Cách ủ tê phun xăm môi, mày, mí đúng kỹ thuật không cháy tê

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Cách ủ tê phun xăm môi, mày, mí là vấn đề khiến nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn mới tìm hiểu về ngành nghề phun xăm thẩm mỹ. Trên thực tế, kỹ thuật ủ tê sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phun xăm cũng như kết quả làm đẹp. Vậy các bước ủ tê môi, mày, mí như thế nào là chuẩn? Cùng các chuyên gia tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về thuốc ủ tê phun xăm 

Ủ tê là một loại thuốc không thể thiếu trong quá trình phun xăm thẩm mỹ. Trong thuốc ủ tê có chứa các thành phần hoá học khi ngấm vào các dây thần kinh thì làm mất cảm giác hoặc gây liệt vận động trong một thời gian nhất định. Chính vì vậy mà bôi ủ tê trước khi phun xăm thẩm mỹ giúp khách hàng giảm cảm giác đau hoặc không cảm thấy bị đau trong quá trình phun xăm.

Ủ tê là một loại thuốc không thể thiếu trong quá trình phun xăm thẩm mỹ
Ủ tê là một loại thuốc không thể thiếu trong quá trình phun xăm thẩm mỹ

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật gây tê phổ biến như gây tê bề mặt, gây tê tại chỗ, gây tê tuỷ sống hay gây tê lớp,… Đối với phun xăm thẩm mỹ, cách ủ thuốc gây tê bề mặt chính là lựa chọn hàng đầu và đa phần các cơ sở thẩm mỹ đều ứng dụng kỹ thuật này. 

Tại sao phải ủ tê phun xăm đúng kỹ thuật?

Ủ tê môi, mày, mí trước khi phun xăm chính là bước cực kỳ quan trọng giúp khách hàng giảm cảm giác đau, tổn thương do kim xăm gây ra. Bên cạnh đó, ủ tê cũng giúp cho quá trình bong màu chuẩn và diễn ra thuận lợi hơn. Đó là lý do vì sao cách ủ tê môi, mày, mí trong phun xăm thẩm mỹ cần phải thực hiện đúng kỹ thuật.

Với những bạn mới vào nghề hoặc tìm hiểu về phun xăm thẩm mỹ, thực hiện ủ tê sai cách khiến thuốc mất đi tác dụng, dù đã ủ tê vẫn có cảm giác đau nhiều trong quá trình đi kim. Một số trường hợp ủ tê quá mạnh khiến biểu bì da bị cháy, chai lì hoặc dẫn đến tình trạng xỉn màu. Điều này đồng nghĩa với việc ủ tê không đúng kỹ thuật khiến kết quả phun xăm không được như mong đợi.

Ủ tê đúng cách để tránh các trường hợp cháy tê, ảnh hưởng đến kết quả phun xăm
Ủ tê đúng cách để tránh các trường hợp cháy tê, ảnh hưởng đến kết quả phun xăm

Cách ủ tê phun xăm môi, mày, mí hiệu quả và an toàn

Cách ủ tê phun xăm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phun mày, môi, mí. Vậy nên các chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết các bước ủ tê đúng kỹ thuật ở bài viết dưới đây, những ai mới bắt đầu tìm hiểu về phun xăm thẩm mỹ có thể tham khảo:

Cách ủ tê môi không bị cháy 

Trước khi tiến hành phun xăm môi, kỹ thuật viên phun xăm phải học cách ủ tê môi đúng chuẩn để tránh môi bị cháy cũng như giảm thiểu cảm giác đau nhức cho khách hàng. Dưới đây là quy trình ủ tê môi trong phun xăm thẩm mỹ:

 • Bước 1: Tẩy trang môi bằng nước tẩy trang nếu khách hàng sử dụng son môi. Nếu không sẽ vệ sinh môi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý.
 • Bước 2: Tẩy da chết cho môi để loại bỏ những bụi bẩn, vảy khô hoặc da chết,… để thuốc tê môi ngấm tốt hơn và quá trình ăn mực khi phun xăm cũng thuận lợi hơn.
 • Bước 3: Thoa vaseline với một lớp mỏng xung quanh viền môi, cách viền môi khoảng 1-2mm để tránh tê làm cháy vùng da xung quanh.
 • Bước 4: Chặn 1 lát bông mỏng trên răng, ngăn cách giúp thuốc tê không thể chảy qua khe môi vào miệng.
 • Bước 5: Sau khi đeo găng tay, lấy tăm bông để bôi thuốc tê lên hết vùng lòng môi.
 • Bước 6: Sử dụng tăm bông lấy phần nước trong gói tê miếng không hình, chấm đẫm lên viền môi và khu vực viền môi khoảng 1mm.
 • Bước 7: Đặt nilon quấn ủ lên môi sao cho che phủ đủ phần thuốc bôi tê. Lúc đặt nilon cần nhẹ nhàng để lớp tê không bị dịch chuyển. Thời gian ủ tê khoảng 20 phút.
Cách ủ tê môi không bị cháy kéo dài tầm 40 - 50 phút
Cách ủ tê môi không bị cháy kéo dài tầm 40 – 50 phút

Các bước ủ tê phun xăm mày đúng cách

So với kỹ thuật ủ tê môi, cách ủ tê phun xăm chân mày cũng đơn giản không kém. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ một số quy tắc nhất định để tránh trường hợp thuốc tê làm chân mày lên màu đậm, nhạt không đều. Cụ thể các bước ủ tê chân mày phun xăm thẩm mỹ như sau:

 • Bước 1: Tẩy trang chân mày bằng nước muối sinh hoặc bằng nước tẩy trang chuyên dụng nếu khách hàng có makeup.
 • Bước 2: Chọn loại thuốc ủ tê chất lượng và phù hợp với cơ địa của khách hàng. Hiện nay, ủ tê chân mày được áp dụng với 2 loại thuốc phổ biến là thuốc có độ tê từ 25% – 50% ủ trong khoảng 15 – 25 phút và thuốc ủ tê 5% với thời gian ủ là 40 phút.
 • Bước 3: Tiến hành ủ tê chân mày: Bôi lớp kem ủ lên chân mày với độ dày khoảng 1mm. Sau đó bọc ủ nilon để thuốc tê nhanh có hiệu quả hơn. Thời gian ủ tuỳ thuộc vào loại thuốc đã lựa chọn.
 • Bước 4: Gỡ bỏ miếng nilon, tiến hành vẽ dáng và thực hiện phun xăm chân mày. 
Các bước ủ tê phun xăm mày đúng cách không quá phức tạp
Các bước ủ tê phun xăm mày đúng cách không quá phức tạp

Tư vấn nhanh nhất về khóa học tại Seoul Academy!

Liên hệ với chúng tôi

Quy trình ủ tê phun xăm mí chuẩn

Vùng mí mắt là khu vực khá nhạy cảm nên cách ủ tê phun xăm phải đảm bảo yếu tố cẩn thận để tránh gây tổn thương cho mắt cũng như giác mạc. Thông thường, kỹ thuật ủ tê phun xăm mí sẽ có sự khác biệt giữa những bạn đã có kinh nghiệm và những bạn mới vào nghề. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh phần da mí mắt bằng nước muối sinh lý. Nếu khách hàng có makeup, hãy tẩy trang vùng mí mắt trước tiên nhé!
 • Bước 2: Giữ vùng mí để bôi tê.

Đối với trường hợp đã có kinh nghiệm, nên dùng bông tăng tra tê chấm nhẹ 2-3 điểm. Sau đó dùng bông tăm hất nhẹ để đẩy tên vào chân mi theo chiều từ dưới lên trên đối với mí trên. Đối với mi dưới thì hất nhẹ xuống dưới để tê được thoa đều.

Đối với trường hợp mới vào nghề, hãy dùng 1 miếng bông vệ sinh, thấm nước và vắt thật khô để lót dưới mí. Điều này khiến cho khách hàng không cảm thấy khó chịu và đảm bảo độ an toàn cao hơn.

 • Bước 3: Lặp lại với bên mắt còn lại.
 • Bước 5: Bọc nilon và ủ tê trong khoảng 15 phút. Sau thời gian ủ thì bạn có thể tiến hành kỹ thuật phun xăm mí.
Ủ tê vùng mí khá cần thực hiện cẩn thận để tránh thuốc tê chảy vào mắt
Ủ tê vùng mí khá cần thực hiện cẩn thận để tránh thuốc tê chảy vào mắt

Cách giữ mí không để thuốc tê lọt vào mắt:

 • Đặt 2 ngón tay ở phần bầu mắt trên, hơi ấn nhẹ xuống.
 • Lấy một ngón trỏ ấn mí dưới sao cho mí dưới chui xuống dưới phần mí trên. Cụ thể là mí trên trùm ra ngoài mí dưới.
 • Ở phần đuôi mắt, dùng ngón tay trỏ đẩy nhẹ để lộ ra phần đuôi mắt.
 • Ở phần đầu mắt, lấy ngón tay trỏ kéo nhẹ theo hướng ngược lại để có thể thoa được thuốc tê sát vào phần đầu mắt và chân mi.

Khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy có gì đặc biệt?

Kinh nghiệm ủ tê phun xăm bất bại

Để đảm bảo quy trình ủ tê đúng cách trước khi tiến hành phun xăm mày, môi, mí, hãy lưu ý những vấn đề sau:

 • Sử dụng thuốc tê chất lượng: Bên cạnh việc chọn thuốc tê phù hợp với từng trường hợp, phải đảm bảo thuốc tê có chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng,… 
 • Vệ sinh sạch sẽ vùng mày, môi, mí trước khi ủ tê là bước không thể bỏ qua. Đối với vùng mí mắt, hãy chắc rằng khách hàng không nhổ lông mày ít nhất 3 ngày để giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng và dẫn đến những ảnh hưởng không mong muốn.
 • Hãy tìm hiểu rõ làn da của khách hàng để lựa chọn loại thuốc ủ tê và cách ủ tê phun xăm phù hợp. Bởi vì da dầu thường có độ thẩm thấu kém hơn làn da thường nên thời gian ủ tê cũng sẽ lâu hơn. 
 • Đừng bỏ qua bước tìm hiểu tiền sử sử dụng thuốc tê cũng như sức khoẻ của khách hàng để tránh nguy cơ dị ứng hoặc không được sử dụng thuốc tế,…
Hãy vệ sinh sạch sẽ vùng môi, mày, mí trước khi tiến hành bôi ủ tê
Hãy vệ sinh sạch sẽ vùng môi, mày, mí trước khi tiến hành bôi ủ tê

Seoul Academy – Nơi dạy phun xăm thẩm mỹ chất lượng cao

Đối với những ai vừa mới bắt đầu, tham gia các lớp học phun xăm trực tiếp là cách để trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp cũng như đảm bảo quy trình làm đẹp an toàn cho khách hàng. Vậy học phun xăm mày, môi, mí ở đâu chất lượng? Hãy tham khảo khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Hiện nay, Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy sở hữu 10 chi nhánh tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,… cùng hơn 80 cơ sở đào tạo liên kết trực thuộc Hệ thống TMV Seoul Center trải khắp toàn quốc. Đây là điểm nổi bật của đơn vị, giúp học viên dễ dàng lựa chọn địa chỉ học thuận tiên nhất.

Seoul Academy đào tạo khóa phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp
Seoul Academy đào tạo khóa phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Khi tham gia khoá học phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy, học viên không chỉ được giải đáp, hướng dẫn tận tình cách ủ tê đúng cách mà còn là các chuyên đề, kiến thức khác từ cơ bản đến nâng cao. Tất cả kiến thức đều được đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao truyền đạt cùng kinh nghiệm thực tiễn dày dặn. Hơn nữa, trung tâm luôn nâng cấp cơ sở vật chất hiện đạt và sang trọng, đảm bảo việc học thoải mái và tốt nhất.

Học thử trước, quyết định sau!

Đăng ký ngay

Đặc biệt, Seoul Academy cung cấp cho học viên các quyền lợi độc quyền sau:

 • Được thực hiện trên người thật 
 • Hỗ trợ đồ nghề
 • Chứng chỉ giá trị nhất hiện nay
 • Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, chú trọng thực hành
 • Hỗ trợ ký túc xá chi phí thấp 
 • Liên tục tổ chức những giải đấu quy mô toàn quốc 
 • Hoạt động ngoại khóa mang lại giá trị nhân văn cao 
 • Được học với các chuyên gia ngoài ngành 
Học viên thực hành trên mẫu thật theo sự hướng dẫn của giảng viên
Học viên thực hành trên mẫu thật theo sự hướng dẫn của giảng viên

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Bài viết đã tổng hợp và hướng dẫn các cách ủ tê phun xăm mày, môi, mí chuẩn nhất bởi các chuyên gia đầu ngành. Hy vọng bạn đọc có thể tham khảo và ứng dụng trong quá trình luyện tập thực tế. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đăng ký khoá học phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy, hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 1800 0084 để được tư vấn miễn phí nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN