Vì sao nên học lớp thông tắc sữa? 5 lợi ích khi học khóa chuyên nghiệp

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Bên cạnh các khóa học ngắn hạn như spa, làm đẹp hay kỹ thuật, thiết kế, thì các khóa học thông tắc sữa cũng được quan tâm rất nhiều. Đây là một trong những ngành nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ cho đối tượng mẹ bỉm sau sinh. Vậy khóa học này gồm những gì và vì sao nên học lớp thông tắc sữa? Bài viết dưới đây Seoul Academy sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề trên. 

Khóa học thông tắc sữa là gì? 

Khóa học thông tắc sữa là một trong những nội dung học thuộc lớp chăm sóc mẹ bầu sau sinh. Khóa học này được coi là khóa học nhỏ, bởi lẽ người học cần phải biết nhiều hơn là thông tắc sữa. 

Theo thống kê hiện nay, các mẹ bầu bị tắc sữa sau sinh ngày càng cao. Do đó nhu cầu thông tắc sữa ngày một tăng. Đây là nghề được đánh giá tiềm năng và phát triển trong tương lai khi người dân luôn ưu tiên sử dụng các gói dịch vụ để tiết kiệm thời gian, công sức. Không những thế, loại dịch vụ này lại không thể thay thế bằng máy móc mà phải do tay người thực hiện. 

Thông tắc sữa được rất nhiều trung tâm dạy nghề hoặc trung tâm học ngắn hạn đầu tư về chương trình học lẫn quy mô, thu hút đông đảo người tham gia đăng ký. Do đó, nếu có nhu cầu, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình khóa học thuận tiện và phù hợp nhất. 

Thông tắc sữa là tình trạng thường gặp của các mẹ sau sinh
Thông tắc sữa là tình trạng thường gặp của các mẹ sau sinh

Vì sao nên học lớp thông tắc sữa?

Có rất nhiều lý do để chúng ta tham gia các khóa học thông tắc sữa, đặc biệt là các bạn gái: xử lý tình trạng tắc sữa của người thân, bản thân mình tại nhà; tiềm năng nghề thông tắc sữa rất cao; mức lương ổn định, tăng theo lũy tiến; định hướng tương lai rộng mở; … 

Dễ dàng xử lý tình huống tắc sữa tại nhà 

Nếu đang có ý định sinh con, hoặc gia đình có người thân chuẩn bị sinh em bé, thì đây là khóa học lý tưởng giúp bạn dễ dàng xử lý nhiều tình huống liên quan đến vấn đề tắc sữa ở mẹ bỉm. 

Tắc sữa là một trong những trường hợp tuy xảy ra phổ biến, nhưng nếu không biết cách thực hiện thông tắc sữa, mẹ bỉm sẽ gặp rất nhiều vấn đề nguy hiểm. Đặc biệt nhất là trẻ không có sữa mẹ để bú, nguồn sữa trong bầu ngực lâu ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng, không chất lượng. 

Việc trong gia đình có người biết cách thông tắc sữa sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để chăm sóc sức khỏe của cả bé và mẹ. Vậy nên, khóa học này rất quan trọng. 

Việc học thông tắc sữa mang lại nhiều lợi ích
Việc học thông tắc sữa mang lại nhiều lợi ích

Nghề nghiệp phát triển, tiềm năng 

Thêm một lý do vì sao nên học lớp thông tắc sữa bạn cần biết, đó chính là tiềm năng phát triển nghề. Thông tắc sữa còn là một ngành nghề, công việc rất phát triển vì số lượng nhu cầu của người dân ngày càng tăng. 

Hiện nay có rất nhiều phòng khám, chăm sóc mẹ sau sinh với các gói dịch vụ đáp ứng đúng những gì mà mẹ bỉm mong muốn. Không những thế, các vị trí thông tắc sữa nói riêng hay kỹ thuật viên chăm sóc phụ nữ sau sinh lại được tuyển liên tục, mức lương hấp dẫn. Với nghề thông tắc sữa trong tay, bạn có rất nhiều cơ hội để được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. 

Thời gian học nghề ngắn 

Các khóa học thông tắc sữa chỉ kéo dài từ 10 đến 20 buổi nếu học riêng lẻ. Trong trường hợp học viên đăng ký khóa học chăm sóc mẹ và bé sau sinh, thì thời gian học sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tháng tùy vào đơn vị tổ chức khóa. 

So với nhiều ngành nghề khác, thì thời gian học này rất ngắn. Không những thế, học viên có thể rút ngắn thời gian học hơn nữa bằng cách học cấp tốc hoặc học dồn thời gian. 

Thu nhập cao 

Ngay sau khi tốt nghiệp khóa học, các kỹ thuật viên đã có được mức lương cao tại những trung tâm chăm sóc mẹ và bé sau sinh. Tuy nhiên, chỉ học thông tắc sữa thông thì chưa đủ, bạn cần phải tham gia các khóa học liên quan đến cả mẹ và bé. Sau đó hoàn thành và nắm đầy đủ kiến thức. Bởi lẽ, nghề này liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và trẻ sơ sinh, nên kiến thức và tay nghề rất quan trọng. 

Đây cũng chính là lý do nghề này đặc biệt, mức giá cho một dịch vụ lại rất cao. Do đó, mức lương của người hành nghề cũng sẽ được trả rất xứng đáng. 

Thông tắc sữa là nghề có thu nhập cao
Thông tắc sữa là nghề có thu nhập cao

Tương lai rộng mở

Nhu cầu của người dân ngày càng cao, không những thế, điều dưỡng, dược sĩ, hộ sinh, kỹ thuật viên chăm sóc sức khỏe, … sau khi hành nghề được thời gian, tay nghề và kinh nghiệm được tích lũy đủ, tất cả đều có thể mở rộng bằng cách hoạt động riêng hoặc nhiều cơ hội việc làm khác. 

Nếu đã có sẵn kiến thức liên quan đến dược và khám chữa bệnh, thì việc tham gia thêm khóa học thông tác sữa, tắm bé, chăm sóc sau sinh sẽ hỗ trợ nâng cao mức thu nhập của mình lên rất cao. 

Với những lý do vì sao nên học lớp thông tắc sữa, chúng ta có thể thấy rằng nghề này rất đáng để tham gia khóa học, không chỉ giúp ích cho bản thân sau này, mà còn giúp ích cho kinh tế, thu nhập của chính mình. 

Hộ sinh hay điều dưỡng nên học thông tắc sữa để mở rộng tay nghề
Hộ sinh hay điều dưỡng nên học thông tắc sữa để mở rộng tay nghề

Khóa học thông tắc sữa gồm những nội dung gì? 

Bên cạnh quan tâm đến vì sao nên học lớp thông tắc sữa, thì nội dung khóa học, cũng là phần được tìm hiểu rất nhiều. Nội dung học là phần rất quan trọng, quyết định những kiến thức mà bạn sẽ được nhận. Cụ thể, bài học trong lớp thông tắc sữa bao gồm lý thuyết và thực hành: 

Phần học lý thuyết

 • Định nghĩa và nguyên lý hoạt động của tuyến sữa ở ngực. 
 • Cấu tạo vùng ngực, nhìn và dự đoán tình trạng của tắc sữa. 
 • Những kiến thức chống chỉnh định khi thông tắc sữa. 
 • Đánh giá và phân biệt các trường hợp tắc sữa ở mẹ bỉm. 
 • Phân loại vùng ngực để massage thông tắc sữa. 
 • Các định những vùng không được thực hiện. 
 • Quy trình thực hiện đúng chuẩn y khoa. 
 • Các bước chuẩn bị được tiến hành. 
 • Pha chế mặt nạ ngực. 
 • Hướng dẫn cách đắp mặt nạ ngực. 
 • Các phương pháp tạo tuyến sữa. 
Học viên sẽ được học cấu tạo của vùng ngực
Học viên sẽ được học cấu tạo của vùng ngực

Phần học thực hành 

 • Kiểm soát và làm dịu cảm giác đau, khó chịu của mẹ bỉm. 
 • Giảm đau bằng các thao tác massage trước khi thông tắc sữa.
 • Các bài massage thông tắc sữa. 
 • Massage vùng ngoài ngực. 
 • Massage vùng trong ngực. 
 • Hướng dẫn các phương pháp nuôi dưỡng vùng ngực. 
 • Kỹ thuật massage kết hợp điều trị thông tuyến sữa. 
 • Tư vấn mẹ bỉm cách chăm sóc ngực. 
 • Các phương pháp sử dụng máy móc, công nghệ cao để hỗ trợ thông tắc sữa đối với các trường hợp nặng. 

Những đối tượng nào nên học lớp thông tắc sữa?

Nghề thông tắc sữa không cần yêu cầu nhiều về bằng cấp. Do đó, chỉ cần trên 16 tuổi, bạn đã có thể đăng ký các khóa học thông tắc sữa. Tuy nhiên, nghề thông tắc sữa có nhiều quy định và quy tắc riêng liên quan đến sức khỏe con người, nên rất nhiều cơ sở đào tạo sẽ đưa ra các quy định người đăng ký học cần phải: 

 • Không có tiền án tiền sự và không đang trong thời gian thi hành án. 
 • Không mang nghề với mục đích riêng trái với pháp luật. 
 • Đảm bảo được hành vi của mình. 
 • Không đang trong thời gian truy cứu hình sự, dân sự, … 
 • Không có hành động hay đang hoạt động trái với pháp luật. 
Trên 16 tuổi, bạn đã đủ điều kiện học nghề thông tắc sữa
Trên 16 tuổi, bạn đã đủ điều kiện học nghề thông tắc sữa

Cụ thể một số đối tượng nên tham gia lớp học thông tắc sữa như: 

 • Các dược sĩ đang muốn mở rộng ngành nghề. 
 • Hộ sinh muốn nâng cao tay nghề và mở rộng kỹ thuật trong nghề. 
 • Những ai muốn thay đổi nghề hay học nghề mới. 
 • Mẹ bầu chuẩn bị sinh em bé. 
 • Các kỹ thuật viên đang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé sau sinh. 

Vì không giới hạn độ tuổi tham gia khóa, nên nếu có nhu cầu, bạn có thể đăng ký học bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, kết quả học tập sẽ phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ học. Do đó, khi đăng ký, hãy đầu tư thời gian để tìm hiểu và chọn cho mình một trung tâm uy tín, chất lượng nhé. 

Trên đây là bài viết về vì sao nên học lớp thông tắc sữa. Có thể thấy đây là ngành nghề cần thiết trong thời buổi hiện nay, không những thế tiềm năng phát triển nghề rất tốt. Do đó, đây được coi là một trong những ngành nghề thịnh hành trong tương lai. Seoul Academy hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn đọc, cũng như giúp bạn đưa ra quyết định cho bản thân mình. 

Xem thêm: Nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh có tương lai không?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN