11 cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc mát lạnh, thơm ngon

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Làm kem từ sữa tươi và sữa đặc là cách làm được nhiều người áp dụng. Mọi người có thể thêm một vài nguyên liệu để tạo nên hương vị tươi ngon, mới lạ hơn. Ngoài ra thông thường làm kem cũng không dùng nhiều máy móc nên rất dễ sử dụng. Dưới đây Seoul Academy sẽ hướng dẫn mọi người một vài cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc đơn giản mà siêu ngon, thích hợp để giải nhiệt ngày hè.

Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc tại nhà cực ngon 

Một trong những công dụng nổi bật của sữa đặc đó là dùng làm kem. Và thông thường người ta sẽ có kết hợp thêm sữa tươi có đường hoặc không đường. Có rất nhiều công thức khác nhau cho mọi người tham khảo. Dưới đây là những cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc ngon, mát lạnh mà chị em có thể thử áp dụng tại nhà.

Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc truyền thống

Cách làm kem truyền thống chỉ với 2 nguyên liệu chính là sữa tươi và sữa đặc được nhiều người áp dụng. Cách này không dùng nhiều nguyên liệu nhưng vẫn có ra món kem tươi mát, hấp dẫn. 

Món kem truyền thống chỉ với sữa tươi và sữa đặc vẫn rất ngon
Món kem truyền thống chỉ với sữa tươi và sữa đặc vẫn rất ngon

Nguyên liệu cần có: Sữa tươi, sữa đặc, đường, trường gà, hương vani.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên mọi người bắt một chiếc nồi nhỏ lên bếp sau đó cho sữa đặc cùng với khoảng 1 lít nước phải vào nấu. Khuấy cho hỗn hợp tan đều tránh để dính đáy nồi.
  • Bước 2: Trứng gà mọi người dùng khoảng 2 đến 3 trứng, tách lấy lòng đỏ và cho thêm một ít sữa tươi không đường, đường cát trắng vào khuấy cho tan ra.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào nồi để nấu cùng với sữa đặc ban đầu và cũng khuấy đều tay.
  • Bước 4: Khi thấy nồi sữa đã sôi và hơi sệt lại thì tiếp tục cho hương vani vào để tạo mùi.
  • Bước 5: Nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp và lọc sữa qua rây sau đó để cho nguội bớt.
  • Bước 6: Dùng máy đánh kem để đánh cho hỗn hợp bông lên hoàn toàn.
  • Bước 7: Cho vào hộp hoặc vào túi nilon và đặt vào ngăn đông tủ lạnh là hoàn thành.

Cách làm kem từ sữa đặc, sữa tươi và gelatin

Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc dưới đây có thêm nguyên liệu là gelatin. Loại kem này có phần mềm mại, dễ ăn hơn nên cũng được nhiều người yêu thích hơn. Bên cạnh đó cách làm còn cực kỳ đơn giản mà mọi người có thể áp dụng tại nhà.

Kem có thêm gelatin sẽ nhanh đông và sánh mịn hơn
Kem có thêm gelatin sẽ nhanh đông và sánh mịn hơn

Nguyên liệu cần có: sữa tươi không đường, sữa đặc, miếng gelatin, đường.

Cách bước thực hiện:

  • Bước 1: Sữa tươi mua về mọi người cho ra nồi sau đó đun nóng lên. Lưu ý cần khuấy đều trong quá trình đun. Chỉ đun nóng không nên đun sôi nên tốt nhất là dùng lửa nhỏ.
  • Bước 2: Khi sữa hơi nóng lên thì thêm sữa đặc, ít đường trắng vào, nêm nếm sao cho vị ngọt vừa vặn nhất. Tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hoà đều vào nhau và hơi nóng lên.
  • Bước 3: Gelatin mọi người cho vào tô hoặc chén nhỏ và ngâm với nước cho mềm ra.
  • Bước 4: Sau khoảng 15 phút khi gelatin đã mềm thì cho vào nồi sữa và tiếp tục khuấy để gelatin tan hoàn toàn.
  • Bước 5: Để nguội hỗn hợp sữa sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh cho đông lại trong khoảng 3 tiếng.
  • Bước 6: Lấy kem ra và cho vào máy làm kem hoặc máy xay để xay nhuyễn.
  • Bước 7: Tiếp tục cho kem đã xay vào hộp và cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản.
  • Bước 8: Khi ăn hãy dùng muỗng và lấy lượng kem vừa đủ để thưởng thức.

Cách làm kem chuối từ sữa tươi và sữa đặc

Kem chuối làm từ sữa tươi và sữa đặc cũng là món kem được lòng nhiều người. Ngoài vị lành lạnh của kem thì chuối mềm thơm lại càng khiến người ta thích thú hơn. Nếu yêu thích món kem này mọi người hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với công thức vô cùng đơn giản như sau:

Kem chuối được nhiều người yêu thích
Kem chuối được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu cần có:

  • Sữa tươi không đường.
  • Sữa đặc.
  • Chuối xiêm chín.
  • Cơm dừa tươi.
  • Nước cốt dừa.
  • Bột năng.
  • Đậu phộng.
  • Hương vani.
  • Đường, muối.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Mọi người cho đậu lên chảo nóng để rang cho vàng và thơm. Sau đó thì tách phần vỏ bên ngoài cho sạch.
  • Bước 2: Chuối xiêm chín lột vỏ sau đó thì cắt lát mỏng. Hoặc nếu trái chuối nhỏ có thể cho vào bao nilon sau đó ép dẹp xuống.
  • Bước 3: Đặt một chiếc nồi vừa lên bếp. Tiếp theo đó cho vào nồi hỗn hợp gồm 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh đường, 1 chút xíu muối. Bật bếp với lửa vừa để nấu và khuấy đều tay liên tục.
  • Bước 4: Pha khoảng 3 muỗng canh nước với một ít bột năng cho tan ra.
  • Bước 5: Đổ bột từ từ vào nồi vừa đổ vừa khuấy cho đến khi nồi sữa hơi đặc sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước 6: Đợi khi sữa nguội lại bớt thì tiếp tục thêm một ít sữa tươi không đường vào và khuấy đều một lần nữa.
  • Bước 7: Chuẩn bị các túi nilon kích thước nhỏ dùng làm kem. Đầu tiên mọi người cho hỗn hợp sữa ban đầu vào, thêm chuối thái lát và đậu phộng vào cùng.
  • Bước 8: Chú ý để các nguyên liệu hoà vào nhau, hơi ép túi nilon để tạo thành hình dạng túi kem chuối phù hợp.
  • Bước 9: Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ là đã có thể lấy ra để thưởng thức.
Chuối cắt lát mỏng
Chuối cắt lát mỏng
Cho chuối và kem từ sữa tươi và sữa đặc vào túi để làm kem
Cho chuối và kem từ sữa tươi và sữa đặc vào túi để làm kem

Xem thêm: Học nghề làm kem tươi cần những gì?

Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc vị milo

Chỉ với sữa tươi, sữa đặc và một ít milo có thể làm nên một món kem siêu ngon tại nhà. Vị kem dễ ăn này thu hút cả người lớn đến trẻ em. Để làm kem milo từ sữa tươi và sữa đặc các bước cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần có:

  • Bột sữa milo.
  • Sữa tươi có đường.
  • Sữa đặc.
  • Que dùng làm kem.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên mọi người trộn khoảng 300ml sữa tươi, 100ml sữa đặc cùng với 4 – 5 gói bột milo vào cho đều với nhau.
  • Bước 2: Cho lên bếp nấu với lửa nhỏ cho hỗn hợp vừa nóng lên là được.
  • Bước 3: Đợi hỗn hợp nguội bớt thì lần lượt cho vào khuôn làm kem.
  • Bước 4: Để vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng sau đó có thể lấy ra để thưởng thức.
Kem vị milo đơn giản mà lại siêu ngon
Kem vị milo đơn giản mà lại siêu ngon

Cách làm kem dâu từ sữa tươi và sữa đặc

Nếu là một tín đồ của dâu tây thì mọi người nên thử ngay cách làm kem dâu tây dưới đây. Chỉ cần kết hợp thêm sữa tươi, sữa đặc và sữa chua đã có thể cho ra một món kem chua ngọt siêu ngon. Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc vị dâu tây đơn giản theo các bước sau:

Nguyên liệu cần có:

  • Dâu tây chín.
  • Sữa tươi không đường.
  • Sữa đặc.
  • Sữa chua có đường.
  • Chanh tươi.
  • Mật ong.

Cách bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên trước ngày làm kem mọi người hãy mang dâu tây cho vào ngăn đông để cấp đông lại.
  • Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố, sau đó lần lượt cho dâu tây đông lạnh (khoảng 200 gram), một bịch sữa tươi không đường, một hũ sữa chua có đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng cà phê mật ong cùng với một ít nước cốt chanh vào.
  • Bước 3: Tiến hành xay nhuyễn toàn bộ hỗn hợp trên.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp đã xay vào hộp vừa sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh.
  • Bước 5: Đợi sau khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ có thể lấy kem ra để thưởng thức.
Kem dâu kết hợp sữa tươi và sữa đặc hấp dẫn
Kem dâu kết hợp sữa tươi và sữa đặc hấp dẫn

Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc vị chanh

Nếu muốn làm kem theo công thức đơn giản, ít tốn kinh phí mọi người có thể tham khảo kem vị chanh. Đơn giản từ những quả chanh tươi, sữa tươi và sữa đặc nhưng lại cho ra món ăn tươi mát, thanh ngọt khiến người ta say mê. Đặc biệt món này còn có hiệu quả cung cấp vitamin C rất tốt vào những ngày hè nắng nóng.

Nguyên liệu: Chanh tươi, sữa tươi và sữa đặc.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên mọi người trộn khoảng 400ml sữa tươi có đường, 200ml sữa đặc với nhau.
  • Bước 2: Tiếp tục vắt khoảng 4 quả chanh lấy nước bỏ hạt sạch sẽ và cho vào hỗn hợp trên khuấy đều toàn bộ.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp vào hộp và để vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại.
  • Bước 4: Sau khoảng 4 giờ có thể lấy lượng kem vừa phải ra ly và thưởng thức. Khi ăn có thể đổ thêm một ít sữa đặc cùng với ít đậu phộng rang lên trên để ngon hơn.
Kem vị chanh chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác
Kem vị chanh chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác

Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc vị cam

Kem vị cam thơm ngon, màu sắc đẹp mắt cũng rất được yêu thích. Đặc biệt kết hợp nước cam tươi tạo nên những que kem vừa thơm lại vừa cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Cách làm kem cam cùng với sữa tươi và sữa đặc cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần dành chút thời gian đã có thể thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu cần có:

  • Cam chín loại ngọt khoảng 4 trái.
  • Sữa tươi có đường 1 bịch.
  • Sữa đặc.
  • Sữa chua.
  • Mật ong.
  • Hương vani.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên mọi người vắt nước 4 quả cam, chú ý lọc để loại bỏ hạt cam.
  • Bước 2: Tiếp tục thêm một ít đường cùng với mật ong vào, nêm nếm cho vừa miệng nhất.
  • Bước 3: Cho nước cam vào trong khuông, khoảng ⅓ khuôn kem hoặc ½. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 45 đến 60 phút.
  • Bước 4: Trong thời gian chờ cam đông lại sẽ tiến hành làm lớp kem sữa. Mọi người cho khoảng 1 bịch sữa tươi, 2 muỗng canh sữa đặc lên bếp để nấu.
  • Bước 5: Khi sữa sôi lăn tăn thì thêm hương vani vào và khuấy đều lại một lần nữa.
  • Bước 6: Tắt bếp để hỗn hợp sữa nguội hoàn toàn thì cho 1 hũ sữa chua không đường vào và khuấy đều.
  • Bước 7: Kiểm tra cam trước đó đã đông lại thì đỗ hỗn hợp sữa vào cho đầy que kem.
  • Bước 8: Tiếp tục cho hỗn hợp trở lại ngăn đông của tủ lạnh, để trong khoảng 3 tiếng đồng hồ là có thể lấy ra thưởng thức.
Kem vị cam từ sữa tươi và sữa đặc ngon khó cưỡng
Kem vị cam từ sữa tươi và sữa đặc ngon khó cưỡng

Cách làm kem dừa từ sữa tươi và sữa đặc

Mùa nóng thưởng thức kem sữa dừa chắc chắn sẽ giúp cơ thể tươi mát hơn rất nhiều. Cách làm món kem này cũng vô cùng đơn giản, nguyên liệu thì cực kỳ dễ tìm. Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc vị dừa với các bước sau:

Nguyên liệu cần có:

  • Sữa tươi không đường.
  • Sữa đặc.
  • Nước cốt dừa.
  • Dừa nạo.
  • Whipping cream.
  • Bột năng.
  • Lòng đỏ trứng gà.
  • Đường.
  • Hướng vani.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sữa đặc khoảng 100ml và 1 bịch sữa tươi không đường mọi người cho vào nồi nấu với lửa nhỏ, khuấy đều liên tục cho đến khi sôi lăn tăn là được.
  • Bước 2: Dùng khoảng 5 lòng đỏ trứng, thêm vào 100g đường và đánh cho bông tan đều.
  • Bước 3: Đổ phần sữa ban đầu vào trứng và tiếp tục khuấy đều. Sau đó thêm vani vào để tạo hương thơm.
  • Bước 4: Rây khoảng 30 gram bột năng cho thật mịn.
  • Bước 5: Whipping cream mọi người dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên.
  • Bước 6: Đổ bột cùng với nước cốt dừa vào cùng Whipping cream và trộn đều.
  • Bước 7: Sau cùng trộn hỗn hợp sữa ban đầu, Whipping cream cùng với dừa nạo với nhau cho đều.
  • Bước 8: Cho hỗn hợp vào khuôn kem và mang đi cấp đông trong khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ là có thể dùng được. Có thể thêm ít dừa nạo, đậu phộng hoặc chocolate lên trên để kem ngon hơn.
Kem dừa được nhiều người yêu thích và cũng siêu dễ làm
Kem dừa được nhiều người yêu thích và cũng siêu dễ làm

Cách làm kem phô mai

Kem thêm phô mai sẽ khiến cho hương vị càng thêm béo và thơm hơn. Cách làm kem từ sữa tươi, sữa đặc và phô mai này được nhiều người áp dụng và đã thành công. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản, hầu như ai cũng làm được.

Nguyên liệu cần có:

  • Whipping cream.
  • Sữa tươi không đường.
  • Sữa đặc.
  • Trứng gà.
  • Phô mai con bò cười.
  • Đường.
  • Bột bắp.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Mọi người tách lấy khoảng 4 lòng đỏ trứng, trộn chung với 50gram đường sau đó đánh cho bông đều lên.
  • Bước 2: Dùng khoảng 1 bịch sữa tươi không đường, thêm 100ml sữa đặc cho vào nồi và nấu với lửa nhỏ cho đến khi ấm lên.
  • Bước 3: Để sữa nguội đi thì đổ dần vào hỗn hợp trứng ban đầu. Lưu ý cần đổ chậm và vừa đổ vừa khuấy để đều nhất có thể.
  • Bước 4: Rây khoảng nửa muỗng canh bột bắp cho vào chung và cũng khuấy đều.
  • Bước 5: Cho khoảng 4 miếng phô mai vào cùng với 300ml ​​Whipping cream. Dằm cho phô mai hoà quyện vào Whipping cream.
  • Bước 6: Có thể cho vào máy sinh tố để xay hoặc dùng máy đánh kem để đánh cho bông nhẹ lên.
  • Bước 7: Tiếp tục cho hỗn hợp trứng và sữa ban đầu vào để xay cùng.
  • Bước 8: Khi các nguyên liệu đã hoà quyện vào nhau thì cho vào khuôn hoặc hộp và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.
Kem phô mai béo ngậy và tươi mát cho ngày nắng nóng
Kem phô mai béo ngậy và tươi mát cho ngày nắng nóng

Cách làm kem bơ từ sữa tươi và sữa đặc

Kem bơ béo ngậy cũng là một trong các món rất được lòng thực khách. Đặc biệt món kem này còn nổi tiếng tươi mát, tốt cho sức khỏe và tiêu hoá. Mọi người có thể tham khảo cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc vị bơ dưới đây để giải nhiệt cho gia đình khi cần thiết.

Nguyên liệu cần có:

  • Bơ chín loại ngon.
  • Sữa đặc.
  • Sữa tươi không đường.
  • Nước cốt dừa.
  • Whipping cream.
  • Đường.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1:  Bơ dùng khoảng 3 trái mọi người tách lấy phần thịt quả sau đó cho vào máy xay sinh tố.
  • Bước 2: Tiếp theo đó cho vào khoảng 150ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 1 bịch sữa tươi không đường, 1 muỗng canh đường.
  • Bước 3: Tiến hành xay nhuyễn toàn bộ hỗn hợp trên.
  • Bước 4: Sử dụng khoảng 200ml Whipping cream cùng với 2 muỗng cà phê đường và đánh cho bông đều lên.
  • Bước 5: Đổ phần bơ đã xay ban đầu vào cùng với Whipping cream. Dùng muỗng trộn cho đều hoàn toàn.
  • Bước 6: Cho vào hộp và đặt trong ngăn đông tủ lạnh cho đến khi kem đông lại là có thể dùng.
Kem bơ dễ ăn và cách làm cũng rất đơn giản
Kem bơ dễ ăn và cách làm cũng rất đơn giản

Làm kem mít từ sữa tươi và sữa đặc

Nếu có sẵn mít, sữa tươi và sữa đặc mọi người cũng có thể tham khảo làm kem. Cách làm cũng cực kỳ đơn giản với các bước siêu dễ, nguyên liệu rẻ tiền. Tuy nhiên hương vị chắc chắn sẽ khiến người ta mê mẩn.

Nguyên liệu: mít chín khoảng 200 gram, sữa tươi, sữa đặc, đường, bột năng, đậu phộng, nước cốt dừa.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên mọi người tách lấy thịt mít sau đó xé thành từng lát mỏng vừa phải.
  • Bước 2: Đậu phộng mang đi rang cho thơm và vàng vừa rồi làm sạch phần vỏ bên ngoài.
  • Bước 3: Tiếp theo đó mọi người dùng khoảng 1 bịch sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa, một muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường và nấu với lửa nhỏ cho tan hoàn toàn và hơi nóng lên.
  • Bước 4: Pha một ít nước cùng với bột năng cho tan hoàn toàn rồi đổ vào nồi nấu cùng.
  • Bước 5: Vừa nấu vừa khuấy liền tay cho hỗn hợp hơi sánh đặc lại là được.
  • Bước 6: Để nguội sau đó cho mít vào túi nilon nhỏ, thêm ít đậu phộng rồi thêm hỗn hợp sữa đã nấu vào.
  • Bước 7: Buộc chặt túi và đặt vào ngăn đông trong khoảng 4 giờ.
Món kem mít thơm ngon và béo ngậy từ sữa
Món kem mít thơm ngon và béo ngậy từ sữa

Lưu ý khi làm kem từ sữa tươi và sữa đặc

Có thể thấy các cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc không quá phức tạp. Tuy nhiên để kem ngon, sánh mịn mọi người nên lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Sữa tươi và sữa đặc nên chọn các thương hiệu uy tín, có tên tuổi như vậy sẽ đảm bảo độ an toàn và vị kem hơn.
  • Khi cho kem vào ngăn đông nên để ít nhất 4 tiếng đồng hồ sẽ đảm bảo kem đông và ngon.
  • Không nên tùy tiện kết hợp các loại trái cây lại với nhau để làm kem vì có thể gây đau bụng.
  • Kem có thể để cấp đông nhưng không nên để quá lâu.
  • Kem từ sữa tươi và sữa đặc không nên cho trẻ sơ sinh ăn vì lúc này hệ tiêu hoá của bé còn rất yếu, dễ gây đau bụng, tiêu chảy.

Trên đây Seoul Academy vừa hướng dẫn mọi người một vài cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc vô cùng đơn giản. Các cách này không quá phức tạp nhưng kem vẫn rất ngon, giải nhiệt mùa hè cực kỳ lý tưởng. Còn chần chừ gì mà không lưu lại ngay công thức và làm cho người thân, bạn bè thưởng thức ngay nào!

Tham khảo ngay món ngon cho gia đình: Cách làm đá me ngào đường đơn giản, chua ngọt siêu ngon

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN