Top 10 tuổi đẹp làm nhà năm 2024 – Tuổi nào nên tránh?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Một trong những vấn đề mà người chuẩn bị làm nhà quan tâm đó là tuổi có hợp hay không. Xây nhà hợp tuổi được cho là sẽ giúp mang đến may mắn, tương lai làm ăn thuận lợi. Bước sang năm 2024, tuổi nào làm nhà được cùng Seoul Academy tìm ra đáp án chi tiết trong bài viết.

Vì sao làm nhà cần xem tuổi?

Xây nhà là một việc vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Việc xây nhà sẽ mang đến nhiều thay đổi lớn nên cần đặc biệt phải tính toán cẩn trọng. Tương tự như cưới sinh, xây nhà mọi người nên xem tuổi để xem có phù hợp hay không. Theo quan niệm dân gian cũng như phong thuỷ, xây nhà xem tuổi chọn được tuổi tốt sẽ giúp mang đến may mắn. Thậm chí còn mang đến tài lộc, giúp sự nghiệp khởi sắc, gia đình hoà thuận.

Xây nhà cần xem tuổi cẩn trọng
Xây nhà cần xem tuổi cẩn trọng

Ngược lại trường hợp xây nhà mà không hợp tuổi sẽ rất dễ dẫn đến các điều không may, thậm chí dẫn đến gia đình xuất hiện mâu thuẫn, sự nghiệp, tiền tài dễ tiêu tan. Mặc dù chỉ là quan niệm dân gian và không có căn cứ khoa học nhưng điều này lại được nhiều người tin tưởng. Vì là việc quan trọng, khó thay đổi nên tốt nhất mọi người vẫn nên xem tuổi phù hợp trước khi quyết định xây nhà.

Năm 2024 là năm con gì?

Năm 204 sắp tới đây sẽ là năm Giáp Thìn. Đây được đánh giá là một năm rất tốt, thuận lợi cho thực hiện nhiều việc quan trọng. Để xác định tuổi đẹp làm nhà năm 2024 mọi người cần biết năm 2024 là năm con gì. Như vậy mọi người sẽ dễ dàng xác định tuổi hợp với năm Giáp Thìn. Từ đó quyết định có nên xây nhà hay không.

Năm 2024 thuộc năm Giáp Thìn (con rồng)
Năm 2024 thuộc năm Giáp Thìn (con rồng)

Những điều cần tránh phạm khi xây nhà 2024

Xây nhà trong năm 2024 về phong thuỷ có rất nhiều điều cần tránh phạm. Đặc biệt mọi người cần tránh các sao hạn, phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.

Tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai không thích hợp xây nhà
Tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai không thích hợp xây nhà

Xây nhà tránh phạm Kim Lâu

Một trong những tuổi mọi người cần tránh khi xây nhà hay làm các việc lớn là Kim Lâu. Người phạm Kim Lâu khi tiến hành các việc lớn sẽ rất không may mắn. Trong đời người ai cũng sẽ bị phạm tuổi Kim Lâu một hoặc nhiều lần. Do đó cần đặc biệt lưu ý. Trong năm 2024 những tuổi phạm Kim Lâu có thể kể đến như Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Quý Mão, Ất Tự, Mậu Thân, Canh Tuất.

Xây nhà tránh phạm Hoang Ốc

Khi xây nhà mọi người cũng cần tránh phạm Hoang Ốc. Người có tuổi phạm vào Hoang Ốc cần đặc biệt không nên xây nhà, sửa chữa nhà hay mua nhà. Theo phong thuỷ nếu tiến hành rất dễ dẫn đến tai ương, vận đen theo đuổi, tiến hành mọi việc đều không thành công, dễ thất bại. Các tuổi phạm Hoàng Ốc trong năm 2024 có thể kể đến như Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Tân Hợi.

Xây nhà tránh phạm Tam Tai

Bên cạnh đó tuổi đẹp làm nhà năm 2024 còn phải đảm bảo không phạm Tam Tai. Đây là một sao hạn hẳn đã không còn xa lạ với mọi người. Người rơi vào tuổi Tam Tai làm việc gì cũng rất không may mắn, đặc biệt là điều xui rủi rất dễ tìm đến. Do đó phạm Tam Tai tốt nhất không nên xây nhà. Những người phạm Tam Tai 2024 có thể kể đến như Thân, Tý, Thìn. Ngoài ra còn một vài yếu tố phong thuỷ khác để đánh giá có phạm Tam Tai hay không.

Mọi người nếu phạm cả 3 hạn trên trong năm 2024 sẽ càng đặc biệt nghiêm trọng. Tốt nhất là phải cẩn thận trong mọi việc và nếu có muốn làm nhà hãy gác lại, tìm một năm hợp tuổi hơn.

Năm 2024 tuổi nào làm nhà được?

Theo các chuyên gia phong thuỷ, xem tuổi làm nhà trong năm 2024 sẽ có rất nhiều tuổi hợp để xây nhà. Trong đó các tuổi nổi bật làm nhà trong năm 2024 sẽ mang đến tài lộc, may mắn:

Tuổi Năm sinh
Ất Mùi 1955
Đinh Dậu 1957
Mậu Tuất 1958
Bính Ngọ 1966
Đinh Mùi 1967
Quý Sửu 1973
Nhâm Tuất 1982
Ất Sửu 1985
Tân Mùi 1981
Giáp Tuất 1994

Tuổi Ất Mùi hợp xây nhà

Trong năm 2024, người thuộc tuổi Ất Mùi theo các chuyên gia phong thuỷ có thể yên tâm xây nhà. Người tuổi Ất Mùi năm 2024 sẽ là 70 tuổi thường có đủ tiền tài cũng như cơ ngơi để xây nhà. Cùng với đó, người tuổi Ất Mùi năm 2024 cũng được đánh giá ổn định, ít bị các biến cố hay ảnh hưởng từ những điều xui rủi.

Bên cạnh đó, Ấn Mùi trong năm Giáp Thìn cũng không gặp phải các sao hạn hay phạm Tam Tai. Việc xây nhà hay tiến hành các đại sự khác cũng sẽ thuận lợi và mang đến may mắn hơn.

Tuổi Ất Mùi đẹp để xây nhà 2024
Tuổi Ất Mùi đẹp để xây nhà 2024

Tuổi Đinh Dậu 2024 tốt để làm nhà

Đinh Dậu cũng là một tuổi đẹp làm nhà năm 2024. Năm 2024, người Đinh Dậu sẽ bước vào tuổi 57 cũng đã là độ tuổi ổn định về nhiều mặt. Đặc biệt trong năm 2024, người tuổi này sẽ không bị phạm vào các vận hạn. Chính vì vậy làm nhà, xây nhà hay sửa chữa nhà sẽ đều không phải lo điều rủi. Ngược lại may mắn còn rất dễ tìm đến, công việc làm ăn, sự nghiệp và cả gia đình đều có cơ hội phất lên.

Tuổi Đinh Dậu 2024 hợp để xây nhà
Tuổi Đinh Dậu 2024 hợp để xây nhà

Người tuổi Mậu Tuất

Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, đến 2024 mọi người sẽ là 56 tuổi. Và năm này cũng được đánh giá là một năm tốt với người Mật Tuất. Mọi người rất dễ gặp may mắn trong tiền tài, kinh doanh và làm ăn đều dễ đạt được thành công. Không chỉ vậy Mậu Tuất còn là tuổi đẹp làm nhà năm 2024. Nếu muốn xây mới hay sửa chữa nhà đều có thể yên tâm tiến hành.

Người tuổi Mậu Tuất vận số tốt trong năm 2024
Người tuổi Mậu Tuất vận số tốt trong năm 2024

Người tuổi Bính Ngọ

Tuổi Bính Ngọ 1966 trong năm 2024 cũng có thể yên tâm nếu muốn làm nhà, sửa nhà. Trong năm này, tuổi 1966 được sao Thái Dương chiếu mệnh. Chính vì vậy mà trong cuộc sống sẽ gặp rất nhiều may mắn. Đặc biệt trong việc kinh doanh sẽ mang đến không ít lợi nhuận, mọi sự thuận lợi. Và các việc lớn như xây nhà hoàn toàn có thể tiến hành.

Người Bính Ngọ có thể xây nhà trong năm 2024
Người Bính Ngọ có thể xây nhà trong năm 2024

Tuổi Đinh Mùi thích hợp làm nhà

Tuổi đẹp làm nhà năm 2024 còn có tuổi Đinh Mùi. Người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 trong năm này sẽ là 58 tuổi và được đánh giá là khá thích hợp để xây nhà. Mọi người không gặp phải các hạn như Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu. Việc tiến hành xây nhà hay làm các việc lớn nhìn chung rất thuận lợi. Các tháng xây nhà thích hợp cho tuổi Đinh Mùi có thể kể đến như Tháng 2, 6, 9, 10 âm lịch.

Tuổi Đinh Mùi có nhiều tháng đẹp trong năm 2024 để làm nhà
Tuổi Đinh Mùi có nhiều tháng đẹp trong năm 2024 để làm nhà

Tuổi Quý Sửu

Tuổi Quý Sửu cũng thuộc top tuổi đẹp làm nhà năm Thìn. Trong năm 2024, mọi người nếu có ý định làm nhà thì có thể yên tâm tiến hành. Tương tự như các tuổi trên, Quý Sửu cũng không phạm phải sao hạn hay hoạ Tam Tai nên khá may mắn trong mọi việc. Tuy nhiên mọi người vẫn cần lưu ý chọn ngày tháng khởi công phù hợp để đảm bảo tránh được hoàn toàn những điều xui rủi.

Quý Sửu tuổi đẹp để xây nhà năm Giáp Thìn
Quý Sửu tuổi đẹp để xây nhà năm Giáp Thìn

Tuổi Nhâm Tuất đẹp làm nhà 2024

Tuổi Nhâm Tuất năm 2023 là một năm vô cùng tốt với nhiều điều may mắn. Tuy nhiên sang năm 2024 sự may mắn này sẽ giảm đi, có nhiều sự không còn thuận lợi. Tuy nhiên mọi người vẫn có thể yên tâm vì nếu muốn xây nhà, làm nhà vẫn có thể tiến hành. Tuy nhiên cần lựa chọn kỹ tháng tiến hành làm nhà và chú ý nhiều những yếu tố khác. Nếu mọi thứ đều đảm bảo thì có thể giảm bớt vận rủi, mang đến nhiều may mắn hơn cho mọi người.

Tuổi Nhâm Tuất không quá tốt nhưng vẫn có thể xây nhà
Tuổi Nhâm Tuất không quá tốt nhưng vẫn có thể xây nhà

Tuổi Ất Sửu

Những người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 cũng là tuổi đẹp làm nhà năm 2024. Theo các chuyên gia phong thuỷ năm Thìn tuổi Sửu sẽ không còn may mắn như trước, gặp nhiều thử thách mới. Tuy nhiên trong năm này, người tuổi Ất Sửu nhận được các sao tốt như Đức Phúc, Thái Âm. Do đó trong một vài vấn đề vẫn là thuận lợi có thể tiến hành. Đặc biệt nếu muốn xây nhà, sửa chữa nhà mọi người hoàn toàn có thể thực hiện.

Tuổi Ất Sửu đẹp để xây nhà trong năm 2024
Tuổi Ất Sửu đẹp để xây nhà trong năm 2024

Tuổi làm nhà đẹp 2024 Tân Mùi

Tuổi Tân Mùi 1991 đến 2024 sẽ là 33 tuổi. Độ tuổi thường có đủ tiền tài và suy nghĩ đến việc xây nhà, mua nhà. Và trong năm 2024 người Tân Mùi được đánh giá sẽ rất may mắn nếu tiến hành làm nhà. Mọi người sẽ không bị phạm các sao hạn như Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu. Tiến hành các dự án xây dựng trong năm này vì vậy mà cũng thuận lợi hơn. Không những vậy tương lai còn hứa hẹn mang đến nhiều may mắn cho mọi người.

Tuổi Tân Mùi vào năm 2024 rất đẹp
Tuổi Tân Mùi vào năm 2024 rất đẹp

Tuổi Giáp Tuất đẹp để làm nhà

Tuổi đẹp làm nhà năm 2024 là tuổi Giáp Tuất. Người tuổi Giáp Tuất mặc dù năm 2024 còn khá trẻ nhưng nếu có đủ tìm lực kinh tế hoàn toàn có thể xây nhà, làm nhà. Nếu tiến hành đúng và xem xét kỹ các vấn đề phong thuỷ khác có thể mang đến may mắn cho mọi người. Tuy nhiên, tuổi Giáp Tuất 2024 sẽ phạm hạn Cửu Trạch Hư. Do đó chỉ nên xây nhà, làm nhà không nên mua nhà để tránh tương lai vận số bị ảnh hưởng.

Tuổi đẹp Giáp Tuất thích hợp làm nhà 2024
Tuổi đẹp Giáp Tuất thích hợp làm nhà 2024

Những tuổi không hợp để làm nhà năm 2024

Bên cạnh tuổi đẹp làm nhà năm 2024 cũng có các tuổi cực xấu. Nếu các tuổi này mà làm nhà trong năm 2024 có thể dẫn đến tương lai làm ăn bị sa sút, cuộc sống gia đình không phù hợp. Không chỉ làm nhà mà nhiều các lĩnh vực khác như cưới sinh, kinh doanh cũng không quá tốt. Các tuổi này có thể kể đến như:

Bính Thân Kỷ Hợi Ất Tỵ Mậu Thân Nhâm Tý Giáp Dần Đinh Tỵ Quý Hợi  Giáp Dần Nhâm Thân Ất Hợi
1952 1959 1965  1968 1972 1974 1977 1983 1986 1992 1995

Trên đây Seoul Academy vừa giới thiệu đến mọi người xem tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2024. Các tuổi này nếu tiến hành làm nhà trong năm Giáp Thìn tương lai sẽ rất may mắn, làm ăn cũng dễ phất lên hơn. Vì làm nhà là một việc quan trọng nên gia chủ cũng cần xem xét thêm nhiều những yếu tố khác để đảm bảo hơn, tránh điều xui rủi.

Xem thêm: Tuổi Thìn cắt tóc ngày nào tốt? Nên tránh cắt tóc ngày nào?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN