Mách bạn 12 cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da hiệu quả

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Tình trạng thuốc nhuộm tóc dính trên da thường xảy ra khi các bạn tự nhuộm tóc tại nhà. Với những hóa chất có trong thuốc nhuộm thì chắc chắn da mặt hoặc da tay dính thuốc sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, nhiều bạn muốn tìm cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da. Dưới đây Seoul Academy gợi ý những cách hiệu quả và đơn giản nhất mà bạn có thể thử nghiệm ngay tại nhà.

Thuốc nhuộm dính vào da đầu có sao không?

Nhuộm tóc là một trong những hình thức làm đẹp phổ biến của giới trẻ hiện nay. Chính vì vậy, thuốc nhuộm dính ra da đầu, da mặt hay một vài chỗ trên cơ thể là điều không tránh khỏi trong suốt quá trình nhuộm tóc, đặc biệt là tự nhuộm tóc tại nhà. Vậy khi thuốc nhuộm dính vào da đầu có sao không, có nguy hiểm không?

Thực tế là rất nhiều người bị dính thuốc nhuộm vào da mặt, trán, tai,… khi nhuộm tóc nhưng đa phần đều an toàn, không có vấn đề hay bị bệnh quá nghiêm trọng nếu bạn biết cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da ngay lập tức. Nếu để thuốc nhuộm dính trên da càng lâu, bạn càng khó lau sạch và ảnh hưởng đến sức khoẻ. Một vài bài nghiên cứu cho thấy trong thuốc nhuộm có chứa một số chất có nguy cơ gây ung thư da, ung thư vú,… Ngoài ra, da sẽ bị ngứa, nổi mụn, ửng đỏ hay sưng tấy,… khi bạn bị dính thuốc nhuộm tóc lên da đầu hoặc các vùng da bị mẫn cảm.

Thuốc nhuộm tóc ảnh hưởng xấu khi dính trên da 
Thuốc nhuộm tóc ảnh hưởng xấu khi dính trên da

Đối với những người có làn da dễ bị dị ứng thì nhuộm tóc thường xuyên cũng như làm dính thuốc nhuộm tóc trên da thì dễ bị nổi mề đay, viêm da cơ địa, hen, chàm,… Chính vì vậy, bạn cần hạn chế nhuộm tóc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể và mái tóc. Chưa kể, nếu như bạn mua trúng các loại thuốc nhuộm kém chất lượng, hàng giả thì làn da và sức khoẻ có thể bị ảnh hưởng nặng. Vì vậy, tránh để thuốc nhuộm dính ra da. Nếu có, phải ngay lập tức xử lý và tẩy đi.

Thuốc nhuộm tóc dính vào da bao lâu thì hết?

Với các loại thuốc nhuộm trên thị trường hiện nay, thuốc sẽ bị dính trên da 1 – 2 tuần nếu bạn không tẩy liền hoặc không biết cách tẩy thuốc nhuộm. Đây là câu trả lời chính xác cho câu hỏi thuốc nhuộm tóc dính vào da bao lâu thì hết. 

Thuốc nhuộm tóc phải mất từ 1 - 2 tuần mới tự phai
Thuốc nhuộm tóc phải mất từ 1 – 2 tuần mới tự phai

Khi nhuộm ở tiệm làm tóc, những người thợ chuyên nghiệp sẽ kịp thời xử lý phần thuốc nhuộm dây ra người hoặc dính trên trán và các bộ phận xung quanh đầu tóc. Tuy nhiên, khi tự nhuộm thì thao tác nhuộm tóc dễ bị lọng cọng, dễ làm thuốc nhuộm dính ra người. Hơn hết, bạn cũng chưa biết cách để làm thế nào để loại bỏ phần thuốc nhuộm dính trên da này. Vậy nên, hãy theo dõi phần tiếp theo trong bài viết để hiểu rõ!

Xem thêm: Nhuộm tóc 2 lần liên tiếp có sao không? Cách chăm sóc tóc nhuộm

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da đơn giản tại nhà

Bởi vì thuốc nhuộm dính trên da có thể ảnh hưởng đến làn da và sức khỏe của bản thân. Hơn nữa thời gian thuốc nhuộm tự trôi sẽ rất lâu, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vì vậy, tham khảo ngay những cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da ở các vị trí như trán và chân tóc, da mặt, da tay, …

Phần da trán hay da mặt là bộ phận nhạy cảm hơn so với da tay, da người cũng như dễ xử lý thuốc nhuộm tóc hơn. Dưới đây là cách làm sạch thuốc nhuộm tóc trên da trán, da mặt và chân tóc bạn có thể áp dụng những cách xử lý sau:

Nước tẩy trang

Với thắc mắc thuốc nhuộm tóc dính vào da phải làm sao? Nước tẩy trang là nguyên liệu dễ tìm kiếm nhất đối với chị em khi lỡ bị dính thuốc nhuộm tóc lên da. Bất kỳ vị trí nào các bạn cũng có thể dùng nước tẩy trang để lau sạch phần thuốc nhuộm tóc. Bạn chỉ cần lấy phần bông tẩy trang thấm một lượng nước tẩy trang vừa đủ để tẩy đi. Nếu có thể, hãy sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng cho mắt/ môi để dễ tẩy hơn.

Nước tẩy trang và bông tẩy trang để xử lý vết bẩn từ thuốc nhuộm dính trên da
Nước tẩy trang và bông tẩy trang để xử lý vết bẩn từ thuốc nhuộm dính trên da

Cách thực hiện:

 • Cho một ít nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang vào miếng bông tẩy trang
 • Lau nhẹ nhàng vết thuốc nhuộm dính vào da trong vòng 1 phút
 • Sau đó để lưu lại trên da khoảng 5 phút
 • Cuối cùng rửa sạch lại với nước

Trong trường hợp cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da này không làm sạch được các vết thuốc nhuộm, bạn hãy thực hiện thêm vài lần nữa. Nếu thuốc nhuộm tóc dính vào da mặt thì vẫn thực hiện như bình thường cho đến khi sạch hết thuốc nhuộm.

Sử dụng xà phòng gội đầu

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da đơn giản mà hiệu quả trong danh sách này chính là sử dụng xà phòng gội đầu. Nếu như hết nước tẩy trang, bạn hãy pha một ít xà phòng với nước sau đó chấm dung dịch vừa pha ra bông tẩy trang hoặc khăn để lau đi phần thuốc nhuộm tóc. Ngoài ra, bạn có thể dùng xà phòng tắm để thay thế nhưng xà phòng tắm chỉ phù hợp với việc tẩy trang trên người, không nên dùng lên da mặt vì dễ bị kích ứng.

Có thể dùng các loại dầu gội có tính tẩy rửa để tẩy đi vết thuốc nhuộm dính trên da
Có thể dùng các loại dầu gội có tính tẩy rửa để tẩy đi vết thuốc nhuộm dính trên da

Cách thực hiện:

 • Cho một ít xà phòng gội đầu hoặc xà phòng tắm vào miếng bông gòn
 • Chà nhẹ nhàng lên vùng da bị dính thuốc nhuộm tóc cho đến khi màu nhuộm không còn dính trên da. 

Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da này nên thực hiện ngay khi thuốc nhuộm còn ướt thì mới hiệu quả. Và với trường hợp thuốc nhuộm tóc dính vào da mặt thì không nên dùng cách này bởi dễ gây kích ứng da. 

Dầu oliu

Khi bị thuốc nhuộm tóc dính trên da, mọi người chỉ cần dầu oliu để xử lý “tai nạn” này. Về cơ bản, bạn có thể hiểu dầu oliu khá giống với dầu tẩy trang, cũng chứa chất làm sạch các vết bẩn. Nếu như da bạn là da nhạy cảm, hãy sử dụng dầu oliu để tẩy thuốc nhuộm dính trên da mặt, da trán hoặc chân tóc. Đơn giản là bạn cho một ít dầu oliu lên miếng bông gòn hoặc bông tẩy trang và lau trực tiếp lên phần da bị dính thuốc nhuộm. Sau đó, bạn hãy rửa lại với nước sạch.

Dầu oliu có hiệu quả trong việc tẩy vết thuốc nhuộm dính trên da mặt
Dầu oliu có hiệu quả trong việc tẩy vết thuốc nhuộm dính trên da mặt

Cách thực hiện:

Ngoài cách thực hiện như trên, có một cách hiệu quả hơn khi sử dụng dầu oliu tẩy thuốc nhuộm dính trên da bạn có thể tham khảo như sau:

 • Thoa một lượng dầu ô liu vừa đủ lên vùng da có dính thuốc nhuộm tóc
 • Giữ yên trong khoảng 8h (Nên bọc thêm một lớp nilong để tránh dính dầu ra giường nếu bạn để qua đêm)
 • Cuối cùng làm sạch lại với nước.

Khi bạn không biết thuốc nhuộm dính vào da làm sao cho hết thì đây chính là cách hiệu quả và an toàn, vì dầu ôliu vừa có khả năng làm sạch, đồng thời cũng là một nguyên liệu rất an toàn cho da.

Kem đánh răng

Dùng kem đánh răng là một trong những cách lau thuốc nhuộm tóc dính trên da mặt, da trán, chân tóc mà các bạn có thể lưu ý. Một số loại thuốc nhuộm tóc sẽ dễ dàng bị loại bỏ khi bạn bôi một ít kem đánh răng lên vùng da bị dính thuốc và xoa nhẹ vùng da từ 5-10 phút. Sau khi vùng da đó đã sạch sẽ, bạn nên dùng khăn ấm hoặc nước ấm để rửa lại nhé!

Cách thực hiện: 

 • Thoa kem đánh răng lên vùng da bị dính thuốc nhuộm tóc
 • Dùng tăm bông hoặc ngón tay xoa nhẹ, cho đến khi các vết thuốc nhuộm tan ra
 • Thoa như vậy trong khoảng 5-10 phút
 • Lau sạch lại bằng khăn ướt

Kem dưỡng ẩm vaseline

Tương tự như kem đánh răng, kem dưỡng ẩm như vaseline cũng là hợp chất khiến thuốc nhuộm dính trên da trôi đi một cách dễ dàng. Dù bạn có làn da nhạy cảm hay da thường, da khô, da dầu thì cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng vaseline đều có thể áp dụng. 

Bôi vaseline lên vùng mặt bị dính thuốc nhuộm để xóa vết bẩn
Bôi vaseline lên vùng mặt bị dính thuốc nhuộm để xóa vết bẩn

Công thức đơn giản như sau: Bạn cho một ít vaseline ra ngón tay và xoa lên vùng da bị dính thuốc, xoa đến khi vaseline chuyển qua màu nhuộm thì tức là thuốc nhuộm đã bị tan ra. Sau đó dùng bông tẩy trang lau đi vaseline và rửa lại da với nước sạch.

Cách thực hiện: 

 • Lấy một lượng vaseline vừa đủ bôi trực tiếp vào vùng da dính thuốc nhuộm tóc
 • Massage nhẹ nhàng cho tới khi vết thuốc nhuộm dần mờ đi đến khi biến mất hoàn toàn. 
 • Rửa lại với nước sạch

Với cách này thì bạn vừa có thể tẩy các vết thuốc nhuộm ở tay, cổ, vai, gáy hay cả vùng da mặt nhạy cảm nhé. Nếu thuốc nhuộm tóc dính vào da mặt thì không cần phải lo lắng.

Tẩy vết nhuộm tóc trên da bằng Baking soda

Đối với vùng da mặt hay da trán, thêm một cách để xử lý thuốc nhuộm dính trên da chính là baking soda. Đây cũng là nguyên liệu hỗ trợ làm sáng hoặc tẩy rửa các vết ố vàng và không khó để tìm kiếm tại các tiệm bách hoá hay siêu thị.

Baking soda an toàn cho vùng da mặt nên có thể dùng để tẩy đi vết thuốc nhuộm
Baking soda an toàn cho vùng da mặt nên có thể dùng để tẩy đi vết thuốc nhuộm

Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Ngay khi bị dính thuốc nhuộm, hãy pha baking soda với nước rửa chén theo tỷ lệ 1:1.
 • Khuấy đều cho đến khi dung dịch sền sệt và dùng ngón tay bôi lên phần thuốc nhuộm bị dính trên da. 
 • Rửa lại vùng da dính thuốc sau 1 – 2 phút bôi baking soda.

Những phương pháp tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da mặt hay da trán có thể áp dụng để tẩy cả da tay hoặc trên người. Tuy nhiên, bạn không thể áp dụng ngược lại nhé vì da mặt nhạy cảm hơn rất nhiều.

Dung dịch tẩy thuốc nhuộm chuyên dụng

Khi thuốc nhuộm dính trên tay một thời gian, đã khô và khó lau chùi bằng những cách thức như trên thì bạn hãy sử dụng dung dịch tẩy thuốc nhuộm chuyên dụng. Đây là cách “lấy độc trị độc” vừa đơn giản vừa hiệu quả. Đặc biệt, với những bạn thường xuyên nhuộm tóc tại nhà thì nên chuẩn bị sẵn một lọ dung dịch này ở nhà nhé!

Thuốc nhuộm dính trên da có thể được bằng dung dịch tẩy chuyên dụng
Thuốc nhuộm dính trên da có thể được bằng dung dịch tẩy chuyên dụng

Cách thực hiện:

 • Dùng nước rửa vùng da dính thuốc nhuộm và đeo bao tay trước khi tẩy thuốc nhuộm để tránh làm hại đến vùng da tay.
 • Thoa một ít thuốc nhuộm lên vùng da bị dính màu
 • Để trong khoảng 2-3 phút
 • Chà nhẹ thuốc nhuộm trên vùng da dính màu khoảng 2-3 phút để làm ướt thuốc nhuộm dính trên da
 • Lau sạch thuốc nhuộm bằng khăn có thấm nước xà phòng, sau đó dùng khăn làm sạch thuốc nhuộm. 

Nếu thuốc nhuộm vẫn còn dính trên da, bạn chỉ cần lặp lại quy trình như trên là được. Với trường hợp thuốc nhuộm dính trên đường chân tóc hoặc da đầu thì bạn hãy đợi đến khi tóc nhuộm xong mới được tẩy thuốc nhuộm bám trên da nhé. 

Dung dịch tẩy sơn móng tay

Với các bạn nữ thường xuyên tự làm móng tại nhà, mọi người có thể xử lý vết bẩn từ thuốc nhuộm với dung dịch tẩy sơn móng tay. Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da tay như thế này được nhiều người áp dụng trong trường hợp da tay khó xử lý và tuyệt đối không dùng lên da mặt. Cụ thể cách làm sạch thuốc nhuộm tóc trên da khi bị dính thuốc nhuộm, bạn dùng bông tẩy trang thấm dung dịch tẩy sơn móng và chùi lên vùng da bị dính thuốc nhuộm. Sau đó rửa lại với nước sạch là được.

Cách thực hiện: 

 • Thoa dung dịch tẩy sơn móng tay lên vùng da hoặc móng tay có dính thuốc nhuộm
 • Xoa đều trong khoảng 30 giây
 • Rửa sạch lại với xà phòng và nước

Mẹo tẩy thuốc nhuộm tóc trên da bằng cồn

Cồn cũng có tác dụng như nước tẩy trang, tẩy được các vết bẩn từ thuốc nhuộm tóc dính trên da. Nhưng các bạn không nên sử dụng cồn để tẩy trên da mặt, da trán vì các chất chứa trong cồn không tốt cho da và da dễ bị khô. Đối với da tay, bạn thấm cồn ra bông gòn hoặc bông tẩy trang và chà nhẹ lên phần dính thuốc nhuộm từ 1 – 2 phút nhé!

Cồn có tác dụng tẩy vết bẩn như thuốc nhuộm tóc trên da tay
Cồn có tác dụng tẩy vết bẩn như thuốc nhuộm tóc trên da tay

Cách thực hiện: 

 • Nhúng một miếng bông vào cồn hoặc sử dụng loại bông đã được tẩm sẵn cồn được bán tại các hiệu thuốc
 • Có thể thêm một giọt nước rửa chén vào miếng bông để tạo bọt trước khi chấm lên da.
 • Chấm nhẹ vào vùng da có dính thuốc nhuộm tóc đã khô
 • Sau khi thuốc nhuộm được cồn hoà tan, dùng nước rửa sạch là hoàn tất.

Cồn có tính tẩy rửa mạnh, vì vậy dùng cồn có thể làm khô da, hoặc thậm chí có thể gây ra tình trạng khó chịu trên da. Lưu ý khi dùng cồn để tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da đó là chỉ nên chấm nhẹ, không nền chà da bằng cồn. Đặc biệt lưu ý không được để cồn dính vào mắt.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng tẩy tế bào chết hoá học

Có một thời gian, trong xu hướng làm đẹp rộ lên trào lưu làm sạch da mặt bằng tẩy tế bào chết hoá học. Phương pháp này được đánh giá vô cùng hiệu quả nhờ vào các nguyên lý hoà tan của các chất hoá học như AHA, BHA, Axit Salicylic với các chất bẩn bám trên da. Và loại tẩy tế bào chết hoá học này cũng có thể áp dụng làm nguyên liệu để tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da, giúp đánh tan mọi loại thuốc nhuộm tóc khô trên da của bạn.

Tẩy tế bào chết hoá học vừa an toàn cho da mặt, vừa tẩy vết thuốc nhuộm hiệu quả
Tẩy tế bào chết hoá học vừa an toàn cho da mặt, vừa tẩy vết thuốc nhuộm hiệu quả

Cách thực hiện:

 • Thoa trực tiếp dung dịch tẩy tế bào chết hoá học lên vùng da bị dính thuốc nhuộm tóc
 • Lấy bông tẩy trang, lau nhẹ nhàng 
 • Sau đó rửa sạch lại với nước 

Cách này thì an toàn cho mọi vùng da, kể cả da mặt, vì vậy bạn có thể tẩy cả những vết thuốc nhuộm tóc dính trên da mặt nữa nhé. 

Sử dụng giấm tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da

Trong giấm có tính axit, đây là chất có tính tẩy mạnh, có thể phá vỡ kết cấu của thuốc nhuộm, nếu dùng nó để tẩy vết thuốc nhuộm tóc dính trên da thì sẽ vô cùng hiệu quả. Nguyên liệu này cũng rất dễ kiếm, bất kể gia đình nào cũng có, nên khi bạn bị dính thuốc nhuộm tóc lên da mà không có chất tẩy, làm sạch thì hãy sử dụng giấm có ngay trong căn bếp nhà mình nhé.

Các loại giấm đều có thể tận dụng dùng để tẩy vết thuốc nhuộm dính trên da
Các loại giấm đều có thể tận dụng dùng để tẩy vết thuốc nhuộm dính trên da

Cách thực hiện: 

 • Đổ giấm lên xơ mướp hoặc một miếng vải sạch
 • Chà nhẹ lên vùng da dính thuốc nhuộm theo vòng tròn
 • Thực hiện cho đến khi vết thuốc nhuộm tan ra, sau đó rửa sạch lại với nước sạch

Tuy nhiên, giấm có thể gây khó chịu cho da, đặc biệt với những làn da nhạy cảm, bạn cần lưu ý điều này nhé.

Tận dụng nước lau kính để tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da

Nước lau kính cũng là một loại chất có tính tẩy rửa tốt, vì vậy, chúng ta cũng có thể tận dụng nguyên liệu này để tẩy đi thuốc nhuộn dính trên da. Tuy nhiên, cách này chỉ dùng cho các vùng da dày, khoẻ mạnh như tay thôi nhé. Nếu thuốc nhuộm tóc dính vào da mặt thì bạn vẫn nên tham khảo những cách đã kể trên.

Tận dụng nước lau kính tẩy vết thuốc nhuộm tóc dính trên tay
Tận dụng nước lau kính tẩy vết thuốc nhuộm tóc dính trên tay

Cách thực hiện: 

 • Nhỏ một chút nước rửa kính lên tay, vào vùng da có dính thuốc nhuộm
 • Chà xát bằng tay để hoà tan thuốc nhuộm
 • Rửa sạch lại với nước ấm và xà phòng
 • Thực hiện đến khi nào mờ dần vết thuốc nhuộm

Lưu ý: Không được để chất tẩy rửa dính lên da mặt hay vùng da nhạy cảm, nếu dính phải rửa sạch ngay bằng nước ấm và xà phòng.

Làm sao để tránh thuốc nhuộm tóc dính trên da?

Những cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da sẽ khắc phục được tình trạng bị bẩn từ thuốc nhuộm mà bạn lỡ phạm phải. Tuy nhiên, thuốc nhuộm dính trên da hoàn toàn không tốt cho làn da và ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, bạn hãy áp dụng những bí kíp sau để khắc phục tình trạng thuốc nhuộm dây ra trên da mặt, da trán hay da người. Cụ thể là:

 • Sử dụng các vật dụng bảo hộ như ni lông quấn quanh người, bao tay, đeo khẩu trang,… Nếu được, hãy nhờ bạn bè, người thân hỗ trợ nhuộm tóc giúp để hạn chế bị dính thuốc nhuộm.
 • Trước khi tiến hành nhuộm tóc, hãy dùng vaseline hoặc kem dưỡng ẩm sẵn có để bôi xung quanh phần viền chân tóc, tai, cổ hoặc bất kỳ bộ phần nào dễ bị dính thuốc trong quá trình nhuộm tóc.
 • Chuẩn bị sẵn bông tẩy trang, xà phòng, dầu oliu,… để phòng các trường hợp thuốc nhuộm bị dính trên da. Lúc đó, bạn cần tiến hành lau sạch ngay lập tức, không nên để lâu đâu nhé!
Hãy trang bị đồ bảo hộ trước khi nhuộm tóc
Hãy trang bị đồ bảo hộ trước khi nhuộm tóc

Như vậy, bài viết của Seoul Academy đã tổng hợp những cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da được nhiều người áp dụng, có hiệu quả và an toàn nhất. Hy vọng bạn đọc sẽ giúp bạn đọc cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích. Hãy áp dụng đúng cách và đúng sản phẩm với từng vùng da nhé. Chúc các bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN