xu hướng

Nội dung chương trình học tiêm filler online thường có

Với khóa học online tại các địa chỉ uy tín, học viên sẽ không được học thực hành. Bởi lẽ kỹ thuật này chỉ được giảng dạy, đào tạo khi học trực tiếp nhằm mục đích đảm bảo tay nghề. 

Thay vào đó, chương trình đào tạo lý thuyết lại rất được chú trọng và cung cấp một cách đầy đủ. Cụ thể nội dung học như: 

 • Kiến thức về chất làm đầy (filler).
 • Kiến thức về giải phẫu trên khuôn mặt.
 • Xác định vị trí tiêm: vùng nhạy cảm, cách lựa chọn loại filler cho từng khu vực, quy trình, thao tác… 
 • Xác định những vùng nguy hiểm không được tiêm.
 • Định lượng liều lượng trên từng vị trí. 
 • Xử lý nếu rủi ro.

Những kiến thức nào hoàn toàn là lý thuyết suông, để có thể hành nghề, học viên cần tham gia khóa học thực hành tiêm filler tại các trung tâm đào tạo trực tiếp. 

Tạo thu nhập hấp dẫn chỉ sau 2 tháng

Đăng ký ngay

Đối tượng phù hợp với khóa học tiêm filler online

Học tiêm filler online theo các nội dung và chương trình online là lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các nhóm đối tượng sau:

 • Các học viên quá bận rộn với công việc và gia đình và không có nhiều thời gian rảnh rỗi.
 • Những học viên không có điều kiện thuận lợi về mặt địa lý hoặc không tìm được các trường dạy học tiêm filler ở gần nơi sinh sống.
 • Những học viên không có thế mạnh về tài chính hoặc muốn tiết kiệm chi phí học tập.

Cụ thể, các đối tượng quan tâm nhiều đến các lớp học tiêm filler online có thể kể đến như:

Tư vấn viên tại Spa

Với các tư vấn viên và kỹ thuật viên tại các spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, việc trau dồi kiến thức không ngừng nghỉ là chìa khóa để thăng tiến trong công việc. Việc học thêm các lớp học tiêm filler online sau giờ làm ở spa sẽ là một hình thức học tập phù hợp để các tư vấn viên và kỹ thuật viên tại spa có thể học tập mà không ảnh hưởng đến thời gian làm việc.

Tư vấn viên spa có thể học tiêm filler online
Tư vấn viên spa có thể học tiêm filler online

Tư vấn viên spa sẽ cần nắm được quy trình, cách thực hiện, tác dụng và hiệu quả của tiêm filler để tư vấn cho khách hàng. Đây đều là những thông tin cơ bản bắt buộc phải biết để trả lời câu hỏi của khách. Họ không trực tiếp thực hiện thao tác nên việc học online không quá ảnh hưởng đến công việc, tay nghề của đối tượng này. 

Các học viên có nhu cầu ôn lại kiến thức lý thuyết

Các học viên đã hoàn thành khóa học tiêm filler trực tiếp tại trường vẫn có thể tiếp tục học tiêm filler online để ôn lại các kiến thức đã học. Các kiến thức về mặt lý thuyết sẽ được cập nhật liên tục trên các khóa học online. Mọi người có thể vừa ôn lại kiến thức đã học vừa tìm hiểu thêm các kiến thức mới trên thị trường nhằm đảm bảo cho kiến thức của mình không bị mai một và tụt hậu.

Khóa học tiêm filler online hiệu quả như thế nào?

Cả hình thức học tiêm filler online và trực tiếp đều có những ưu và nhược điểm riêng nhất định. Vậy đâu là ưu và nhược điểm của hình thức học tiêm filler thông qua các kênh online?

Ưu điểm của khóa học tiêm filler

Học tiêm filler online được nhiều người lựa chọn nhờ có các ưu điểm nổi bật sau:

Học phí thấp

Thông thường, các khóa học tiêm filler online có mức học phí từ trung bình đến thấp và phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người. Ngoài ra, các kênh thông tin như TikTok hay Youtube được biết đến là những nguồn học online hoàn toàn miễn phí. Đây là một trong những lý do lớn nhất thôi thúc các học viên lựa chọn hình thức học online thay vì học trực tiếp tại các trường hoặc cơ sở đào tạo.

Học mọi lúc mọi nơi

Ưu điểm tiếp theo khiến nhiều người ưa chuộng hình thức học online chính là sự tiện lợi về mặt thời gian của hình thức này. Người học có thể học bất cứ lúc nào, ở bất kỳ nơi đâu mà không cần phải đến trực tiếp trường học hoặc lớp học. Người học chỉ cần một thiết bị có kết nối internet là đã có thể bắt đầu buổi học tiêm filler qua hình thức online.

Học viên có thể học online tại bất cứ đâu
Học viên có thể học online tại bất cứ đâu

Tiết kiệm thời gian 

Là một hình thức có thể học tại nhà, học tiêm filler online có thể giúp học viên tiết kiệm được phần lớn thời gian. Trong thời gian học, người học có thể tranh thủ vừa học vừa làm các việc khác như việc nhà, trông con nhỏ… Bên cạnh đó, người học cũng không cần phải mất thời gian để di chuyển từ nhà đến nơi học và có thể dùng thời gian đó để ôn lại kiến thức và chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Nhược điểm của khóa học tiêm filler

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên, học tiêm filler online vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định.

Kiến thức chỉ mang tính lý thuyết, không thể áp dụng thực hành

Nhược điểm lớn nhất của hình thức học online chính là các kiến thức chỉ mang tính lý thuyết. Học viên chỉ được tiếp xúc với kiến thức thông qua màn hình điện thoại hoặc máy tính. Điều này sẽ gây ra sự nhàm chán cho người học, từ đó làm giảm khả năng tập trung và tiếp thu kiến thức của học viên. Thực tế cho thấy, thành tích thực học của học viên khi học online sụt giảm nhiều so với các khóa học trực tiếp.

Không những vậy, hầu hết kiến  thức nhận được từ các khóa học online chỉ tập trung ở phần lý thuyết và rất ít khi có khóa học uy tín nào hướng dẫn học viên thực hành thông qua hình thức học online. 

Bởi lẽ, tiêm filler là kỹ thuật có xâm lấn, ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc của khách hàng. Nếu chỉ hướng dẫn thông qua các video hoặc màn hình online, học viên sẽ không được giám sát, chỉnh sửa lỗi sai. Cũng như không biết mình đang thực hiện đúng hay không. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm khi thực hành trên người thật. 

Nếu có khóa học tiêm filler online cam kết tay nghề cứng sau khóa học, hãy liệt kê địa chỉ đào tạo đó vào danh sách đen, vì thực tế không thể nào làm được việc này nếu không đến học trực tiếp tại trung tâm đào tạo. Bạn nên lưu ý điều này nhé. 

Không được hướng dẫn trực tiếp

Một nhược điểm tiếp theo của việc học tiêm filler qua hình thức online chính là học viên không được giảng viên hướng dẫn trực tiếp và cụ thể. Đây là hệ quả lớn nhất của việc chỉ học qua các bài giảng gián tiếp. Giảng viên không thể trực tiếp cầm tay và hướng dẫn học viên thực hiện thao tác cũng như khắc phục lỗi cho học viên khi làm sai. Nhược điểm này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng buổi học cũng như tay nghề của học viên. Theo đánh giá, 100% học viên học khóa học online chỉ nắm lý thuyết vào chưa bao giờ được thực hành. Vậy nên, sau khi kết thúc khóa, bạn không thể có chứng chỉ, và không có bằng cấp để hành nghề. 

Học online thiếu tính trực quan
Học online thiếu tính trực quan

Phụ thuộc vào các yếu tố công nghệ

Khi học online, học viên cần nhất là các thiết bị công nghệ có kết nối Internet để có thể xem được buổi học. Trong các tình huống bất khả kháng như mất điện, mất kết nối mạng, hoặc thiết bị công nghệ bị hỏng, việc học của học viên sẽ bị gián đoạn. Ngoài ra, tiếp xúc với ánh sáng xanh từ màn hình các thiết bị công nghệ cũng gây ra các tác động tiêu cực đối với sức khỏe và thị lực của học viên.

Không có hệ thống được kiến thức

Rủi ro lớn nhất của hình thức học tiêm filler online chính là lượng thông tin quá lớn khiến người học bị bão hòa. Người học chỉ cần search từ khóa trên các công cụ tìm kiếm là đã có thể xem được hàng nghìn kết quả tìm kiếm. Lượng thông tin khổng lồ khiến học viên không biết nên bắt đầu từ đâu. Bên cạnh đó, các thông tin trên mạng thường không nhất quán, dễ gây hoang mang cho các học viên mới học.

Có nên học tiêm filler online không? 

Dù là một hình thức học mang lại nhiều sự tiện lợi nhưng có thể thấy nhược điểm của các khóa học online đối với những đối tượng học để hành nghề lại rất nhiều, và toàn những yếu tố quan trọng. Vậy nên các học viên vẫn được khuyến khích nên học tiêm filler trực tiếp tại các trường đào tạo chuyên nghiệp. Bởi tiêm filler là một phương pháp làm đẹp có xâm lấn. Việc tùy tiện học và tiêm theo các kiến thức không rõ ràng trên các khóa học online sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn cho khách hàng. 

Khi lựa chọn địa chỉ học tiêm filler, học viên cũng cần phải lựa chọn các trường và cơ sở uy tín và chất lượng. Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho các học viên muốn học tiêm filler. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thẩm mỹ và làm đẹp, trường hiện là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo thẩm mỹ.

Seoul Academy là trường đào tạo khóa học tiêm filler chất lượng
Seoul Academy là trường đào tạo khóa học tiêm filler chất lượng

Giảng dạy bởi các chuyên gia trong lĩnh vực

Tiêm filler là hình thức làm đẹp xâm lấn, học viên cần được cung cấp kiến thức một cách có hệ thống, bài bàn và đảm bảo độ chính xác. Đó là lý do đội ngũ giảng dạy phải là các chuyên viên, y bác sĩ trong ngành để chia sẻ thông tin chuẩn y khoa, đảm bảo tay nghề của người học. 

Seoul Academy với đội ngũ giáo viên nhiều năm trong lĩnh vực, có chứng chỉ hành nghề và đào tạo sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức này tốt nhất. Đội ngũ của chúng tôi sẵn sàng kèm 1 – 1 để học viên nâng cao tay nghề nhanh chóng và giải đáp thắc mắc kịp thời.

Bạn muốn tư vấn về các khóa học

Đăng ký ngay

Chương trình đào tạo chất lượng

Khi học tạo Seoul Academy, học viên sẽ được tiếp xúc với các máy móc thiết bị và công nghệ hiện đại, giúp học viên sở hữu các kiến thức bắt kịp xu thế phát triển của thị trường. Bên cạnh đó, giáo trình đào tạo tại trường cũng được xây dựng vô cùng bài bản và đạt chuẩn đào tạo thẩm mỹ Quốc tế với 80% giờ học thực hành. Học viên có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng và chất lượng giảng dạy của trường.

Hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ của Seoul Academy

Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy hiện đã mở rộng thêm các cơ sở trên phạm vi toàn quốc. Học viên tại tất cả các tỉnh thành đều có thể theo học tiêm filler trực tiếp tại trường thay cho hình thức học tiêm filler online đầy rủi ro. Các học viên ở xa sẽ được Seoul Academy hỗ trợ chỗ ở nhằm giúp quá trình học tập được thuận lợi hơn.

Giáo trình được xây dựng chi tiết và bài bản
Giáo trình được xây dựng chi tiết và bài bản

Học viên có thể liên hệ với Seoul Academy qua các thông tin liên hệ sau:

 • HOTLINE: 1800 0084 (miễn phí).
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/SeoulAcademy
 • Fanpage: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp.

Với các thông tin được chia sẻ trên, hy vọng các học viên đã hiểu được học tiêm filler online là gì và có nên học theo hình thức này không. Khi học tiêm filler, hãy chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy như Seoul Academy nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn tiêm filler rãnh cười

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN