Nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh có tương lai không? Cơ hội và thách thức

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Hiện nay rất nhiều chị em sau sinh có nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Do đó các spa chuyên kinh doanh dịch vụ này cũng ra đời không ít. Và điều mà rất nhiều người quan tâm đó là nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh có tương lai không. Hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về tương lai phát triển của nghề này cũng như những khó khăn và thách thức mà mọi người phải tiếp nhận.

Đôi nét về nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh

Nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh trong những năm gần đây đặc biệt được quan tâm. Khi mức sống ngày một nâng cao, các chị em cũng có nhiều hơn các nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là thời kỳ sau sinh rất cần chăm chút cho cơ thể để lấy lại sự tự tin ban đầu. Và đây là cơ hội để nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh có cơ hội phát triển.

Nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh được nhiều người quan tâm
Nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh được nhiều người quan tâm

Dù chưa quá phổ biến nhưng ngày càng có nhiều các spa dành riêng cho mẹ bầu hoặc chị em sau sinh. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng… Dịch vụ ở các spa này rất đa dạng không chỉ làm đẹp da, vóc dáng mà còn chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho các chị em sau sinh. Một vài các spa cũng sẽ kèm luôn dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh để đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn.

Những thuận lợi và khó khăn khi làm nghề chăm sóc sau sinh

Để biết được nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh có tương lai không hãy cùng phân tích về các thuận lợi và khó khăn của nghề này. 

Những thuận lợi nghề chăm sóc sau sinh

Nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh được đánh giá là một nghề sẽ rất hot trong tương lai bởi nhiều các thuận lợi như:

  • Cơ hội việc làm cao

Khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp sau sinh của chị em ngày một tăng, cơ sở spa mở ra ngày một nhiều thì cơ hội làm nghề cũng sẽ cao hơn. Những người khi hoàn thành các khóa đào tạo có thể dễ dàng tìm việc hoặc nhận khách tự do chăm sóc tại nhà. Đó là chưa kể đến nhiều các trung tâm đào tạo còn giới thiệu việc làm cho học viên nên mọi người sẽ không phải lo về vấn đề thất nghiệp.

Nghề với cơ hội việc làm cao
Nghề với cơ hội việc làm cao
  • Thu nhập tốt

Muốn biết nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh có tương lai không sẽ cần nói qua về mức lương. Theo khảo sát, mức lương của đội ngũ những người làm nghề này sẽ giao động trong khoảng từ 8 đến 15 triệu đồng. Mức lương 8 triệu đa phần dành cho đội ngũ kỹ thuật viên mới. Sau thời gian làm việc và có kinh nghiệm mọi người hoàn toàn có thể tăng thu nhập lên hai con số với nghề này.

Kỹ thuật viên spa chăm sóc phụ nữ sau sinh với mức thu nhập ổn định
Kỹ thuật viên spa chăm sóc phụ nữ sau sinh với mức thu nhập ổn định
  • Cạnh tranh thấp

Theo nhiều người, nghề chăm sóc sau sinh có tương lai phát triển bởi tính cạnh tranh thấp. Xét trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp, đa phần người ta sẽ chọn các nghề như chăm sóc da, nối mi, phun xăm… Riêng nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh là không có nhiều. Do đó học viên tốt nghiệp sẽ không phải cạnh tranh quá nhiều. Cơ hội việc làm cũng nhờ vậy mà sẽ cao hơn, mức lương cũng đặc biệt tốt.

Nhược điểm

Tuy nhiên bên cạnh các ưu điểm nghề này cũng sẽ tồn tại nhiều khó khăn, thử thách. Đó là lý do vẫn có rất nhiều người lo lắng liệu nghề chăm sóc phụ nữ sinh sinh có tương lai không, có thể phát triển không. Theo các chuyên gia, lựa chọn công việc này mọi người sẽ gặp phải thách thức đầu tiên chính là sự áp lực. Vì đối tượng khách hàng hướng đến là chị em sau sinh nên đội ngũ nhân viên phải đặc biệt khéo léo để chiều lòng, đôi khi sẽ có những bất cập, các yêu cầu khó khăn gây nên những áp lực vô hình.

Bên cạnh đó, dù đang trên đà phát triển nhưng số lượng spa dành cho mẹ sau sinh ở Việt Nam vẫn là rất ít. Do vậy mọi người cần phải tận dụng tốt các cơ hội để tìm kiếm cho mình công việc tốt, phù hợp.

Công việc chăm sóc phụ nữ sau sinh có những áp lực nhất định
Công việc chăm sóc phụ nữ sau sinh có những áp lực nhất định

Nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh có tương lai không?

Từ những phân tích về các thuận lợi và khó khăn trên hẳn mọi người cũng đã có đáp án cho câu hỏi nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh có tương lai không. Nhìn chung đây là công việc rất đáng để mọi người theo đuổi. Với xu hướng các nghề spa ngày càng phát triển như hiện nay, lĩnh vực chăm sóc chị em sau sinh chắc chắn cũng sẽ phát triển, tăng trưởng. Người làm nghề có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai.

Song song đó với mức lương phân tích như trên là rất phù hợp với mức sống của người Việt Nam. Nếu có sự cố gắn người làm nghề hoàn toàn có thể tăng thu nhập, ổn định với công việc chăm sóc phụ nữ sau sinh.

Công việc với nhiều cơ hội phát triển
Công việc với nhiều cơ hội phát triển

Các cách tăng cơ hội việc làm và mức thu nhập

Cùng chọn một ngành nghề nhưng không phải ai cũng thành công. Có thể thấy nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh có tương lai không còn phụ thuộc vào cá nhân từng người. Hãy tham khảo một vài các mẹo nhỏ dưới đây để tăng cơ hội việc làm, tính cạnh tranh, giúp kỹ thuật viên có thể sống tốt hơn với công việc này.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng dù trong bất kỳ lĩnh vực nào. Với nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh kỹ năng giao tiếp tốt rất cần thiết. Nhân viên trò chuyện với khách hàng hiệu quả rất dễ nhận được các đánh giá tích cực, tỷ lệ giữ chân cao hơn. Đó là chưa kể mọi người có thể thuyết phục khách hàng mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp để tăng thu nhập.

Kỹ năng giao tiếp tốt rất cần thiết cho người làm trong lĩnh vực spa
Kỹ năng giao tiếp tốt rất cần thiết cho người làm trong lĩnh vực spa

Học đa dạng kỹ năng

Nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh có tương lai không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng. Những người có tay nghề cao, biết đa dạng kỹ năng kéo theo đó cơ hội việc làm cũng sẽ cao hơn. Do đó tốt nhất ngoài các khóa học về chăm sóc phụ nữ sau sinh mọi người nên học thêm các khóa chăm sóc da, chăm sóc trẻ sơ sinh, chăm sóc mẹ bầu…

Người biết nhiều kỹ năng cơ hội việc làm sẽ cao hơn
Người biết nhiều kỹ năng cơ hội việc làm sẽ cao hơn

Xem thêm: Khóa học nghề spa mẹ và bé phù hợp cho ai? Bao nhiêu tiền?

Siêng năng và giữ thái độ tốt khi làm việc

Làm bất kỳ một ngành nghề nào việc siêng năng luôn vô cùng cần thiết. Với một nhân viên chăm sóc phụ nữ sau sinh điều này lại càng quan trọng. Những người siêng năng và có thái độ phục vụ tốt sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn, cơ hội phát triển với nghề là rất lớn.

Chọn điểm dạy nghề uy tín

Nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh có tương lai không còn phụ thuộc vào bước học nghề ban đầu. Mọi người nếu muốn có công việc ổn định trước tiên phải tìm cho mình một điểm đào tạo uy tín. Trung tâm dạy nghề chuyên sâu, đầy đủ kỹ năng sẽ giúp học viên tốt nghiệp có tay nghề và kiến thức đảm bảo. Cùng với đó mọi người cũng nên ưu tiên chọn học ở những địa chỉ có cấp bằng chứng nhận và giới thiệu việc làm sau khóa học.

Chọn khóa học nghề uy tín rất quan trọng cho công việc sau này
Chọn khóa học nghề uy tín rất quan trọng cho công việc sau này

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp thắc mắc nghề chăm sóc phụ nữ sau sinh có tương lai không. Nhìn chung đây là nghề trong tương lai sẽ còn phát triển mạnh mẽ nên mọi người hãy yên tâm lựa chọn. Nếu đang tìm cho mình khóa học chăm sóc phụ nữ sau sinh hãy liên hệ với Seoul Academy để được tư vấn rõ hơn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN