Top 10 trường học cho trẻ tự kỷ tại TPHCM tốt nhất hiện nay

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Chứng tự kỷ ở trẻ em ngày càng phổ biến khi ngày nay các bậc phụ huynh phải tất bật với công việc và không dành nhiều thời gian chăm sóc trẻ. Trẻ em tự kỷ cần có môi trường giáo dục riêng biệt, chu đáo hơn. Tham khảo ngay các trường học cho trẻ tự kỷ tại TPHCM uy tín dưới đây để con bạn có thể phát triển toàn diện.

Chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ là gì?

Chứng tự kỷ ở trẻ em vô cùng phổ biến trong những năm trở lại đây. Tự kỷ là bệnh rối loạn phát triển ở trẻ em đặc biệt liên quan đến cách trẻ giao tiếp và tương tác với xã hội. Bệnh tự kỷ có thể biểu hiện sớm hoặc khi trẻ đã trưởng thành. Tuy nhiên, căn bệnh này được phát hiện chủ yếu ở trẻ từ 3-10 tuổi.

Bệnh tự kỷ có 2 loại điển hình đó là tự kỷ bẩm sinh và tự kỷ không điển hình. Tự kỷ bẩm sinh thường xuất hiện ở trẻ em từ 0-3 tuổi biểu hiện qua sự chậm phát triển. Bệnh tự kỷ không điển hình có thể bộc phát ở trẻ em trên 3 tuổi do những nguyên nhân bên ngoài tác động.

Trẻ em có thể gặp chứng bệnh tự kỷ ở mỗi giai đoạn cuộc đời
Trẻ em có thể gặp chứng bệnh tự kỷ ở mỗi giai đoạn cuộc đời

Biểu hiện dấu hiệu của trẻ mắc tự kỷ

Trong giai đoạn đầu đời, trẻ bị bệnh tự kỷ có thể biểu hiện các cử chỉ và hành vi bất thường mà phụ huynh có thể nhận biết. Dưới đây là các biểu hiện sớm ở trẻ bị bệnh tự kỷ.

Chậm chạp, kén ăn

Biểu hiện mà ba mẹ dễ nhận thấy nhất ở trẻ có xu hướng tự kỷ chính là biến ăn và phản ứng với các kích thích bên ngoài chậm hơn bình thường. Trẻ em tự kỷ thường biến ăn và ngủ nhiều hơn bình thường. Trẻ cũng thường xuyên thể hiện thái độ cáu gắt hoặc quấy khóc về đêm.

Bên cạnh đó, trẻ không cảm thấy đau đớn về thể xác khi có tác động từ bên ngoài như đánh đập. Đây là những dấu hiệu mà các bậc phụ huynh thường bỏ qua. Tuy nhiên bạn nên lưu ý nếu trẻ có những biểu hiện như trên trong thời gian dài bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ.

Có hành vi chống đối

Thông thường, trẻ bị bệnh tự kỷ sẽ có hành vi chống đối từ sớm. Trẻ có thể tỏ ra giận dữ khi được cho ăn hoặc uống sữa. Trẻ cũng có thể trở nên căng thẳng và hoảng sợ nếu đồ đạc trong nhà bỗng nhiên thay đổi hoặc nhà có khách đến thăm. Không chỉ vậy, một số trẻ em còn thể hiện thành vi chống đối với việc ba mẹ thay đổi quần áo, kiểu tóc hoặc giờ giấc sinh hoạt của trẻ.

Trẻ em bị bệnh tự kỷ có xu hướng thể hiện hành vi chống đối
Trẻ em bị bệnh tự kỷ có xu hướng thể hiện hành vi chống đối

Gây tổn thương cho bản thân

Trẻ em ở lứa tuổi từ 3-10 tuổi nếu có biểu hiện gây tổn thương cho bản thân thì rất có thể trẻ mắc bệnh tự kỷ. Hành vi này thể hiện qua việc trẻ tự làm đau bản thân bằng cách lấy tay đập vào đầu, bứt tóc, tự cấu bản thân,… Nếu trẻ thường xuyên lặp lại hành động làm đau chính mình thì bạn nên đưa trẻ đến các chuyên gia tâm lý càng sớm càng tốt. Nếu cảm nhận và nhìn thấy được bé đang mắc các triệu chứng này, thì bạn nên sớm tìm trường học cho trẻ tự kỷ ở TPHCM để điều trị.

Lặp lại những hành động vô nghĩa

Trẻ em mắc phải chứng bệnh tự kỷ sẽ thường xuyên lặp lại những hành động vô nghĩa như lắc đầu, lắc lư cơ thể không đúng hoàn cảnh. Hành động hít, ngửi đồ vật hay thức ăn một cách liên tục cũng được tính vào biểu hiện sớm của bệnh tự kỷ.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tự kỷ ở trẻ

Bệnh tự kỷ ở trẻ em có xu hướng ngày càng tăng khi xã hội phát triển và mức sống của người dân cao hơn. Nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ có thể gián tiếp từ môi trường hoặc từ chính bản thân trẻ.

Di truyền

Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra căn bệnh tự kỷ ở trẻ. Những nhiễm sắc thể bị đột biến hoặc gen lặn có thể di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nếu trong gia đình có cha mẹ hoặc một thành viên cùng huyết thống từng có tiền sử bệnh tự kỷ thì trẻ em khi sinh ra có nguy cơ bị bệnh cao 7-10% những đứa trẻ khác. 

Bệnh tự kỷ có thể xuất phát từ nguyên nhân di truyền trong gia đình
Bệnh tự kỷ có thể xuất phát từ nguyên nhân di truyền trong gia đình

Môi trường tác động

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng môi trường sống có tác động rất lớn đến trẻ và cũng là nguyên nhân chính khiến trẻ bị tự kỷ. Nếu trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường độc hại như chứng kiến bạo lực gia đình từ sớm, ba mẹ ly hôn, thiếu sự chăm sóc về mặt tinh thần thì trẻ sẽ có xu hướng trở nên tự kỷ.

Bên cạnh đó, nếu ba mẹ không dành nhiều thời gian kết nối với trẻ trong những năm tháng đầu đời mà để trẻ tự do sử dụng các thiết bị điện tử, tiêu thụ thức ăn nhanh mỗi ngày sẽ khiến não bộ trẻ phát triển không đồng đều và có thể gây tự kỷ.

Tổn thương não bộ

Việc tổn thương não bộ như trẻ em sinh non, thiếu tháng, não bị chấn thương trong bụng mẹ sẽ có nguy cơ bị bệnh tự kỷ rất cao. Các bệnh như não phù nề, viêm màng não, chảy máu não cũng có thể khiến trẻ em gặp phải căn bệnh tự kỷ bẩm sinh từ rất sớm.

Trẻ bị tổn thương não bộ từ sớm là nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ
Trẻ bị tổn thương não bộ từ sớm là nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ

Nên làm gì khi trẻ mắc bệnh tự kỷ?

Căn bệnh tự kỷ ở trẻ khiến các bậc cha mẹ lo lắng đặc biệt là những người lần đầu làm cha làm mẹ. Vậy phụ huynh nên làm gì khi có con mắc bệnh tự kỷ?

Dành nhiều thời gian cho trẻ

Trẻ em bị tự kỷ nguyên nhân chính xuất phát từ việc thiếu tương tác và yêu thương từ gia đình. Vì vậy, khi trẻ xuất hiện một số dấu hiệu của bệnh tự kỷ, bạn nên dành nhiều thời gian bên cạnh trẻ. Các hoạt động như trò chuyện, chơi đùa, vẽ tranh có thể giúp trẻ gắn kết với người nuôi dưỡng hơn.

Tham vấn bác sĩ tâm lý

Tự kỷ là căn bệnh tác động nhiều đến tinh thần của trẻ em. Do đó, bạn nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ tâm lý càng sớm càng tốt. Các bác sĩ là những chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân gây ra bệnh ở trẻ và vạch ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Tham vấn bác sĩ tâm lý là cách điều trị tự kỷ ở trẻ hiệu quả
Tham vấn bác sĩ tâm lý là cách điều trị tự kỷ ở trẻ hiệu quả

Giáo dục đặc biệt

Trẻ em mắc bệnh tự kỷ cần có phương pháp giáo dục đặc biệt khác với những cách giáo dục thông thường. Bạn nên cho trẻ học ở những ngôi trường dành riêng cho trẻ tự kỷ bởi đây là hệ thống trường học có phương pháp giáo dục đặc biệt. Trường học cho trẻ tự kỷ được thiết kế giúp trẻ cải thiện khả năng giao tiếp và tương tác với xã hội.

Tổng hợp các trường học cho trẻ tự kỷ tại TPHCM chất lượng nhất

Tìm trường học cho trẻ tự kỷ tại TPHCM là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Lựa chọn ngôi trường chất lượng sẽ tạo điều kiện giáo dục tốt nhất cho trẻ.

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục Hoa Cúc Trắng

Trung tâm Hoa Cúc Trắng là đơn vị chuyên về giáo dục cho trẻ em tự kỷ trên địa bàn TPHCM. Đội ngũ giảng viên của trường là những chuyên gia có kinh nghiệm giáo dục và điều trị các vấn đề tâm lý ở trẻ em như tự kỷ, tăng động giảm chú ý.

Đây là trường dạy trẻ tự kỷ tại TPHCM uy tín được nhiều phụ huynh tin tưởng. Trong suốt quá trình học tập trẻ sẽ được chuyên gia tâm lý, chuyên viên âm ngữ lên kế hoạch học tập kết hợp với các vấn đề hay gặp ở trẻ bao gồm chậm nói, rối loạn ngôn ngữ.

 • Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 093 764 87 68

Trẻ em tự kỷ học tập tại trung tâm Hoa Cúc Trắng
Trẻ em tự kỷ học tập tại trung tâm Hoa Cúc Trắng

Trường chuyên biệt Bim Bim quận Bình Thạnh

Đây là một trong những trường học cho trẻ tự kỷ tại TPHCM chất lượng với phương pháp học tập được xây dựng bởi Tiến sĩ tâm lý Ngô Xuân Điệp từng công tác trên 10 năm tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Trường chuyên biệt Bim Bim dành cho trẻ em gặp các vấn đề về tâm lý như tự kỷ, chậm phát triển, rối loạn ngôn ngữ,…

Giờ học của trẻ em tại trường chuyên biệt Bim Bim
Giờ học của trẻ em tại trường chuyên biệt Bim Bim

Giáo trình tại trường chuyên biệt được đảm bảo trẻ em tự kỷ sẽ được giáo dục toàn diện kết hợp với điều trị bệnh tự kỷ. Môi trường giáo dục không áp lực, khuyến khích trẻ giao tiếp sẽ giúp trẻ dần dần cải thiện được bệnh tự kỷ.

 • Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 10 Đường Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Số điện thoại: 0919795574

Trường giáo dục chuyên biệt Tương Lai

Trường giáo dục chuyên biệt Tương Lai là một trong những trường học cho trẻ tự kỷ tại TPHCM xuất hiện từ năm 2005. Cho đến nay, trường đã mở rộng quy mô và hướng đến việc đào tạo chuyên biệt dành cho trẻ em bị bệnh tự kỷ, tăng động, bại não, trẻ em gặp hội chứng down và tăng động. 

Trẻ em tự kỷ nhiều độ tuổi tại trường giáo dục chuyên biệt Tương Lai
Trẻ em tự kỷ nhiều độ tuổi tại trường giáo dục chuyên biệt Tương Lai

Chương trình đào tạo của trường chuyên biệt Tương Lai được thiết kế dành riêng cho trẻ em gặp vấn đề về tâm lý. Trẻ sẽ được học tập trong môi trường an toàn bởi đội ngũ giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực điều trị các bệnh tâm lý. Hiện nay, trường có hơn 200 học sinh đang theo học và điều trị bệnh.

 • Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 27-29 Đường Ngô Quyền, Phường 10, Quận 5 TP. HCM

Điện thoại: 028 3855 2429

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hướng Dương

Trung tâm giáo dục Hướng Dương thuộc top các trường dành cho trẻ tự kỷ tại TPHCM được đánh giá là chất lượng, hiệu quả. Các cán bộ, giảng viên tại trường là những người am hiểu tâm lý trẻ nhỏ và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trẻ em tự kỷ.

Trẻ em tự kỷ tại trung tâm giáo dục Hướng Dương
Trẻ em tự kỷ tại trung tâm giáo dục Hướng Dương

Lộ trình học tập tại trung tâm Hướng Dương sẽ tạo môi trường thân thiện khuyến khích trẻ tương tác trong suốt quá trình học để điều trị bệnh. Trường học với phương châm trách nhiệm, nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ trẻ em gặp các vấn đề tâm lý giúp trẻ có những bước tiến triển tốt khi học tập kết hợp với điều trị bệnh.

 • Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 30/4 Đường Nguyễn Cửu Vân, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Số điện thoại: 0987174279

Trung tâm giáo dục hòa nhập Nhân Hòa

Đây là một trong những trường chuyên biệt cho trẻ tự kỷ tại TPHCM giúp can thiệp sớm và điều trị các bệnh tâm lý ở trẻ như tự kỷ, tăng động giảm chú ý, chậm nói, rối loạn hành vi. Trước khi nhận vào học, trẻ sẽ được thực hiện các bài kiểm tra tâm lý để xác định tình trạng bệnh và được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất. 

Nhiều phụ huynh đánh giá cao chất lượng đào tạo tại trung tâm giáo dục hòa nhập Nhân Hòa bởi đội ngũ chuyên gia uy tín. Trường cam kết sẽ đồng hành cùng phụ huynh trong quá trình điều trị và giáo dục trẻ tự kỷ, chậm phát triển.

 • Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 16, Đường 18, Phường 8, Quận Gò Vấp, TPHCM

Số điện thoại: 028 3511 9019

Đội ngũ giảng viên tại trung tâm giáo dục cho trẻ tự kỷ Nhân Hòa
Đội ngũ giảng viên tại trung tâm giáo dục cho trẻ tự kỷ Nhân Hòa

Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ

Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ là cái tên không còn xa lạ với các bậc phụ huynh có con gặp phải căn bệnh tự kỷ. Với hơn 15 năm thành lập và hoạt động, mục tiêu của trường chính là đào tạo kết hợp với trị liệu tâm lý cho trẻ tự kỷ bằng việc can thiệp và giáo dục cá nhân. Trẻ em tại trường sẽ được theo dõi và giáo dục theo lộ trình riêng phù hợp với tình trạng bệnh của trẻ.

Trẻ em tự kỷ sinh hoạt tại trường mầm non Hoa Phượng Đỏ
Trẻ em tự kỷ sinh hoạt tại trường mầm non Hoa Phượng Đỏ

Phương pháp giáo dục của trường bao gồm việc phát triển thể chất và tinh thần giúp trẻ em tự kỷ sớm tái hòa nhập với cộng đồng. Đội ngũ giảng viên tại trường cũng tạo điều kiện cho trẻ có cơ hội thực hành kỹ năng giao tiếp và tương tác xã hội qua các bài học thực tế. Trường luôn tạo môi trường gần gũi, thân thiện giúp trẻ có cơ hội phát triển các khả năng đặc biệt của bản thân.

 • Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu Phố 6, Đường Liên Phường, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

Số điện thoại: 028 6257 9585

Trường chuyên biệt dành cho trẻ tự kỷ quốc tế Thảo Điền 

Nếu bạn mong muốn con mắc bệnh tự kỷ được giáo dục trong môi trường quốc tế thì trường chuyên biệt tự kỷ Thảo Điền là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Đây là trường học cho trẻ tự kỷ tại TPHCM chuyên tiếp nhận và đào tạo trẻ em mắc các bệnh như tự kỷ, nói ngọng, chậm phát triển trí tuệ, khuyết tật bẩm sinh.

Trẻ em tự kỷ trong giờ học âm nhạc tại trường
Trẻ em tự kỷ trong giờ học âm nhạc tại trường

Trường hướng đến việc giáo dục bằng các phương pháp chuyên biệt, an toàn để trẻ phát triển toàn diện. Trường nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phụ huynh Việt Nam và các bậc phụ huynh đến từ nhiều nước khác. Giảng viên tại trường là những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong việc giáo dục và điều trị trẻ em gặp phải chứng bệnh tự kỷ. Bạn sẽ được nhìn thấy trẻ phát triển và cải thiện tình trạng bệnh mỗi ngày khi học tập tại trường.

 • Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 10, Đường số 12, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.

Số điện thoại: 09398305951

Trung tâm giáo dục Rồng Việt

Trường học cho trẻ tự kỷ tại TPHCM Rồng Việt được các bậc phụ huynh đánh giá là đơn vị đào tạo tâm huyết, chất lượng đối với trẻ em gặp phải tình trạng chậm nói, tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ý. Trường tích hợp đào tạo các bậc từ mầm non đến cấp 3 nhằm giúp trẻ em tự kỷ được học tập trong môi trường chuyên biệt kết hợp với điều trị bệnh.

Chương trình dạy và học của trung tâm Rồng Việt chủ yếu tập trung vào khía cạnh lắng nghe, chia sẻ và áp dụng phương pháp trị liệu phù hợp với từng đứa trẻ. Đội ngũ giáo viên tại đây đều là những chuyên gia trong lĩnh vực Tâm lý sẽ đề ra lộ trình học tập phù hợp giúp phụ huynh cũng là người đồng hành cùng trẻ trong quá trình điều trị căn bệnh tự kỷ.

 • Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 122 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Điện thoại: 0283 5174 330

Trẻ em tự kỷ trong giờ học tại trung tâm Rồng Việt
Trẻ em tự kỷ trong giờ học tại trung tâm Rồng Việt

Trường hòa nhập Trí Đức Việt

Trường hòa nhập dành cho trẻ tự kỷ Trí Đức Việt là một trong những trường học cho trẻ tự kỷ tại TPHCM uy tín, lâu đời. Trường có địa chỉ nằm ở trung tâm thành phố thuận tiện cho phụ huynh trong việc đưa rước trẻ. Đây là địa chỉ bạn không nên bỏ qua nếu muốn con được đào tạo trong môi trường an toàn, bình đẳng thích hợp cho sự phát triển lâu dài.

Chương trình dạy học sinh động của giáo viên tại trường
Chương trình dạy học sinh động của giáo viên tại trường

Trước khi nhập học, phụ huynh học sinh sẽ được trao đổi kỹ lưỡng với các thầy cô giáo về tình trạng của con để cùng đề ra phương pháp giáo dục phù hợp. Đội ngũ giáo viên của trường là những chuyên viên giáo dục có tiếng trong ngành Tâm lý học và có chuyên môn sâu trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến tự kỷ ở trẻ nhỏ. Các thầy cô giáo sẽ luôn quan tâm, theo dõi sát sao quá trình phát triển và hồi phục ở trẻ nên bạn có thể an tâm để con theo học tại trường.

 • Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 774 Đường Thống Nhất, Phường 15, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0938 908 068

Trường chuyên biệt Ban Mai

Trường chuyên biệt Ban Mai là trường học cho trẻ tự kỷ tại TPHCM hệ tư thục có tiếng tăm được nhiều phụ huynh quan tâm. Hoạt động dạy và học tại trường được cố vấn bởi các chuyên gia có kiến thức chuyên môn sâu trong lĩnh vực Tự kỷ và Tâm lý tuổi học đường. 

Chương trình học tập của trẻ được thiết kế theo hướng thân thiện, khuyến khích trẻ chia sẻ và tương tác nhiều hơn với bạn bè thầy cô. Mọi trẻ em theo học tại trường sẽ được các thầy cô quan tâm trong suốt quá trình phát triển. Hầu hết trẻ em tự kỷ sau khi tốt nghiệp tại trường cũng đều cải thiện tình trạng bệnh và có khả năng hòa nhập với cộng đồng cao.

 • Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 23/30 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Số điện thoại: 0835 127430

Trẻ em tự kỷ học tập tại trường chuyên biệt Ban Mai
Trẻ em tự kỷ học tập tại trường chuyên biệt Ban Mai

Hy vọng những thông tin mà Seoul Academy cung cấp về trường học cho trẻ tự kỷ tại TPHCM sẽ giúp bạn tìm được trường phù hợp giáo dục trẻ tự kỷ. Lựa chọn cơ sở giáo dục uy tín sẽ đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN