Cách viết mail xin hướng dẫn khóa luận chuẩn cho sinh viên

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Việc viết khóa luận đôi khi sẽ cần sự hỗ trợ nhiều từ phía giáo viên, giảng viên. Do đó đa phần các bạn sinh viên luôn phải gửi mail cho thầy cô để xin sự hướng dẫn. Một email chuẩn chỉnh, lịch sự và rõ ràng sẽ dễ tạo được ấn tượng hơn. Với những ai lần đầu viết mail xin hướng dẫn khóa luận từ thầy cô có thể tham khảo qua các hướng dẫn dưới đây.

Các nội dung cần có trong email xin hướng dẫn khóa luận

Trước khi bước vào viết mail xin hướng dẫn khóa luận mọi người cần xác định những phần cần có trong email. Thông thường các email dù là nội dung gì cũng sẽ có các phần không thể thiếu dưới đây: 

Tiêu đề email

Tiêu đề email là nội dung quan trọng, không thể thiếu. Tiêu đều khi viết email xin hướng dẫn khoá luận mọi người cần nêu lên được cơ bản nội dung email. Tuy nhiên vẫn phải ngắn gọn, xúc tích, không được quá dài dòng. Thông thường mọi người có thể đặt tiêu đề theo kiểu: [XIN HƯỚNG DẪN KHÓA LUẬN] [TÊN NGƯỜI GỬI – KHOA]. Tiêu đề cũng nên viết in hoa để tạo được ấn tượng.

Tiêu đề với một email là vô cùng quan trọng
Tiêu đề với một email là vô cùng quan trọng

Giới thiệu cá nhân

Trước khi đến phần giới thiệu cá nhân nên có đoạn kính gửi. Hãy ghi rõ tên họ và chức vụ của giáo viên, giảng viên mà mình xin hướng dẫn. Sau đó là phần giới thiệu bản thân. Phần này cũng rất quan trọng để giúp giáo viên biết được mọi người là ai, lớp, khoa nào. Tốt nhất hãy nêu rõ họ và tên, lớp học, khoa, mã số sinh viên.

Trình bày lí do

Sau khi đã hoàn tất phần giới thiệu có thể tiếp tục với phần trình bày lí do. Trong phần này nêu rõ lí do viết email, các thắc mắc, câu hỏi chưa có lời giải và những khó khăn bản thân đang gặp phải. Phần này cũng nên trình bày ngắn gọn, vừa đủ để giúp giáo viên, giảng viên nắm bắt được vấn đề.

Hãy đảm bảo trình bày lý do một cách rõ ràng và dễ hiểu
Hãy đảm bảo trình bày lý do một cách rõ ràng và dễ hiểu

Trình bày mong muốn

Sau khi đã nêu rõ lý do có thể viết tiếp phần mong muốn. Tốt nhất nên kèm câu “Nay em viết email xin hướng dẫn khóa luận này rất mong…”. Nếu tiếp mong muốn của bản thân, cần thầy cô hướng dẫn gì và hình thức như thế nào. Có thể chỉ trao đổi qua email hay cần gặp mặt trực tiếp cũng cần nêu rõ trong phần này.

Lời cảm ơn

Cuối cùng khi viết mail xin hướng dẫn khóa luận đừng quên gửi lời cảm ơn. Đây là phép lịch sự tối thiểu khi mọi người viết một email bất kỳ. Hãy luôn gửi lời cảm ơn kèm theo lời chúc cho giáo viên, giảng viên. Đồng thời bên dưới có thể thêm phương thức liên lạc như địa chỉ email, số điện thoại… để giúp giáo viên dễ dàng phản hồi hơn.

Tuyệt đối đừng quên gửi lời cảm ơn, lời chúc cuối email
Tuyệt đối đừng quên gửi lời cảm ơn, lời chúc cuối email

Các mẹo giúp viết mail xin hướng dẫn khóa luận ấn tượng

Cách viết email cho giáo viên hướng dẫn rất cần sự chỉnh chu và tạo ấn tượng. Mọi người không nên tạo một email quá nhạt nhòa, không có điểm nhấn. Tuy nhiên vẫn cần tiết chế, thể hiện được sự nghiêm túc. Hãy lưu ý một vài điều sau để giúp viết mail xin hướng dẫn khóa luận được tốt hơn:

Chú ý đưa ra các câu hỏi

Một trong các cách để tạo ấn tượng cho thầy cô đó là đưa ra các câu hỏi. Một email với câu hỏi, vấn đề rõ ràng sẽ dễ dàng tạo được điểm nhấn, giúp thầy cô chú ý. Bên cạnh đó khi có câu hỏi tâm lý thầy cô cũng sẽ thích giải đáp. Nhờ vậy mà email của mọi người cũng sẽ nhanh được phản hồi hơn. Viết email xin hướng dẫn khóa luận mọi người không chỉ đặt một mà có thể đặt nhiều câu hỏi cho thầy cô.

Một email với các câu hỏi sẽ dễ tạo ấn tượng hơn
Một email với các câu hỏi sẽ dễ tạo ấn tượng hơn

Sử dụng nhiều phép liệt kê

Trong email xin hướng dẫn từ thầy cô mọi người có thể tham khảo sử dụng các phép liệt kê. Dùng liệt kê nêu rõ các ý mong muốn được giải đáp cũng là một cách làm hay. Điều này dù đơn giản nhưng có thể giúp email trông gọn gàng hơn, rành mạch và còn giúp người đọc nắm được ý chính. Do đó nếu có nhiều các thắc mắc cần giải đáp hãy mạnh dạn sử dụng cách liệt kê.

Luôn đảm bảo email đúng chính tả

Viết email xin hướng dẫn khóa luận một điều cũng rất quan trọng đó là chính tả. Hãy đảm bảo email được viết đúng chính tả. Nếu khả năng chính tả không tốt có thể soạn trước nhờ ai đó đọc giúp. Những từ không chắc chắn nên tra từ điển để đảm bảo hơn. Ngoài ra, mọi người lưu ý không nên viết in hoa lung tung. Đừng cố tạo điểm nhấn bằng các từ viết hoa một cách tuỳ tiện. Hãy viết đúng với tên riêng, tên đề tài, đầu câu như vậy là đủ.

Email gửi thầy cô cần phải đúng chính tả
Email gửi thầy cô cần phải đúng chính tả

Xem thêm: Hướng dẫn làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập dành cho sinh viên

Các mẫu cách viết mail xin hướng dẫn khóa luận

Với các thông tin trên hẳn mọi người cũng đã phần nào nắm được cách viết email cho giáo viên hướng dẫn khóa luận. Những ai còn chưa rõ có thể tham khảo qua một vài mẫu email dưới đây để có thể soạn email khoa học và ấn tượng nhất.

Mẫu 1:

“Tiêu đề: [XIN HƯỚNG DẪN KHOÁ LUẬN] [Trần Văn A – BCK13]

Kính gửi: Thạc sĩ/ Tiến sĩ/ Giảng viên…

Em tên: Trần Văn An.

Mã số sinh viên:…

Lớp:…

Hiện tại em đang nghiên cứu đề tài khóa luận Tối ưu hiệu quả giảng dạy. Em rất muốn nghiên cứu sâu hơn, đầu tư kỹ lưỡng cho khoá luận lần này để có thể đạt được thành tích tốt, khoá luận mang đến giá trị nhất định. Tuy nhiên trong quá trình này có khá nhiều các câu hỏi khiến em băn khoăn, chưa có lời giản.

Được biết Thầy/ cô… là một chuyên gia trong lĩnh vực này với nhiều kinh nghiệm. Em rất mong nhận được sự giúp đỡ, hướng dẫn từ Thầy/ cô… để giúp hoàn thành khoá luận lần này.

Em rất mong có thể gặp mặt trực tiếp để trao đổi đề tài khoá luận với Thầy/ cô. Hy vọng sẽ nhận được phản hồi sớm thông qua email này hoặc số điện thoại…

Em rất cảm ơn Thầy/ cô đã đọc email,

Chúc thầy cô một ngày tốt lành!”

Mẫu 2:

“Tiêu đề: [XIN HƯỚNG DẪN KHÓA LUẬN] [Trần Văn A – BCK13]

Kính gửi: Thạc sĩ/ Tiến sĩ/ Giảng viên…

Em tên: Nguyễn Văn B.

Mã số sinh viên:…

Lớp:…

Hiện tại em đang nghiên cứu đề tài khóa luận với tên Giáo án điện tử – làm sao để tối ưu. Em đã dành nhiều thời gian tìm hiểu và thấy rất thú vị với đề tài này. Tuy nhiên có một vài thắc mắc khiến em gặp khó khăn, không thể giải đáp. Đặc biệt là các vấn đề:

  • Câu hỏi 1:…
  • Câu hỏi 2:…
  • Câu hỏi 3:…

Dù đã tìm hiểu qua nhiều tư liệu nhưng vẫn chưa nắm rõ vấn đề nhất có thể. Được biết thầy/cô… rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Em hy vọng sẽ được thầy/cô… hỗ trợ giải đáp các thắc mắc trên. Sự giúp đỡ từ thầy/cô chắc chắn sẽ giúp đề tài nghiên cứu của em được hoàn chỉnh hơn rất nhiều.

Rất mong thầy/cô sẽ nhanh chóng phản hồi qua email này. Hoặc nếu được em hy vọng có thể gặp mặt trực tiếp thầy/cô để trao đổi cụ thể hơn.

Chúc thầy cô nhiều sức khoẻ!

Trên đây là hướng dẫn cách viết mail xin hướng dẫn khóa luận đơn giản mà đảm bảo chất lượng cho mọi người. Viết gửi email cho thầy cô dù là vấn đề nhỏ hay lớn đều cần đầu tư kỹ lưỡng. Hãy luôn đọc lại email nhiều lần để đảm bảo không bị mắc lỗi rồi hãy ấn nút gửi.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN