Cách sơn gel không cần hơ đèn tại nhà đúng cách

Có nhiều cách thay thế để sơn gel không cần hơ đèn như bôi chất làm khô hoặc ngâm móng tay vào nước đá cũng có thể hiệu quả. Sơn móng gel ngày càng trở nên phổ biến vì thời gian khô nhanh và lâu bị mòn. Trong khi sơn gel có thể giữ cho móng tay của bạn trông đẹp trong nhiều tuần, việc bảo dưỡng sơn bằng đèn UV có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Các bước làm sạch móng tay trước khi sơn gel

Một trong những điều quan trọng nhất có thể giúp bộ móng gel của bạn nổi bật hơn những người khác, đó là công đoạn chuẩn bị. Chuẩn bị trước khi sơn như dũa móng tay đúng cách, sử dụng dụng cụ cắt và dụng cụ cắt lớp biểu bì đúng cách sẽ giúp bạn có được một bộ móng lý tưởng. Việc này sẽ giúp sơn gel không cần hơ đèn tự làm tại nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Cần làm sạch móng và da chết trước khi sơn

Bước 1: Dũa và tạo hình móng tay của bạn

Để có được vẻ ngoài hoàn hảo từ bộ móng sơn gel không cần hơ đèn tại nhà của bạn, hãy bắt đầu với bộ móng sạch. Dành thời gian để cắt, dũa và tạo hình móng tay của bạn. Trước khi bạn cắt chúng, hãy quyết định hình dạng bạn muốn. Cuối cùng, hoàn thành việc tạo hình bằng cách làm tròn bề mặt móng tay của bạn với một miếng đệm.

Bạn có thể tạo kiểu móng tròn, vuông, nhọn, hạnh nhân hoặc hình bầu dục, tùy theo sở thích của mình. Vì móng gel dựa trên móng tay của bạn, đây là lúc bạn tạo hình cho móng tay của mình. Nó không giống như sơn móng tay acrylic có thể được định hình trong hoặc sau khi sơn.

Dũa móng tay tạo hình móng theo sở thích trước khi sơn gel (không hơ đèn)
Dũa móng tay tạo hình móng theo sở thích trước khi sơn gel

Có thể bạn quan tâm: Các Bước Học Làm Nail Tại Nhà Đơn Giản

Bước 2: Sử dụng chất tẩy lớp biểu bì

Khi bạn đã có hình dạng cơ bản cho móng tay, hãy bôi chất tẩy lớp biểu bì quanh gốc móng tay. Dùng que cắt lớp biểu bì để đẩy phần da khỏi móng tay. Loại bỏ dầu hoặc mảnh vụn còn sót lại trên móng tay của bạn bằng một miếng bông gòn đã được nhúng trong aceton.

Bước 3: Phủ lớp nền lên móng

Đối với gel, bạn sử dụng một lớp mỏng hơn nhiều so với sơn móng tay thông thường. Cẩn thận khi thoa lớp nền, bạn không muốn gel dính vào ngón tay. Khi bạn sơn gel không cần hơ đèn cần để lớp nền khô lâu hơn gấp đôi so với sơ gel có hơ đèn.

Sơn lớp nền cho móng tay

4 cách giúp sơn gel không cần hơ đèn vẫn đẹp

Hướng dẫn các cách sơn gel tại nhà không cần hơ đèn bạn có thể áp dụng.

Mua sơn gel không cần sử dụng tia UV

Hiện nay, có một số thương hiệu sơn móng tay tạo ra loại sơn gel không cần dùng tia UV để hong khô mà bạn có thể sử dụng tại nhà. Những chất đánh bóng dạng gel này được áp dụng giống như cách đánh bóng thông thường, không dùng gel và được tạo ra để tự đóng rắn mà không cần ánh sáng.

Khi mua sơn gel, hãy đảm bảo rằng trên nhãn ghi rõ ràng rằng chất đánh bóng không cần đèn UV hoặc đèn LED để đóng rắn. Nếu chất đánh bóng không ghi rõ đó là chất đánh bóng không UV, nó có khả năng không thể khô lớp sơn móng nếu không có đèn hoặc đèn chiếu sáng.

Sơn gel không cần sử dụng tia UV để hong khô

Phun sơn nhanh khô lên móng tay

Đặt một tay của bạn ra một mặt phẳng có phủ giấy báo hoặc khăn giấy. Giữ bình xịt sơn móng tay khô nhanh cách bàn tay khoảng 6 inch (15 cm), sau đó xịt một lớp sơn nhẹ lên móng tay khi sơn vẫn còn ướt. Để móng tay khô trong vài giờ. Khi lớp sơn bóng đã khô và cứng lại, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước để loại bỏ chất phun còn sót lại.

Mặc dù thuốc xịt sơn bóng nhanh khô thường được pha chế cho sơn móng tay không gel, nhưng chúng vẫn có thể giúp sơn gel khô nhanh hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng vẫn có thể mất vài giờ để sơn gel cứng lại.

Click để bắt đầu tìm hiểu rõ hơn về khóa học Nail.

Giữ móng tay trong nước đá

Đầu tiên, để móng tay khô trong không khí khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó, đổ đầy nước lạnh và vài viên đá vào một cái bát cạn. Nhúng móng tay vào nước, đảm bảo rằng tất cả các móng đều ngập hoàn toàn. Giữ móng tay của bạn dưới nước khoảng 3 phút trước khi lấy chúng ra khỏi bát. Để khô các ngón tay và móng tay trong ít nhất một giờ.

Mặc dù móng tay của bạn có thể sẽ cảm thấy hoàn toàn cứng ngay khi chúng ra khỏi nước đá, nhưng chúng có thể không được chữa khỏi hoàn toàn trong vài giờ. Do đó, điều quan trọng là bạn phải cẩn thận với móng tay của mình trong vài giờ sau khi lấy ra khỏi nước.

Sử dụng nước đá để làm khô gel

Xịt dầu ăn có sẵn tại nhà

Trải một ít báo hoặc khăn giấy ra một mặt phẳng trước khi đặt tay ra với các ngón tay dang rộng. Giữ bình xịt nấu ăn cách bàn tay khoảng 6 inch (15cm) và sau đó xịt dầu vào từng ngón tay khi sơn còn ướt. Để dầu khô trong vài giờ, sau đó rửa tay khi sơn đã cứng lại.

Xịt dầu ăn có thể giúp làm sạch lớp sơn gel trên cùng của bạn nhanh hơn đồng thời giữ ẩm cho lớp biểu bì của bạn. Cố gắng không chạm vào bất cứ thứ gì khi móng tay chưa khô, vì dung dịch xịt nấu ăn có thể khiến ngón tay bạn có cảm giác hơi dính.

Xem thêm: Học Sơn Móng Tay Gồm Những Gì? Nên Học Ở Nhà Hay Trung Tâm?

Lời kết

Ngày nay, làm một bộ móng gel đẹp tại nhà rất dễ ngay cả đối với người mới bắt đầu. Sơn gel sẽ giúp móng tay bạn đẹp hơn và lâu trôi hơn so với sơn móng tay truyền thống thông thường. Hy vọng vài mẹo sơn gel không cần hơ đèn được chia sẻ bởi Seoul Academy Trường dạy nghề chuyên nghiêp có thể giúp bạn tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn cả tiền bạc.