Con gái ẩn tuổi ba có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Hiện tượng ẩn tuổi được nhắc đến rất nhiều từ xa xưa trong dân gian. Đặc biệt phải kể đến chính là con gái ẩn tuổi ba hoặc tuổi mẹ. Có người cho rằng điều này là may mắn nhưng cũng có không ít trường hợp truyền tai nhau là kém may, khiến gia đình khó khăn. Cùng Seoul Academy giải đáp qua về hiện tượng này qua các thông tin dưới đây.

Con gái ẩn tuổi cha nghĩa là sao?

Con gái ẩn tuổi ba có nghĩa là con gái sinh ra trùng con giáp với chính cha của mình. Chẳng hạn như tuổi cha thuộc Tý thì con sinh ra trùng tuổi Tý được gọi là ẩn tuổi. Trên thực tế điều này là khá thường gặp. Không chỉ với ba mà còn có con ẩn tuổi mẹ. Dựa trên sự ẩn tuổi này, dân gian thường sẽ đưa ra các nhận định về tương lai em bé và gia đình. Tuy nhiên những điều này thường chỉ là dân gian truyền miệng và không có khoa học chứng minh.

Con gái sinh ra trùng con giáp với ba gọi là ẩn tuổi ba
Con gái sinh ra trùng con giáp với ba gọi là ẩn tuổi ba

Con gái ẩn tuổi ba tốt hay xấu?

Dân gian xưa có câu “con gái ẩn tuổi cha giàu ba họ, con trai ẩn tuổi mẹ khó ba đời”. Điều này cũng phần nào cho thấy con ẩn tuổi là một điềm tốt. Gia đình nào có con gái trùng con giáp với ba thì nên thấy may mắn.

Đối với người cha

Cha sinh được con gái ẩn tuổi với mình sẽ giúp mang lại tài lộc cho cha. Công việc làm ăn, kinh doanh của người cha cũng được cho là sẽ thuận lợi hơn. Công danh, tài lộc tìm đến giúp người ta càng thêm thành công, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Con gái ẩn tuổi cha giúp việc làm ăn của cha thuận lợi hơn
Con gái ẩn tuổi cha giúp việc làm ăn của cha thuận lợi hơn

Đối với con gái

Con gái ẩn tuổi ba được dân gian cho rằng cuộc sống thuận lợi, tương lai hạnh phúc. Những cô gái này từ khi sinh ra đã được yêu thương, nhận về sự quan tâm to lớn. Họ hầu như không phải lo lắng về việc ăn mặc. Tính cách chung là hoà đồng, vui vẻ và tốt bụng. Ngay cả khi trưởng thành thì công danh, sự nghiệp cũng rất dễ thành tựu.

Con gái ẩn tuổi ba thường là người thông minh, lanh lợi
Con gái ẩn tuổi ba thường là người thông minh, lanh lợi

Đối với gia đình

Một gia đình mà con gái sinh ra tuổi tuổi ba là một điều may mắn cho gia đình. Điều này sẽ giúp tạo nên không khí tươi vui, hòa thuận giữa các thành viên. Em bé cũng góp phần tạo sự gắn kết, từ đó gia đình hạnh phúc và các công việc làm ăn, kinh doanh cũng sẽ tốt lên.

Mặc dù con giá ẩn tuổi ba phần lớn nhận định là điềm may mắn tuy nhiên cũng sẽ có các vấn đề nhất định. Đặc biệt là trong mối quan hệ giữa ba và con gái. Nhiều người cho rằng khi trưởng thành con gái sẽ có nhiều các bất đồng với cha. Điều này chủ yếu do tính cách và suy nghĩ trái ngược. Ngoài ra, con gái ẩn tuổi cha còn được cho tương lai hôn nhân khó khăn, không được hạnh phúc.

Có nên sinh con gái ẩn tuổi ba không?

Với những thông tin trên thì mọi người rất nên sinh con gái ẩn tuổi ba. Nếu được hãy tính toán thời gian để có thể sinh con tùng con giáp với ba. Điều này sẽ tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình, giúp mang lại nhiều điều hạnh phúc hơn. Tuy nhiên mọi người vẫn cần lưu ý đây chỉ là quan niệm dân gian từ xa xưa. Do đó không nên quá cố chấp mà áp dụng, hãy để thuận theo tự nhiên.

Đặc biệt cũng không nên vì con gái ẩn tuổi ba mà yêu thương, cưng chiều quá mức. Điều này dễ khiến trẻ sinh ra sự ỷ lại, phụ thuộc, không thể phát triển tự nhiên sau này.

Vợ chồng có thể tính toán để sinh con ẩn tuổi ba
Vợ chồng có thể tính toán để sinh con ẩn tuổi ba

Con gái ẩn tuổi mẹ có tốt không?

Ngược lại với con gái ẩn tuổi là phúc thì con gái ẩn tuổi mẹ lại được cho là kém may mắn. Dân gian từ lâu đã quan niệm nếu sinh con gái ẩn tuổi mẹ tương lai bé sau này sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Con sinh ra đã khó dạy và tính tình cũng không được tốt về sau.

Bên cạnh đó việc con gái ẩn tuổi mẹ còn gây khó khăn cho gia đình. Dễ khiến mối quan hệ giữa ba và mẹ gặp các xung đột, gia đình không bình yên. Trong việc làm ăn, kinh doanh cũng gặp nhiều khó khăn. Thậm chí là thua lỗ, khó khăn nối tiếp nhiều đời. Chính vì vậy nên thường theo quan niệm dân gian người ta sẽ hạn chế việc sinh con gái ẩn tuổi mẹ.

Con gái ẩn tuổi mẹ được dân gian cho là không may mắn
Con gái ẩn tuổi mẹ được dân gian cho là không may mắn

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp vấn đề con gái ẩn tuổi ba mẹ là phúc hay hoạ. Có thể thấy với con gái ẩn tuổi cha là mắn và ẩn tuổi mẹ là điềm không may. Mặc dù chỉ là quan niệm dân gian nhưng có kiêng có lành. Do đó các bật phụ huynh tốt nhất là sinh con gái ẩn tuổi cha, không nên ẩn tuổi mẹ.

Xem thêm: Nên sinh con hợp tuổi bố hay mẹ?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN