Nên học spa hay phun xăm thẩm mỹ? Học nghề nào tốt hơn?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Spa và phun xăm thẩm mỹ hiện là 2 ngành nghề làm đẹp rất nổi trên thị trường. Không những lượng khách hàng có nhu cầu câu mà cả 2 đều là nghề mang lại thu nhập đáng mơ ước. Chính vì vậy, việc học hai nghề này đang là xu hướng của hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại phân vân giữa việc nên học spa hay phun xăm vì cả hai đều rất tốt. Và bản thân phù hợp với nghề nào hơn? Bài viết dưới đây, Seoul Academy sẽ giải đáp đến bạn về thắc mắc trên.

Nên học spa hay phun xăm thẩm mỹ?
Nên học spa hay phun xăm thẩm mỹ?

Đôi nét về nghề spa và nghề phun xăm thẩm mỹ

Để lựa chọn nên học nghề spa chăm sóc da hay nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp bạn cần hiểu rõ đây là nghề như thế nào?

Nghề spa chăm sóc da là gì?

Spa là một nghề thẩm mỹ rất rộng với nhiều dịch vụ khác nhau. Mục đích của spa là làm cho khách hàng thoải mái bằng các liệu pháp chăm sóc cơ thể như massage mặt, body hoặc các dịch vụ làm đẹp thiên về điều trị da và body.

Nếu tham gia khóa học spa, bạn sẽ được tham gia các lớp học đào tạo nghề chuyên nghiệp như chăm sóc da chuyên sâu, các phương pháp làm đẹp từ thủ công đến các sử dụng các công cụ làm đẹp. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo các liệu trình điều trị da, các vấn đề về da và cách khắc phục.

Chăm sóc da là ngành nghề tiềm năng hiện nay
Chăm sóc da là ngành nghề tiềm năng hiện nay

Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?

Nghề phun xăm thẩm mỹ cũng là nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp. Tuy nhiên, phun xăm thẩm mỹ lại thuộc nhóm thẩm mỹ. Đây là ngành nghề thu hút rất nhiều khách hàng hiện nay. Vì vậy, nhu cầu học cũng tăng lên rất nhiều.

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp sử dụng phương pháp điêu khắc lên các bộ phận như chân mày, mí, môi, … để tăng độ sắc sảo cho gương mặt.

Ngày nay nhiều người chọn theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ
Ngày nay nhiều người chọn theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ

Học phun xăm thẩm mỹ, người học sẽ được đào tạo chuyên sâu về cách định dáng chân mày phù hợp với gương mặt. Chọn màu mày, mí, môi phù hợp với từng loại da. Cách xử lý môi thâm như thế nào… Tất tần tật những kỹ thuật đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng một cách hoàn hảo nhất. Ngoài ra, học viên còn được tiếp xúc với các kỹ thuật xăm hiện đại.

Đánh giá chung về ngành spa và phun xăm thẩm mỹ trên thị trường

Hiện nay, nghề spa và phun xăm thẩm mỹ là hai nghề có chỗ đứng vững chắc trên thị trường việc làm. Đây là nghề làm đẹp không bao giờ lỗi thời bởi nhu cầu làm đẹp của người dân càng tăng khi kinh tế và xã hội càng phát triển.

Về thu nhập, đây cũng là 2 ngành nghề có thu nhập cao. Dù bạn là nhân viên spa hay nhân viên phun xăm thẩm mỹ, mức thu nhập của bạn cũng chắc chắn trên 8 con số một cách dễ dàng. Con số này còn chưa tính việc nếu mở tiệm spa hay điêu khắc thẩm mỹ kinh doanh riêng.

Spa và phun xăm thẩm mỹ đều là ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm
Spa và phun xăm thẩm mỹ đều là ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm

Theo đó, ngành spa có mức lương trung bình mỗi tháng khoảng 8.000.000 – 15.000.000 tùy vị trí, trình độ và kinh nghiệm. Tương tự, thu nhập ngành phun xăm thẩm mỹ không chênh lệch là mấy, giao động khoảng 7.000.000 – 15.000.000/ 1 tháng. Tuy nhiên, đây là mức lương nhân viên phun xăm thẩm mỹ cơ bản trên thị trường hiện nay. Nếu bạn ở cấp quản lý hay chủ cơ sở làm đẹp, thu nhập của bạn trên dưới 20.000.000/ 1 tháng.

Nghề spa và phun xăm thẩm mỹ được đánh giá là ngành nghề không thiếu việc làm. Thậm chí, tình hình hiện nay trong 2 nghề này là “cung vượt cầu”. Các bạn có rất nhiều cơ hội việc làm như các cơ sở làm đẹp spa, thẩm mỹ viện, salon phun xăm hay tự mở cơ sở làm đẹp kinh doanh và làm chủ. Chính vì vậy, các chuyên viên spa hay chuyên viên phun xăm thẩm mỹ rất có giá.

Chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng nghề chính xác nhất. Click

Đăng ký ngay

Vậy nên học spa hay phun xăm thẩm mỹ?

Để quyết định nên học nghề spa hay phun xăm thẩm mỹ. Bạn hãy tự đánh giá mình là người như thế nào trong 2 yêu cầu được đề cập đến ở trên. 

Nếu bạn là người xác định được sở thích

Lúc này, việc nên chọn học nghề spa hay phun xăm thẩm mỹ sẽ phụ thuộc vào sở thích. Nhiệm vụ bây giờ của bạn là hoàn thành khóa học yêu thích và ra hành nghề. Có đam mê, có sở thích thì bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn trong công việc và cản đam theo đuổi lâu dài ngành nghề mình đã chọn. Đảm bảo với bạn rằng, dù bạn chọn ngành nghề nào thì cũng không thể thất nghiệp được.

Nếu bạn xác định theo nhu cầu thị trường

Trường hợp này lại khá lăn tăn vì cả 2 ngành nghề đều đang rất cần trên thị trường. Khi ra trường, bạn sẽ có việc làm dễ dàng với thu nhập cao. Bởi vì mỗi thời điểm thì nhu cầu thị trường về ngành phun xăm và spa lại khác nhau. Tốt nhất là bạn nên chọn ngành học ít có sự cạnh tranh hơn để giảm bớt áp lực khi tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhu cầu tuyển dụng của thị trường làm đẹp ở thời điểm hiện tại, họ đang cần chuyên viên spa hay kỹ thuật viên phun xăm.

Nên chọn nghề spa hay phun xăm có thể dựa vào nhu cầu tuyển dụng của thị trường
Nên chọn nghề spa hay phun xăm có thể dựa vào nhu cầu tuyển dụng của thị trường

Dù sao, mục đích cuối của học nghề cũng là có một tương lai ổn định nên việc lựa ngành nghề nào trong hai ngành nghề trên cũng tốt cả. Việc của bạn lúc này là tìm cho mình một trung tâm học nghề spa hay phun xăm thẩm mỹ thật tốt và chất lượng.

Nên học spa hay phun xăm thẩm mỹ?

Bên cạnh việc dựa vào nhu cầu thị trường cũng như sở thích cá nhân, bạn có thể chọn nên học spa hay phun xăm thẩm mỹ dựa trên thế mạnh của bản thân. 

 • Nếu bạn là con người tỉ mỉ, có gout thẩm mỹ, yêu thích cái đẹp và giỏi bộ môn mỹ thuật thì ngành phun xăm thẩm mỹ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 
 • Ngược lại, bạn là người của sự khéo léo, chu đáo cũng như có khả năng học sâu, học rộng, đam mê với các phương pháp làm chăm sóc da thì ngành spa là gợi ý hàng đầu. 

Dù bạn chọn ngành nghề hay lĩnh vực nào đi nữa, chỉ cần bạn có đam mê, kiên định và sự cố gắng thì tất cả lựa chọn đều là đúng, bạn sẽ nhận lại được “quả ngọt” xứng đáng.

Nếu là người có tính thẩm mỹ cao thì bạn nên chọn học phun xăm thẩm mỹ
Nếu là người có tính thẩm mỹ cao thì bạn nên chọn học phun xăm thẩm mỹ

Những điều cần biết về spa và phun xăm thẩm mỹ

Vậy những yêu cầu, tố chất cần có của học viên trước khi quyết định theo học spa hay học phun xăm?

Lưu ý khi học nghề spa hay phun xăm thẩm mỹ

Vì cả 2 đều thuộc nhóm nghề làm đẹp nên các điều cần chú ý của 2 ngành nghề này khá giống nhau.

 • Nghề làm đẹp đòi hỏi sự quyết tâm rất lớn: Trước khi đăng ký bất cứ khóa học nào, bạn cần phải chắc chắn rằng mình thích nó. Sự yêu thích đối với nghề học rất quan trọng. Vì điều này quyết định đến sự quyết tâm và gắn bó của bạn trong suốt quá trình học.
 • Nghề làm đẹp thường kéo dài hàng giờ liền trong một ngày. Có khi bạn chỉ nghỉ trưa được tâm 30 phút rồi lại ra tiếp tục làm việc. Vì vậy, công việc này đòi hỏi bạn phải đảm bảo sức khỏe và sức chịu đựng thật tốt.
 • Tìm nơi học uy tín sẽ giúp tay nghề của bạn được nâng cao và vững chắc hơn. Nên tìm các trường đào chú trọng thực hành nhưng không quên lí thuyết. Học lý thuyết giúp bạn có thể trả lời các thắc mắc của khách hàng. Thực hành giúp bạn làm quen với công việc. Đồng thời nâng cao tay nghề, kỹ thuật của bản thân.

Yêu cầu đối với người làm nghề spa chăm sóc da

Để trở thành người kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, bạn cần phải có:

 • Sự yêu nghề: Spa là nghề học đòi hỏi tính nhẫn nhịn và chịu khó. Nếu bạn không có sự yêu nghề, đôi lúc bạn sẽ không có động lực để tiếp tục theo đuổi nghề.
 • Sự khéo léo: Vì tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên sự khéo léo cực ỳ quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định quay lại lần sau của khách hàng.
 • Chịu khó: Bạn sẽ đứng hơn 12 tiếng/ ngày khi là kỹ thuật viên spa. Và các ngày lễ, đặc biệt là Tết, số giờ sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu không chịu khó, bạn sẽ từ bỏ công việc rất dễ dàng. 
 • Sức khỏe: Kỹ thuật viên spa thường xuyên đứng hơn là ngồi. Vì vậy bạn nhất định phải có một đôi chân thật chắc nhé! 
Muốn học nghề chăm sóc da cần phải đạt yêu cầu về sức khỏe, chịu khó cũng như sự khéo léo
Muốn học nghề chăm sóc da cần phải đạt yêu cầu về sức khỏe, chịu khó cũng như sự khéo léo

Yêu cầu đối với người làm nghề phun xăm

Để trở thành người kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp, bạn cần phải có:

 • Sự yêu nghề
 • Tính thẩm mỹ: Nghề này tác động trực tiếp đến vẻ đẹp của khách hàng, vì vậy bạn phải có mắt nhìn thẩm mỹ để quyết định mẫu nào sẽ phù hợp với khách hàng nào.
 • Tính tỉ mỉ: Phải tỉ mỉ, thật tỉ mỉ. Vì phun xăm sẽ thực hiện trên các bộ phận chủ yếu trên khuôn mặt như mắt, mí, môi. Những bộ phận mềm. Vì vậy bạn phải tỉ mỉ và cực kỳ cẩn thận để không xảy ra sai sót nào.
 • Vệ sinh: Hãy chắc chắn mình là một người sạch sẽ. Tất cả dụng cụ, tay của một thợ phun xăm thẩm mỹ đều phải được khử trùng thật sạch trước khi thực hiện.
 • Luôn cập nhật những cái mới: Công nghệ hiện đại dẫn đến các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ cũng phát triển theo. Vì vậy, bạn phải thường xuyên cập nhật các tin tức, công nghệ mới của ngành này.
Muốn học nghề phun xăm cần sự tỉ mỉ, khéo léo
Muốn học nghề phun xăm cần sự tỉ mỉ, khéo léo

Tiêu chí chọn trung tâm học nghề thẩm mỹ uy tín

Những tiêu chí sau sẽ giúp bạn chọn được địa chỉ học nghề spa hoặc phun xăm chất lượng, đảm bảo tay nghề sau khi kết thúc khóa học:

Thứ nhất: Sự uy tín, quá trình phát triển

Sự uy tín luôn là điều bạn cần đặt lên hàng đầu khi lựa chọn làm nơi học nghề làm đẹp nói chung và trung tâm dạy phun xăm thẩm mỹ nói riêng. Cần tìm hiểu trung tâm đó đã hoạt động được bao nhiêu năm. Trong quá trình hoạt động đã đạt được những thành tựu nào. Bạn có thể tìm các thông tin này trên mạng Thông thường, các trường uy tín sẽ được lên báo chí rất là nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các trang web của trung tâm đó và coi web được đầu tư như thế nào?Thông tin trên website ra sao…

Sự uy tín là yếu tố quan trọng để lựa chọn trung tâm học nghề thẩm mỹ
Sự uy tín là yếu tố quan trọng để lựa chọn trung tâm học nghề thẩm mỹ

Thứ 2: Đội ngũ giáo viên

Điều thứ 2 cần quan tâm đó chính là người dạy có phải là chuyên gia trong ngành hay không? Bởi lẽ, khi được học với chuyên gia trong ngành làm đẹp, thẩm mỹ, bạn sẽ dễ dàng nắm được bài và ghi nhớ rất lâu. Bên cạnh đó, là chuyên gia, các cô sẽ biết cách khiến bạn học mà không bị nhàm chán, không dễ nản chí bỏ học. Hơn thế nữa, bạn sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm làm việc thực tế, được truyền đạt những kỹ năng trong quá trình học.

Thứ 3: Chương trình học nghề

Chương trình học rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu xem trong khóa học đó, mình sẽ được học những gì? Những môn học đó được học chương trình như thế nào? Có được thực hành trên người thật hay khôn? Đơn giản khi được trải nghiệm thực hành trên người thật. Tay nghề của bạn sẽ được nâng cao rất nhiều. Bên cạnh đó, khi ra nghề, bạn sẽ không bỡ ngỡ mà luôn tự tin với kỹ thuật chăm sóc da của mình. 

Chọn trung tâm học nghề tốt nên xét qua về chương trình học
Chọn trung tâm học nghề tốt nên xét qua về chương trình học

Thứ 4: Cơ sở vật chất

Là một trung tâm dạy học làm đẹp, thẩm mỹ. Trung tâm đó nhất định phải được trang bị các công nghệ chăm sóc da hiện đại, tối tân. Ngoài ra, về cơ sở vật chất, trung tâm đào tạo phải đảm bảo được vệ sinh, phòng ốc sạch sẽ, sáng sủa. Đặc biệt, phòng học thực hành phải được thiết kế giống với các spa hiện tại: sáng, sạch và thơm. Điều này tạo cảm giác dễ chịu cho người học.

Học thử trước, quyết định sau! Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Nên học spa hay phun xăm ở đâu tốt?

Nếu như bạn đã xác định được bản thân nên học spa hay phun xăm, chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn tiếp theo là chọn địa chỉ học phù hợp và chất lượng. Bởi cơ sở đào tạo chất lượng sẽ đảm bảo tay nghề học viên cũng như giúp bạn có nền tảng tốt khi tốt nghiệp khoá học.

Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy là gợi ý uy tín và chất lượng nếu bạn muốn học spa và cả phun xăm thẩm mỹ. Hiện nay, trường có 6 khoá học chính bao gồm khóa học Chăm sóc da – spa, khoá học Phun xăm thẩm mỹ, Nối mi chuyên nghiệp, Trang điểm chuyên nghiệp, Gội đầu dưỡng sinh và Nail – Chăm sóc vẽ móng. Tất cả khoá học đều được cam kết đầu ra và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Seoul Academy là địa chỉ đào tạo ngành spa và phun xăm thẩm mỹ chất lượng
Seoul Academy là địa chỉ đào tạo ngành spa và phun xăm thẩm mỹ chất lượng

Đặc biệt, Seoul Academy còn có nhiều chính sách miễn giảm hoặc chương trình ưu đãi học phí để giảm bớt gánh nặng tài chính cho học viên, tạo điều kiện cho các bạn tập trung học nghề mà không lo về chi phí. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Kết luận

Dù bạn có quyết định học chăm sóc da hay phun xăm thẩm mỹ, tương lai nghề nghiệp của bạn vẫn luôn được đảm bảo. Mọi quyết định chỉ nằm ở sự lựa nên học nghề spa hay phun xăm thẩm mỹ của bạn.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn đưa ra cho mình câu trả lời “Nên học nghề spa hay phun xăm thẩm mỹ?” phù hợp.

Hiện nay, Seoul Academy đang mở các lớp đào tạo về khóa spa và Phun thêu Điêu khắc. 2 khóa này được rất nhiều học viên đăng ký tham gia tại Seoul Academy.

Nếu bạn có ý định học thẩm mỹ, làm đẹp. Hãy liên hệ ngay với Seoul Academy để được tư vấn về khóa học cũng như các chương trình ưu đãi tại học viện nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN