Xăm mực trắng đè lên mực đen có được không? Lưu ý cần biết

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Sử dụng mực trắng để xăm hình hoặc xóa đi hình xăm cũ bằng mực đen là phương pháp xăm nghệ thuật được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, so với các hình thức xăm mình khác thì xăm bằng mực trắng vẫn khiến nhiều người đặt câu hỏi, điển hình là “Xăm mực trắng đè lên mực đen có được không?”. Để giải đáp thắc mắc này, hãy theo dõi bài viết sau!

Xăm mực trắng đè lên mực đen có được không?

Trước khi tiến hành che hình xăm, nhiều người hoài nghi xăm mực trắng đè lên mực đen có được không. Sự thật là mực trắng có thể xăm đè lên mực đen nhưng không mang lại hiệu quả cao hoàn toàn. Các thợ xăm có kinh nghiệm cao trong nghề cho rằng xăm mực trắng đè lên mực đen không phải là ý kiến hay khi bạn muốn che đi hình xăm cũ.

Xăm mực trắng có thể đè lên mực đen nhưng không đè được hoàn toàn
Xăm mực trắng có thể đè lên mực đen nhưng không đè được hoàn toàn

Xăm mực màu trắng là phương pháp mà thợ xăm sẽ pha loại mực trùng khớp với màu da và xăm trực tiếp lên hình xăm mực đen cũ. Khi đó, màu mực trùng với màu da nên tạo hiệu ứng che được hình xăm mực đen. Tuy vậy, chỉ những người thợ có trình độ cao, chuyên môn giỏi mới có khả năng xăm mực trắng đè lên mực đen. Ngoài ra, chất lượng mực xăm cũng quyết định tỷ lệ thành công của phương pháp này. 

Ngược lại, phương pháp che hình xăm bằng cách xăm mực trắng đè lên mực đen rất dễ thất bại khi tay nghề và kiến thức của thợ xăm mình chưa cao, mực xăm kém chất lượng, cơ địa,… Bởi một số trường hợp xăm mực trắng lên da bị dẫm màu, thậm chí có thể chuyển sang một màu sắc hoàn toàn khác.

Ưu điểm của phương pháp che hình xăm bằng mực trắng?

So với các phương pháp phun xăm khác, lựa chọn xăm mình bằng màu mực trắng mang một số ưu điểm như kỹ thuật xăm đơn giản, chi phí phải chăng.

Kỹ thuật xăm không quá phức tạp

Để che hình xăm bằng mực trắng, người thợ không cần áp dụng kỹ thuật xăm quá phức tạp hay khó khăn. Đơn giản là xăm đè lên hình xăm cũ bằng màu mực trắng. Điều này không quá khó, thậm chí là kỹ thuật đưa màu mực trắng xăm đè lên mực đen còn được xem là khá dễ dàng. 

Điều khó khăn duy nhất ở đây là người thợ phải có chuyên môn cao trong khâu pha màu mực cũng như làm thế nào để màu mực trùng với màu da của khách hàng. Chính vì vậy, câu trả lời xăm mực trắng đè lên mực đen có được không phụ thuộc vào người thợ xăm mình rất nhiều.

Kỹ thuật xăm mực trắng không quá phức tạp so với các loại mực khác
Kỹ thuật xăm mực trắng không quá phức tạp so với các loại mực khác

Giá cả xăm mực trắng phải chăng

Bởi vì kỹ thuật xăm đè mực trắng lên mực đen không quá khó nên chi phí của phương pháp này cũng rất phải chăng. Hơn nữa, người thợ chỉ cần dùng 1 màu xăm để đè lên toàn bộ hình xăm cũ. Nếu hình xăm cũ của bạn càng nhỏ, hình xăm càng đơn giản thì chi phí xóa xăm bằng màu mực trắng càng thấp. 

Điểm hạn chế của phương pháp xóa xăm mực trắng?

Nhiều người chỉ quan tâm đến vấn đề xăm mực trắng đè lên mực đen có được không, mà quên đi việc nên tìm hiểu kỹ về phương pháp này cũng như những điểm hạn chế. Từ đây, bạn có thể cân nhắc có nên xăm mực trắng đè lên mực đen hay không. 

Có khả năng nhiễm trùng da

Trong trường hợp bạn vừa mới xăm thời gian ngắn, vùng da xăm mình đang chịu tổn thương và chưa phục hồi hoàn toàn nhưng bạn đã đi xăm đè bằng mực trắng. Lúc đó, khả năng cao là vùng da của bạn bị nhiễm trùng. Không chỉ cảm giác đau đớn, da sẽ có dấu hiệu kích ứng, nổi mẩn đỏ và xuất hiện các nốt mụn to, nhỏ khác nhau. 

Xăm mực trắng có nguy cơ nhiễm trùng da
Xăm mực trắng có nguy cơ nhiễm trùng da

Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn lựa phương pháp xăm đè mực trắng lên hình xăm cũ trước khi thực hiện. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng da của mình để đảm bảo không có tình trạng xấu nào xảy ra sau khi xăm nhé!

Không thể che lấp triệt để hình xăm cũ

Dùng mực trắng có thể xăm và che được hình xăm cũ. Đây cũng là đáp án cho thắc mắc xăm mực trắng đè lên mực đen có được không. Thế nhưng, hình xăm cũ sẽ không được che lấp triệt để đâu nhé! Thứ nhất là việc pha màu mực xăm trùng với màu da rất khó, cần thợ xăm mình có trình độ và kiến thức chuyên môn cao. Thứ hai, sau một thời gian màu mực xăm trắng đè lên hình xăm cũ sẽ bị phai đi và để lộ hình xăm cũ loang lỗ ở dưới, rất mất thẩm mỹ. 

Hình xăm cũ bị loang mực 

Xăm mực trắng đè lên mực đen có thể che lấp được một phần hình xăm cũ nhưng không mang lại kết quả hoàn hảo như mong muốn. Rất nhiều trường hợp màu mực cũ tồn tại bên bỉ trên da nhưng màu trắng mới xăm dễ bị loang mực. Bởi người thợ không xử lý kỹ khi đi màu mực mới trên da khiến hình xăm cũ đậm màu dễ bị lộ. 

Xăm mực trắng dễ bị loang mực nếu không xử lý kỹ
Xăm mực trắng dễ bị loang mực nếu không xử lý kỹ

Xăm nhiều lần để xóa triệt để hình xăm

Ngoài ra, nhiều bạn còn phải thực hiện 2-3 lần việc xăm màu mực trắng đè lên hình xăm mực đen cũ. Tất nhiên, việc xăm đi xăm lại nhiều lần khiến da cảm thấy đau đớn và có khả năng tổn thương cao. Thậm chí, dù đã xăm nhiều lần nhưng hình xăm cũ vẫn không thể che lấp. Mọi người sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trong vấn đề này.

Xem thêm: Cách làm mực xăm tại nhà đơn giản cho mọi người

Vậy xăm mực đen thì đè lên bằng mực gì? 

Xăm mực trắng đè lên mực đen có được không? Thợ xăm nghệ thuật giỏi có thể dùng mực trắng xăm đè lên mực đen, nhưng chưa chắc mang lại kết quả tốt. Vậy, phải sử dụng mực màu gì mới có thể đè lên hình xăm mực đen?

Trên thực tế, không có màu mực nào có thể xăm đè để che lấp hoàn toàn màu mực đen. Những người thợ xăm mình giải thích rằng màu mực đen là gam màu đậm nhất trong bảng màu mực xăm, rất khó để che đi bằng bất kỳ màu mực nào khác. Thay vào đó, người thợ xăm thường tư vấn cho khách hàng cách xăm một hình xăm khác to và đậm màu hơn để che đi hình xăm cũ.

Nên lựa chọn phương pháp xóa xăm hiệu quả thay vì xăm đè lên mực đen
Nên lựa chọn phương pháp xóa xăm hiệu quả thay vì xăm đè lên mực đen

Đối với những bạn mong muốn xoá đi mực xăm màu đen, các bạn nên lựa chọn các phương pháp xóa xăm hiệu quả và an toàn. Điển hình là xoá xăm công nghệ cao bằng tia laser. Ngoài ra, mọi người nên lựa chọn những địa chỉ xóa xăm uy tín và kỹ thuật viên có tay nghề cao, chuyên môn giỏi để tránh được những nguy cơ nguy hiểm tiềm ẩn. 

Cam kết học nghề phun xăm thu nhập trên 20 triệu! Click ngay

Đăng ký ngay

Một số câu hỏi về phương pháp xăm mực trắng

Bên cạnh vấn đề xăm mực trắng đè lên mực đen có được không, có rất nhiều thắc mắc xoay quanh phương pháp xăm bằng mực trắng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Cũng phân tích rõ với 3 câu hỏi dưới đây:

 • Xăm mực trắng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?
 • Xăm mực trắng có giúp che sẹo không?
 • Xăm mực trắng có giá bao nhiêu?

Xăm mực trắng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Mực xăm trắng có ảnh hưởng đến sức khoẻ không liên quan đến kỹ thuật xăm mình. Mà nó liên quan mật thiết đến chất lượng mực xăm mà người thợ tư vấn và sử dụng cho bạn. Tức là, nếu cơ sở xăm mình lựa chọn mực có chất lượng cao, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng thì xăm bằng mực trắng không ảnh hưởng đến sức khỏe, đảm bảo an toàn.

Xăm mực trắng không ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu mực có nguồn gốc rõ ràng
Xăm mực trắng không ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu mực có nguồn gốc rõ ràng

Xăm mực trắng có giúp che sẹo không?

Dùng mực trắng xăm đè lên hình xăm mực đen là có khả năng thực hiện. Thế nhưng mực xăm trắng không thể che đi vết sẹo. Thông thường, đối với vết sẹo trên cơ thể thì mực xăm màu đậm, tối sẽ là lựa chọn hợp lý và tối ưu. Trong khi đó, màu mực trắng rất mờ nhạt, đường nét không rõ ràng bằng mực tối màu nên hiệu quả cũng không cao. 

Vết sẹo càng lớn, càng đậm màu cũng như có độ lồi cao thì xử lý rất khó và mực trắng thì không có khả năng làm điều này dù tay nghề kỹ thuật viên cao. Đặc biệt, những ai có làn da càng trắng thì xăm mực trắng che vết sẹo càng khó.

Xăm mực trắng có giá bao nhiêu?

Theo bảng giá khảo sát trên thị trường hiện nay, chi phí xăm mình bằng mực trắng ở khoảng 500.000 – 3.000.000 vnđ tùy vào kích thước và thiết kế hình xăm. Ngoài ra, hình xăm có độ chi tiết cao, hình vẽ phức tạp thì mức giá xăm cũng cao hơn. 

Hình xăm mực trắng thường có mức giá chỉ 500.000 - 3.000.000 vnđ
Hình xăm mực trắng thường có mức giá chỉ 500.000 – 3.000.000 vnđ

Đối với các hình xăm mực trắng có kích thước lớn, chi phí sẽ cao hơn 3.000.000 vnđ. Sự lựa chọn địa chỉ xăm mình và thợ xăm cũng cũng liên quan đến chi phí mà bạn phải chi trả cho hình xăm mực trắng. Đây cũng là yếu tố mà bạn nên ưu tiên khi muốn sở hữu hình xăm chất lượng và quy trình xăm mình an toàn.

Lưu ý gì đối với phương pháp xăm mực trắng?

Đối với những ai đã xăm hình mà chưa tìm hiểu xăm mực trắng đè lên mực đen có được không, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Hiệu quả giữ màu của màu mực trắng không bền như những màu mực khác.
 • Xăm mực trắng phải thực hiện nhiều lần để hình xăm rõ nét.
 • Sau 1 thời gian xăm mực trắng, các biểu hiện như kích ứng, mẩn ngứa hoặc sưng có thể xảy ra. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng đến sức khoẻ.
 • Màu mực trắng sau một thời gian xăm sẽ bị phai ra màu vàng giống như vết ố trên da, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
 • Xăm mực trắng dễ để lại vết sẹo thâm, xỉn màu trên da.
 • Giá thành của màu mực trắng xăm mình vẫn nhỉnh hơn một xíu so với các màu mực truyền thống.
Hình xăm mực trắng có hiệu quả giữ màu không bền như những màu mực khác
Hình xăm mực trắng có hiệu quả giữ màu không bền như những màu mực khác

Trên đây là những giải đáp liên quan đến xăm mực trắng đè lên mực đen có được không. Từ những lời khuyên của master xăm nghệ thuật, hy vọng mọi người có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp phun xăm, xoá xăm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Seoul Academy để cập nhập những tin tức mới nhất nhé!

Xem thêm: Xóa hình xăm bằng dung dịch có tốt không?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN