Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ?

Hiện nay, nghề phun xăm thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ quan tâm vì cơ hội việc làm khá lớn với mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng phù hợp với ngành nghề này. Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực, tố chất cũng như điều kiện của bạn.

có nên học nghề phun xăm

Nghề phun xăm thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ săn đón

Triển vọng của nghề phun xăm thẩm mỹ

Để quyết định xem có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ, trước hết cùng xét về triển vọng của nghề này nhé!

Phun xăm thẩm mỹ được đánh giá là một trong những nghề mang lại thu nhập khá cao và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Khi kinh tế phát triển, nhu cầu làm đẹp của cả nam và nữ giới đều tăng, mọi người bắt đầu chăm chút hơn về ngoại hình. Ngành thẩm mỹ nói chung và phun xăm nói riêng lúc nào cũng trong tình trạng khát nhân lực.

Dịch vụ phun xăm được xem là giải pháp làm đẹp lâu dài, an toàn, không quá tốn kém. Dịch vụ này được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn, trong nhiều năm tới dự đoán phun xăm vẫn là một trong những phương pháp làm đẹp được sử dụng nhiều nhất, khó có phương pháp nào thay thế được. Những người có tay nghề vững vàng có kinh nghiệm học phun xăm thường rất dễ xin việc tại spa, thẩm mỹ viện với mức lương hấp dẫn. Ngoài ra bạn cũng có thể tự do làm chủ bằng cách tự kinh doanh riêng.

nghề phun xăm thẩm mỹ

Nhu cầu phun xăm thẩm mỹ hiện nay rất cao

Xem thêm: Có nên học phun xăm thẩm mỹ

Thuận lợi khi bạn học nghề phun xăm thẩm mỹ?

Thời gian học ngắn, chi phí thấp

So với 4 năm đại học, với cách học phun xăm thẩm mỹ bạn chỉ cần bỏ một mức chi phí tương đối rẻ để học qua các cấp độ như: cơ bản, nâng cao, chuyên nghiệp. Thời gian học chỉ mất khoảng vài tháng, trong quá trình học bạn sẽ được dạy lý thuyết song song với thực hành. Do đó khi ra nghề bạn có thể tự tin xin việc tại các spa hoặc mở cửa hàng để hành nghề.

Thu nhập khá

So với thu nhập trung bình của xã hội thì nghề phun xăm được cho là có mức thu nhập tầm trung khoảng trên 10 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên với những chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp mức thu nhập có thể tăng cao thậm chí hàng trăm triệu/ tháng. Sau khi thành thục, bạn có thể tham gia đào tạo, dạy nghề phát triển theo nhiều hướng khác nhau.

Cơ hội việc làm cao

Như đã nói ở trên, ngành phun xăm thẩm mỹ hiện đang rất khát nhân lực. Số lượng học viên tốt nghiệp mỗi năm rất lớn tuy nhiên vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường, đặc biệt là thiếu hụt chuyên viên tay nghề cao. Do đó bạn hoàn toàn không phải lo tình trạng thất nghiệp khi học phun xăm, thậm chí ở những trung tâm đào tạo spa lớn như Seoul Academy, học viên được bảo đảm 100% có việc làm.

học nghề phun xăm kho lo thất nghiệp

Học phun xăm thẩm mỹ bạn hoàn toàn không lo thất nghiệp

Xem thêm: Học Xăm Môi Mày Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tp Hồ Chí Minh?

Khó khăn khi học phun xăm thẩm mỹ

Bên cạnh những thuận lợi, bạn cũng nên xem xét qua một số hạn chế của nghề trước khi quyết định có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không.

  • Học phun xăm thẩm mỹ có khó không? Nghề phun xăm đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn và tỉ mỉ, kiên trì, mỗi khách hàng sẽ có một kiểu mặt khác nhau do đó bạn cần trau dồi kinh nghiệm từ thực tế cũng như có gu thẩm mỹ để vẽ dáng mày cho phù hợp.
  • Dù là xăm chân mày hay phun môi thì sẽ rất khó sửa lỗi nếu làm sai, do đó công việc này đòi hỏi tính chính xác cao, nắm vững kỹ năng và cả lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ
  • Khi làm nghề phun xăm bạn phải làm việc trực tiếp với khách hàng, nếu xảy ra lỗi hoặc làm sai có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khuôn mặt của khách nên khá áp lực

Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ?

thực hành phun xăm tại seoul academy

Thực hành phun xăm thẩm mỹ tại trung tâm Seoul Academy

Xem thêm: Khóa học phun thêm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Quyết định có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ hay không phụ thuộc vào khả năng của chính bạn. Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì? Bạn có thể học nghề này nếu có đầy đủ những tố chất:

Sự kiên trì, tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết: chỉ cần một chi tiết nhỏ cũng sẽ tạo nên sự thay đổi trên khuôn mặt khách hàng, do đó sự tỉ mỉ luôn là yêu cầu hàng đầu khi muốn học nghề này

Gu thẩm mỹ tinh tế: Sứ mệnh của nghề phun xăm thẩm mỹ chính là làm đẹp cho khách hàng, do đó bạn cần phải có gu thẩm mỹ, yêu cái đẹp thì mới có thể theo nghề.

Tinh thần trách nhiệm và sự yêu thích đối với nghề: nghề phun xăm khá căng thẳng, mệt mỏi vì đòi hỏi bạn phải làm việc với cường độ cao. Bạn phải có sự yêu thích nhất định mới có thể học nghề này.

Seoul academy trường dạy nghề phun xăm uy tín

Seoul Academy là trung tâm đào tạo dạy nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín

Hi vọng bài phân tích trên đây đã giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho câu hỏi có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không. Trong tương lai đây là một nghề giàu triển vọng với mức thu nhập hấp dẫn. Do đó nếu nhận thấy bản thân có đầy đủ tố chất và sự yêu thích với nghề bạn có thể đăng ký ngay các khóa học phun xăm thẩm mỹ tại học viện Seoul Academy. Hotline tư vấn: 0918 301 008 – 0901 898 444

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận