Hướng dẫn cách cắt tóc mái theo khuôn mặt giúp cô nàng tự tin hơn

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Cắt tóc mái theo khuôn mặt là nguyên tắc để tạo được sự hài hòa và phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai khi tự cắt tóc tại nhà cũng lưu ý và biết cách áp dụng quy tắc này. Bài viết giúp bạn chọn được kiểu tóc phù hợp với gương mặt để thành công trong việc thay đổi diện mạo.

Ai nên để tóc mái? Tại sao cần cắt tóc mái theo khuôn mặt?

Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc thả mái tóc suôn hoặc buộc tóc cao và để lộ phần trán thì tại sao không thử diện mạo mới bằng một kiểu tóc mái phù hợp? Tóc mái sẽ là một lựa chọn hoàn hảo góp phần làm tăng vẻ đẹp cũng như che được khá nhiều khuyết điểm.

Chúng cũng sẽ là yếu tố tạo được ấn tượng ban đầu với người đối diện bởi họ sẽ nhìn thấy và để ý vào hình dạng của tóc mái trước tiên. Một kiểu tóc mái phù hợp sẽ giúp cô nàng tự tin hơn. Cùng với đó là tôn lên được các đường nét trên khuôn mặt.

Cắt tóc mái theo khuôn mặt để có được sự hài hòa tổng thể của mái tóc
Cắt tóc mái theo khuôn mặt để có được sự hài hòa tổng thể của mái tóc

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng nên để tóc mái. Bởi vốn dĩ, tùy vào chất tóc của từng người mà có thể dễ dàng thay đổi hay không. Điển hình với những bạn tóc xoăn, việc cắt tóc mái và giữ cho chúng theo nếp trước trán quả thực là điều không hề dễ dàng. Những bạn có phần trán thường xuất hiện mụn cũng không nên cắt tóc mái bởi sẽ tạo môi trường gây mụn nhiều hơn.

Cách chọn mẫu tóc mái phù hợp với khuôn mặt

Khuôn mặt của mỗi bạn sẽ có đặc điểm khác nhau. Cũng từ đó sẽ có các kiểu tóc mái phù hợp khác nhau. Nắm bắt được điều này sẽ giúp bạn dễ dàng và thành công hơn với quyết định cắt tóc mái của mình.

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt tròn

Nhiều người thích để tóc mái nhưng vẫn băn khoăn lo ngại bởi gương mặt tròn trĩnh, bầu bĩnh của mình. Bởi lẽ, với khuôn mặt tròn, cộng thêm phần mái phía trước sẽ vô tình tạo nên hình ảnh tròn trịa hơn thế. Tuy nhiên, đó là khi bạn chưa biết đến những mẫu tóc mái dành riêng cho khuôn mặt tròn này:

Tóc mái lệch là một trong những kiểu phù hợp với khuôn mặt tròn
Tóc mái lệch là một trong những kiểu phù hợp với khuôn mặt tròn

Tóc mái lệch

Cách cắt tóc mái cho mặt tròn với mái lệch phải hay trái đều được. Nó sẽ tạo nên một đường rẽ tóc kéo dài, hình thành hiệu ứng phân chia gương mặt một cách hợp lý. Giúp người nhìn có cảm giác khuôn mặt dài hơn và cân đối hơn;

Tóc mái dài sole

Kiểu cắt tóc mái này tạo thành những lớp mái rủ dài xuống. Nhờ đó che được phần má bầu bĩnh, khuyết điểm của gương mặt tròn sẽ không còn là vấn đề;

Tóc mái dài hai bên

Kiểu này phù hợp với các bạn có kiểu tóc dài và uốn lượn sóng. Kết hợp phần mái phía trước ngăn hơn nhưng lại đủ để chạy dọc hai má, che đi gương mặt tròn trĩnh;

Tóc mái cắt lớp theo tầng

Mỗi tầng tóc mái chỉ lấy thật mỏng. Cắt thành nhiều tầng rủ xuống dần hai bên má. Kiểu này hình thành nét mặt trẻ trung, tự nhiên và che được khuyết điểm của gương mặt tròn.

Xem thêm: 10 Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Tròn Trán Cao Giúp Che Khuyết Điểm Tuyệt Đối

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt trái tim

Cắt tóc mái theo khuôn mặt trái tim sao cho phù hợp là điều nhiều người băn khoăn. Kiểu tóc được chọn phải tôn lên được sự thon gọn của cằm nhưng phải che được phần trán rộng và có phần hơi thô. Dưới đây là những phương án tối ưu nhất mà chị em nhất định không được bỏ qua:

Tóc mái ngang là một trong những kiểu phù hợp với khuôn mặt trái tim
Tóc mái ngang là một trong những kiểu phù hợp với khuôn mặt trái tim

Tóc mái ngang

Đây là lựa chọn hàng đầu và cũng mang lại hiệu quả tốt nhất. Phần mái ngang gần như sẽ che được hết phần trán. Mái dày hay mỏng đều được bởi chúng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tỷ lệ gương mặt;

Tóc mái dài rẽ ngôi hai bên

Phần mái rẽ qua hai bên sẽ góp phần che đi phần trán rộng. Từ đó, lấy lại được sự cân đối cho tổng thể gương mặt.

Chia sẽ 40+ kiểu tóc phù hợp cho tóc mỏng nữ được nhiều các bạn nữ chọn

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt vuông

Đặc điểm của những bạn có khuôn mặt vuông chính là chiều dài và bề ngang bằng nhau. Thêm vào đó là phần cằm vuông vô tình tạo nên sự cứng nhắc và có phần hơi thô. Khuôn mặt quá góc cạnh này khiến các bạn nữ khá tự ti và ngại ngùng thay đổi kiểu tóc. Hãy chọn một trong những kiểu cắt tóc mái theo khuôn mặt vuông dưới đây:

Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt vuông
Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt vuông

Tóc mái lệch

Kiểu này vừa hợp với khuôn mặt tròn vừa là lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt vuông. Độ lệch của mái tạo nên nét uyển chuyển, giảm bớt sự góc cạnh của gương mặt;

Tóc mái thưa

Kiểu tóc này tạo được sự thướt ra và uyển chuyển hơn cho bạn nữ. Lấy tóc thưa dần từ giữa ra hai bên, tạo 2 bên mai ôm sát gương mặt, che được phần góc cạnh của hai bên má;

Kiểu tóc mái choppy

Kiểu này phù hợp các bạn không thích phần tóc mai hai bên. Phần mái phía trước được lấy dày hơn và tỉa so le.

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt dài

Có thể thấy, những bạn sở hữu gương mặt dài là những đối tượng phù hợp với việc cắt tóc mái nhất. Phần mái này sẽ giúp gương mặt có vẻ tròn trĩnh và đáng yêu hơn. Vì vậy, chúng ta sẽ có khá nhiều lựa chọn cho trường hợp này:

Tóc mái ngố hợp với khuôn mặt dài
Tóc mái ngố hợp với khuôn mặt dài

Tóc mái bằng và thưa

Dễ cắt và dễ chăm sóc nhất chính là tóc mái bằng và thưa. Chỉ cần lấy một lớp tóc trước, cắt ngang bằng và sử dụng dụng cụ úp vào. Cách cúp đuôi tóc mái vào sẽ giúp gương mặt trông tròn trịa hơn;

Tóc mái ngố

Có vẻ không khác nhiều lắm so với tóc mái bằng. Tuy nhiên, mái ngố sẽ dày hơn, được tỉa sole nhiều hơn một chút. Với tạo hình này, trông cô nàng sẽ xinh xắn, đáng yêu và trẻ trung hơn rất nhiều;

Tóc mái cắt lớp theo tầng

Đây sẽ là phong cách khá đặc biệt mà các bạn nữ có khuôn mặt dài có thể thử. Tạo hình là một cô nàng năng động, cá tính nhưng không kém sự dịu dàng.

Xem thêm: Tư thế đứng khi cắt tóc thể hiện sự chuyên nghiệp

Cách chọn tóc mái hợp với khuôn mặt trái xoan

Với gương mặt trái xoan, có lẽ chị em hoàn toàn có thể vui mừng và thỏa sức sáng tạo với phần tóc mái của mình. Đây được đánh giá là kiểu khuôn mặt khá cân đối và hoàn hảo. Vì vậy, dù áp dụng với kiểu tóc mái nào cũng phù hợp và tạo được nét đẹp riêng. Từ mái dài, mái rẽ ngôi, mái xéo hay mái ngố đều được như các mẫu sau:

  • Mái thưa mỏng nhẹ
  • Mái thưa uốn cụp
  • Mái thưa duỗi mỏng chấm lông mày
  • Tóc mái chéo
  • Tóc mái thưa layer
Khuôn mặt trái xoan dễ dàng lựa chọn mẫu tóc mái
Khuôn mặt trái xoan dễ dàng lựa chọn mẫu tóc mái

Lưu ý khi cắt tóc mái theo khuôn mặt

Tóc mái khá dễ cắt và không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, trước khi quyết định thay đổi kiểu tóc, hình thành một kiểu tóc mái mà từ trước đến nay bạn chưa từng thử, đừng quên những lưu ý sau đây:

Chọn đúng mẫu tóc phù hợp với gương mặt

Phải biết cách phân tích và nhìn nhận rõ kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình. Cần phải tham khảo từ nhiều nguồn trước khi quyết định cắt. Đặc biệt là khi tự cắt tại nhà. Bạn phải hiểu được gương mặt mình thuộc khuôn dài, tròn hay vuông, từ đó chọn được mẫu hợp nhất. Có như vậy mới che được khuyết điểm và toát lên được những ưu điểm.

Chú ý đến chất tóc liệu có phù hợp với việc để mái

Không phải ai cũng phù hợp để cắt tóc mái. Đặc biệt là những bạn có chất tóc xoăn, khô và xù. Bởi khi cắt xong, phần này sẽ không đi vào nếp và xù lên, phá hỏng cả tổng thể mái tóc.

Sẽ có bạn có chất tóc xù, khô bẩm sinh. Cũng sẽ có trường hợp do tóc hư tổn. Vì vậy, nếu yêu thích phần tóc mái, bạn có thể nuôi dưỡng mái tóc để chúng mềm mượt rồi sau đó áp dụng các mẫu mà mình yêu thích.

Người có da mụn, nhiều dầu không nên để mái dày

Tóc mái sẽ che đi phần trán và vô tình tạo nên môi trường hình thành mụn. Điều này rất không phù hợp với những bạn da mụn và có nhiều dầu nhờn. Thời tiết càng nắng nóng càng tạo điều kiện để cơ thể tiết mồ hôi, và phần mái sẽ là nơi hội tụ nhiều dầu nhờn nhất. Trong trường hợp mong muốn để tóc mái thì chỉ nên lựa chọn các kiểu mái mỏng, thưa.

Tóc mái sẽ giúp cô nàng trông trẻ trung, năng động và xinh xắn hơn. Cắt tóc mái theo khuôn mặt sẽ là cách tạo được một kiểu tóc đẹp và phù hợp với bạn nhất. Hãy lựa chọn và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định thay đổi nhé!

Xem thêm: Top kiểu tóc mái cong số 8 đẹp xu hướng nhất 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN