Da dầu có nên điêu khắc chân mày không? Một số lưu ý dành cho da dầu

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Điêu khắc chân mày hiện nay là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều người ưa thích. Phương pháp này sẽ giúp cho những người có phần chân mày chưa hoàn hảo sẽ trở nên tự tin hơn. Với những bạn có làn da dầu có mong muốn làm đẹp chân mày thường sẽ hay thắc mắc da dầu có nên điêu khắc chân mày không? Cùng tìm câu trả lời chính xác qua bài viết sau đây nhé!

[Giải đáp] Da dầu có nên điêu khắc chân mày không?
[Giải đáp] Da dầu có nên điêu khắc chân mày không?

Da dầu có nên điêu khắc chân mày không?

Loại da này sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho người bị vì nó sẽ làm trong da trở nên nhạy cảm và nổi nhiều mụn hơn. Vậy những người bị vấn đề da dầu có nên điêu khắc chân mày không?

Điêu khắc chân mày là phương pháp làm đẹp rất phổ biến và thịnh hành hiện nay. Những người thợ sẽ tạo tác chân mày theo những dáng nhất định để nhìn sao cho có thể tự nhiên nhất. Công việc này sẽ có thể giúp cho chân mày chúng ta được đẹp và sắc nét hơn. Thay vì xăm chân mày sẽ nhìn không được tự nhiên thì vẽ từng sợi chân mày đan xen với chân mày thật sẽ trong tự nhiên hơn.

Người có da dầu vẫn có thể điêu khắc chân mày
Người có da dầu vẫn có thể điêu khắc chân mày

Vậy da dầu có nên điêu khắc lông mày không? Theo nghiên cứu của các chuyên gia ngành thẩm mỹ thì những người có vấn đề về da dầu vẫn có thể điêu khắc chân mày như bình thường. Những người có vấn đề về làn da sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào khi thực hiện điều khắc lông mày.

Da dầu và tất cả các loại da khác nhau đều sẽ có thể làm đẹp chân mày bằng phương pháp này mà không gặp bất kỳ trở ngại nào khác. Vì phương pháp làm đẹp này sẽ là đưa mực vào trong da nên những vấn đề ngoài da không hề gây ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc chăm sóc các nét điêu khắc trên ca

>>Xem thêm: Bạn Có Biết Điêu Khắc Chân Mày Giữ Được Bao Lâu Không?

Các yếu tố ảnh hưởng đến điêu khắc chân mày trên da dầu

Nhược điểm của da dầu đối với điêu khắc chân mày là khó giữ được màu sau khi điêu khắc hoặc màu nhanh trôi trong thời gian ngắn. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi da dầu có nên điêu khắc chân mày hay không trước khi làm đẹp. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến điêu khắc chân mày trên da dầu, dưới đây là 3 yếu tố tiên quyết mà bạn nên biết:

 • Tay nghề của kỹ thuật viên: Với những kỹ thuật viên có kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao cùng kỹ thuật thành thạo thì da dầu vẫn điêu khắc chân mày bình thường như những làn da khác. Bởi vì họ có thể đưa mực đúng vào tầng da và mật độ sợi không quá dày tránh loang màu và bay sợi. Ngược lại, kỹ thuật viên tay nghề còn non trẻ khó để xử lý điêu khắc chân mày trên da dầu cũng như tạo nên cặp chân mày đẹp như mong muốn.
 • Màu chân mày điêu khắc: Thông thường, nhu cầu làm chân mày của chị em là tự nhiên nên lựa chọn những màu điều khắc khá nhạt. Điều này không phù hợp với chị em da dầu vì màu nhạt dễ bay màu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, lựa chọn các màu điêu khắc quá đậm sẽ khiến màu bị trổ xanh, điêu khắc màu nâu tây sẽ phai thành tone đỏ sau 1 thời gian. Chính vì vậy, da dầu muốn điêu khắc chân mày nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia kỹ càng về màu sắc điêu khắc chân mày phù hợp trước khi làm nhé!
 • Chế độ kiêng khem sau khi điêu khắc: Trong khoảng 1-2 tháng sau khi điêu khắc chân mày, mọi người cần kiêng khem một số thực phẩm như thịt bò, thịt vịt, rau muống,… Nếu không cẩn trọng trong quá trình kiêng khem, chân mày sẽ có hiện tượng không đều màu, gây sẹo hoặc khó chịu,… Ngoài ra, cần phải kiêng nước cũng như không dùng tay để bóc chân mày đang trong quá trình hồi phục và lên màu.
Da dầu có nên điêu khắc chân mày không còn tùy thuộc vào tay nghề kỹ thuật viên
Da dầu có nên điêu khắc chân mày không còn tùy thuộc vào tay nghề kỹ thuật viên

Đặc điểm của da dầu và cơ chế đi sợi điêu khắc

Sau khi đã có câu trả lời về vấn đề da dầu có nên điêu khắc chân mày, cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm của làn da dầu cũng như cơ chế đi sợi điêu khắc ở dưới đây.

Đặc điểm của da dầu

Da dầu là một trong những loại da phổ biến của người Châu Á. Những làn da bình thường sẽ luôn có tuyến dầu ở dưới. Ở da dầu thì tuyến dầu sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nên số lượng dầu nhờn tiết ra sẽ nhiều hơn.

Điều này làm cho da luôn trong tình trạng bị ẩm ướt và bã nhờn. Những chất nhờn dư thừa đọng lại sẽ bít chặt lỗ chân lông và làm cho da sinh ra mụn đầu trắng, mụn đầu đen. Ngoài ra, nó còn làm cho da dễ đen sạm và bắt nắng dễ dàng.

Sẽ có những nguyên nhân hàng đầu làm tình trạng da dầu ngày càng nghiêm trọng như sau:

 • Do chế độ ăn không hợp lý: Chế độ ăn đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành da dầu. Khi bạn ăn quá nhiều dầu mỡ và ít hấp thụ các loại rau sẽ làm xảy ra tình trạng tích tụ dầu trong các tuyến.
 • Phản ứng với thuốc: Sẽ có một vài loại thuốc dùng hằng ngày làm cho tính trạng bã nhờn và dầu trở nên rất nghiêm trọng.
 • Chăm sóc da không đúng cách: Việt chăm sóc da không đúng cách mỗi ngày cũng làm cho da dễ bị dầu và nổi mụn.
 • Thường xuyên căng thẳng: Trạng thái căng thẳng cũng sẽ làm cho làn da sinh ra bã nhờn nghiêm trọng.
Đặc điểm của da dầu là da luôn ẩm ướt và có bã nhờn
Đặc điểm của da dầu là da luôn ẩm ướt và có bã nhờn

Cơ chế đi sợi điêu khắc

Điêu khắc chân mày là phương pháp khắc phục các khuyết điểm mày thưa, tạo sợi lông mày dưới da. Cơ thế đi sợi điêu khắc chân mày như sau: Kỹ thuật viên sẽ sử dụng loại dao chuyên dụng, trong đó mũi dão được tập hợp từ 16-18 mũi kim để đưa mực xuống dưới tầng trung bì của da. Các sợi mi được tạo từ phương pháp điêu khắc tạo cảm giác như chân mày thật, giúp lông mày trông dày và sắc nét hơn.

Như vậy bạn đã biết da dầu có nên điêu khắc chân mày không? Ngoài ra còn nhiều câu hỏi khác trong đó câu hỏi không có lông mày có điêu khắc được không? Thì bạn đừng bỏ qua nhé

Quy trình thực hiện điêu khắc lông mày cho da dầu

Để có thể điêu khắc ra bộ lông mày đẹp cần phải trải qua các quy trình sau đây:

 • Kiểm tra tình trạng da: Điều này để xác định da bạn thuộc loại da nào và chọn phương pháp phù hợp. Người người có chuyên môn trong nghề sẽ tư vấn cho bạn biết da dầu có nên điêu khắc lông mày.
 • Khử trùng dụng cụ: Trước khi tiến hành các kỹ thuật viên sẽ tiến hành khử trùng các dụng cụ cần có để đảm bảo vệ sinh.
 • Pha mực: Khách hàng sẽ chọn màu mực mong muốn để điêu khắc chân mày mình.
 • Vệ sinh ủ tê: Các kỹ thuật viên sẽ vệ sinh phần lông mày cần điêu khắc sau đó ủ tê để tránh đau.
 • Điêu khắc: Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của cơ sở làm đẹp sẽ tiến hành điều khắc lông mày cho bạn bằng bút điêu khắc chuyên nghiệp. Kỹ thuật điêu khắc sẽ phụ thuộc vào mong muốn của khách hàng có thể là 2D, 3D, 4D…
 • Tư vấn: Chờ sau khi hết thuốc tê khách hàng sẽ kết thúc quá trình điêu khắc lông mày. Những tư vấn viên sẽ hỗ trợ để bạn có thể biết cách chăm sóc phần lông mày điêu khắc. Ngoài ra, họ sẽ hỗ trợ cho bạn danh sách các loại sản phẩm để có thể phục hồi và lên màu nhanh.
Quy trình thực hiện điêu khắc lông mày cho da dầu
Quy trình thực hiện điêu khắc lông mày cho da dầu

Các lưu ý đặc biệt khi điêu khắc chân mày cho da dầu

Như khẳng định ở trên những người da dầu đều có thể điêu khắc lông mày nếu muốn. Vậy những tình trạng da đặc biệt như da dầu khi điêu khắc có cần lưu ý điều gì không? Sau đây sẽ là những lưu ý dành cho những người bị da dầu và có mong muốn điêu khắc lông mày.

Mực xăm

Mực xăm thường sẽ được chia thành hai loại: mực xăm vô cơ và mực xăm hữu cơ.

 • Loại thứ nhất là mực xăm vô cơ thường sẽ có thành phần chính là oxit sắt từ và các chất tạo dẫn màu. Loại mực này thường được ưa chuộng do giá thành rẻ và dễ hấp thụ cũng như dễ pha chế. Tất nhiên là loại mực này sẽ không có loại cho làn da cũng như sức khỏe của bạn.
 • Loại mực thứ hai là mực xăm hữu cơ. Da dầu có nên điêu khắc lông mày bằng mực hữu cơ? Đây là loại mực rất được ưa chuộng hiện nay. Loại mực này sẽ có các thành phần từ tự nhiên nên rất an toàn cho con người. Không như thể, sử dụng loại mực này còn rất bền màu và rất khó bị phai màu. Đối với những người có làn da dầu nên ưu tiên các sản phẩm mực xăm có nguồn gốc từ tự nhiên như mực xăm hữu cơ. Chính vì làn da dầu rất dễ nhạy cảm nên sẽ dễ bị kích ứng hay tổn thương. Các dòng sản phẩm tự nhiên sẽ không chỉ an toàn cho da mà còn giúp tạo nên khuôn chân mày đẹp.
Mực xăm hữu cơ là loại mực phù hợp với da dầu điêu khắc chân mày
Mực xăm hữu cơ là loại mực phù hợp với da dầu điêu khắc chân mày

Công nghệ

Những người có làn da dầu nên ưu tiên lựa chọn những công nghệ hiện đại để lông mày được lên hình đẹp nhất. Trong số những công nghệ điêu khắc lông mày hiện đại hiện nay thì Hairstrokes là công nghệ thích hợp nhất cho người da dầu.

Da dầu có nên điêu khắc lông mày bằng công nghệ này? Đây là công nghệ điêu khắc chân mày bằng máy. Những sợi chân mày sẽ được vẽ thanh mảnh khác nhau bằng máy hiện đại. Điêu khắc chân mày bằng kỹ thuật này sẽ cho bạn cặp chân mày sắc nét và chịu nhiệt rất cao. Phương pháp xăm này không hề đau và tỉ lệ thành công ứng ý rất cao.

Ngoài ra có thể kể thêm 1 công nghệ nữa mà các bạn da đầu nên thử là Microblading. Phương pháp này sẽ điêu khắc chân mày bằng những lưỡi dao. Các lưỡi dao mỏng và bén sẽ khắc xen kẽ những sợi lông giả và thật. Phương pháp này vừa an toàn lại tạo được nét tự nhiên cho người sử dụng.

Cơ sở uy tín

Khi đã quyết định sẽ điêu khắc chân mày nên chọn những cơ sở uy tín và chất lượng. Những cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm sẽ cho bạn được những lời khuyên để biết da mình phù hợp với dáng chân mày nào, mực xăm và công nghệ ra sao. Những cơ sở uy tín sẽ có đội ngũ nhân viên lành nghề để thực hiện những kĩ thuật này cho bạn.

Hơn thế nữa khi thực hiện làm đẹp tại các cơ sở này sẽ được đảm bảo được chất lượng của các sản phẩm mực xăm, dụng cụ điêu khắc…

Nhìn chung thì để có thể đảm bảo được an toàn cho và chất lượng thì nên chọn những cơ sở điêu khắc uy tín và có đầy đủ chứng chỉ hành nghề cần thiết.

Nếu bạn đang có nhu cầu học điêu khắc chân mày bạn có thể tham khảo những tiêu chí đánh giá trung tâm, cơ sở dạy nghê điêu khắc chân mày tại đây

Muốn điêu khắc chân mày cho da dầu nên lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín
Muốn điêu khắc chân mày cho da dầu nên lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín

Cơ địa

Công nghệ điêu khắc chân mày là khắc phục các phần bị lỗi trên chân mày để đem đến vẻ đẹp tự nhiên hơn. Tùy nhiên đây sẽ là phương pháp xâm lấn vào trong da nên đối với những người có cơ địa dễ dị ứng với các chất thì nên cân nhắc khi sử dụng.

Ngoài ra đối với những ai có những vết thương hoặc những tổn thương trên phần chân mày cũng nên cân nhắc khi chọn phương pháp làm đẹp này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về phương pháp làm đẹp điêu khắc lông mày. Câu trả lời cho vấn đề da dầu có nên điêu khắc lông mày không là có nhé! Tính chất làn da của bạn sẽ không có ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm đẹp lông mày bằng phương pháp điêu khắc. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN