Nghề Massage dưới mọi góc nhìn trong xã hội

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nghề massage khi được nhắc đến nhiều người vẫn còn thái độ và có cái nhìn không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, thời thế đã đổi thay, massage với các dịch vụ là đẹp hiện nay được coi như một nền công nghiệp đang đi lên theo từng ngày, có thể tăng thu nhập hàng tỷ mỗi năm nếu đáp ứng được nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, việc hiểu đúng và đánh giá đúng về nghề massage trong xã hội không phải là toàn bộ. Vẫn còn nhiều người có sự dè bỉu, thậm chí khinh bỉ khi ai đó nói mình làm massage.  Vì thế, trong bài viết hôm nay, Seoul Academy muốn chia sẻ rõ ràng quan điểm của mình về massage.

Nghề Massage dưới mọi góc nhìn trong xã hội
Nghề Massage dưới mọi góc nhìn trong xã hội

Giới thiệu nghề massage – Nhìn nhận nghề massage với nhiều góc nhìn

Những đánh giá tiêu cực

Với cả một xã hội hơn 90 triệu dân, chúng ta không thể nào nói ai đúng ai sai. Mỗi người đều có một cái nhìn riêng của mình về nghề massage. Một số nhận định không tốt về ngành massage cụ thể như:

“Học dốt” mới đi theo làm massage

Có nhiều người thường tỏ thái độ cười nhạo, chê bai khi ai đó nhắc đến việc mình đang làm nhân viên massage, làm đẹp. Họ nghĩ rằng, chỉ có những người ít học, học không nổi mới đi theo ngành này. Nếu học tốt, sẽ không ai khờ dại bước sang con đường thấp kém, vất vả và không phù hợp với xã hội như vậy. 

Suy nghĩ của vài người về nhành massage đang còn rất nặng. Đối với họ, massage là một nghề không có tri thức, một nghề mà ai ai cũng có thể học được. Bởi lẽ, để học massage, một đứa trẻ chưa tốt nghiệp cấp 2 cũng có thể học được. 

Nghề massage – nghề nhạy cảm và đầy tai tiếng trong xã hội

Nhìn nhận xã hội về nghề massage có còn đúng
Nhìn nhận xã hội về nghề massage có còn đúng

Ngày xưa, xã hội đã gán ghép nghề massage cùng những tai tiếng và đầy định kiến “khắt khe”. Người đi học massage không mấy tốt đẹp và chả đứng đắn gì. Những cô gái hành nghề spa là những cô gái “không biết xấu hổ”, hay thậm chí còn được gán ghép là “nghề bán thân”.

“Gái massage” là “đầy tớ” cho xã hội –  “làm gì có cửa thăng tiến”

Thay vì gọi là kỹ thuật viên massage, nhiều người vẫn gọi người hành nghề này là “gái massage”. Và massage được đánh giá là nghề phục vụ người khác. Chủ yếu là cánh đàn ông. Nhiều người còn nói rằng “ Nghề massage thì làm gì có sự thăng tiến, nghề massage thì mãi vẫn là “gái massage” mà thôi”.

Nhìn chung, cho đến hiện nay, cái nhìn không tốt về những người kỹ thuật viên massage đang còn rất nhiều. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, bạn sẽ có những cách nhìn rất khác về ngành nghề này.

Đánh giá tích cực về nghề massage

Kỹ thuật viên massage - một vị trí ổn định và lương hấp dẫn
Kỹ thuật viên massage – một vị trí ổn định và lương hấp dẫn

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nghề làm đẹp như hiện nay. Nghề massage đang là một nghề không thể thiếu đối với người dân. Người dân thường đến các cơ sở làm đẹp, tiệm massage để thư giãn đầu óc, thư giãn cơ thể và chăm sóc nhan sắc của mình. Hầu hết, dịch vụ massage cần thiết đối với tất cả mọi người. Và kỹ thuật viên massage đang là ngành nghề rất được yêu thích của giới trẻ, hay những bạn trung niên vẫn đang tìm cơ hội nghề nghiệp, ổn định tương lai. 

Lương của một kỹ thuật viên mới ra nghề giao động từ 6 – 8 triệu/ tháng. Trong khi đó, nếu bạn có kinh nghiệm và tay nghề cao, bạn có thể hưởng được mức lương gấp X2 hoặc X3 dễ dàng. Mức lương này chưa bao gồm lương thưởng, tiền tip của khách hàng. 

Chính vì thế, nghề kỹ thuật viên massage là nghề đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ. 

Chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng nghề chính xác nhất

Đăng ký ngay

Môi trường làm việc lành mạnh

Spa là môi trường rất lành mạnh và chuyên nghiệp. Để có thể trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn cần phải học rất nhiều về quy tắc, thói quen, cách đi đứng và cách ứng xử với khách hàng. 

Khác với suy nghĩ trong xã hội, nghề massage tại spa, làm đẹp hầu hết là nữ giới. Và dịch vụ massage đa phần sẽ là massage thư giãn, massage đầu, cổ, vai, gáy, massage mặt hay massage bấm huyệt để giúp cơ thể khỏe mạnh. 

Chung quy lại, môi trường làm việc tại spa rất khắt khe. Và một kỹ thuật viên phải được uốn nắn rất nhiều mới có thể làm quen với môi trường chuyên nghiệp. 

Nghề massage – nghề nghiệp cực kỳ tốt cho người – tốt cho đời

Đối tượng khách hàng nhắm tới của nghề massage đa phần là những người có tri thức, nhân viên văn phòng hay những người cần đến sự thư giãn thông qua các bài massage. Vì vậy, massage không hề “đen tối” và là nghề “bán thân” như những gì nhiều người nghĩ. Massage là một nghề tốt đẹp, góp phần tăng giá trị và sự hưởng thụ của người dân. 

Làm massage mang lại thu nhập ổn định cho người lao động
Làm massage mang lại thu nhập ổn định cho người lao động

Xem thêm: Học massage bấm huyệt

Tại sao lại có những đánh giá tiêu cực về nghề massage?

Với những đánh giá tiêu cực được chia sẻ ở trên, không phải khi không mà có người nghĩ “không tốt” về nghề massage. Hiện nay, nghề spa, làm đẹp cực kỳ phát triển. Vì vậy, nhiều chủ spa hay chủ kinh doanh dịch vụ massage đi ngược lại với mục đích của nghề và kinh doanh những loại dịch vụ “đen tối”, nhằm đáp ứng nhu cầu của một “phần khách hàng” nào đó. 

Không những vậy, thay vì trở thành những kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Vẫn có nhiều người vẫn đâm đầu vào nghề massage “bất chính” để sinh sống. Mặc dù thời đại đã phát triển nhưng cho đến nay, những loại dịch vụ “đen” này vẫn còn hoạt động mạnh mẽ và ngày càng nhiều. Chính vì thế, chúng ta không thể nào trách hay đánh giá những lời nhận xét tiêu cực về nghề này là sai. Bởi lẽ, đó là điều mà chúng ta không thể phủ nhận được. 

Với những định kiến trên, có nên theo nghề massage hay không?

Một điều bạn hãy nhớ rằng, massage vẫn là một ngành nghề tốt đẹp và một kỹ thuật viên massage luôn được đánh giá cao trong xã hội. 

Bạn có nên làm ktv massage nếu thực sự có đam mê
Bạn có nên làm ktv massage nếu thực sự có đam mê

Mặc dù nghề massage không yêu cầu đầu vào kiến thức. Tuy nhiên, để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bản thân bạn phải nỗ lực và dày công học tập rất lớn. Không những vậy, bạn cần phải chăm chỉ, có chí cầu tiến để có thể vượt qua những khó khăn và vất vả trong quá trình học. 

Ngoài ra, nghề massage là một nghề làm đẹp cho người, làm đẹp cho đời. Vì vậy, làm massage tốt hay xấu đều do chính bạn quyết định. Nếu bạn muốn xấu, nó sẽ xấu và nếu bạn muốn đi theo con đường chân chính, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại, văn hóa. Bạn sẽ được tất cả. Nghề massage có tốt có xấu. Việc quyết định vẫn nằm ở bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy sợ hãi với đánh giá của xã hội. Nhưng vẫn rất muốn đi theo con đường này. Thay vì nhục chí và từ bỏ, hãy cố gắng học và chứng minh cho mọi người thấy rằng, nghề này chẳng có gì xấu cả. Đây là ngành nghề rất tốt đẹp và ổn định, có thu nhập cao. 

Nhấn để nhận khuyến mãi học phí giảm đến 30%

Đăng ký ngay

Học nghề massage dành cho các đối tượng nào?

Tuy là một nghề Hot thế nhưng không phải ai cũng có thể làm nghê này được. Vậy đối tượng nào nên tham gia các khóa học nghề massage?

Học massage dành cho những người có đam mê thật sự với nghề:

Không chỉ riêng học massage mà tất cả mọi nghề khi học thì đam mê nghề là điều vô cùng cần thiết. Chỉ có đam mê với nghề bạn mới có thể tập trung say mê học.

Khi có đam mê, bạn mới có thể tận tâm với công việc. Sự nỗ lực cố gắng để hoàn thành công việc sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Vậy nên muốn làm học nghề mát xa bạn phải có đam mê đã nhé.

Học mát xa dành cho những người có sự khéo léo, tỉ mỉ

Bạn không tỉ mỉ khéo tay có học được massage?
Bạn không tỉ mỉ khéo tay có học được massage?

Không giống như nghề khác, nghề mát xa có những đặc thù riêng có. Thế nên nếu xác định học nghề, bạn cần phải có tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, nhẹ nhàng, tinh tế. Vì trong quá trình massage cho khách, bạn cần thực hiện nhiều động tác khác nhau, Điều này rất cần sự mềm mại, uyển chuyển, kiểm soát tốt lực của bàn tay.  Bạn cần sự cẩn thẩn, tập trung. Bởi vì nếu sơ xảy một chút sẽ khiến khách hàng không hài lòng về dịch vụ của cả spa.

Ngoài ra, trong lúc mát xa thư giãn cho khách giúp cơ thể thoát khỏi sự mệt mỏi, hãy trò chuyện cùng khách hàng. Điều này giúp tinh thần của khách được thoải mái hơn.

Những đối tượng học spa cần có ngoại hình bắt mắt:

Riêng với nghề massage rất quan tâm đến ngoại hình. Điều này sẽ giúp thu hút thêm lượng khách đến với cơ sở đó bởi tính chuyên nghiệp.

Học viên học massage cần có niềm đam mê, tính kiên trì
Học viên học massage cần có niềm đam mê, tính kiên trì.

Hy vọng với những lời chia sẻ thẳng thắng ở trên, Seoul Academy đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đúng hơn về nghề massage. Thực tế, nối về massage có 2 mặt tốt – xấu. Tuy nhiên, việc muốn trở thành ai và muốn làm massage như thế nào đều do bạn lựa chọn chứ không phải do xã hội quyết định cho bạn. Hãy tỉnh táo và lựa chọn con đường tốt nhất cho mình nhé! Trên đây là bài viết của Seoul Academy – Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế hàng đầu Việt Nam. 

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Seoul Academy chưa có khoá học phù hợp. Liên hệ 1800 0084 để biết thêm thông tin chi tiết.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN