Tổng hợp các trường đại học ở Quận 10 TPHCM chất lượng đào tạo tốt

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Quận 10 là một trong những quận nằm tại trung tâm TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là khu vực tập trung một số trường đại học nổi tiếng ở nước ta. Cùng với đó, sinh viên dễ dàng di chuyển, sinh sống và làm việc tại đây. Vậy có các trường đại học ở quận 10? Bài viết dưới đây của Seoul Academy sẽ giúp bạn tổng hợp và review ưu và nhược điểm của từng trường đại học. Cùng theo dõi nhé!

Danh sách các trường đại học ở quận 10 TP Hồ Chí Minh

So với các quận khác, quận 10 không có quá nhiều trường đại học, học viện. Nếu đang tìm hiểu các trường đại học tốt ở quận 10 TPHCM, bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:

STT Tên trường đại học Mã trường Nhóm ngành đào tạo Thành lập Địa chỉ
1 Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TP Hồ Chí Minh (HUFLIT) DNT Đa ngành 1992 155 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, Hồ Chí Minh
2 Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TYS Đa ngành (ngành y) 2008 86/2 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh.
3 Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh QSB Đa ngành (kỹ thuật) 1957 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh
4 Học Viện Hành Chính Quốc Gia Hồ Chí Minh (Phía Nam) HCS Đa ngành 1959 Số 10 Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh
5 Trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh (Cơ sở B và Cơ sở C) KSA Đa ngành (kinh tế) 1976 Cơ sở B: 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Hồ Chí Minh

Cơ sở C: 91 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Review các trường đại học ở quận 10 TP Hồ Chí Minh

Nhìn chung, các trường đại học ở quận 10 đều là những đơn vị có thâm niên trong lĩnh vực đào tạo cùng với cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo chất lượng.

Dưới đây là một số trường đại học và viện đào tạo nổi tiếng tại quận 10, TP Hồ Chí Minh:

Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh

Thành lập từ năm 1957, Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đơn vị trực thuộc Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh. Vậy nên, đây được xem là ngôi trường danh giá mà rất nhiều sĩ tử ao ước được đậu vào ngành học yêu thích.

Các ngành học của trường Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh liên quan đến nhóm ngành cơ khí – kỹ thuật là chính. Trong đó có hơn 20 ngành với các khối xét tuyển chủ yếu là A00 và A01. Hiện nay, học phí của trường dao động từ 25.000.0000 – 55.000.000/ năm. Mức học phí không quá cao so với mặt bằng chung các trường đại học top đầu nước ta.

Đối với trường Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất chính là điểm mạnh. Trong đó, các bộ và công chức tại trường đều là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ và giảng viên có trình độ đại học. Hơn nữa, đội ngũ giáo viên được đánh giá là nhiệt huyết, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy cũng như hiểu sâu và nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh là trường đại học top đầu nước ta
Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh là trường đại học top đầu nước ta

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 8651 670 – 028 647 256

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TP Hồ Chí Minh 

Trong số các trường đại học ở quận 10, Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TP Hồ Chí Minh. Hiện tại, ngôi trường bao gồm 9 khoa đào tạo với 23 chuyên ngành về ngoại ngữ, công nghệ thông tin, ngôn ngữ, văn hoá phương Đông, du lịch – khách sạn, kinh tế tài chính, luật,…

Vậy trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TP Hồ Chí Minh được đánh giá như thế nào? Môi trường học tập là điểm mà nhiều sinh viên đánh giá cao về trường. Theo đó, trường có 3 cơ sở đào tạo đều nằm ở quận 10 cũng như chú trọng xây dựng các phòng chuyên dụng phục vụ việc học tập và nghiên cứu cho tất cả sinh viên.

Bên cạnh đó, trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TP Hồ Chí Minh cam kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành có đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế. Vậy nên, đây là một trong những trường thu hút lượng sinh viên đầu vào lớn mỗi năm.

Các khối xét tuyển của trường HUFLIT bao gồm A01, D01, C00 và một số khối D mở rộng. Điểm chuẩn dao động ở mức 15-26 tuỳ ngành học, trong đó một số ngành xét điểm tiếng anh nhân đôi. Về học phí, trung bình 1 năm học sinh viên sẽ đóng khoảng 40.000.000 – 44.000.000đ. Theo đó, 1 tín chỉ khoảng gần 1.000.000đ.

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TPHCM thuộc các trường đại học ở quận 10
Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TPHCM thuộc các trường đại học ở quận 10

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 155 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 38 632 052

Xem thêm: Những trường đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất hiện nay

Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tiếp đến, Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường đại học ở quận 10. Được thành lập từ năm 2008, đây là một trong những đơn vị đào tạo ngành y khoa hàng đầu phía Nam. Tiền thân của Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế Tp Hồ Chí Minh.

Bên cạnh chất lượng đào tạo, trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch rất chú trọng vào cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu học tập dành cho sinh viên. Trong khuôn viên hơn 2 ha, trường trang bị giảng đường, các phòng thí nghiệm, hóa sinh, thí nghiệm giải phẫu,… 

Sinh viên ra trường có cơ hội làm việc tại hệ thống bệnh viện trực thuộc thành phố. Trong đó, các chuyên ngành đang đào tạo tại Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bao gồm:

 • Y khoa
 • Răng hàm mặt
 • Dược học
 • Điều dưỡng
 • Kỹ thuật xét nghiệm y học
 • Kỹ thuật hình ảnh y học
 • Khúc xạ nhãn khoa
 • Y tế công cộng
 • Dinh dưỡng
ĐHYK Phạm Ngọc Thạnh đầu tư cơ sở vật chất quy mô lớn
ĐHYK Phạm Ngọc Thạnh đầu tư cơ sở vật chất quy mô lớn

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 86/2 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 38 65 24 35

Trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh – UEF

Nếu bạn là người mong muốn học các ngành về kinh tế cũng như được đào tạo trong môi trường năng động, sáng tạo thì bạn không thể không biết đến Trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong các trường đại học ở quận 10 TPHCM, cụ thể là đơn vị có cơ sở B và cơ sở C toạ lạc tại quận 10.

Hiện nay, trường đang đào tạo các khoa về kinh doanh, kinh tế, quản lý và pháp luật. Với hơn 40 chuyên ngành, sinh viên có đa dạng lựa chọn cũng như dễ dàng tìm được ngành học phù hợp nhất. Ngoài ra, các bạn có thể chọn học chương trình chất lượng cao (CLC) với nội dung được thiết kế bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế.

Về cơ sở vật chất, Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh tự hào là đơn vị có hơn 8 cơ sở trai khắp thành phố, hơn 91 phòng học trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc học, 15 phòng đọc sách với hệ thống sách khổng lồ. Chính điều này tạo nên ưu thế cho các sinh viên UEF.

Sinh viên trường UEF luôn được nhà trường tạo điều kiện để tham gia các hoạt động, nâng cấp bản thân và tích luỹ những kỹ năng mềm. Từ đây, khi ra trường các bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm với các vị trí và mức lương cao. 

Trường Đại học Kinh tế TPHCM có môi trường học năng động, sáng tạo
Trường Đại học Kinh tế TPHCM có môi trường học năng động, sáng tạo

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 5299

Như vậy, bài viết của Seoul Academy đã tổng hợp danh sách các trường đại học ở quận 10 TPHCM. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cùng với review chi tiết về một số trường đại học chất lượng tại quận 10. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của Seoul Academy nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN