Học làm mỹ phẩm ở đâu tốt? Top 10 địa chỉ uy tín trên toàn quốc

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Học làm mỹ phẩm ở đâu uy tín, chất lượng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chế tạo mỹ phẩm hiện đang là một ngành mới, trên đà phát triển của nước ta. Để có thể trở thành người sản xuất hay tự kinh doanh mỹ phẩm, mọi người cần phải trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Vậy, nên chọn học tại đâu là tốt, cùng theo dõi bài viết sau đây để có đáp án nhé!

Học làm mỹ phẩm là học những gì?

Ngành mỹ phẩm có tên tiếng anh là Pharmaceutical Chemistry (Hóa dược). Kiến thức của ngành tập trung vào nghiên cứu, chế tạo và sản xuất mỹ phẩm, dược liệu nói chung. Ngành làm mỹ phẩm nghiên cứu đa thể loại, gồm các vấn đề về y dược, sinh học dựa trên yếu tố chính là hóa học.

Giáo trình học tập chính là các kiến thức về nguyên liệu và các thành phần hóa học. Người học cần hiểu rõ, thành thạo chúng và biết cách vận dụng các loại hóa chất. Học kết hợp với hóa hữu cơ, sinh hóa, sinh học phân tử, hóa lý, dược lý và toán thống kê.

Tìm hiểu các phản ứng, tương tác của làn da khi tiếp xúc với các phân tử hóa học. Hiểu rõ tác dụng của chúng để kết hợp tạo ra những sản phẩm có tác dụng cụ thể đối với làn da, sức khỏe con người.

Cạnh đó, còn cần phải học cách tỉ mỉ bởi ngành có kỹ thuật liên quan đến việc tinh chiết. Như thế mới dễ dàng phối hợp với các thành phần với nhau theo liều lượng chuẩn xác. Từ đó tạo ra các loại mỹ phẩm chất lượng, an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng, không gây ra tác dụng phụ.

Ngành mỹ phẩm học về y dược, sinh học, hóa học và cả cách chiết tách
Ngành mỹ phẩm học về y dược, sinh học, hóa học và cả cách chiết tách

Những nhóm ngành mỹ phẩm 

Hiện nay, ngành mỹ phẩm chia làm 2 nhóm là Hóa mỹ phẩm và Dược mỹ phẩm. Mỗi nhóm nhỏ sẽ nghiên cứu các loại sản phẩm khác nhau, đều ứng dụng tốt vào đời sống hàng ngày:

Hóa mỹ phẩm

Chuyên nghiên cứu và sản xuất dược liệu, mỹ phẩm dựa trên các chất hóa học. Chương trình học sẽ bao gồm thông tin của hàng trăm hoạt chất hóa học khác nhau. Nghiên cứu kỹ lưỡng về tính chất và tác dụng của từng loại để kết hợp, sáng chế ra loại mỹ phẩm mới. Sản phẩm đa số đều là các loại có mục đích làm sạch bề mặt da hoặc trang điểm, không có khả năng điều trị da hay sức khỏe.

Dược mỹ phẩm

Ngành có tên tiếng anh là Cosmeceuticals – thuật ngữ kết hợp giữa Cosmetics (mỹ phẩm) và Pharmaceuticals (dược phẩm). Nghiên cứu sâu về tính chất hoạt động sinh học của các hợp chất có trong tự nhiên. Người học cần tìm hiểu về phương pháp bào chế, chiết tách và tổng hợp các hoạt chất đó lại với nhau.

Sản phẩm của Dược mỹ phẩm thường chứa những hoạt chất điều trị. Chúng có khả năng trực tiếp thẩm thấu và tác động sâu vào bên các lớp biểu bì dưới da. Vì thế mà đến công dụng điều trị an toàn, hiếm tạo ra các tác dụng phụ. Hơn nữa, các dòng mỹ phẩm này còn thân thiện với môi trường sống tự nhiên.

Mỗi nhóm ngành nhỏ sẽ nghiên cứu về những hoạt chất, sản phẩm khác nhau
Mỗi nhóm ngành nhỏ sẽ nghiên cứu về những hoạt chất, sản phẩm khác nhau

Học làm mỹ phẩm ở đâu tốt? Những địa chỉ đào tạo uy tín nhất hiện nay

Chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 nơi có khóa học về mỹ phẩm, đào tạo điều chế mỹ phẩm tốt nhất hiện nay. Mọi người có thể lựa chọn một trong những địa chỉ dưới đây để theo đuổi đam mê của mình.

Học làm mỹ phẩm trong Ngành Công nghệ Thẩm mỹ – Trường Đại học Văn Lang

Ngành Công nghệ Thẩm mỹ là ngành học mới được triển khai đào tạo cách đây không lâu tại Trường Đại học Văn Lang. Đây là đáp án hoàn hảo cho vấn đề học làm mỹ phẩm ở đâu tốt. Kiến thức giảng dạy về mỹ phẩm hữu ích gồm có:

  • Các phương pháp nghiên cứu ngành khoa học mỹ phẩm.
  • Kiến thức về phản ứng, tương tác của cơ thể với các thành phần có trong mỹ phẩm.
  • Tìm hiểu về kiến thức nguyên liệu, dược liệu.
  • Công thức mỹ phẩm và cách pha chế.
  • Công nghệ nhũ hóa và chiết xuất

Nhờ vào những kiến thức hữu ích, mọi người sẽ có đủ trình độ, khả năng tạo ra mỹ phẩm chất lượng. Sản phẩm an toàn và nhiều tính năng, đáp ứng nhu cầu ngày một cao của cộng đồng làm đẹp. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, chắc chắn sẽ sở hữu năng lực nghề chuyên nghiệp.

Trường Đại học Văn Lang là nơi đào tạo khóa học về mỹ phẩm chuyên nghiệp
Trường Đại học Văn Lang là nơi đào tạo khóa học về mỹ phẩm chuyên nghiệp

Văn phòng: Lầu G, Cơ sở chính, 69/68 đường Đặng Thuỳ Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 7109 9237.

Địa chỉ học làm mỹ phẩm – 3C Cosmetics

Được thành lập năm 2014, 3C Cosmetics đã hoạt động nhiều lĩnh vực trong ngành mỹ phẩm. Bắt đầu ở lĩnh vực cung cấp và phân phối các nguyên liệu, hiện nay trung tâm còn tổ chức các khóa học về mỹ phẩm chất lượng. Tham gia khóa học này, mọi người sẽ được đào tạo để trở thành một chuyên gia, có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu.

Học làm mỹ phẩm ở đâu tốt? 3C Cosmetics là đáp án hoàn hảo cho vấn đề này
Học làm mỹ phẩm ở đâu tốt? 3C Cosmetics là đáp án hoàn hảo cho vấn đề này

Địa điểm: Số 127 đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0905 856 115.

Khóa học về mỹ phẩm tại Zencos Việt Nam

Zencos Việt Nam là đơn vị chuyên nghiệp về gia công, sản xuất mỹ phẩm và phát triển sản phẩm hiện đại. Thương hiệu áp dụng công nghệ Nhật Bản vào sản xuất và cả đào tạo. Vì thế, đây là đáp án tuyệt vời cho câu hỏi học làm mỹ phẩm ở đâu tốt.

Giáo trình đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo mọi người có đủ trình độ chuyên môn. Nhờ thế dễ dàng làm việc ở bất kỳ nơi đâu hay tự xây dựng thương hiệu mỹ phẩm độc quyền.

Zencos Việt Nam đào tạo cho mọi tất cả những kiến thức về sản xuất mỹ phẩm
Zencos Việt Nam đào tạo cho mọi tất cả những kiến thức về sản xuất mỹ phẩm

Số điện thoại: 1900 633 560.

Học làm mỹ phẩm tại Beauty Natural 

Trong xã hội hiện đại, khi mọi người chú trọng làm đẹp hơn, chế tạo mỹ phẩm trở thành ngành nghề hot nhất hiện nay. Hiểu được điều đó, Beauty Natural đã mở ra những khóa học về mỹ phẩm chuyên nghiệp. Sau khóa học, mọi người sẽ hiểu tất cả những điều cần làm để tạo ra một dòng sản phẩm chất lượng cao.

Với kiến thức hữu ích, mọi người sẽ dễ dàng tạo ra dòng mỹ phẩm độc quyền
Với kiến thức hữu ích, mọi người sẽ dễ dàng tạo ra dòng mỹ phẩm độc quyền

Trụ sở chính: Số 302 đường Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0932 159 729.

GreenLab – Nơi dạy nghề mỹ phẩm uy tín

Khóa học sản xuất mỹ phẩm hay còn gọi là làm mỹ phẩm toàn diện tại GreenLab rất được ưa chuộng. Khóa học mang đến kiến thức chế tạo mỹ phẩm ứng dụng và truyền đạt kinh nghiệm vận hành thiết bị, dây chuyền thực hiện. Sau khóa học, mọi người hoàn toàn có thể tự đưa ra công thức riêng để tạo ra một loại mỹ phẩm mới.

Tham gia một khóa học về mỹ phẩm chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết
Tham gia một khóa học về mỹ phẩm chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết

Địa chỉ: Số 49/14 đường Lê Liễu Phường Tân Quý, quận Tân Phú, thành Phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0934 165 780.

Khóa học dạy nghề mỹ phẩm tại IFREE

Học làm mỹ phẩm ở đâu uy tín và chất lượng? Hãy đến ngay IFREE nếu còn phân vân không biết lựa chọn nơi nào. Khóa học gia công mỹ phẩm (hay dạy nghề mỹ phẩm) tại đây rất bài bản.

Nội dung chương trình cung cấp đầy đủ các thông tin, kiến thức nền tảng về mỹ phẩm cho người học. Song song đó mọi người còn hiểu về quy trình vận hành, quản lý thiết bị máy móc sản xuất mỹ phẩm. Thêm một số lớp chuyên đề liên quan đến pháp lý khi kinh doanh mỹ phẩm để dễ dàng tạo lập thương hiệu riêng cho bản thân.

IFREE là đáp án hoàn hảo cho vấn đề học làm mỹ phẩm ở đâu chất lượng
IFREE là đáp án hoàn hảo cho vấn đề học làm mỹ phẩm ở đâu chất lượng

Trụ sở và trung tâm nghiên cứu: Số 102 đường số 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, thành Phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0942 002 020.

Công ty TNHH Mỹ phẩm Dạ Thảo Lan

Dạ Thảo Lan thường xuyên tuyển sinh cho các khóa học về mỹ phẩm. Có nhiều lớp từ cơ bản đến nâng cao, người học dễ dàng lựa chọn theo khả năng, trình độ và nhu cầu của bản thân.

Sau khóa học về mỹ phẩm, học viên sẽ tự tin tự điều chế sản phẩm riêng
Sau khóa học về mỹ phẩm, học viên sẽ tự tin tự điều chế sản phẩm riêng

Địa chỉ: Số nhà 37 đường D4, KDC Cityland Garden Hills, phường 5, quận Gò Vấp, thành Phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0829 446 155.

Tìm hiểu thêm: Những công việc liên quan đến mỹ phẩm

Khóa học làm mỹ phẩm tại Nessy Cosmetics

Được thành lập từ năm 2013, Nessy là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi học làm mỹ phẩm ở đâu tốt. Thương hiệu khẳng định vị thế của bản thân trong lĩnh vực gia công và sản xuất mỹ phẩm và cả đào tạo. Dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên với hơn 20 năm kinh nghiệm, học viên sẽ có trình độ chuyên môn cao. Học được rất nhiều công thức và cách tạo các dòng sản phẩm độc quyền.

Nếu không biết học làm mỹ phẩm ở đâu tốt, hãy đến với Nessy Cosmetics 
Nếu không biết học làm mỹ phẩm ở đâu tốt, hãy đến với Nessy Cosmetics

Địa chỉ: Số 1180/9/4 đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (028) 6681 4279 – 0906 753 332.

Dạy nghề mỹ phẩm Quang Minh 

Với kinh nghiệm và những công thức độc quyền, các khóa học về mỹ phẩm của Quang Minh được nhiều người tin tưởng. Sau khi kết thúc khóa học, mọi người sẽ có đầy đủ kiến thức về các dòng mỹ phẩm trên thị trường. Cạnh đó, đội ngũ giảng viên tại đây sẽ hỗ trợ học viên tự tạo ra những sản phẩm thương hiệu riêng bạn.

Dễ dàng chế tạo dòng mỹ phẩm riêng của bản thân sau khóa học về mỹ phẩm
Dễ dàng chế tạo dòng mỹ phẩm riêng của bản thân sau khóa học về mỹ phẩm

Địa chỉ văn phòng: Số 41 đường 21D, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0909 354 839 – 0931 448 538.

Học viện khoa học mỹ phẩm Organic

Organic Cosmetic Academy là cái tên cuối cùng trong danh sách đáp án cho vấn đề học làm mỹ phẩm ở đâu tốt. Đội ngũ giảng viên của trường là những người tốt nghiệp chương trình khoa học mỹ phẩm organic tại nước ngoài. Họ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm và cả đào tạo.

Giáo trình gồm các kiến thức khoa học mỹ phẩm organic biên soạn theo chuẩn châu Âu. Sau khóa học, mọi người sẽ tự tin tạo ra các sản phẩm an toàn, lành tính, hiệu quả, chất lượng cao. Nhờ thế dễ dàng tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng cho bản thân.

Sau khóa học chất lượng, mọi người sẽ dễ dàng làm việc ở bất kỳ nơi đâu
Sau khóa học chất lượng, mọi người sẽ dễ dàng làm việc ở bất kỳ nơi đâu

Số điện thoại: 0909 554 880.

Bài viết trên của Seoul Academy đã giải đáp cho bạn đọc vấn đề học làm mỹ phẩm ở đâu. Nếu yêu thích công việc chế tạo hay muốn kinh doanh, tạo lập thương hiệu mỹ phẩm riêng, đây là nghề mà bạn nên lựa chọn. Hãy chọn một trong những cái tên trên để theo đuổi đam mê sự nghiệp. Chúc bạn thành công và có được công việc mơ ước!

Tạo thu nhập hấp dẫn chỉ sau 2 tháng học nghề

Liên hệ với chúng tôi

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN