Tướng mặt dơi tai chuột là gì? Vận mệnh, cách khắc phục

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Người mặt dơi tai chuột dù theo quan điểm thẩm mỹ hay nhân tướng học đều không được đánh giá cao, là tướng xấu ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời. Vậy tướng người mặt dơi tai chuột là thế nào và có cách nào khắc phục những khuyết điểm đó một cách tự nhiên, giúp gương mặt được căn chỉnh cân đối, thay đổi vận mệnh cuộc đời.

Tướng người mặt dơi tai chuột là gì?

Mặt dơi và tai chuột là thuật ngữ dùng để mô tả hình dáng của một người với các đặc điểm: 

 • Khuôn mặt có hình dạng như tam giác ngược: người mặt dơi tai chuột có gương mặt dài, có phần trên rộng và thon dần xuống cằm nên nhìn như tam giác ngược.
 • Tướng tai chuột, là có tai nhỏ mà dài, rộng bề ngang, nhọn dần xuống phần dưới và hơi vểnh, không khép vào đầu. Vành tai cũng cao hơn so với khuôn mặt, thường cao hơn vị trí đuôi mắt kéo qua. Tai có những đặc điểm này thường được gọi là tướng tai chuột.
Trong nhân tướng học, người mặt dơi tai chuột có vận mệnh không tốt
Trong nhân tướng học, người mặt dơi tai chuột có vận mệnh không tốt

Đây là những đặc điểm rõ ràng nhận biết là tướng người mặt dơi tai chuột. Bên cạnh hai đặc điểm rõ ràng đó thì còn một số các đặc điểm như mắt nhỏ mũi nhọn, cằm hẹp, răng hô, môi mỏng,… Ngoại hình những người mặt dơi tai chuột có gương mặt mất cân đối, gầy rộc, nhìn khắc khổ, làn da thì nhăn nheo, nhiều nếp nhăn, kết hợp với tướng tai chuột thì gương mặt càng không hài hoà, nhìn rất xấu. Thế nên vì tự ti với ngoại hình, họ rất khó kết giao và bị nhận định là khó gần.

Dưới góc nhìn của nhân tướng học, tướng người mặt dơi tai chuột là tướng xấu và điều này làm ảnh hưởng đến vận mệnh của họ. Dựa vào những đặc điểm trên gương mặt, người mặt dơi tai chuột được nhận định là có tính cách, vận mệnh không tốt ở cả nam và nữ.

Vận mệnh người có tướng mặt dơi tai chuột

Luận về tướng số, tướng mặt của người “mặt dơi tai chuột” là một trong số những tướng xấu nhất, có ảnh hưởng tới vận mệnh và cả tính cách, sự nghiệp hay đường tình duyên. Đặc biệt ở nam và nữ giới, tướng người mặt dơi tai chuột cũng mang những ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa tướng mặt dơi tai chuột ở nam giới

Đối với nam giới có tướng mặt dơi tai chuột, đây là tướng xấu, thường dự báo những điều không tốt về vận mệnh, sự nghiệp, cụ thể, các chuyên gia về tướng số đã luận giải về tướng mặt này như sau:

 • Tính cách: nam giới mặt dơi tai chuột thường có tính cách khá nóng nảy và cái tôi cá nhân cao, kiện định với quan điểm cả nhân. Họ là những người thường tỏ ra mạnh mẽ, thích “trên cơ” “dạy bảo” người khác, thường có thái độ khó chịu với mọi người hay với môi trường xung quanh. Điều này sẽ thường dễ khiến những người khác mất thiện cảm với người này. 
 • Sự nghiệp: Những bạn nam có tướng mặt này thường có đam mê trong lĩnh vực cờ bạc hay kinh doanh, và cũng có xu hướng thử sức kinh doanh, dù là kinh doanh mạo hiểm. Tuy nhiên, tướng mặt này lại báo hiệu sự nghiệp khó khăn, có thể dẫn tới phá sản, ảnh hưởng tới mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp.
 • Tình duyên: Tướng mặt này ở đàn ông thường báo hiệu chuyện tình cảm dễ gặp khó khăn, có nhiều xung đột. Hôn nhân cũng dễ mâu thuẫn và ly tán do sảy ra nhiều hiểu nhầm.
 • Vận mệnh: Với những dự báo về tính cách, sự nghiệp và tình duyên như trên thì vận mệnh của nam giới có tướng mặt dơi tai chuột cũng không được suôn sẻ lắm, họ thường gặp nhiều khó khăn và thách thức trong cuộc sống. Vận mệnh cũng đầy rủi ro và trở ngại, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. 
Đàn ông mặt dơi tai chuột thường có vận mệnh xấu
Đàn ông mặt dơi tai chuột thường có vận mệnh xấu

Ý nghĩa tướng mặt dơi tai chuột ở nữ giới

Đối với nữ giới, đây cũng là một tướng mặt không tốt, tuy nhiên, về ý nghĩa thì nó lại mang những điểm khác so với nam giới. Cụ thể như sau:

 • Tính cách: Nữ giới có tướng mặt dơi tai chuột là thường là những người có tính cách biến động, khó đoán. Họ là người khá thẳng tính, lòng tự trọng cao. Sự thẳng tính này đôi khi sẽ khiến họ nói những lời khó nghe, làm cho những người xung quanh tổn thương.
 • Sự nghiệp: Nữ giới mặt dơi tai chuột là người tài năng, nhưng trong công việc lại là người có tính kiêu ngạo, dễ làm lỡ mất cơ hội tốt, không đạt được những điều mong đợi.
 • Tình duyên: dự báo đường tình duyên không mấy thuận lợi, trong cả hôn nhân lẫn khi yêu đương. Tình yêu thường dễ đến dễ đi, các mối quan hệ không ổn định. Đời sống hôn nhân cũng không được hạnh phúc như mong muốn. 
 • Vận mệnh: vận mệnh nói chung của phụ nữ mặt dơi tai chuột thường khá biến động, nhiều thách thức, gặp bất hạnh trong cuộc sống. Các mối quan hệ bị giới hạn, nên họ thường khá cô đơn, khó khăn. Nhìn chung tướng mặt này mang vận mệnh không mấy tốt đẹp. 
Phụ nữ tướng mặt dơi tai chuột có sự nghiệp lẫn tình duyên không suôn sẻ
Phụ nữ tướng mặt dơi tai chuột có sự nghiệp lẫn tình duyên không suôn sẻ

Cách khắc phục, cải vận tướng người mặt dơi tai chuột

Thế nào là mặt dơi tai chuột, người có tướng mặt dơi tai chuột có những khuyết điểm về ngoại hình đó đều có thể tìm cách khắc phục, sửa đổi. Nếu chủ nhân tướng người mặt dơi tai chuột biết cách khắc phục thì nhan sắc sẽ thăng hạng hơn.

Thay đổi kiểu tóc

Với những người mặt dơi tai chuột thì những kiểu tóc búi hay gọn ra sau sẽ là điểm chí mạng, vì những kiểu này chỉ càng phô ra các khuyết điểm trên gương mặt mà thôi. Thay vào đó, người mặt dơi tai chuột nên để những kiểu tóc uốn cụp, tóc uốn sóng xoăn hay layer, mullet,… để tóc có thể ôm trọn gương mặt, nhìn cân đối, hài hoà hơn.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Những người mặt dơi tai chuột có gương mặt dài và nhọn thì cách chăm sóc, cải thiện tốt nhất là bạn hãy thay đổi chế độ ăn uống hằng ngày để tăng cường dinh dưỡng cơ thể. Hấp thụ tốt sẽ giúp thay đổi hình dạng, gương mặt trở nên cân đối, đầy đặn hơn.

Chế độ ăn uống cần bổ sung đầy đủ chất xơ, vitamin, chất béo từ các thực phẩm thịt, cá, trứng, các loại rau, đậu,… Bên cạnh đó, cần tránh các loại thực phẩm như đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, thực phẩm chế biến sẵn,… 

Can thiệp thẩm mỹ

Thế nào là tướng người mặt dơi tai chuột, đây là tướng mặt do cấu trúc xương nên việc thay đổi kiểu tóc hay chế độ dinh dưỡng cũng không thể khắc phục hoàn toàn. Nếu vậy bạn có thể cân nhắc đến phương pháp thẩm mỹ để can thiệp, để khắc phục những đặc điểm mặt dơi tai chuột, giúp gương mặt hài hoà, cân đối tự nhiên.

 • Tiêm filler: phương pháp này không chỉ giúp cải thiện các khuyết điểm mặt dơi tai chuột của bạn, giúp gương mặt đầy đặn hơn mà còn giúp bạn sở hữu làn da mịn màng. Phương pháp tiêm filler không gây đau đớn và không để lại sẹo nên bạn hoàn toàn yên tâm.
 • Tiểu phẫu chỉnh hình tai: đôi tai nhọn vểnh là đặc điểm khó khắc phục bằng cách ăn uống nhưng không phải không có cách. Bằng cách can thiệp thẩm mỹ, tiểu phẫu chỉnh hình vành tai sẽ giúp người có tướng tai chuột loại bỏ đôi tai nhọn vểnh. Phương pháp này không gây đau đớn, sau phẫu thuật cũng không cần chăm sóc cầu kỳ.
Gương mặt thay đổi sau khi can thiệp thẩm mỹ 
Gương mặt thay đổi sau khi can thiệp thẩm mỹ

Nhân tướng học ngày nay là quá trình đúc kết từ hàng ngàn năm nay, thông qua tướng số để đoán vận mệnh con người nhưng không có nghĩa là chúng ta hoàn toàn không thể thay đổi nó. Vận mệnh còn phụ thuộc vào phúc đức của mỗi người. Có câu nói “Tâm sinh tướng”, thay đổi bản thân để trở nên tốt đẹp hơn, học cách chia sẻ tình yêu sẽ giúp bạn có nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn, cải thiện vận mệnh của mình. Vì vậy, tìm cách thay đổi về ngoại hình thôi là chưa đủ, những người biết bản thân mình chưa có tướng hình đẹp, cần phải biết học cách sống, luôn sống với tấm lòng rộng mở, biết quan tâm, sẻ chia với những người xung quanh.

Tướng người mặt dơi tai chuột với các khuyết điểm luôn đi kèm là những định kiến không tốt về ngoại hình, tính cách, vận mệnh. Không phủ nhận những khuyết điểm về ngoại hình làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nhưng cũng có câu “đức năng thắng số”, vận mệnh, tương lai của mình là gương phản chiếu cho cách sống của bản thân. Vì vậy, chính bản thân phải  thay đổi để có cuộc sống tốt đẹp hơn, thay đổi cả ngoại hình lẫn tính cách, cách bản thân đối xử với cuộc sống. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN