Giải mã tướng số chân mày tướng quan ở nam và nữ

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Chân mày từ lâu đã được xem là một trong những điểm quan trọng trên khuôn mặt và có ảnh hưởng đến vận số của con người. Có nhiều dáng chân mày đẹp, đặc biệt là các kiểu mày có tướng làm quan, dự báo tương lai rộng mở, dễ dàng thăng quan tiến chức. Trong bài viết này hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu xem thế nào là chân mày tướng quan và có cách nào để sở hữu được dáng mày này hay không.

Chân mày tướng quan là gì?

Chân mày tướng quan là những dáng chân mày theo nhân tướng học sẽ hứa hẹn tương lai sáng lạn, người sở hữu nhiều cơ hội trở thành người làm quan chức, phụ trách các chức vụ lớn, làm người lãnh đạo. Thông thường chân mày này sẽ có đặc điểm là rất sắc nét, các sợi lông mày dày, rõ ràng và đường nét chân mày hài hoà với khuôn mặt.

Những dáng mày tướng quan báo hiệu vận số rất tốt
Những dáng mày tướng quan báo hiệu vận số rất tốt

Trên thực tế có khá nhiều người sở hữu kiểu chân mày tướng quan. Và thường kiểu mày này cùng trùng khớp với chân mày tài lộc, chân mày phú quý. Tóm lại thì các dáng mày làm quan là vô cùng tốt, mang đến nhiều may mắn cho người sở hữu.

Chân mày tướng quan ở nam và nữ có đặc điểm gì?

Chân mày tướng quan ở nam và nữ có sự giống nhau nhưng cũng có các khác biệt nhất định. Để nhận biết mọi người có thể dựa vào một vài các đặc điểm sau:

Đặc điểm chân mày tướng quan ở nam

Nam giới được cho là có nhiều người sở hữu chân mày tướng quan hơn. Và các đặc điểm chân mày tướng quan ở nam có thể nhận biết qua các đặc điểm sau:

 • Chân mày nam tướng quan cho nam nhất định phải dài hơn mắt.
 • Hai hàng chân mày không được quá cách xa nhau.
 • Đuôi lông mày thường là phải bằng hoặc to hơn đầu lông mày.
 • Các sợi lông mày dày, xuôi theo mắt và thường sẽ có không có các sợi dựng ngược.
 • Để là chân mày nam tướng quan còn nhất định phải hài hoà với khuôn mặt, không được bị lệch.
Một kiểu chân mày tướng quan ở nam giới
Một kiểu chân mày tướng quan ở nam giới

Đặc điểm chân mày tướng quan ở nữ

Nếu so với nam giới thì không có nhiều phụ nữ sở hữu chân mày tướng quan. Bên cạnh đó xu hướng ngày nay các chị em cũng không quá ưa chuộng mày kiểu này. Thay vào đó là chân mày nhẹ nhàng, nữ tính hơn. Một vài đặc điểm chân mày nữ tướng quan có thể tham khảo như sau:

 • Chân mày có độ dài bằng hoặc dài hơn mắt.
 • Đỉnh của chân mày khá cao và chắc chắn phải cao hơn đầu và đuôi lông mày.
 • Đầu lông mày to hơn so với đuôi lông mày.
 • Chân mày nữ tướng quan thường sẽ xếch lên nhưng vẫn giữ được độ cong tự nhiên.
 • Tổng thể dáng chân mày giúp khuôn mặt trông mạnh mẽ và cá tính hơn rất nhiều.
Chân mày tướng quan ở nữ
Chân mày tướng quan ở nữ

Ý nghĩa tướng số lông mày tướng quan ở nam và nữ

Chân mày làm quan theo nhân tướng học mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Dựa vào dáng chân mày người ta có thể phần nào dự đoán về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của mọi người.

Ý nghĩa tướng số chân mày tướng quan ở nam

Đàn ông sở hữu chân mày tướng quan thường là vận số rất tốt. Chính vì vậy nên không ít cánh mày râu mong muốn được sở hữu dáng chân mày này. Cụ thể như sau:

 • Về tính cách: Đàn ông có chân mày quan luôn toát lên được nét tính cách mạnh mẽ. Mặc dù vậy họ lại không cọc cằn mà cực kỳ tinh tế, tốt bụng. Những người đàn ông này rất biết cách quan tâm mọi người xung quanh mang đến cảm giác ấm áp và an toàn.
 • Về sự nghiệp: Nam giới sở hữu mày tướng quan đặc biệt có sự nghiệp rộng mở. Từ khi sinh ra đã có số phú quý, gia đình giàu có. Tương lai luôn làm ở các vị trí cao, lãnh đạo và nhận được sự ngưỡng mộ từ nhiều người.
 • Về tình duyên: Đàn ông có dáng mày này luôn nhận được sự chú ý từ phía chị em. Tính cách hài hoà cùng sự nghiệp rộng mở nên tình duyên cũng thuận lợi, không phải lo trong việc tìm kiếm đối tượng phù hợp cho mình.
Nam có chân mày tướng quan sự nghiệp rất thành công
Nam có chân mày tướng quan sự nghiệp rất thành công

Ý nghĩa tướng số chân mày tướng quan ở nữ

Chân mày tướng quan với nữ cũng được xem là một tướng mày đẹp. Những người sở hữu thường có các nét tính cách khá giống nhau, con đường sự nghiệp và tình duyên cũng có sự tương đồng nhất định.

 • Về tính cách: Chị em chân mày tướng quan là người có tính cách quyết đoán, họ vô cùng cá tính. Chính vì vậy nên trong cuộc sống có mối quan hệ rộng mở, kết giao nhiều bạn bè. Những người này cũng rất tốt bụng, thích giúp đỡ mọi người xung quanh, không quá quan trọng chuyện tiền bạc.
 • Về sự nghiệp: Sự nghiệp phụ nữ chân mày tướng quan cũng khá giống với đàn ông. Dù làm trong lĩnh vực nào cũng sẽ thuận lợi và đạt được sự thành công, dễ leo lên vị trí cao. Đặc biệt họ còn có sự độc lập và cứng rắn trong suy nghĩ. Do đó trong công việc luôn nhận về sự công nhận và đánh giá tích cực từ đồng nghiệp, cấp trên.
 • Về tình duyên: Chị em sở hữu dáng màu này cũng rất tốt về tình duyên. Họ được nhiều người yêu mến, tình cảm gia đình nhìn chung cũng rất thuận lợi, không nhiều sự bất đồng. Tuy nhiên vẫn cần tiết chế tính cách mạnh mẽ để cuộc sống cân bằng hơn.
Chân mày tướng quan ở nữ vận số vô cùng tốt
Chân mày tướng quan ở nữ vận số vô cùng tốt

Những dáng lông mày tướng làm quan đẹp

Chân mày tướng quan trực thực tế là tập hợp của nhiều dáng chân mày khác nhau. Dưới đây là tổng hợp một vài kiểu phổ biến dành cho nam đang rất hợp với xu hướng thẩm mỹ ngày nay.

Chân mày rồng

Chân mày rồng là một trong những dáng mày đẹp cho đàn ông. Từ lâu người sở hữu kiểu mày rồng đã được cho có vận số tốt, tương lai là người làm việc lớn, giữ chức lãnh đạo. Đặc biệt của chân mày rồng thường là:

 • Sợi lông mày to, dày và có độ bóng đẹp, khỏe khoắn.
 • Phần đầu của lông mày khá nhỏ và càng về đuôi sẽ càng to hơn.
 • Lông mày hơi xéo lên trên mang đến cảm giác vô cùng mạnh mẽ và cá tính.

Nếu có thêm các đặc điểm khác trên khuôn mặt đẹp, hài hoà thì vận số người sở hữu lông mày rồng là vô cùng tốt. Họ giàu sang phú quý và trong chuyện tình cảm, gia đình cũng đặc biệt thuận lợi.

Chân mày rồng từ lâu đã là dáng mày đẹp
Chân mày rồng từ lâu đã là dáng mày đẹp

Chân mày kiếm

Chân mày kiếm cũng là chân mày tướng quan đẹp cho nam được nhiều người yêu thích. Từ xưa tướng chân mày luôn đặc trưng bởi nét mạnh mẽ, cá tính và rất cuốn hút. Trong nhân tướng học, nam giới có chân mày kiếm vận số cũng vô cùng tốt. Họ sinh ra đã giàu sang, sự nghiệp phát triển và thường có các thành tựu từ khi còn rất trẻ

Nam giới chân mày kiếm vẻ ngoài thu hút. Chính vì vậy nên con đường tình duyên rất thuận lợi, được nhiều chị em theo đuổi. Mặc dù vậy họ lại không quá đào hoa, nhìn chung rất chung tình.

Chân mày kiếm ở nam
Chân mày kiếm ở nam

Tham khảo: Tướng đàn ông lông mày rậm

Chân mày hình chữ bát

Thuộc chân mày tướng quan còn có chân mày hình chữ bát. Dáng lông mày khá đặc biệt khi giống với hình chữ bát (số 8) trong tiếng Trung. Điểm dễ nhận biết nhất đó là phần đầu lông mày thường cao hơn đuôi lông mày. Bên cạnh đó lông mày có độ dày, màu đậm. Thường dáng mày này sẽ xuất hiện ở nam giới nhiều hơn.

Chân mày hình chữ bát là một trong những dáng mày về nhân tướng học là rất tổ. Người sở hữu mày chữ bát trời sinh thông minh nhưng hiền lành, nhã nhặn. Họ được lòng nhiều người xung quanh. Trong công việc là người siêng năng, có niềm đam mê riêng biệt. Họ luôn đạt được các thành tựu nổi bật, rất dễ vươn lên vị trí lãnh đạo trong công việc.

Chân mày hình chữ bát theo nhân tướng học là rất tốt
Chân mày hình chữ bát theo nhân tướng học là rất tốt

Chân mày lưỡi mác

Chân mày lưỡi mác là chân mày tướng quan rất đẹp cho nam. Và đến nay fansg mày này vẫn còn được mọi người rất yêu thích. Chân mày lưỡi mác có đặc điểm là đuôi mày hơi xếch lên nhưng không qua cao. Từ phần đỉnh đến đuôi lông mày vô cùng sắc nét, tựa như lưỡi mác. Bên cạnh đó hai bên cũng rất cân đối, tổng thể hài hoà với khuôn mặt.

Nam giới sở hữu mày lưỡi mác khuôn mặt luôn vô cùng cuốn hút. Bên cạnh đó vận số những người này còn đặc biệt giàu sang, phú quý. Dù là làm việc trong lĩnh vực nào cũng có được thành công.

Chân mày lưỡi mác ngày nay vẫn là dáng mày đẹp
Chân mày lưỡi mác ngày nay vẫn là dáng mày đẹp

Chân mày chữ nhất

Trong những năm gần đây lông mày chữ nhất đang là xu hướng. Dáng lông mày này còn được biết đến với tên gọi là lông mày ngang. Đặc điểm dễ nhận biết nhất chính là đầu, đỉnh và đuôi lông mày hầu như ngang bằng nhau, không có điểm cao hoặc thấp. Hoặc nếu có thì đuôi cũng chỉ thấp hơn đầu chút ít, không quá nhiều.

Chân mày chữ nhất mang đến cho khuôn mặt vẻ mặt điềm đạm, nhẹ nhàng. Dáng màu này thường phổ biến hơn cho nữ. Nhưng những năm gần đây cũng có nhiều chàng trai yêu thích mày chữ nhất. Theo nhân tướng học, người có dáng mày này thường là tốt bụng, tính cách dễ gần. Bên cạnh đó cuộc sống cũng rất đủ đầy, không phải lo về công ăn việc làm sau này.

Chân mày chữ nhất ở nữ là dáng mày tốt
Chân mày chữ nhất ở nữ là dáng mày tốt

Chân mày tam giác

Chân mày tam giác cũng thuộc top chân mày tướng quan đẹp. Chân mày này có đặc điểm đó là bề ngang, vị trí ngay đỉnh khác to. Và thoạt trông dáng mày sẽ khá giống với hình tam giác. Chân mày này mang đến cảm giác đẹp tự nhiên và vô cùng mạnh mẽ.

Phụ nữ hay đàn ông sở hữu chân mày tam giác nhìn chung có cá tính độc lập và mạnh mẽ. Họ là người tự lập từ sớm, tính cách có phần tự do, phóng khoáng. Tương lại công việc và sự nghiệp đều rất tốt, dễ dàng đạt vị trí cao, là người lãnh đạo trong công ty. Có thể nói dáng mày tướng quan này ai sở hữu sẽ không phải lo lắng về tương lai sau này.

Chân mày tam giác đẹp vô cùng mạnh mẽ
Chân mày tam giác đẹp vô cùng mạnh mẽ

Chân mày sư tử

Chân mày sư tử xuất hiện phổ biến ở nam giới hơn. Chân mày này với các sợi lông mày to, màu đậm và mọc rậm. Bề ngang chân mày khá to nên nổi bật trên khuôn mặt. Chân mày sư tử mang đến cảm giác rất mạnh mẽ và cực kỳ thu hút.

Người sở hữu chân mày này có nét tính cách cương trực và dứt khoát. Họ luôn giải quyết các vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Vận số tương lai là rất tốt, dễ trở thành người lãnh đạo, chức vụ cao. Bên cạnh đó nhìn chung những người này sinh ra đã giàu có, con đường tương lai không phải lo lắng quá nhiều. Mặc dù vậy họ không tự mãn mà vẫn rất cố gắng, là người luôn vươn lên về mọi mắt.

Chân mày sư tử báo hiệu vận số tốt
Chân mày sư tử báo hiệu vận số tốt

Cách để sở hữu lông mày tướng quan

Ngày nay có nhiều cách khác nhau để mọi người điều chỉnh dáng mày của mình đẹp hơn, hợp phong thuỷ hơn. Đặc biệt có thể giúp cải thiện vận số của bản thân. Nếu muốn thay đổi dáng mày mọi người có thể tham khảo các phương pháp sau:

 • Tỉa chân mày: Sử dụng dao cạo, kéo có thể dễ dàng tỉa chân mày gọn gàng, điều chỉnh dáng hợp lý và hài hoà hơn với khuôn mặt.
 • Phun xăm chân mày: Đây là cách vô cùng hiện đại, hiệu quả duy trì nhiều năm. Khách hàng còn được tư vấn thiết kế dáng mày cân đối, hài hoà với khuôn mặt và hợp phong thuỷ. Kỹ thuật phun xăm chân mày ngày càng hiện đại, giúp mọi người nhanh chóng sở hữu được dáng mày ưng ý.
 • Trang điểm: Sử dụng chì kẻ mày, bột kẻ mày, mascara… để giúp tạo dáng lông mày sắc sảo, đẹp mắt hơn. Nên kết hợp cùng với cách tỉa chân mày sẽ càng dễ thực hiện hơn.
Phun xăm giúp thay đổi dáng lông mày hiệu quả
Phun xăm giúp thay đổi dáng lông mày hiệu quả

Trên đây Seoul Academy vừa giới thiệu đến mọi người về kiểu chân mày tướng quan. Nếu sở hữu các dáng mày kể trên mọi người nên thấy may mắn vì vận số sẽ rất tốt. Tuy nhiên cũng không nên quá đặt nặng vấn đề này vì không có căn cứ khoa học chứng minh. Mỗi người vẫn cần tự mình vươn lên, không ngừng cố gắng để tốt hơn từng ngày.

Học nghề phun xăm thẩm mỹ tham khảo qua khoá học của Seoul Academy. Trường dạy nghề thẩm mỹ nhiều chi nhánh trên khắp cả nước, uy tín và chất lượng. Đào tạo phun xăm chân mày, phun môi kỹ thuật hiện đại, nội dung chuyên sâu. Học viên cũng được cấp bằng chứng nhận nghề sau khoá học. Liên hệ hotline 18000084 để được tư vấn về khóa học phun xăm của Seoul Academy.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học phun xăm thẩm mỹ ngay

Số điện thoại

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN