Lông mày la hán tốt hay xấu? Ý nghĩa trong nhân tướng học

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Lông mày la hán là tướng mày đậm màu, rậm rạp và được nhận xét có phần thô kệch. Một số người cho rằng sở hữu mệnh lông mày này khiến vận mệnh gặp nhiều khó khăn, cách trở. Nhưng liệu quan điểm này có đúng? Bài viết này sẽ phân tích tướng mày la hán dựa trên góc nhìn thẩm mỹ, phong thuỷ, nhân tướng học. Bắt đầu thôi!

Lông mày la hán là tướng lông mày như thế nào?

Người sở hữu dáng lông mày la hán có đặc điểm nhận diện lông mày rậm, đậm mày, sợi mày thô cứng và mọc không theo quy tắc nào. Ở phần đuôi lông mày, mọi người sẽ thường thấy chân mày la hán bị cụp xuống. Những đặc điểm của dáng mày này rất giống với dáng mày của các vị La Hán được thờ trong đền hoặc chùa. Đây là lý do vì sao có tướng mày la hán.

Lông mày la hán có sợi lông đậm màu, mọc rậm và bất quy tắc
Lông mày la hán có sợi lông đậm màu, mọc rậm và bất quy tắc

Nhìn sơ qua, mọi người thường không thích dáng mày la hán bởi khuôn mặt trông rất khó gần, có cảm giác bặm trợn, hung dữ. Xét về khía cạnh thẩm mỹ, người có tướng mày la hán khó gây thiện cảm với mọi người xung quanh. Ở góc nhìn tâm linh, các chuyên gia phong thuỷ cho rằng lông mày la hán không mang lại vận mệnh tốt. Chính vì vậy, mọi người thường tìm cách cải thiện dáng mày la hán. 

Lông mày la hán tốt hay xấu?

Để biết được người sở hữu dáng lông mày tướng la hán tốt hay xấu, các bạn nên xét cả khía cạnh thẩm mỹ và góc nhìn phong thuỷ. 

Xét trên góc nhìn thẩm mỹ

Dáng mày la hán không được xem là dáng mày có tính thẩm mỹ. Bởi đây là dáng mày quá đậm, mọc rậm rạp và mọc bất quy tắc. Nếu muốn trang điểm lông mày, dù là nam hay nữ cũng cảm thấy khó khăn. Do đó, mọi người thường sử dụng cách tỉa bớt hoặc tìm đến các phương pháp thẩm mỹ chân mày.

Hơn nữa, lông mày la hán ở góc nhìn thẩm mỹ không tạo thiện cảm cho mọi người xung quanh. Chân mày la hán khiến nam giới có cảm giác bặm trợn, hung dữ và khó gần. Đối với phái nữ, kiểu lông mày này khiến vẻ ngoài của bản trở nên thô kệch, luộm thuộm và kém tươi tắn.  

Tướng mày la hán không có tính thẩm mỹ và tạo thiện cảm với người khác
Tướng mày la hán không có tính thẩm mỹ và tạo thiện cảm với người khác

Theo khía cạnh phong thuỷ, nam và nữ có lông mày la hán không gặp nhiều may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống, công việc và cả tình duyên. 

Xét góc nhìn phong thủy đàn ông có lông mày la hán là tốt hay xấu?

Nam giới sở hữu dáng mày la hán có tính cách ôn hoà và thoả hiệp. Ưu điểm của họ là biết cách lên kế hoạch và sắp xếp cuộc sống một cách ngăn nắp. Tuy nhiên, nhẹ dạ cả tin lại là nhược điểm của người có tướng mày la hán. Họ sẽ dễ bị mủi lòng trước những lời hứa hay lời nói “ngọt” từ người khác. Và cũng chính điều này khiến họ hay bị lừa dối trong vấn đề công việc, làm ăn và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống.

Đàn ông có chân mày la hán gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống
Đàn ông có chân mày la hán gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống

Về tình cảm, đàn ông có chân mày la hán dễ dàng tìm được bạn đời ưng ý và khá suôn sẻ trong chuyện hôn nhân, không có nhiều mâu thuẫn hay cãi vả. Nhưng khi yêu hay với các mối quan hệ xung quanh như bạn bè, đồng nghiệp thì nam giới sở hữu chân mày này không chiếm nhiều thiện cảm từ người khác. Vậy nên, họ không được lòng bạn bè hay đồng nghiệp ở công ty. Từ đây, cơ hội thăng tiến hay đề bạc, bầu cử cũng không có nhiều lợi thế.

Một số trường hợp khác, nhiều người đánh giá người có chân mày la hán có tính cách khá xấu xa, ăn cháo đá bát cũng như thường xuyên lợi dụng điểm yếu của người khác. Do đó, họ không được mọi người xung quanh yêu mến và chào đón.

Xét theo phong thủy phụ nữ có dáng lông mày la hán 

Xét theo khía cạnh phong thuỷ, nữ giới sở hữu lông mày la hán có tính cách khá “men lì”. Đôi khi, họ rất quyết đoán đến mức được nhận xét là ngang bướng và cố chấp. Chính vì tính cách này, họ dễ bị mất lòng, mất thiện cảm. Họ ít khi lắng nghe người khác mà chỉ tự ý quyết định theo ý muốn của mình. Kể cả trong mâu thuẫn, họ không có sự nhún nhường và mềm mỏng để xử lý vấn đề.

Nhìn chung, tính cách của phái nữ có tướng mày la hán rất cứng rắn nên không thuận lợi trong vấn đề giao tiếp và xử lý vấn đề. Nhưng tính cách này trong khía cạnh công việc lại khá ổn, họ có tính quyết đoán và có khả năng thành công cao hoặc đạt được thành tựu nào đó.

Nữ giới có dáng chân mày la hán có tính cách ương bướng và cố chấp
Nữ giới có dáng chân mày la hán có tính cách ương bướng và cố chấp

Nhưng vận mệnh của người phụ nữ có tướng mày la hán lại gập ghềnh và lận đận. Về chuyện tình cảm, các cô nàng này là người chung thuỷ khi yêu và cương quyết với lựa chọn của mình. Nhưng trong hôn nhân, gia đình dễ xảy ra cãi, mâu thuẫn vì cái tôi họ quá cao.

Ý nghĩa của lông mày la hán trong nhân tướng học

Đối với khía cạnh phong thuỷ và thẩm mỹ, vận mệnh của người có dáng mày la hán không gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ. Vậy xét về yếu tố nhân tướng học như thế nào, mọi người hãy tham khảo thêm 4 yếu tố dưới đây:

Tướng mày la hán kết hợp dáng mắt

Người có lông mày la hán nếu kết hợp với dáng mắt đẹp, dài và có phần đuôi mắt hướng lên là người có vận mệnh tốt. Tính cách những người này rất thông minh, tài hoa và sống có lập trường. Tuy nhiên, không có quá nhiều người có vận mệnh, tính cách và tình duyên tốt và thuận lợi như vậy.

Nếu sở hữu những dáng mắt như mắt lồi, mắt lõm sâu, mắt sưng phù, mắt 2 bên không đều, mắt có nhiều lòng trắng thì họ thuộc top người có vận mệnh không mấy may mắn, thường gặp trắc trở. Trong đường đời của họ sẽ khó “làm nên chuyện”, tính cách nóng nảy, tham lam, lười biếng và thụ động.

Tướng mày la hán kết hợp với dáng mắt đẹp là người có vận mệnh tốt
Tướng mày la hán kết hợp với dáng mắt đẹp là người có vận mệnh tốt

Tướng máy la hán kết hợp lệ đường

Để nói lên vận mệnh chuẩn xác nhất của người sở hữu dáng mày la hán, mọi người phải xét thêm khía cạnh lệ đường. 

  • Người mang số mệnh tốt khi có lệ đường dưới mắt nhẵn bóng, màu sắc sáng và đầy đặn. Họ là người có sức khoẻ tốt, chuyện tình yêu hay hôn nhân đều hạnh phúc, viên mãn. Chỉ cần cố gắng và chịu khó, hậu vận của họ sẽ cực kỳ tốt và gặp nhiều may mắn.
  • Chân mày la hán cùng với phần lệ đường có nếp nhăn, lõm sâu nói lên rằng người này có sức khỏe không tốt, có phần khó khăn ở đường con cái. Ngoài ra, nếu có nốt ruồi ở lệ đường, đường đời gặp nhiều chuyện không vui, thường xuyên gặp khúc mắc và mâu thuẫn với người thân.

Tướng mày la hán kết hợp ấn đường

Ấn đường là vị trí giữa 2 đầu lông mày. Khi có lông mày la hán và ấn đường đầy đặn, nhẵn nhụi, nhìn vào thấy sáng thì họ có vận mệnh viên mãn và cuộc sống sung túc. Tính cách thường bắt gặp của những người này rất cởi mở, bao dung cũng như tinh tế, khéo léo trong vấn đề đối nhân xử thế.

Ngược lại, ở vị trí ấn đường không được đẹp, lõm sâu hoặc có sẹo, nốt ruồi thì số mệnh không mấy khả quan. Đường đời gặp nhiều trắc trở, khó khăn và thử thách. Trong cuộc sống, công việc thường bị người xấu hãm hại, không có kết cuộc tốt.

Tướng mày la hán có vận mệnh tốt hay không còn dựa vào ấn đường
Tướng mày la hán có vận mệnh tốt hay không còn dựa vào ấn đường

Tướng mày la hán kết hợp sơn căn

Sơn căn và tướng mày la hán có liên quan mật thiết với nhau cũng như là yếu tố để xem xét vận mệnh của con người. Trong nhân tướng học, sơn căn nằm dưới ấn đường, tức là vị trí ở giữa 2 đầu mắt. Sơn căn rộng, cao và sáng là người có vận mệnh tốt, gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống và tình duyên.

Người có sơn căn thấp, lõm sâu và nhiều nếp nhăn thì cuộc sống vất vả và lận đận. Thậm chí tinh thần của họ không chắc chắn, rất dễ bị quật ngã bởi những khó khăn và thử thách. Người này có tính cách nóng nảy, suy nghĩ không thấu đáo nên dễ nảy sinh cãi vã và mâu thuẫn.

Sơn căn có nhiều vết nhăn là người dễ bị lung lay bởi những khó khăn
Sơn căn có nhiều vết nhăn là người dễ bị lung lay bởi những khó khăn

Người có lông mày la hán cần làm gì để thay đổi vận mệnh?

Chính vì người sở hữu tướng mày la hán có vận mệnh khá xấu, không thuận lợi ở mọi khía cạnh trong cuộc sống. Nên họ có tâm lý muốn thay đổi, chỉnh sửa dáng mày. Dưới đây là gợi ý một số cách dành cho người có dáng mày la hán muốn biến chuyển cuộc sống, tình duyên, công việc theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Chỉnh sửa dáng mày

Chỉnh sửa lông mày la hán là một trong những cách phổ biến nhất mà người có dáng mày này chọn. Kể cả nam hay nữ đều có thể chỉnh sửa lông mày, mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt cũng như thay đổi vận mệnh của mình. 

  • Tỉa lông mày: Với phần lông mày quá đậm, rậm rạp và mọc không có quy tắc, chiều hướng cụ thể nào thì mọi người nên dùng dao cạo tỉa lại thon gọn hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhíp để nhổ đi những sợi lông mày “bất ổn” và mọc lộn xộn của mình. Với cách này, bạn phải duy trì thói quen tỉa chân mày thường xuyên để tránh tình trạng lông mày mọc rậm rạp trở lại.
  • Phun xăm chân mày: Nếu không có thời gian cũng như kỹ năng tỉa gọn lông mày, bạn nên tìm đến các cơ sở làm chân mày uy tín với công nghệ phun xăm hiện đại. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, kỹ thuật viên sẽ tư vấn dáng mày hợp với khuôn mặt, các yếu tố khác trong nhân tướng học và loại bỏ triệt để dáng mày la hán.
Chỉnh sửa lông mày là cách để thay đổi vận mệnh của người có dáng mày la hán
Chỉnh sửa lông mày là cách để thay đổi vận mệnh của người có dáng mày la hán

Xem thêm: Điêu khắc chân mày nam – Các dáng chân mày phong thủy nam tốt, tài lộc

Thay đổi tính cách 

Bên cạnh các biện pháp chỉnh sửa tướng mày la hán, mọi người nên chú ý đến thái độ và rèn dũa tính cách của mình. Nam giới nên chủ động, từ bỏ tính cách hẹp hòi, ích kỷ của bản thân dù là trong tình cảm, công việc hay cuộc sống. Nữ giới nên học cách khiêm nhường, lắng nghe mọi người xung quanh, từ bỏ cái tôi của mình. 

Như vậy, mọi người sẽ vượt qua được những khó khăn và gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ hơn trong cuộc sống. Vận mệnh cũng từ đó mà thay đổi theo chiều hướng tích cực và may mắn hơn.

Trên đây là những đánh giá về lông mày la hán thông qua những quan niệm về phong thuỷ, khía cạnh nhân tướng học và thẩm mỹ. Qua bài viết trên, hy vọng mọi người đã giải mã được tướng lông mày đặc biệt này. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo nên bạn đừng quá lo lắng nhé! 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN