Bằng B2 có lái xe bán tải không? Lái xe bán tải cần bằng gì?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Bằng B2 có lái xe bán tải không là câu hỏi đang được rất nhiều người có ý định học và thi bằng lái xe B2 quan tâm. Sở hữu tấm bằng này trong tay sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc và cuộc sống, do đó, bằng lái xe B2 đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây sẽ là tất cả những thông tin hữu ích về tấm bằng lái này để bạn có thể tham khảo trước khi quyết định học và thi lấy bằng. 

Bằng B2 có thể chạy những phân loại xe gì?

Bằng lái xe là một loại giấy tờ rất phổ biến và giữ vai trò quan trọng hiện nay đối với nhiều người. Đa dạng các bằng lái xe hiện nay bao gồm A1, A2, B1, B2, C,… với những phân loại về dòng xe có thể điều khiển. Bằng B2 chính là một trong những phân loại bằng lái xe được rất nhiều bạn quan tâm và quyết định theo học nhằm phục vụ cho nhu cầu của công việc, cuộc sống,… Những dòng xe bằng lái B2 có thể điều khiển được quy định cụ thể tại thông tư có liên quan. 

Các dòng xe ô tô 04 chỗ, 07 chỗ và 09 chỗ

Bằng lái xe B2 là giấy chứng nhận để người sở hữu tấm bằng này có thể điều khiển được các dòng xe ô tô 04 chỗ, 07 chỗ và 09 chỗ. Đây được xem là những phương tiện rất phổ biến hiện nay đang lưu thông tại Việt Nam với đa dạng các mục đích sử dụng khác nhau. Đây cũng phân loại xe mà bằng B2 được điều khiển phổ biến nhất, là mục đích để thi và có bằng của nhiều người hiện nay. 

Bằng lái xe B2 được phép điều khiển xe ô tô dưới 09 chỗ ngồi
Bằng lái xe B2 được phép điều khiển xe ô tô dưới 09 chỗ ngồi

Đối với các loại xe ô tô có dưới 09 chỗ, bạn sẽ có thể điều khiển bao gồm cả hai phân loại là số tự sàn và số tự động. Đây cũng là điểm nổi bật, là ưu điểm của bằng lái xe B2 so với giấy phép lái xe B1 cũng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Khi lựa chọn học và thi, bạn nên cân nhắc và có sự đánh giá để lựa chọn được bằng lái xe phù hợp hơn. 

Bằng B2 có lái xe bán tải không? 

Đây cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay về bằng lái xe B2. Xe bán tải thường được thiết kế với tối đa là 05 chỗ ngồi và có khối lượng chở hàng tối đa là 3.5 tấn. Theo các quy định pháp luật hiện hành, người sở hữu giấy chứng nhận bằng lái xe B2 được phép điều khiển các dòng xe bán tải để lưu thông hiện nay. 

Bạn thắc mắc bằng B2 có điều khiển xe bán tải được không, câu trả lời sẽ là có
Bạn thắc mắc bằng B2 có điều khiển xe bán tải được không, câu trả lời sẽ là có

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dòng xe này vì mục tiêu kinh doanh hoặc nhằm mục đích riêng, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học và thi bằng lái xe B2. Sau khi sở hữu tấm bằng lái xe hợp pháp, người sở hữu hoàn toàn có thể điều khiển các loại xe bán tải có khối lượng khác nhau lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam. 

Xe tải nhỏ và xe đầu kéo khối lượng nhỏ

Một dòng xe khác người sở hữu tấm bằng lái xe B2 cũng được cho phép để có thể điều khiển tham gia chính là các phân loại xe tải nhỏ và xe đầu kéo. Theo quy định pháp luật hiện hành, xe tải nhỏ có thiết kế trọng tải tối đa là dưới 3.5 tấn thì với tấm bằng B2, bạn hoàn toàn có thể điều khiển dòng xe này. 

Bạn có thể điều khiển các loại xe tải, xe đầu kéo khối lượng dưới 3.5 tấn
Bạn có thể điều khiển các loại xe tải, xe đầu kéo khối lượng dưới 3.5 tấn

Bạn có thể thực hiện đăng ký để phục vụ cho việc kinh doanh của gia đình hoặc không cần đăng ký nếu sử dụng vì mục đích cá nhân. Tùy theo mục đích sử dụng, bạn cần có sự tìm hiểu và đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phù hợp. 

Điều kiện học và thi bằng lái xe B2

Sau khi tìm hiểu về những dòng xe bằng B2 được phép điều khiển, giải đáp thắc mắc bằng B2 có lái xe bán tải không, nhiều người chắc chắn sẽ muốn sở hữu bằng lái này. Do đó, việc tìm hiểu về điều kiện để được học và thi bằng lái cũng là một nội dung rất quan trọng và cần thiết. Dưới đây sẽ là những điều kiện cơ bản để học và thi bằng lái xe để mọi người có thể tham khảo:

Bạn có thể đăng ký thi sát hạch bằng lái B2 khi vừa đủ 18 tuổi
Bạn có thể đăng ký thi sát hạch bằng lái B2 khi vừa đủ 18 tuổi
  • Là công dân Việt Nam. Đối với trường hợp là người nước ngoài, cần thỏa mãn điều kiện được phép cư trú hợp pháp hoặc đang học tập và làm việc hợp pháp tại Việt Nam;
  • Đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và có khả năng nhận thức đầy đủ;
  • Có sức khỏe tốt, đảm bảo đáp ứng theo quy định của pháp luật hiện hành về điều kiện được thi bằng lái xe.

Tìm hiểu thêm: Học bằng lái B2 bao lâu?

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để thi sát hạch bằng lái B2

Hồ sơ và thủ tục cũng là những nội dung được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về bằng B2 có lái xe bán tải không. Đây là những yêu cầu liên quan đến thủ tục hành chính mà các bạn cần đảm bảo để việc thi bằng lái được đảm bảo diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức. Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích chắc chắn mọi người không nên bỏ qua. 

Để chuẩn bị cho việc thi bằng lái xe ô tô phân loại B2, bạn cần có sự tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cơ bản, cần thiết trong hồ sơ đăng ký thi. Theo quy định tại Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, cụ thể là tại Điều 9, đã có hướng dẫn cụ thể về những giấy tờ có trong hồ sơ đăng ký thi sát hạch, bao gồm:

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ đăng ký thi sát hạch bằng B2
Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ đăng ký thi sát hạch bằng B2
  • Đơn đăng ký thi sát hạch theo mẫu của Bộ Giao thông và Vận tải (được đính kèm tại Phụ lục thông tư số 12/2017/TT-BGTVT);
  • Bản sao Căn cước công dân đối với người dự thi là người Việt Nam, bản sao hộ chiếu đối với người nước ngoài và các giấy tờ khác có liên quan;
  • Giấy khám sức khỏe tại các đơn vị Y tế trên khắp cả nước theo quy định tại Thông tư của Bộ Giao thông vận tải. 

Đây được xem là 03 loại giấy tờ cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị để có thể tham gia vào kỳ thi sát hạch và nhận bằng lái xe. Hồ sơ đăng ký rất đơn giản, bạn có thể tự mình chuẩn bị hoặc liên hệ với các trung tâm dạy nghề, trung tâm sát hạch lái xe để được hỗ trợ cụ thể và nhanh chóng. Việc chuẩn bị và thực hiện ghi danh sẽ không tốn của bạn quá nhiều thời gian. 

Những lưu ý khi học và thi bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 là một trong những phân loại bằng lái được sử dụng phổ biến bởi đông đảo mọi người hiện nay. Nhiều người thắc mắc bằng b2 có lái xe bán tải không cũng vì vậy. Do đó, khi có nhu cầu học và thi để có bằng, bạn cần nhanh chóng chọn lựa một đơn vị đào tạo nghề chất lượng, phù hợp với bản thân để theo học.  

Lựa chọn đơn vị dạy lái xe uy tín để đảm bảo bạn việc sở hữu bằng lái xe B2
Lựa chọn đơn vị dạy lái xe uy tín để đảm bảo bạn việc sở hữu bằng lái xe B2

Đơn vị đào tạo nghề và dạy lái xe chất lượng sẽ được đánh giá dựa trên nhiều các yếu tố khác nhau. Điển hình có thể nhắc đến như nội dung đào tạo có bám sát với nội dung thi hay không, chương trình đào tạo được sắp xếp có khoa học và đảm bảo số giờ học quy định hay không,… Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên, những người trực tiếp đào tạo học viên có kinh nghiệm vững vàng cũng là một điểm nổi bật nên được ưu tiên trong lựa chọn. 

Bạn cần lưu ý tìm hiểu và chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của trường dạy nghề, của trung tâm sát hạch,… trên các website, fanpage của trường. Điều này là nhằm giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức di chuyển để thực hiện đăng ký các khóa học dạy lái xe. Trong đó, những giấy tờ bạn chuẩn bị từ ban đầu cũng sẽ được đơn vị đào tạo lái xe sử dụng để đăng ký thi lái xe khi bạn có nhu cầu.

Bằng B2 có lái xe bán tải không là thắc mắc được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và mong muốn được giải đáp chi tiết để phục vụ cho mong muốn của mình. Câu trả lời dành cho bạn chắc chắn là có, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký theo học và thi sát hạch phân loại bằng lái này. Với những thông tin khác có liên quan được chia sẻ, chúc bạn sẽ nhanh chóng thi và nhận được tấm bằng lái xe như mong muốn nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN