Học sửa xe máy bao nhiêu tiền? Cần học bao lâu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học sửa xe máy là một trong những nghề được nhiều người lựa chọn. Nhất là các bạn nam đang tìm kiếm cho mình một nghề có thu nhập ổn định, công việc liên quan đến động cơ, máy móc. Tuy nhiên, học sửa xe bao lâu và bao nhiêu tiền là điều không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về khóa học này.

Học sửa xe máy là học những gì?

Nghề sửa xe là một nghề lý tưởng dành cho các bạn nam trẻ thích công việc liên quan đến động cơ, máy móc xe máy. Xe máy sẽ bao gồm xe ga và xe số, mỗi loại xe sẽ có động cơ, bộ phận hoạt động và các sửa chữa khác nhau.

Học nghề sửa xe sẽ được học hết tất cả các động cơ, bộ phận, cấu tạo của xe
Học nghề sửa xe sẽ được học hết tất cả các động cơ, bộ phận, cấu tạo của xe

Sửa xe là nghề liên quan đến chi tiết từng bộ phận, lỗi chi tiết nhỏ bên trong động cơ xe. Chính vì vậy, khi đăng ký học sửa xe, học viên sẽ được học cả kiến thức lý thuyết và thực hành. Trong đó, thời gian thực hiện chiếm nhiều thời gian trong toàn khóa học. Một số chương trình học cụ thể ở bên dưới.

 • Kiến thức lý thuyết về nhiên liệu.
 • Cấu tạo của xe máy gồm những bộ phận gì.
 • Cấu tạo cơ bản của động cơ.
 • Các mạch trong xe.
 • Hướng dẫn cách phát hiện xe bị hư, bị lỗi và cách khắc phục.

Các bài thực hành đa phần là nghiên cứu về động cơ, máy móc, từng bộ phận của xe. Nắm rõ các bộ phận, cấu tạo và nguyên lý hoạt động sẽ giúp học viên thực hành và làm nghề tốt.

Học sửa xe máy bao nhiêu tiền?

Học sửa xe máy sẽ có học phí khoảng từ 8.000.000 – 20.000.000 đồng. Việc học sửa xe sẽ gắn liền với một nghề sau này học viên sẽ làm việc và kiếm tiền. Nghề sửa xe là nghề rất khó, đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng và chịu khó của cả học viên và người hướng dẫn.

Tùy vào mỗi đơn vị đào tạo khác nhau mà sẽ có mức học phí khác nhau. Nhìn chung, mức học phí này sẽ không quá đắt so với thời gian học và đào tạo của các trung tâm.

Học phí học nghề sẽ phụ vào đơn vị học viên đăng ký theo học
Học phí học nghề sẽ phụ vào đơn vị học viên đăng ký theo học

Học sửa xe máy ở đâu?

Việc lựa chọn chỗ học nghề sửa xe máy uy tín, chất lượng, đào tạo có tâm sẽ là một nền tảng vững chắc cho con đường nghề nghiệp tương lai của người học. Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận dạy nghề này, tuy nhiên không phải ở đâu cũng dạy tốt và học phí phải chăng.

Trung tâm

Nghề sửa xe máy cũng được các trung tâm mở lớp đào tạo. Thông thường số lượng học viên đăng ký học ở đây khá đông. Một lớp sẽ trong khoảng từ 20 – 30 học viên/ khóa.

Trường dạy nghề

Đây là nơi học nghề sửa xe máy uy tín, chất lượng của Nhà nước mà học viên có thể đăng ký học. Mỗi địa phương sẽ có một trường dạy nghề riêng, được hoạt động và quản lý bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Học sửa xe ở trường nghề sẽ được các thầy giáo nhiều kinh nghiệm chỉ dạy
Học sửa xe ở trường nghề sẽ được các thầy giáo nhiều kinh nghiệm chỉ dạy

Học viên sẽ được học các kiến thức từ lý thuyết đến thực hành đầy đủ. Khi hoàn thành xong khóa học, học viên sẽ phải trải qua các bài thi lý thuyết và thực hành. Kết quả khóa học có được trao bằng chứng nhận nghề hay không sẽ phụ thuộc vào bài kiểm tra này.

Cửa hàng sửa xe

Cửa hàng sửa xe gắn máy là địa chỉ học nghề được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi nó có nhiều ưu điểm cũng như sự tiện lợi mang lại cho người học. Các cửa hàng sửa xe thường gần nhà học viên, do đó không mất quá nhiều thời gian di chuyển.

Ngoài ra, khi học nghề ở đây, thợ học nghề sẽ có cơ hội thực hành và nghiên cứu sửa xe dưới sự hướng dẫn của chủ tiệm. Hầu như sẽ không có các buổi học lý thuyết. So với học ở trường nghề thì học ở đây học viên sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều lỗi khác nhau của xe hơn.

Thời gian học sửa xe máy bao lâu?

Tùy vào độ tiếp thu kiến thức nhạy bén của học viên mà thời gian học sửa xe máy trong khoảng từ 6 tháng – 1 năm hoặc có thể hơn. Có thể đánh giá, học nghề sửa xe muốn thành công và được nhiều khách hàng ghé thăm thì cần nhiều thời gian thực hành.

Các kiến thức được học ở trung tâm, trường nghề sẽ được truyền đạt như nhau. Vấn đề ở sự cố gắng, chăm chỉ và khả năng tiếp thu nhạy bén sẽ giúp học viên hoàn thành khóa học nhanh, sớm ra nghề.

Yêu cầu khi học thợ sửa xe máy

Nghề sửa xe máy là nghề có thu nhập tốt, tiềm năng phát triển cao, nhất là trong thời đại công nghệ, nhu cầu ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học nghề nay. Khi học nghề thường có một số yêu cầu như bên dưới.

 • Người học nghề phải là người thực sự thích công việc liên quan đến máy móc, động cơ, đặc biệt là động cơ xe máy.
 • Khi học sửa xe phải là người chủ động tìm tòi, nghiên cứu các máy móc, bộ phận, để việc học được nhanh chóng.
 • Có khả năng chịu dơ bẩn, chịu cực khổ do dầu nhớt động cơ và các bộ phận trên xe máy mang lại.
 • Chăm chỉ, chịu khó, cố gắng trong suốt quá trình học và làm nghề.
Muốn làm nghề thành công, học viên phải thực sự yêu thích và đam mê với nghề
Muốn làm nghề thành công, học viên phải thực sự yêu thích và đam mê với nghề

Học sửa xe máy là nghề được rất nhiều người lựa chọn với tiềm năng phát triển và cơ hội nghề nghiệp tốt. Tuy nhiên, khi đăng ký học cần lựa chọn các địa chỉ uy tín, chất lượng, dạy nghề bằng cả cái tâm, để việc làm nghề sau này được tốt nhất. Hy vọng với bài viết trên, bạn đọc đã hiểu hơn về khóa học sửa xe máy, cũng như đưa ra cho mình quyết định có nên theo nghề này hay không.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN