Cách đặt tên tiệm phun xăm hay và chuyên nghiệp

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Việc đặt tên tiệm phun xăm đóng vai trò rất quan trọng. Khi tìm hiểu một đơn vị làm đẹp, cái tên có thể giúp tạo ấn tượng với khách hàng. Cùng với đó, một cái tên hay còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, tinh tế của tiệm phun xăm. Tuy nhiên, vì không hiểu rõ nên chủ tiệm phun xăm không tìm được một cái tên hay và chuyên nghiệp. Vậy, khi đặt tên tiệm phun xăm có những cách nào và cần chú ý những gì?

Cách đặt tên tiệm phun xăm hay và chuyên nghiệp
Cách đặt tên tiệm phun xăm hay và chuyên nghiệp

Những cách đặt tên tiệm phun xăm hiện nay

Có rất nhiều cách để đặt tên tiệm phun xăm. Tuy nhiên, các chủ tiệm thường chọn một trong số những cách sau để tạo nên một cái tên ấn tượng với khách hàng. 

Đặt tên tiệm phun xăm theo địa điểm hoặc dịch vụ kinh doanh

Đặt tên tiệm phun xăm theo địa điểm kinh doanh được xem như là những cách thông dụng nhất. Cách đặt này được áp dụng ở nhiều địa điểm khác nhau ở nhiều nơi trên nước ta. Với nhiều tiệm, đây là cách để khách hàng có thể nhớ rõ địa chỉ của tiệm nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, nhiều tiệm lựa chọn đặt tên có dịch vụ kinh doanh. Những dịch vụ như phun xăm sẽ có trong tên của tiệm. 

Sử dụng ngành nghề kinh doanh để đặt tên khá phổ biến

Xem thêm: Cách Đặt Tên Spa Hay, Ý Nghĩa Và Độc Đáo

Cách đặt tên này sẽ tạo điểm nhấn cho khách hàng khi sử dụng tên dịch vụ có trong tên tiệm. Điều này cũng giúp khách hàng nhận biết dịch vụ của tiệm nhanh chóng và dễ dàng. Đây là bí quyết kinh doanh để tạo được nhiều ấn tượng với khách hàng của mình. 

Đặt tên tiệm phun xăm bằng tiếng Anh

Khi xã hội dần phát triển, tiếng Anh được sử dụng phổ biến hơn với nhiều người. Với sự thông dụng này, nhiều tiệm phun xăm sử dụng tên tiếng Anh cho tiệm của mình. Cách đặt tên tiệm phun xăm bằng tiếng Anh mang đến cảm giác hiện đại, mới mẻ. 

Những tên tiếng Anh có cảm giác hiện đại, mới mẻ

Xem thêm: Đặt Tên Spa Theo Tuổi Như Thế Nào Là Hợp Phong Thủy?

Thông thường, tên tiếng Anh của tiệm sẽ áp dụng cho những tiệm có chủ là người trẻ tuổi. Một cái tên tiếng Anh chỉnh chu sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp của tiệm. 

Tuy nhiên, chủ tiệm nên chú ý một số điều khi đặt tên tiếng anh. Quan trọng nhất là không được sai chính tả khi đặt tên tiếng Anh. Bạn nên cân nhắc những cái tên hay và có liên quan đến lĩnh vực của mình như Beauty, Venus, Moon… 

Đặt tên tiệm phun xăm theo tên cá nhân

Đặt tên tiệm phun xăm theo tên cá nhân là cách thường gặp nhất ở các tiệm phun xăm. Đây là một cách đặt tên và cũng là cách tạo nên thương hiệu cá nhân. Thông thường, những tiệm spa nhỏ sẽ đặt tên theo cách này vì chưa nghĩ ra được cái tên nào tốt hơn. 

Đặt tên tiệm bằng tên của chủ thường khá phổ biến

Sau đó, nếu chủ tiệm nail là người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội thì sẽ được nhiều người biết tới. Nếu như chưa nổi tiếng thì chủ tiệm nail có thể tạo nên các trang để định dạng thương hiệu cá nhân. Cách này sẽ giúp khách hàng tìm kiếm và tiếp cận được tiệm nhanh chóng hơn. 

Nhiều chủ tiệm sử dụng tên của mình để đặt tên theo định hướng lâu dài. Sau này nếu như muốn cách tân và phát triển thì cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, sử dụng tên cá nhân có thể tránh được những tranh chấp về lợi ích trong tương lai. 

Đặt tên tiệm phun xăm theo những ý nghĩa tích cực

Đặt tên tiệm phun xăm theo ý nghĩa tích cực cũng thường được sử dụng. Cái tên tích cực có thể tạo nên những nguồn năng lượng tích cực cho người nghe. Nguồn năng lượng tích cực này có thể giúp khách hàng nhớ tên tiệm được lâu hơn. 

Phun xăm là nơi để làm đẹp cho con người. Những cái tên có ý nghĩa tích cực sẽ giúp khách hàng được thư giãn hơn. Đồng thời, ý nghĩa tích cực từ tên có thể giúp cho chủ tiệm cảm thấy vui vẻ và có động lực làm việc hơn. Do vậy, bạn có thể chọn một số cái tên như Sun, Happy,.. để đặt tên cho tiệm của mình. 

Đặt tên tiệm phun xăm theo phong thủy

Đặt tên tiệm phun xăm hợp phong thủy có thể giúp cho việc làm ăn được khấm khá hơn. Chủ tiệm có thể đặt tên theo từng chữ cái theo từng mệnh của mình. Bạn có thể đặt tên với những con số hợp với mệnh Ngũ hành của mình. 

Đặt tên tiệm phun xăm theo phong thủy ngũ hành giúp việc kinh doanh may mắn

Đặt tên tiệm theo chữ 

Từng mệnh khác nhau sẽ hợp với những chữ cái khác nhau. Nếu chủ tiệm muốn tìm kiếm sự may mắn nhờ phong thủy thì có thể đặt tên với những chữ cái như sau: 

  • Người mệnh Kim: Đặt tên tiệm phun xăm nên có những chữ cái như U, O, I, E, Y, A.
  • Người mệnh Mộc: Người có mệnh này nên đặt tên có những chữ cái như M, H, P, B, Đ.
  • Người mệnh Thổ: Người có mệnh này nên đặt tên tiệm phun xăm với những chữ cái như L, N, T, V, D. 
  • Người mệnh Hỏa: Người có mệnh Hỏa có thể đặt tên tiệm phun xăm với những chữ cái như L, G. 

Đặt tên tiệm theo chữ số, màu sắc trong ngũ hành

Nếu những cái tên từ chữ không làm chủ tiệm hài lòng thì có thể sử dụng tên theo chữ số. Việc chọn những con số, màu sắc hợp với mệnh cũng mang lại may mắn cho việc kinh doanh. 

Chủ tiệm có thể tham khảo những thông tin dưới đây để đặt tên cho tiệm của mình như:

  • Người mệnh Kim có thể đặt tên tiệm với những chữ số như 2, 5, 8. Đồng thời, màu sắc hợp với chủ tiệm này là màu vàng, màu ánh kim và màu trắng. 
  • Người mệnh Thổ hợp với số 9 và các màu sắc như vàng, cam, đỏ, hồng, tím. 
  • Người mệnh Hỏa nên đặt tên tiệm với những chữ số như 3, 4 và màu sắc hợp mệnh cho người mệnh này là màu đỏ, hồng, tím. 
  • Người có mệnh Mộc hợp với những chữ số 0, 1 và những màu như xanh lục, xanh biển, đen. 

Tư vấn nhanh nhất về khóa học tại Seoul Academy! Click ngay.

Đăng ký ngay

Các lưu ý để đặt tên tiệm phun xăm hiệu quả

Một cái tên đóng vai trò rất quan trọng về thương hiệu cũng như vấn đề thu hút sự chú ý của khách hàng. Chủ tiệm cần lưu ý một vài vấn đề khi đặt tên để có được một cái tên hay và chuyên nghiệp. 

Đặt tên theo hướng ngắn gọn, đơn giản

Tên của tiệm nên được đặt một cách ngắn gọn và đơn giản. Những cái tên càng đơn giản thì sẽ càng dễ nhớ hơn. Điều này giúp khách hàng có thể nhớ được tên tiệm phun xăm của bạn nhanh chóng và dễ dàng. 

Đặt tên tiệm ngắn giúp khách hàng nhớ được cửa tiệm nhanh chóng

Bên cạnh đó, tên tiệm phun xăm ngắn gọn còn hỗ trợ việc marketing của tiệm được tốt hơn. Bạn có thể hiểu rằng, nếu dịch vụ tốt nhưng tên quá dài hoặc khó nhớ thì khách hàng sẽ không thể nhớ được. Khi đó, khách hàng sẽ không thể giới thiệu tiệm phun xăm của bạn cho người quen của mình. Lúc đó, tiệm phun xăm của bạn sẽ mất đi khá nhiều khách hàng tiềm năng. 

Ngược lại, nếu tiệm được đặt tên đơn giản và ngắn gọn thì sẽ được khách hàng truyền miệng cho nhau. Nhờ đó mà tiệm của bạn sẽ có được lượng khách hàng tốt nhờ công tác tuyên truyền của khách hàng cũ. 

Không nên đặt tên theo các thương hiệu nổi tiếng

Một sai lầm thường gặp của các tiệm phun xăm mới mở là “ăn theo” thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, điều này là vấn đề nên tránh và không nên đặt tên theo những thương hiệu lớn. 

Trước hết, khách hàng sẽ gặp phải vấn đề nhầm lẫn thông tin. Khách hàng sẽ nghĩ rằng cửa tiệm của bạn “copy” với thương hiệu lớn. Lúc đó, cửa tiệm sẽ mất uy tín và mất lòng tin của khách hàng. 

Nếu tiệm của bạn giống với những thương hiệu lớn thì khách hàng chỉ nhớ được thương hiệu lớn. Khi đó, cửa tiệm phun xăm của bạn sẽ không tìm được nhiều khách hàng. Từ đó, việc kinh doanh của tiệm sẽ bị ảnh hưởng. 

Bên cạnh đó, đặt tên tiệm phun xăm giống thương hiệu nổi tiếng còn vi phạm vấn đề bản quyền. Những thương hiệu lớn đa phần đều sẽ đăng ký nhãn hiệu và được pháp luật bảo hộ. Một số trường hợp nghiêm trọng thì cửa tiệm của bạn sẽ bị kiện vì vi phạm bản quyền. Do vậy, không nên đặt tên tiệm xăm theo tên các thương hiệu nổi tiếng. 

Xem thêm: Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền?

Chú ý khi đặt tên theo phong thủy

Phong thủy sẽ hiệu nghiệm với những ai có niềm tin vào những thế lực hư vô. Chính vì thế, khi đặt tên theo phong thủy thì bạn nên cẩn trọng hơn. 

Những nội dung về phong thủy trong bài viết này thuộc về hiểu biết cá nhân. Để chắc chắn hơn, khi đặt tên thì chủ tiệm nên hỏi những chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy. Khi đó, chủ tiệm có thể cảm thấy an tâm và thoải mái hơn khi đặt tên cho tiệm. 

Bạn nên hỏi ý kiến của những chuyên gia phong thủy trước khi đặt tên

Chọn từ viết tắt chính xác khi đặt tên tiệm phun xăm

Một cách đặt tên tiệm phun xăm thường gặp là sử dụng tên viết tắt. Những ký tự viết tắt như AH, BO, MG… được sử dụng cho tiệm phun xăm. Cách đặt tên này sẽ giúp khách hàng nhớ được cửa tiệm của bạn nhanh chóng. 

Tuy nhiên, cách đặt tên theo ký tự viết tắt này cần được chú ý cẩn thận. Nếu như quá lạm dụng từ viết tắt thì sẽ gây nên tình trạng không tốt cho tiệm phun xăm. Trước hết, tên viết tắt quá dài sẽ gây nên tình trạng khó nhớ cho khách hàng. Khi đó, khách sẽ bị rối trước tên của tiệm xăm. 

Cần chú ý đến cách sử dụng từ viết tắt khi đặt tên tiệm

Bên cạnh đó, sử dụng tên quá dài sẽ dẫn đến sự trùng lặp. Chẳng hạn như tên của tiệm bạn giống với tên viết tắt của một tiệm phun xăm khác. Lúc đó, khách hàng có thể cảm thấy nhầm lẫn và khó hiểu với tên tiệm của bạn. 

Xem thêm: 100+ Stt về phun xăm mày, môi hay tạo ấn tượng với khách hàng

Không sử dụng những danh từ chung khi đặt tên

Bạn có thể hiểu rằng, danh từ chung là những thuật ngữ được hiểu với nghĩa chung chung. Những từ ngữ này khi đặt tên cho tiệm phun xăm sẽ tạo nên hiệu quả không tốt. Cụ thể hơn, những cụm từ chung chung sẽ làm khách hàng không hiểu rõ được tên của tiệm. Từ đó, uy tín thương hiệu của cửa hàng phun xăm sẽ giảm bớt. 

Bên cạnh đó, tên có danh từ chung sẽ không được bảo hộ. Điều này có nghĩa là tên tiệm phun xăm của bạn không phải độc quyền. Nếu có tên trùng thì bạn cũng phải chấp nhận hoặc đổi tên. Do vậy, bạn nên tránh sử dụng danh từ chung khi đặt tên. 

Như vậy, có thể thấy rằng đặt tên tiệm phun xăm đóng vai trò rất quan trọng. Một cái tên hay có thể thu hút sự chú ý của khách hàng đến với cửa tiệm. Do vậy, chủ cửa tiệm cần cân nhắc cẩn thận khi đặt tên cho cửa tiệm nhỏ của mình. 

Tìm kiếm địa chỉ đào tạo phun xăm chất lượng, uy tín rất quan trọng. Do đó, hãy chỉ lựa chọn những đơn vị cam kết tay nghề và cấp chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội. Seoul Academy là một trong những đơn vị được đánh giá rất cao. Để tìm kiếm thông tin khóa học, hãy truy cập ngay website của Seoul Academy hoặc liên hệ 1800 0084 để được tư vấn chi tiết.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN