Học căng chỉ gồm những gì? Các lưu ý học viên nên biết

Căng chỉ da mặt là một dịch vụ làm đẹp đang rất được ưa chuộng. Do vậy không ít các kỹ thuật viên hay bác sĩ muốn học thêm kỹ năng này để phục vụ khách hàng. Vậy khóa học căng chỉ gồm những gì và nội dung cụ thể ra sao? Hãy cùng Seoul Academy đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Căng chỉ trong làm đẹp là gì?

Căng chỉ là biện pháp làm đẹp được tiến hành bằng cách đặt các sợi chỉ dưới lớp da, kéo da căng và tạo độ trẻ trung. Phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật vẫn có thể giúp mọi người lưu giữ được vẻ đẹp thanh xuân lâu hơn, hạn chế tình trạng da chảy xệ do tuổi tác. Căng chỉ phổ biến nhất là ở vùng mặt ngoài ra còn nhiều các vùng khác trên cơ thể.

Biện pháp làm đẹp bằng căng chỉ phổ biến hiện nay
Biện pháp làm đẹp bằng căng chỉ phổ biến hiện nay

Kỹ thuật căng chỉ ngày nay đã trở nên phổ biến và xuất hiện nhiều hơn tại các spa của Việt Nam. Vì là làm đẹp không đụng dao kéo nên tương đối an toàn, tạo được niềm tin cho người thực hiện. Bên cạnh đó hiệu quả của căng chỉ kéo dài thời gian lâu nên càng được chị em ưa chuộng hơn.

Khóa học căng chỉ gồm những gì? 8 nội dung quan trọng khi học căng chỉ

Ở các spa, thẩm mỹ viện hiện nay rất nhiều người lựa chọn dịch vụ căng chỉ, đặc biệt căng chỉ da mặt. Điều này cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho kỹ thuật viên spa. Và để có thể tiến hành trước tiên mọi người sẽ cần tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Và điều mà không ít học viên thắc mắc đó là học căng chỉ da mặt gồm những nội dung gì.

Nhìn chung mỗi một đơn vị dạy nghề sẽ có giáo trình học căng chỉ và hướng dạy khác nhau. Nhưng nội dung đều sẽ có các kiến thức chung như sau:

  • Tổng quan về phương pháp căng chỉ
  • Nội dung về giải phẫu học
  • Kỹ thuật vô cảm vùng mặt và cổ
  • Tìm hiểu về những điều cần chuẩn bị khi căng chỉ
  • Các kỹ thuật căng chỉ
  • Nội dung về tác dụng phụ, biến chứng do căng chỉ
  • Phối hợp căng chỉ cùng các phương pháp làm đẹp khác
  • Thực hành

Tổng quan về phương pháp căng chỉ

Hầu hết khi bước vào khóa học nghề căng chỉ mọi người đều được giới thiệu tổng quan về phương pháp căng chỉ da. Chuyên viên sẽ giới thiệu về lịch sử ra đời, xu hướng phát triển của kỹ thuật này. Từ đó mọi người sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về dịch vụ căng chỉ cũng như cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Học viên học lý thuyết tổng quan về căng chỉ
Học viên học lý thuyết tổng quan về căng chỉ

Nội dung về giải phẫu học

Học căng chỉ gồm những gì không thể thiếu nội dung giải phẫu học vùng mặt. Điều này không chỉ cần thiết ở khóa căng chỉ mà còn nhiều chương trình đào tạo khác như tiêm chất làm đầy, phẫu thuật vùng mặt… Mọi người sẽ được tìm hiểu về cấu trúc mặt, các cơ, mô và mạch máu ở vùng mặt. Đây là điều quan trọng để tránh không gây ra các rủi ro trong quá trình căng chỉ.

Giải phẫu học vùng mặt rất quan trọng
Giải phẫu học vùng mặt rất quan trọng

Kỹ thuật vô cảm vùng mặt và cổ

Kỹ thuật vô cảm được hiểu là việc làm mất cảm giác đau đớn ở các vùng khác nhau trên cơ thể. Và với phương pháp căng chỉ da mặt, học viên sẽ được tìm hiểu về kỹ thuật vô cảm riêng cho vùng mặt và cổ. Trong quy trình làm đẹp, bước này vô cùng quan trọng giúp giảm cảm giác đau, khó chịu cho khách hàng.

Tìm hiểu về những điều cần chuẩn bị khi căng chỉ

Học căng chỉ gồm những gì còn có nội dung về các bước chuẩn bị. Ở đây học viên sẽ được hướng dẫn cách đánh giá tình trạng khách hàng, đưa ra cách căng chỉ phù hợp. Ngoài ra, mọi người cũng sẽ được học về các dụng cụ cần thiết để căng chỉ. Quan trọng nhất đó là nội dung về các loại chỉ khác nhau được dùng trong kỹ thuật làm đẹp này.

Các kỹ thuật căng chỉ

Tùy từng trung tâm đào tạo mà học viên sẽ được học về căng chỉ da mặt hoặc cả ngoài vùng mặt. Lúc này mọi người sẽ biết được cơ chế hoạt động, các bước cơ bản trong quá trình căng chỉ. Đây là nội dung quan trọng hàng đầu và không thể thiếu trong bất kỳ một khóa học nào. Các chuyên viên sẽ giới thiệu cụ thể các bước thực hiện song song đó là hướng dẫn trực tiếp cho học viên.

Học viên tìm hiểu về các bước căng chỉ da mặt
Học viên tìm hiểu về các bước căng chỉ da mặt

Nội dung về tác dụng phụ, biến chứng do căng chỉ

Học căng chỉ gồm những gì còn có nội dung liên quan đến biến chứng, tác dụng phụ. Mặc dù là phương pháp làm đẹp này rất hiện đại và không đụng dao kéo nhưng vẫn có các rủi ro nhất định. Chính vì vậy người làm nghề cần phải biết cách xử lý các vấn đề nảy sinh cũng như làm sao để khách hàng có thể an tâm hơn.

Phối hợp căng chỉ cùng các phương pháp làm đẹp khác

Một nội dung cũng rất quan trọng trong khóa học căng chỉ đó là cách phối hợp cùng với những phương pháp làm đẹp khác. Lúc này mọi người sẽ được chuyên gia hướng dẫn thêm về các kỹ thuật như laser, Hifu, RF, tiêm chất làm đầy… Để có thể áp dụng trong thực tế quá trình làm đẹp cho khách hàng.

Thực hành

Học căng chỉ gồm những gì không thể thiếu nội dung thực hành. Đây là điều quan trọng mà hầu hết các điểm dạy nghề căng chỉ chuyên nghiệp cần phải có. Thực hành mà đặc biệt là trên người thật dưới sự giám sát của chuyên viên sẽ giúp mọi người rèn luyện kỹ năng được chắc chắn hơn. Phần lớn các trung tâm đều sẽ thiết kế chương trình dạy với phần lớn thời gian dành cho học viên thực hành.

Thực hành không thể thiếu trong khóa học căng chỉ
Thực hành không thể thiếu trong khóa học căng chỉ

Lớp học căng chỉ da mặt giá bao nhiêu?

Bên cạnh học căng chỉ gồm những gì thì nhiều người còn thắc mắc mức học phí. Các lớp học căng chỉ thường là ngắn hạn với thời gian chỉ trong khoảng 3 đến 5 buổi học. Song song đó mức học phí cũng vừa phải từ 6 đến 12 triệu đồng. Giá khóa học cao hay thấp còn phụ thuộc vào trung tâm và nội dung đào tạo có chuyên sâu hay không. 

Xem thêm: Top 7 địa chỉ học căng chỉ da mặt chất lượng nhất hiện nay

Khóa học căng chỉ dành cho ai?

So với các khóa làm đẹp khác thì căng chỉ có phần đặc thù hơn. Do vậy nhiều trung tâm, trường dạy nghề sẽ có các yêu cầu nhất định với học viên. Phần lớn các khóa học chuyên nghiệp chỉ mở cho bác sĩ mới ra trường hay những người muốn học thêm về kỹ năng này để lấn sân sang lĩnh vực thẩm mỹ.

Ở các trung tâm dạy nghề hay spa vừa học vừa làm thì đối tượng học viên sẽ đa dạng hơn. Trước tiên đó là các chủ spa, thẩm mỹ viện muốn mở rộng thêm dịch vụ. Sau đó là các kỹ thuật viên muốn học thêm về căng chỉ để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn. Nhìn chung khi đăng ký mọi người nên đọc kỹ thông tin tuyển sinh để biết mình có đủ tiêu chí hay không.

Đối tượng học căng chỉ rất đa dạng
Đối tượng học căng chỉ rất đa dạng

Việc học căng chỉ đòi hỏi phải chọn cho mình một trung tâm đào tạo uy tín. Mọi người nếu đang tìm điểm dạy nghề chất lượng có thể tham khảo Seoul Academy. Chương trình dạy căng chỉ ở đây với nội dung chuyên sâu và được hướng dẫn bởi các chuyên viên hàng đầu. Cùng với đó học viên được thực hành thường xuyên và cấp bằng chứng nhận uy tín sau khi hoàn thành chương trình.

Trên đây là một vài giải đáp về vấn đề học căng chỉ gồm những gì. Việc biết được nội dung khóa học là rất quan trọng, quyết định đến chất lượng học nghề. Do vậy mọi người trước khi đăng ký hãy tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này. Chọn khóa có nội dung chuyên sâu, đào tạo đa dạng kỹ năng sẽ có nhiều lợi ích hơn trong việc làm nghề sau nghề.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ