Học tiêm filler mất bao lâu để thành thạo tay nghề?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học tiêm filler mất bao lâu là có thể tốt nghiệp và làm nghề tốt, đây là điều mà nhiều học viên quan tâm. Bởi kiến thức cần thiết cho việc tiêm filler vô cùng rộng. Không nắm vững dễ gây nên những lỗi lầm đáng tiếc cho khách hàng khi thực hiện dịch vụ. Sau đây sẽ là đôi nét về tiêm thẩm mỹ, cũng như thời gian học để học viên có thêm thông tin tham khảo.

Cảnh báo tình trạng làm “chuyên viên” đi tiêm filler dễ như trở bàn tay!

Vào những năm đầu khi tiêm filler thẩm mỹ mới vào Việt Nam, còn ít người biết và hiểu rõ tường tận. Theo thời gian, lời quảng cáo quá rầm rộ về hiệu quả của tiêm filler từ các cơ sở làm đẹp khiến nhiều người biết hơn. Có rất nhiều người không qua đào tạo, không được học chuyên khoa vẫn tiêm cho khách. Tay nghề không được đảm bảo khiến chất lượng dịch vụ ngày một đi xuống. 

Dù thời gian học tiêm filler mất bao lâu, người tiêm đúng tiêu chuẩn đều cần phải hiểu rõ về tất cả các mạch máu và dây thần kinh trên khuôn mặt. Chúng nằm ở đâu, mức độ an toàn và nguy hiểm của từng loại. Nắm rõ cấu trúc nơi cần tiêm: trán, môi, mũi, mặt, cằm… thì phải tiêm filler như thế nào. Và biết rõ chỗ nào được tiêm, chỗ nào không. 

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại filler. Phải nắm được chất mình tiêm là gì, tác dụng như thế nào, xử lý sau khi tiêm ra sao. Tiêm sai kỹ thuật có thể gây tắc nghẽn võng mạc, mù mắt, tắc các mạch dưới da gây hoại tử. 

Từ đó có thể thấy, tiêm filler tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng cũng có thể gây ra hậu quả xấu. Đã có rất nhiều trường hợp gặp biến chứng sau khi tiêm được ghi nhận. Lý do không phải chỉ vì thủ thuật vẫn có xác suất gây ra kết quả không như mong muốn. Mà nhiều rủi ro đến từ người tiêm không thực hiện đúng quy chuẩn.

Người học tiêm filler mất bao lâu để ra nghề là điều cần được chú trọng
Người học tiêm filler mất bao lâu để ra nghề là điều cần được chú trọng

Đa số những ca này đều được làm bởi người tự đi học rồi tiêm ở nhà, hoặc không được kiểm chứng về chuyên môn. Thế nên, cần phải được thực hiện từ người có chuyên môn, kỹ thuật và học hành bài bản. Trong một khóa học uy tín, đủ thời gian và đúng chất lượng.

Những yêu cầu đối với người học tiêm filler

Trước khi tìm hiểu học tiêm filler mất bao lâu, học viên cần nắm rõ được những yêu cầu cần thiết. Đây sẽ là điều vô cùng quan trọng để quyết định việc người học có thể theo đuổi ngành nghề này không. Cụ thể như:

 • Học sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Người có nhu cầu học tiêm filler với các mục đích khác nhau.
 • Mong muốn trở thành một chuyên viên thẩm mỹ nói chung hay kỹ thuật viên tiêm filler nói riêng.
 • Có được bằng cấp chuyên ngành y (nếu là các bác sĩ trẻ mới ra trường).
 • Sự cẩn thận, chăm chỉ, cùng đôi tay khéo léo để thực hiện các kỹ thuật khó khi tiêm. Đi kèm với sự kiên nhẫn vì việc học tiêm thẩm mỹ cần một quá trình dài để hoàn thành.
 • Có thời gian đủ để tham gia khóa học. Bởi học tiêm filler bao lâu phụ thuộc vào khả năng cũng như thời gian học viên có thể bỏ ra cho việc rèn luyện.
 • Học viên phải có một đôi tay khéo léo cùng khả năng ghi nhớ cao, vì những kiến thức về tiêm thẩm mỹ rất rộng lớn. Cần phải thực hành lặp lại nhiều lần mới có thể thực hiện đúng và đảm bảo hành nghề một cách an toàn.
 • Nếu như là chủ các thẩm mỹ viện, học viên cần phải hiểu rõ được từng bước cơ bản về các kỹ thuật thẩm mỹ, kết cấu da trước khi học tiêm filler.

Đào tạo nghề thẩm mỹ đạt chuẩn quốc tế

Liên hệ với chúng tôi

Quá trình học tiêm filler diễn ra như thế nào?

Như chúng ta được biết, tiêm filler là một trong những dịch vụ làm đẹp an toàn được tất cả mọi người trên thế giới công nhận. Hiệu quả của việc làm đẹp này chỉ thực sự tốt nếu người tiêm sử dụng một liều lượng vừa đủ, vị trí cũng như độ sâu mũi tiêm phải thật chính xác. Điều này đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo cũng như trình độ tay nghề của các bác sĩ trong quá trình thực hiện dịch vụ tiêm filler.

Có được tay nghề cao trong nghề các bác sĩ sẽ biết cách xác định lượng filler đủ dùng để mang đến kết quả tốt nhất. Thế nên, việc học tiêm filler mất bao lâu để nắm được cách thức thực hiện đúng đắn nhất luôn là vấn đề quan trọng. 

Bạn cần có thời gian học tiêm filler đủ lâu để nắm vững các kiến thức
Bạn cần có thời gian học tiêm filler đủ lâu để nắm vững các kiến thức

Học viên sẽ được học tập đầy đủ kiến thức tiêm filler theo các bước thực hiện dịch vụ như sau:

 • Bác sĩ sẽ học về cách thăm khám, tư vấn cũng như giúp bệnh nhân sát trùng, khử khuẩn cho vị trí cần được tiêm.
 • Chọn loại filler với nồng độ phù hợp nhất cho khu vực cũng như mục đích tiêm.
 • Cần học về loại kim phù hợp cho vùng cần tiêm nếu muốn hiệu quả đạt được là tốt nhất. Đồng thời phải chú ý để không ảnh hưởng đến các dây thần kinh cũng như mạch máu.
 • Nắm vững kỹ năng đưa filler vào những vị trí cần cải thiện hay làm đẹp như sống mũi, chóp mũi, cạnh mũi, môi, mí mắt…
 • Sau khi hoàn thành ca tiêm, phải nắm vững những kiến thức về những phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm để dặn dò bệnh nhân những điều cần kiêng cữ hoặc cách chăm sóc.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Học Tiêm Filler Cho Người Mới Bắt Đầu

Những tiêu chí quyết định học tiêm filler mất bao lâu

Tốc độ học và thời điểm ra nghề

Hiện nay, nhiều bạn trẻ yêu thích nghề tiêm filler, có nhu cầu học nhanh và ra nghề để bắt đầu công việc kiếm sống. Khi đó, một khóa học cấp tốc từ trung tâm đào tạo uy tín như Seoul Academy sẽ là lựa chọn phù hợp. Còn nếu thoải mái về thời gian, chưa cần tìm việc gấp, học viên có thể chọn khóa thông thường.

Cân nhắc chọn thời gian học tiêm filler theo tốc độ ra nghề mong muốn
Cân nhắc chọn thời gian học tiêm filler theo tốc độ ra nghề mong muốn

Thời gian phù hợp để học

Nếu băn khoăn học tiêm filler mất bao lâu, khóa cấp tốc sẽ giúp rút ngắn thời gian một cách triệt để, tiết kiệm công sức và chi phí ăn ở đi lại trong suốt quá trình tham gia học. Ngoài ra, học khóa ngắn hạn cũng phù hợp với người chỉ tiện học trong 1 khoảng thời gian ngắn nhất định. Không muốn ảnh hưởng đến những dự định dài lâu hơn.

Thế nhưng, nếu không tiện để học vào tất cả thời gian trong ngày. Cần cân đối để làm các công việc khác hoặc vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập. Khóa đào tạo tiêm thẩm mỹ thông thường trong thời gian dài hạn sẽ tương đối phù hợp hơn.

Mục đích học tiêm filler

Có một số bạn trẻ đã tiếp xúc với tiêm filler trong những cửa tiệm thẩm mỹ, ở vị trí thợ phụ, học việc. Mục đích tham gia đào tạo chính là trau dồi thêm trên nền kiến thức căn bản đã có. Trong lúc này, khóa học tiêm filler thông thường sẽ rất phù hợp. Quá trình đào tạo có thể phân bổ lịch học để vừa tiếp thu kiến thức, vừa quan sát và luyện tập thực tế. Quá trình học tập nhờ đó sẽ dễ dàng hơn.

Học tiêm filler có khó không?

Bất kỳ ngành nghề nào cũng sẽ có những khó khăn riêng của chúng, quan trọng là học viên có thực sự yêu thích và nghiêm túc khi theo học hay không. Hay chúng ta có muốn tạo nên một kết quả hoàn mỹ nhất dành cho các khách hàng của chính bản thân hay không? 

Dù học tiêm filler trong bao lâu, có khó hay không, khi thật sự yêu thích một ngành nghề, học viên sẽ bỏ ra nỗ lực nhiều hơn. Cần trau dồi thật nhiều kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu. 

Phải trải qua nhiều giờ thực hành để nắm bắt cùng thuần thục các kỹ thuật tiêm filler cần thiết. Đồng thời, phải học được tâm thái cẩn trọng khi làm nghề để mang đến cho khách hàng dịch vụ thẩm mỹ tốt nhất. 

Bạn cần đảm bảo tay nghề chuyên môn vững chắc khi hành nghề
Bạn cần đảm bảo tay nghề chuyên môn vững chắc khi hành nghề

Tại Seoul Academy, bạn sẽ được tham gia chương trình học chất lượng, trong một môi trường chuyên nghiệp nhưng vẫn thân thiện. Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm sẽ hướng dẫn để kết quả học tập là tốt nhất. Mỗi học viên sẽ được định hướng nghề nghiệp một cách nghiêm túc ngay từ đầu. Cũng như được đào tạo một cách bài bản những điều cần biết khi thực hiện dịch vụ sau này. 

Hãy để các chuyên gia tư vấn khóa học phù hợp với bạn

Đăng ký ngay

Cuối kì học, khi đạt kết quả thi tốt sẽ được cấp bằng hay chứng chỉ hành nghề với sự công nhận của nhà nước. Dù học tiêm filler bao lâu, một khóa học uy tín vẫn giúp bạn tránh xa được những rủi ro có thể xảy ra như tiền mất, tật mang. Với tất cả những ưu điểm này, thời gian học tiêm filler tại cơ sở uy tín là không tốn thời gian, cũng không khó để đạt kết quả tốt.

Học tiêm filler bao lâu là phù hợp nhất?

Thời gian học một khóa tiêm filler thông thường

Học tiêm filler trong bao lâu thông thường sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trước đây, những người theo đuổi công việc tiêm phải là các bác sĩ được đào tạo chuyên ngành y khoa. 

Học tiêm filler mất bao lâu trong trường hợp này? Bác sĩ phải tốn một thời gian từ 2 đến 3 năm chỉ để học tiêm filler. Lý do là vì việc tìm hiểu các cơ quan, mô cũng như các mạch máu dưới lớp da mặt đều cần phải tốn rất nhiều thời gian để ghi nhớ. 

Bác sĩ thẩm mỹ cần 2 - 3 năm để học xong khóa tiêm
Bác sĩ thẩm mỹ cần 2 – 3 năm để học xong khóa tiêm filler

Đây là tình trạng về việc học tiêm filler ngày xưa. Nhưng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thời gian đã được rút ngắn hoàn toàn. Học viên cần bỏ ra 2 đến 3 tháng để có đầy đủ kỹ năng cần thiết, đảm bảo an toàn cho khách hàng khi tiêm filler. 

Các lớp học được mở ra đều có đủ tiêu chuẩn, giấy tờ được cấp phép bởi cơ quan, ban ngành nhà nước. Học viên sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề thời gian học tiêm filler mất bao lâu để có thể thạo nghề. Người hành nghề tiêm filler sẽ được yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề cần thiết. Cùng với kỹ năng chuyên môn được đào tạo bài bản trên giáo trình y khoa. 

Thời gian một khóa cấp tốc học tiêm filler bao lâu?

Một khóa đào tạo tiêm filler thông thường được thiết kế có cả học tập, nghỉ ngơi và làm những việc khác. Đảm bảo để người học có thể phân chia rải đều các buổi học vào tất cả những ngày trong tuần. Từ đó có nhiều thời gian giải trí cũng như tự học để bồi dưỡng thêm kiến thức. 

Tuy vậy đối với khóa cấp tốc, mỗi mảng kiến thức buộc phải hoàn thành trong vòng tối đa từ 1 đến 2 tuần. Vì lý do này, khóa học tiêm filler cấp tốc sẽ kéo dài từ 1 đến dưới 3 tháng.

Lời kết

Học tiêm filler mất bao lâu sẽ không còn là điều mà học viên phải lo ngại khi đã lựa chọn được một nơi đào tạo uy tín. Không nên vì vội vàng hành nghề mà không cân nhắc kỹ. Hãy tìm hiểu và tham khảo chương trình của những Học viện lớn như Seoul Academy để có được một cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai.

Xem thêm: Học tiêm filler ở đâu tại Hà Nội chất lượng?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN