Chia sẻ kinh nghiệm chọn kềm làm nail thuận tay nhất

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Tìm hiểu trước những kinh nghiệm chọn kềm làm nail là một trong những việc mà các bạn có ý định hành học nghề nail hay hành nghề nail cần đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, kềm làm nail là dụng cụ sẽ đi theo bạn xuyên suốt quá trình học và làm nghề. Vậy nên, hãy chọn cho mình những bộ kèm thuận tay và sử dụng tốt nhất để đảm bảo kỹ thuật cũng như an toàn cho khách hàng.

Tầm quan trọng của kềm làm nail chất lượng?

Khi mua kềm, nhiều bạn sẽ dựa vào kinh nghiệm chọn kềm làm nail để chọn ra cho mình những bộ kềm tốt nhất, phù hợp nhất. Tuy nhiên, một số đối tượng khác lại thắc mắc tại sao phải dày công trong việc lựa chọn kềm đến như vậy? Nó có quan trọng hay không?

Câu trả là CỰC KỲ QUAN TRỌNG. Kèm tuy là một dụng cụ nhỏ, nhưng nó lại là dụng cụ chính trong việc làm nail.

Để làm ra những bộ móng đẹp và khiến khách hàng hài lòng trong lúc làm sạch móng, cắt da. Thì những dụng cụ nail nói chung và bộ kềm nail nói riêng luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu, góp phần giúp người kỹ thuật viên nail cảm thấy tự tin khi thực hiện các thao tác thẩm mỹ nail.

Lựa chọn một bộ kềm làm nail phù hợp cực kỳ quan trọng
Lựa chọn một bộ kềm làm nail phù hợp cực kỳ quan trọng

Kềm hay còn gọi là kềm cắt da/ kềm nhặt da dùng dùng để tạo dáng cho móng. Việc bỏ tâm sức để lựa chọn ra một bộ kềm tốt, có độ bén phù hợp, form kềm cầm thuận tay sẽ giúp kỹ thuật viên thoải mái thao tác, nhanh nhẹn và không gây tổn thương đến vùng móng hay da tay của khách.

Lợi ích khi biết những kinh nghiệm chọn kềm làm nail tốt

Khi lựa chọn bộ kềm làm nail, nếu không có sự hiểu biết về kiểm tra chất lượng và giá cả. Bạn sẽ dễ dàng mua được nhiều sản phẩm phẩm với số tiền hàng triệu. Nhưng chất lượng lại không tốt và sản phẩm không thiết thực.

Các chuyên gia cho rằng, việc đầu tư vào bộ nail, nhất là với những bạn mới vào nghề cần đặt biệt lưu ý và lựa chọn một cách khôn ngoan, thiết thực. Khi nắm rõ, bạn sẽ có thể sử dụng tối đa chức năng của từng dụng cụ, tiết kiệm cho mình được khoản tài chính không hề nhỏ chút nào. Đồng thời, việc sử dụng cũng nhanh và thuận tay hơn.

Ngược lại, nếu sử dụng những bộ kèm quá to hay quá nhỏ so với bàn tay, độ bén không có hoặc quá bén… khách hàng sẽ gặp nhiều rủi ro và nhìn thấy sản phẩm không ưng ý.

Kềm vừa tay giúp các kỹ thuật viên linh hoạt trong các thao tác chỉnh sửa nail
Kềm vừa tay giúp các kỹ thuật viên linh hoạt trong các thao tác chỉnh sửa nail

Một bộ kềm làm nail bao gồm những gì?

Một bộ kềm làm nail đầy đủ bao gồm:

 • Kềm cắt da
 • Giũa móng tay
 • Dụng cụ lấy khóe móng
 • Bấm móng tay các loại
 • Nhíp

Trong đó, kềm cắt da và cắt móng là dụng cụ quan trọng hàng đầu. Là dụng cụ được sử dụng bước đầu trong chu trình làm sạch móng: cắt da thừa/ da chết,, tạo form móng và tỉa móng sạch sẽ trước khi tiến hành làm đẹp và trang trí móng.

Tuy nhiên, hiện nay các thương hiệu và mẫu mã dụng cụ nail ngày càng nhiều. Thậm chí các sản phẩm không có thương hiệu hay nguồn gốc rõ ràng cũng được bán tràn lan trên thị trường. Vậy nên, bản thân chúng ta cần phải xem xét và dành thời gian lựa chọn thật kỹ để mang về cho mình một bộ kềm móng tay phù hợp và tốt nhất.

Bộ kềm nail cơ bản
Bộ kềm nail cơ bản

Kinh nghiệm chọn kềm làm nail tốt nhất

Với kinh nghiệm chọn kềm làm nail, khi mua, bạn cần nhắm vào 3 tiêu chí hàng đầu sau đây:

Độ bền của kềm

Độ bền của kềm chính là thời gian sử dụng của kèm mà không cần mài lại nhiều lần. Hầu hết các kềm đều được thiết kế có độ bền khá tốt. Vì kềm khó mài nên việc thiết kế dùng lâu dài sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian, công sức hay chi phí mài lại kềm.

Nếu là một tân binh mới vào nghề, không biết nơi nào mua kềm uy tín, hay cách lựa chọn kèm sao cho tốt. Bạn hãy nhờ và hỏi lời khuyên từ những người có kinh nghiệm đi trước. Thường nếu làm lâu năm, chỉ nhìn vào bề mặt của kèm. Họ cũng biết được kèm này tốt hay không.

Độ bền của kềm chính là thời gian sử dụng kèm - Kinh nghiệm chọn kềm làm nail
Độ bền của kềm chính là thời gian sử dụng kèm

Chỉ 10 người nhận được may mắn giảm học phí khóa học Nail

Đăng ký ngay

Độ bén của kềm

Kềm không giống như dao, kéo. Mặc dù có thể mài được nhưng cần phải có sản phẩm mài và người mài chuyên nghiệp. Thời gian giữa các lần mài của kềm cũng kéo dài hơn. Tuy nhiên, các kỹ thuật viên thường sẽ thay thế kềm thay vì mài đi mài lại nhiều lần.

Độ bén của kềm được quyết định bởi đường cắt móng mịn hay răng cưa. Đồng thời cũng được quyết định bởi hình dáng móng sau tạo được sau khi dùng kềm. Kềm bén thường phát ra âm thanh dứt khoát, thao tác cũng nhẹ nhàng khi thực hiện cắt móng.

Độ gỉ sét

Hạn sử dụng của kềm lâu hay ngắn còn phụ thuộc vào chất liệu của kềm có nhanh gỉ sét hay không. Hầu hết nguyên liệu chính tạo ra kềm chính là thép chuyên dụng, thép không bị gỉ.

Tuy nhiên, nhiều địa điểm sản xuất vì lợi nhuận đã trộn nguyên liệu để giảm bớt tiền sản xuất. Đồng thời mang lại lợi nhuận cao cho mình khi bán ra sản phẩm với giá ngang hàng với các loại chất lượng trên thị trường.

Khi sử dụng kèm gỉ sét, form móng được tạo ra sẽ không đẹp. Hoặc nếu vô tình gây thương tích, chất gỉ sét trong kềm sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bị thương.

Hãy chắc chắn mua kềm được làm từ thép chuyên dụng hoặc thép chống gỉ sét
Hãy chắc chắn mua kềm được làm từ thép chuyên dụng hoặc thép chống gỉ sét

Xem thêm: Cách vẽ nail hoa hồng đơn giản cực đẹp

Kích thước má kềm cắt da

 • Chiều dài và độ rộng của má kềm thường tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên lựa chọn những loại kèm có má kèm nhỏ để dễ dàng kiểm soát và di chuyển kềm linh hoạt, tốt hơn.
 • 2 kích cỡ má kèm phổ biến nhất là ¼ (3mm) và ½ (5mm).
 • Hãy lựa chọn loại kềm có kích thước lớn và má kềm lớn (chẳng hạn 7mm) nếu muốn nhanh chóng loại bỏ nhiều da chết chỉ trong 1 lần cắt.

Chiều dài tay cầm kèm

 • Cầm và cảm nhận dựa trên kích thước bàn tay của mình.
 • Nếu có bàn tay rộng, hãy sử dụng kềm có kích thước rộng với chiều dài 4,5 inch.
 • Nếu có bàn tay nhỏ, hãy sử dụng kèm có kích thước 4 inch là tốt nhất.

Chú ý đến lò xo của kèm

 • Thử và kiểm tra độ bật của kèm (yếu hay mạnh), có phù hợp với lực tay của mình khi cầm và sử dụng hay không.
 • Có 2 loại lò xo, đó là lò xo kép và lò xo đơn. Mỗi loại có độ bật và thuận tiện khác nhau.
Lựa chọn kích thước kềm vừa với bàn tay của mình
Lựa chọn kích thước kềm vừa với bàn tay của mình

Hộp khớp trên thân kềm cắt da

 • Đây là bộ phận quan trọng đối với một chiếc kềm. Vì nó ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của kềm cắt da mà bạn sử dụng. Hợp khớp càng linh hoạt, càng chắc chắn, tuổi thọ của kềm càng cao. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng vì vị trí này có thể thay thế linh kiện được.
 • Hợp khớp là nơi kiểm soát được hướng đi và mức cố định của kềm đối với người dùng.

Thời gian sử dụng kèm

Thời gian sử dụng kèm tốt và chất lượng đối với các kỹ thuật viên là 10 năm. Có thể nói, kềm cắt móng cũng giống như một người bạn, sẽ đi theo kỹ thuật viên trong một thời gian rất dài, tạo một thói quen trong việc sử dụng cũng như hành nghề. Vậy nên, mỗi lần thay thế kềm, hầu hết các thợ làm nail đều phải bắt đầu làm quen với một người bạn mới.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn sử dụng chiếc kềm cũ, bạn vẫn có thể mài lưỡi cắt, thay thế lò xo, thay khớp và làm mới lại kềm thay vì mua một chiếc mới.

Top các sản phẩm kềm cắt da sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trong kinh nghiệm chọn kềm làm nail, để tiết kiệm thời gian lựa chọn cũng như tìm hiểu các loại kềm. Seoul Academy sẽ chia sẻ đến bạn top 3 loại kềm cắt da được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Kềm cắt da đầu vuông

Thiết kế kềm cắt da đầu vuông thoạt đầu nhìn rất cứng và khó cầm. Tuy nhiên, một khi đã quen với cách cần cũng như di chuyển của loại kềm này. Bạn sẽ không thể cưỡng lại bở sự quyến rũ và dễ dùng mà nó mang lại.

Bên cạnh đó, nếu chịu khó khám phá, bạn sẽ nhận biết được rằng không chỉ dùng để cắt da, tỉa móng. Loại kèm này còn có nhiều chức năng khác thú vị hơn đấy.

Kềm cắt da đầu vuông có cấu trúc chắc chắn, độ bền tốt và có nhiều size để người mua dễ dàng lựa chọn.

Kềm cắt da có đầu vuông - Kinh nghiệm chọn kềm làm nail
Kềm cắt da có đầu vuông

Kềm cắt da đầu hình bán nguyệt

Có lẽ dù không phải trong nghề nhưng bạn cũng thường xuyên thấy chiếc kềm cắt da hình bán nguyệt đúng không. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi cho người không chuyên và người trong nghề.

Thiết kế nhỏ gọn, ít góc cạnh, cầm chắc tay, kềm hình bán nguyệt có độ sắc bén cao, dễ xử lý phần da thừa, da bị chai sạm. Đồng thời, lúc di chuyển kềm cũng rất linh hoạt, nhẹ nhàng, tạo bộ móng sạch và đẹp, đường cắt mịn, không răng cưa.

Kềm cắt da có đầu hình bán nguyệt được sử dụng rất phổ biến
Kềm cắt da có đầu hình bán nguyệt được sử dụng rất phổ biến

Kềm cắt da đầu tròn

Kềm cắt da đầu tròn được thiết kế với lưỡi kềm dài, dễ đưa vào sâu trong các khóe và góc móng. Đồng thời độ sắc tốt, dễ dàng xử lý các phần da thừa, da chai. Có thể nói, kềm cắt da đầu tròn là sản phẩm đặt biệt dùng riêng để cắt da thừa hay móng tay.

Kềm cắt da đầu tròn - Kinh nghiệm chọn kềm làm nail
Kềm cắt da đầu tròn

Mua dụng cụ kềm nail ở đâu tại Sài Gòn

Thông thường chúng ta nghĩ rằng dụng cụ làm nail rất dễ kiếm và có thể mua ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, chính vì sự phổ biến của ngành nail cũng như nhu cầu mua dụng cụ làm nail ngày càng tăng cao. Nên đây chính là cơ hội để các cơ sở không có giấy tờ sản xuất kinh doanh đưa hàng của mình ra bày bán trên thị trường. Xen lẫn giữa những mặt hàng chất lượng, không khó để chúng ta mua phải các loại kềm kém chất lượng với mẫu mã rất giống các thương hiệu có tiếng.

Vậy nên, nếu ở Sài Gòn, để đảm bảo chất lượng kềm mua được, bạn có thể ghé một số tiệm dưới đây:

Phụ kiện Nail Sài Thành

Đây là nơi chuyên cung cấp sỉ lẻ dụng cụ làm nail cũng như toàn bộ những phụ kiên liên quan một cách đầy đủ và cao cấp nhất.

Đến với phụ kiện Nail Sài Thành, bạn tha hồ lựa chọn những mẫu kềm mà mình yêu thích. Đồng thời, nếu không có nhiều kinh nghiệm chọn kềm nail, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên tại đây.

Phụ kiện nail Sài Thành là nơi lui tới của rất nhiều kỹ thuật viên nail
Phụ kiện nail Sài Thành là nơi lui tới của rất nhiều kỹ thuật viên nail

Thegioinail666

Thegioinail666 được coi là nơi tìm đến của hầu hết các thợ nail trên địa bàn thành phố. Mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng, bạn dễ dàng tìm thấy dụng cụ kềm mà mình cần. Không những vậy, đây còn là nơi phân phối bán sỉ lẻ cho các tiệm nhỏ trên toàn quốc.

Tiêu chí của Thegioinail666 là “Uy tín, chất lượng, giá rẻ”. Vậy nên, hãy yên tâm khi đến shopping tại Thegioinail666 mà không cần lo về giá và chất lượng nhé!

Thegioinail666 có quy mô lớn và nhiều mặt hàng
Thegioinail666 có quy mô lớn và nhiều mặt hàng

Ngọc Thủy Nail

Thật sai sót nếu trong danh sách này không có cái tên Ngọc Thủy Nail. Đây được cho là thiên đường bắt trend toàn cầu. Điều này có nghĩa, Ngọc Thủy Nail luôn cập nhật những xu hướng phụ kiện làm nail mới nhất. Cũng như luôn thay đổi các bộ dụng cụ kèm hiện đại và tiện dụng nhất.

Đến đây, bạn tha hồ lựa chọn, và tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi cách sắp xếp hoàn toàn lý tưởng, dễ tìm kiếm.

Bạn có thể tìm đến Ngọc Thủy Nail
Bạn có thể tìm đến Ngọc Thủy Nail

Shop phụ kiện nail Ngọc Bích

Mặc dù mới ra đời không được lâu như các shop trên. Nhưng rẻ-đẹp-chất lượng-nhiệt tình chính là những điều mà khách hàng đánh giá nhiều nhất về Nail Ngọc Bích.

Tại đây các mặt hàng cực kỳ đa dạng. Thêm điểm cộng là nhân viên rất chuyên nghiệp, có sự am hiểu về nghề nail rất tốt, lại còn nhiệt tình. Vậy nên bạn sẽ có cảm giác hoàn toàn thoải mái và tự nhiên khi mua đồ. Đặc biệt là khi nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn từ đội ngũ nhân viên từ online cho đến mua hàng trực tiếp.

Kềm Nghĩa

Kềm Nghĩa cực kỳ nổi tiếng ở Sài Gòn với rất nhiều chi nhánh trên các quận khác nhau. Kềm Nghĩa là nơi tìm đến của rất nhiều người, không chỉ là những người đang theo ngành nail.

Tại đây, bạn có thể dễ dàng nghe tư vấn cũng như hỏi đáp về những kiến thức liên quan đến việc lựa chọn bộ kềm nào phù hợp với tay mình nhất. Không những vậy, chất lượng sản phẩm ở đây thì không có gì để bàn cãi cả. Chất lượng – nhiệt tình – mẫu mã đa dạng luôn thu hút rất nhiều khách hàng và làm hài lòng tất cả.

Kềm Nghĩa có chi nhánh phủ khắp Sài Gòn
Kềm Nghĩa có chi nhánh phủ khắp Sài Gòn

Bộ kềm làm nail thật sự là dụng cụ quan trọng nhất đối với các kỹ thuật viên. Một khi đã tìm ra được một bộ kềm hợp ý, nó sẽ đi theo bạn xuyên suốt một thời gian cực kỳ dài. Vậy nên, khi lựa chọn, hãy dồn tâm sức và đổ thời gian để xem xét thật kỹ. Một bộ kềm tốt sẽ cho ra chất lượng làm móng tốt. Không những vậy, còn khiến khách hàng hài lòng và quay lại với chúng ta.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thật nhiều kinh nghiệm chọn kềm làm nail và biết cách áp dụng nó trong quá trình mua dụng cụ nail của mình nhé! Chúc bạn tìm thấy một bộ nail thật tốt và ưng ý.

Trên đây là bài chia sẻ của Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam.

Hiện tại khóa học nail tại Seoul Academy đang được mở ra liên tục, hãy tham khảo thời gian học cũng như các thông tin chi tiết qua website seoulacademy.edu.vn hoặc 1800 0084 (miễn phí) để được giải đáp.

Hãy để lại thông tin tại đây, Seoul Academy sẽ tư vấn về khóa học

Số điện thoại

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN