Hướng dẫn: Cách bảo quản kềm cắt da sử dụng đến tận 10 năm

Nếu là một kỹ thuật nail lành nghề, chắc hẳn bạn sẽ có lúc tìm đến cách bảo quản kềm cắt da cũng như các dụng cụ làm nail của mình. Việc bảo quản kềm đúng chuẩn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Thậm chí, bạn có thể sử dụng chỉ 1 bộ kềm cắt da trong vòng 10 năm mà không cần thay mới.

Hướng dẫn: Cách bảo quản kềm cắt da sử dụng đến tận 10 năm

Vì sao cần bảo quản kềm cắt da?

Việc bảo quản kềm cắt da mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho người sử dụng. Mà còn đảm bảo an toàn cho khách hàng. Cụ thể như:

• Tiết kiệm chi phí mua kềm mới.
  • Sử dụng dài lâu.
  • Thao tác linh hoạt, chuyên nghiệp.
  • Hạn chế các nguy cơ lây nhiễm, nhiễm trùng đối với khách hàng.
  • Ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm khác.

Vậy nên, sau khi tìm được cho mình một bộ kềm ưng ý. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn chính là bảo quản và sử dụng đúng cách để luôn đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Đồng thời biến nó thành vũ khí bí mật giúp bạn lấy lòng mọi khách hàng.

Bộ kềm làm nail cần được bảo quản để sử dụng dài lâu và an toàn cho người dùng

Cách bảo quản kềm cắt da đúng cách

Để bảo quản kềm cắt da sử dụng lâu dài. Bạn chỉ cần đáp ứng 2 yêu cầu. Đó là thường xuyên vệ sinh, khử trùng kềm. Và bảo quản kềm trong hộp chuyên dụng, cất ở những nơi khô ráo, sạch sẽ, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Hướng dẫn vệ sinh bộ kềm làm nail

Kiềm làm nail thường tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, da chết trong khóe tay, chân của khách hàng. Vậy nên, mỗi lần thực hiện cho khách xong, bạn cần phải vệ sinh, khử trùng những chiếc kềm đã sử dụng và để ráo trước khi cất vào hộp. Việc vệ sinh và khử trùng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những chất bẩn, da chết bám trên dụng cụ. Đồng thời, cũng ngăn ngừa các vi khuẩn, mầm bệnh lây lan như virus, nấm sang người của khách hàng tiếp theo.

Đặc biệt chú ý, sau khi vệ sinh, bạn cần phải tiến hành khử trùng để đảo bảo an toàn tuyệt đối.

Vì kềm cắt da sử dụng cho nhiều người nên cần được vệ sinh và khử trùng ngay sau khi sử dụng

Các bước vệ sinh và khử trùng dụng cụ

Với cách bảo quản kềm cắt da bằng vệ sinh và khử trùng, không chỉ riêng kềm cắt da, bạn có thể sử dụng cho tất cả các dụng cụ nail khác.

• Bước 1: Dùng bàn chải đánh răng hay bàn chải bụi chuyên dụng, quét từng dụng cụ để loại bỏ phần bụi và những cặn thừa bám trên thành, khóe của sản phẩm một cách sơ bộ.
  • Bước 2: Ngâm dụng cụ vào nước ấm 5 phút để các chất bẩn mềm ra. Sau đó dùng xà phòng lỏng làm sạch các vết bẩn. Rửa sạch lại bằng nước ấm và làm khô bằng khăn.
  • Bước 3: Nhúng toàn bộ dụng cụ vào dung dịch khử trùng theo hướng dẫn của từng sản phẩm. Hoặc bạn có thể nhúng sản phẩm vào nước sôi để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn, chất độc hại còn bám trên dụng cụ kim loại.
  • Ngâm trong vòng 5 phút, dùng kẹp hay gắp để lấy dụng cụ ra ngoài, rửa lại sạch và lau khô từng dụng cụ một. Lưu ý không được đưa tay không vào lấy dụng cụ trong nước sôi hoặc dung dịch khử trùng.
  • Bước 6: Để sản phẩm bên ngoài để ráo hoàn toàn trong 10 phút, sau đó cất dụng cụ trong hộp chuyên dụng hoặc bao kín để đảm bảo tránh vi khuẩn.
Vệ sinh và làm khô dụng cụ nail trước khi mang cất

Có thể bạn quan tâm: Kềm cắt da có được mang lên máy bay không?

Các bước vệ sinh khử trùng kềm cắt da

Để giữ được độ bén khi sử dụng, độ an toàn cho khách hàng, bạn cần vệ sinh kềm cắt da như sau:

• Bước 1: Dùng khăn mềm thấm Axeton (ẩm) lau sạch kềm cắt da.
  • Bước 2: Khử trùng phần đầu của kềm.
  • Bước 3: Dùng khăn lâu khô và bảo quản trong hộp chuyên dụng.
  • Bước 4: Cất những nơi khô ráo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đến sự cụ làm sạch tự động để tiết kiệm thời gian của mình.

Máy vệ sinh và khử trùng kềm nail tự động

Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn nhanh nhất

Cách bảo quản kềm cắt da ít sử dụng

Đối với những chiếc kềm cắt da ít khi đụng đến, bạn nên cho một gói chống ẩm vào hộp hoặc túi đựng. Với các này, dù nhiệt độ hay độ ẩm ngoài trời như thế nào cũng không ảnh hưởng hay gây ẩm mốc đối với các kềm cắt da bên trong. Ngoài ra, cách này còn hạn chế sự gỉ sắt hay tiềm ẩn các mầm bệnh bám bên trên thành của kèm.

Vệ sinh và bảo quản kềm cắt da luôn là công việc thực hiện mỗi ngày của các kỹ thuật viên nail. Không chỉ vậy, dù là dân không chuyên, để cẩn thận, chúng ta cũng nên sử dụng cách bảo quản kềm cắt da hay bấm móng tay cá nhân của mình thường xuyên.

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn đã bỏ túi cho mình được cách vệ sinh và sát trùng dụng cụ cắt da. Hãy thực hiện để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và khách hàng nhé.

Trên đây là bài viết của Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam.

Tham khảo thêm: Có nên dùng chung kềm cắt móng với nhiều người hay không?