Kềm cắt da có được mang lên máy bay không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Kềm cắt da là một trong những dụng cụ làm nail quan trọng trong bộ đồ nghề. Nhưng kềm cắt da có chất liệu kim loại nên nhiều người thắc mắc kềm cắt da có được mang lên máy bay không. Để giải đáp vấn đề này, Seoul Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết những vật dụng nail có thể mang lên máy bay.

Kềm cắt da có được mang lên máy bay không?

Theo quy định của hầu hết các hãng bay hiện nay, hành lý xách tay chỉ cho phép những vật nhỏ, không gây nguy hiểm và không có khả năng sử dụng làm vũ khí. Do đó, kềm cắt da hay kềm cắt móng tay đều không được phép lên máy bay trong hành lý xách tay.

Kềm cắt da là vật dụng không được mang lên máy bay
Kềm cắt da là vật dụng không được mang lên máy bay

Thực tế thì tuỳ hãng hàng không hay quốc gia mà kềm cắt da có được mang lên máy bay không. Tuy nhiên, đa số các vật dụng nhọn, sắc như kềm cắt da được xem là vật dụng nguy hiểm và bị cấm mang lên máy bay. Quy định này nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng và phi hành đoàn trên chuyến bay.

Tốt nhất, trước khi lên máy bay, hàng khách nên kiểm tra những vật dụng hay đồ làm nail có được mang lên máy bay không. Cụ thể, mọi người có thể kiểm tra thông tin trên các trang web chính thức của hãng bay mà mình đã mua vé. Hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp với đại lý, nhân viên bán vé để được cung cấp thông tin chính xác. Như vậy, bạn sẽ tránh khỏi những trường hợp bị tịch thu đồ hay các trường hợp không đáng có tại sân bay. 

Đồ làm nail có được mang lên máy bay không?

Bởi vì cốp đồ nghề làm nail có rất nhiều vật dụng kim loại, sắc nhọn nên đa số thợ nail đều thắc mắc đồ làm nail có được mang lên máy bay không. Trên thực tế thì quy định chung hiện nay của hầu hết các hãng bay đều không cấm mang đồ làm nail xách tay lên máy bay. Tuy nhiên, những vật dụng thuộc danh sách bị cấm hay đặc biệt nguy hiểm thì không thể mang theo lên máy bay để đảm bảo tính an toàn theo quy định hàng không.

Đồ làm nail có được mang lên máy bay không còn tùy vào tính chất mỗi món đồ
Đồ làm nail có được mang lên máy bay không còn tùy vào tính chất mỗi món đồ

Cụ thể, những dụng cụ như sơn móng tay, phao dũa, sticker trang trí móng, đèn sưởi,… thuộc danh sách những vật dụng có thể mang lên máy bay theo hình thức xách tay nếu đảm bảo số ký. Ngược lại, những vật dụng thuộc cốp đồ làm nail không được mang lên máy bay theo hình thức xách tay như kéo, kềm cắt da, kềm cắt móng, dao bấm, đầu mài,… Bởi vì đây là những dụng cụ có tính sắc nhọn. Nếu muốn mang lên máy bay thì phải ký gửi và có cách đóng gói theo quy định của hãng.

Quy định về ký gửi đồ làm nail khi lên máy bay 

Trước khi ký gửi đồ làm nail lên máy bay, mọi người nên liên hệ với các hãng hàng không để chắc chắn về quy định ký gửi. Bên cạnh đó, mọi người nên lưu ý những quy định chung sau:

 • Đồ làm nail sau cần được đóng gói cẩn thận khi mang lên máy bay. Đồng thời tuân thủ về số lượng, khối lượng kiện cùng kích thước mà bạn mang lên máy bay. Quy định này còn tùy thuộc vào từng hãng bay và quốc gia.
 • Nếu mang theo các loại dung dịch dạng lỏng trên 100ml thì cần ký gửi trong khoang hành lý, không được xách tay.
 • Các dung dịch hay vật dụng thuộc đồ nghề làm nail dễ gây cháy nổ thì không được mang lên máy bay, bao gồm hình thức xách tay và ký gửi.
 • Các vật dụng cần được đặt trong túi trong suốt, có thể dán kéo miệng hoặc dễ dàng nhận diện từ bên ngoài. Đảm bảo công tác kiểm tra diễn ra nhanh chóng nếu có.
 • Những vật dụng bao gồm máy sấy gel, máy hơ, máy mài thì phải mang lên máy bay theo hình thức ký gửi, không được xách tay.
 • Nếu có các vật dụng chứa khí gas, chất độc, chất nổ, axit, chất phóng xạ, chất oxy hóa thì không được mang lên máy bay vì thuộc danh sách cấm.
Chỉ được mang đồ làm nail lên máy bay có số lượng và số ký vừa phải
Chỉ được mang đồ làm nail lên máy bay có số lượng và số ký vừa phải

Bạn muốn chúng tôi tư vấn?

Số điện thoại

Quy cách đóng gói đồ làm nail khi lên máy bay

Khi mang bất kỳ đồ vật nào lên máy bay, tất cả hành khách phải tuân thủ quy trình đóng gói và bảo quản để tránh hư hỏng đồ cá nhân cũng như vi phạm quy định của hãng hàng không. Với đồ làm nail thì đóng gói như thế nào? Cùng tham khảo những lưu ý sau:

Các vật dụng làm nail sắc nhọn

Nếu đang thắc mắc kềm cắt da có được mang lên máy bay không, thì câu trả lời là không. Theo đó, kềm cắt da thuộc các vật dụng sắc nhọn nên sẽ bị soi chiếu và không được mang lên khoang hành khách để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, danh sách các vật sắc nhọn còn có kéo, dao, kềm cắt móng,… Nếu muốn mang lên máy bay, bạn phải ký gửi và đóng gói kỹ càng. Trong trường hợp vi phạm quy định, các vật dụng sắc nhọn sẽ phải bỏ lại ở sân bay.

Hãy đóng gói đồ vật sắc nhọn vào cốp đựng đồ nail riêng. Ngoài ra phải trang bị nắp cho từng dụng cụ cũng như bọc thêm túi chống sốc thật kỹ bên ngoài. Điều này tránh làm ảnh hưởng đến các đồ vật khác và đủ điều kiện để mang đồ lam nail lên máy bay. Bên cạnh đó, bạn có thể dán nhãn cảnh báo ở phía bên ngoài để dễ dàng nhận biết và sắp xếp hợp lý trong vali nhé!

Đồ làm nail sắc nhọn chỉ được mang lên máy bay theo hình thức ký gửi
Đồ làm nail sắc nhọn chỉ được mang lên máy bay theo hình thức ký gửi

Dung dịch hoá chất làm nail

Với nhóm đồ vật là dung dịch hoá chất làm nail như nước rửa móng, dung dịch dưỡng móng, nước rửa tay, nước tẩy móng, cồn hay nước khử trùng,… Thì khách hàng hoàn toàn có thể xách tay lên máy bay. Tuy nhiên, vẫn có một số điều kiện đi kèm như mang dung tích vừa đủ, kích thước không quá to. Đây là quy định tránh để đổ vỡ hoặc gây ra các rắc rối trong quá trình kiểm tra hành lý.

Dung dịch hoá chất làm nail nên được chiết ra các chai, lọ nhỏ với thể tích tối đa là 100ml/ lọ. Đừng quên dán nhãn và chú thích lại từng loại dung dịch. Đồng thời hãy đảm bảo đậy chặt nắp chai và niêm phong kỹ. Để dung dịch không bị rò rỉ hoặc chảy ra ngoài, nên quấn thêm màng nilon bên ngoài và cho các lọ vào bao túi zip trong suốt.

Dung dịch hoá chất làm nail nên chiết ra các chai với thể tích tối đa 100ml/ lọ
Dung dịch hoá chất làm nail nên chiết ra các chai với thể tích tối đa 100ml/ lọ

Các lọ sơn móng tay

Sơn móng tay là vật dụng có thể mang lên máy bay, kể cả ký gửi hay xách tay. Bởi vì đa phần các lọ sơn móng tay có kích thước và dung tích nhỏ, dễ dàng mang lên máy bay và không gây nên nguy hiểm nào cho khách hàng hay hãng bay. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đóng gói và bảo quản lọ sơn móng tay cẩn thận để tránh bị chai sơn rơi vỡ, chảy sơn ra ngoài và gây nên mùi khó chịu.

Đầu tiên, hãy kiểm tra các lọ sơn móng tay đã được đóng nắp chặt hay chưa. Sau đó, hãy bọc từng lọ sơn bằng bọc nilon, dán băng dính lại kỹ càng. Đồng thời sử dụng túi chống sốc để bọc bên ngoài vì lọ sơn móng bằng chất liệu thuỷ tinh nên dễ vỡ. Tốt nhất, nên bọc từng lọ sơn và xếp gọn vào vali, không gom nhiều lọ lại bọc một lần đấy nhé!

Các lọ sơn móng tay cần được đóng chặt nắp khi mang lên máy bay
Các lọ sơn móng tay cần được đóng chặt nắp khi mang lên máy bay

Xem thêm: Mua sơn móng tay ở đâu TPHCM tốt?

Ngoài ra, nếu có nhu cầu đăng ký khoá học nail chuyên nghiệp tại địa chỉ uy tín, hãy tham khảo khóa học nail – chăm sóc vẽ móng của Seoul Academy. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, giải đáp “tất tần tật” thông tin về nghề cũng như được định hướng từ các chuyên gia hàng đầu. Sau khoá học, học viên được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị cao giúp dễ dàng tìm kiếm việc làm ở bất kỳ đâu.

Kiếm hơn 20 triệu/ tháng. Đăng ký học ngay

Đăng ký ngay

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
Seoul Academy là địa chỉ học nail - chăm sóc vẽ móng chuyên nghiệp hàng đầu
Seoul Academy là địa chỉ học nail – chăm sóc vẽ móng chuyên nghiệp hàng đầu

Như vậy, thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu hơn về các quy định khi mang kềm cắt da hay đồ nghề làm nail lên máy bay. Trên thực tế thì kềm cắt da có được mang lên máy bay không còn tuỳ theo hình thức ký gửi hay xách tay. Bên cạnh đó, hãy theo dõi để cập nhập những bài viết hữu ích của Seoul Academy nhé!

Xem thêm: Cách bảo quản kềm cắt da sử dụng đến tận 10 năm

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN