Học spa có cần bằng cấp hay không? Điều kiện để học nghề spa

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Spa là một trong những ngành xu hướng, đáp ứng đúng nhu cầu của hầu hết người dân từ nông thôn đến thành thị. Do đó, nghề học này được rất nhiều học viên tìm hiểu và đăng ký. Tuy nhiên, một trong những thắc mắc được tìm hiểu nhiều nhất chính là “Học spa có cần bằng cấp không?”.

Học nghề spa là gì?

Dù bạn đã biết học nghề spa là gì hay chưa biết nhưng Seoul Academy cũng sẽ nói sơ qua về nghề này.

Spa là một nghề thẩm mỹ rất rộng với nhiều dịch vụ khác nhau. Mục đích của spa là làm cho khách hàng thoải mái bằng các liệu pháp chăm sóc cơ thể như massage mặt, body hoặc các dịch vụ làm đẹp thiên về điều trị da và body.

Nghề spa là nghề chăm sóc sức khỏe, nhan sắc và tinh thần của khách hàng
Nghề spa là nghề chăm sóc sức khỏe, nhan sắc và tinh thần của khách hàng

Nếu tham gia khóa học nghề spa, bạn sẽ được tham gia các lớp học đào tạo nghề chuyên nghiệp như chăm sóc da, các phương pháp làm đẹp từ thủ công đến các sử dụng các công cụ làm đẹp. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo các liệu trình điều trị da, các vấn đề về da và cách khắc phục.

Học spa có cần bằng cấp không?

Hiện nay, hầu hết các trung tâm học nghề spa đều KHÔNG yêu cầu bằng cấp khi đăng ký học nghề spa. Tuy nhiên, cũng có vài trung tâm lại yêu cầu. Vấn đề này tùy thuộc vào điều kiện trung tâm đưa ra. Tuy nhiên, học viên đăng ký học spa phải đảm bảo rằng mình biết viết, biết đọc và có khả năng hiểu nhanh để có thể bắt kịp bài học trên lớp.

Vì vậy, những bạn không có bằng cấp vẫn yên tâm nhé! Hãy chọn cho mình những trung tâm không yêu cầu bằng cấp để đăng ký khóa học. Việc có yêu cầu bằng cấp hay không không ảnh hưởng gì đến chất lượng đào tạo cũng như cấp độ học tại khóa học đâu. Mọi người đừng lo nhé!

Việc đăng ký học nghề spa không cần đến bằng cấp
Việc đăng ký học nghề spa không cần đến bằng cấp

Học nghề spa có cần bằng cấp 3 không?

Xét về bằng cấp 3, thực tế nhiều trung tâm đào tạo vẫn yêu cầu bằng cấp 3 khi đăng ký các khóa học spa. Thế nhưng, con số này chỉ chiếm rất ít. Nhằm mục đích tạo điều kiện để học viên có thể học nghề và nhanh chóng ổn định cuộc sống của mình, các trung tâm, địa chỉ đào tạo nghề đã bỏ qua điều kiện về bằng cấp 3, và cho phép học viên đăng ký mà không cần đến bất kỳ bằng cấp nào. 

Mặt khác, nhiều bạn học viên vẫn lo lắng về các cơ sở dạy nghề nhận học viên mà không xét đến bằng cấp. Họ cho rằng những nơi nào đào tạo không uy tín, chất lượng, … nên mới tuyển học viên dễ dàng như thế. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng, hơn 80% trung tâm làm đẹp đều không tuyển sinh dựa trên bằng cấp. Không những vậy, với sự phát triển của ngành spa, và trung tâm dạy nghề làm đẹp, thật không khó để chúng ta có thể đăng ký học tại 1 địa chỉ uy tín và chất lượng. 

Điều kiện học nghề là học viên có căn cước công dân, không cần bằng cấp 3
Điều kiện học nghề là học viên có căn cước công dân, không cần bằng cấp 3

Điều kiện học nghề spa tại các trung tâm đào tạo nghề

Sau khi đã giải đáp học spa có cần bằng cấp không được chia sẻ ở trên, chắc có lẽ bạn đọc cũng hiểu được rằng, việc không có bằng cấp hoàn toàn có thể ghi danh vào các trường đào tạo nghề, trung tâm đào tạo nghề. Thế nhưng, nếu không yêu cầu về bằng cấp, thì việc học nghề sẽ yêu cầu những gì? Phần viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này. 

Tuyển sinh tại trường đào tạo

Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có trường đào tạo nghề spa chính quy nào cả. Tuy nhiên, các trung tâm đào tạo nghề spa có quy mô như trường học được mở ra rất nhiều. Những địa chỉ đào tạo này cũng có đầu vào khắt khe cùng với hàng loạt giấy tờ nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, cũng như thông tin của người học. 

Để đăng ký khóa học spa tại các trường đào tạo lớn, bạn cần đạt những điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 (tùy vào từng trường).
 • Có căn cước công dân/ chứng minh nhân dân hoặc passport.

Vì vậy, khi học tại các trường đào tạo nghề, bạn nhất định phải có bằng tốt nghiệp từng cấp nhé! Bởi lẽ, để được nhập học, bạn phải hoàn thành rất nhiều loại giấy tờ liên quan đấy.

Tuyển sinh tại các cơ sở đào tạo nhỏ lẻ, spa vừa học vừa làm

Ngược với điều kiện nhập học tại trường đào tạo, tại các spa hay cơ sở đào tạo nhỏ lẻ, hồ sơ và điều kiện đăng ký khóa học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Với các cơ sở nhỏ lẻ, spa vừa học vừa làm, học viên đăng ký không cần có bằng cấp hai hoặc cấp ba. Điều kiện duy nhất chính là phải có thẻ căn cước, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu mà thôi. 

Có rất nhiều trường đào tạo nghề không yêu cầu đến bằng cấp
Có rất nhiều trường đào tạo nghề không yêu cầu đến bằng cấp

Để được tư vấn chi tiết thủ tục học nghề hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

Làm gì nếu không đủ điều kiện tham gia khóa học?

Nếu tuân theo các điều kiện học spa đã được chia sẻ ở trên, vấn đề học spa có cần bằng cấp không, học spa có cần bằng cấp 3 không, thì có rất nhiều bạn trẻ mong muốn học spa nhưng lại không đủ điều kiện thì phải làm sao:

 • Với việc không có bằng cấp 2 hoặc bằng cấp 3, điều này có thể dễ dàng giải quyết khi vì bạn vẫn có cơ hội đăng ký các khóa học spa ở trung tâm đào tạo nhỏ lẻ. Hoặc đăng ký vừa học vừa làm spa ở các trung tâm spa, làm đẹp. 
 • Trong trường hợp chưa đủ tuổi được cấp thẻ căn cước, hoặc là bạn hãy tiếp tục học văn hóa cho đến khi có thẻ căn cước và có bằng cấp hai để đăng ký học. 
 • Trong trường hợp bạn không có căn cước, sẽ khó có trung tâm đào tạo nào có thể nhận bạn vào để đào tạo. Thậm chí, nếu không có cân cước, bạn cũng không thể nào đi làm được. 
Học hết cấp 2 hoặc cấp 3 chính là thời điểm lý tưởng nếu bạn muốn học nghề
Học hết cấp 2 hoặc cấp 3 chính là thời điểm lý tưởng nếu bạn muốn học nghề

Tuy nhiên, Seoul Academy vẫn khuyên bạn nên tốt nghiệp ít nhất là cấp 2 để có thể dễ dàng đăng ký bất cứ khóa học spa nào mình muốn. Đây cũng là độ tuổi bạn có thể suy nghĩ chín chắn cho cuộc sống của mình. 

Tham khảo thêm: Những ngành nghề không cần bằng cấp 3 bạn nên theo học

Những lưu ý khi chọn trường học nghề spa

Sau khi xác định được nghề nghiệp mình muốn học, bạn hãy lưu ý đến chuyện chọn trường. Dù việc học nghề spa có cần bằng bằng cấp hay không thì việc lựa chọn trường cũng rất quan trọng.

Hiện nay, rất nhiều trường, trung tâm dạy nghề mọc lên. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những trung tâm đào tạo nghề trá hình, lừa học viên. Vì vậy, trước khi quyết định trường học, hãy tìm hiểu trường thật kỹ. Tìm hiểu về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng như chương trình học,…

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin trên thông qua Website, Facebook hoặc đọc review của các học viên đi trước. Ngoài ra, để chắc chắn, bạn có thể đến tham quan trung tâm để quan sát và đưa ra quyết định sáng suốt.

Hãy chọn trường đào tạo nghề spa uy tín
Hãy chọn trường đào tạo nghề spa uy tín

Học nghề spa ở đâu không cần bằng cấp

Nếu bạn đang tìm một trường đào tạo thẩm mỹ chuyên dạy nghề spa uy tín nhưng không cần bằng cấp. Seoul Academy chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Học nghề spa tại Seoul Academy, bạn sẽ được:

 • Học chương trình học thu hút
 • Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao
 • Môi trường đào tạo chuyên nghiệp 
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Học 20% lí thuyết, 80% thực hành
 • Được tiếp xúc với máy móc công nghệ cao
 • Được tiếp cận với những phương pháp làm đẹp hiện đại nhất
 • Thực hành trên người thật
 • Bằng có giá trị toàn quốc
 • Mức học phí hợp lý
 • Hỗ trợ học spa trả góp với học phí ưu đãi
 • Hỗ trợ tìm ký túc xá gần trường với chi phí cực thấp
Seoul Academy là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho học viên
Seoul Academy là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho học viên

Đăng ký nhận tư vấn khóa học spa chuyên nghiệp ngay.

Đăng ký ngay

Kết luận về câu hỏi “học nghề spa có cần bằng cấp hay không?”

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc Học spa có cần bằng cấp không được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề spa các điều kiện tuyển sinh học viện học nghề spa hiện nay ở các trung tâm cũng như các địa điểm dạy nghề spa riêng lẻ để tìm cho mình nơi học nghề phù hợp nhé!

Cùng giải đáp thắc mắc Điều kiện để học nghề spa trong video sau:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN