Top 10+ Trường Đại học có học phí thấp ở Miền Bắc

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Hà Nội là nơi tập trung nhiều các trường Đại học, Cao đẳng khác nhau. Bên cạnh những trường học phí khá cao thì vẫn có trường học phí thấp, thậm chí miễn phí học phí. Dưới đây hãy cùng điểm qua danh sách các Trường Đại học có học phí thấp ở Miền Bắc uy tín hàng đầu.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường Đại học đứng đầu nước ta về đào tạo các ngành nghề sư phạm. Tại đây có trên 20 ngành, chuyên nghiệp cho các bạn sinh viên nhiều sự lựa chọn. Trong số này cũng có nhiều ngành xu hướng mang đến cơ hội việc làm cao. Bên cạnh đó trường còn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, điều kiện học tập là rất tốt.

Đặc biệt, người ta còn biết đến Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong các trường Đại học có học phí thấp nhất ở Miền Bắc. Với các chính sách hỗ trợ sinh viên sư phạm, sinh viên một số ngành tại trường này còn đặc biệt không phải đóng học phí và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024-37547823.
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hỗ trợ học phí cho sinh viên
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hỗ trợ học phí cho sinh viên

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội nhằm trong hệ thống trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một trong những trường lâu đời của nước ta khi được thành lập vào năm 1955. Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành thuộc nhóm xã hội. Mỗi năm nhiều các thí sinh mong muốn đậu được vào trường này bởi chất lượng đào tạo là rất tốt.

Tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có rất nhiều các ngành học hấp dẫn như báo chí, ngôn ngữ Anh, xã hội học, ngôn ngữ Hàn, quan hệ công chúng…

Học phí của trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội cũng rất rẻ, phù hợp với nhiều sinh viên. Theo đó năm 2023 số tiền mà mọi người phải đóng cho một tín chỉ ở trường này chỉ khoảng 430.000Đ với chương trình chuẩn. Và chương trình chất lượng cao trong khoảng hơn 800.000Đ/ tín chỉ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.3858.5237
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Đại học Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Công nghệ Hà Nội cũng nổi tiếng là một trong các trường Đại học có học phí thấp ở Miền Bắc. Theo đó một tín chỉ ở trường này hiện nay khoảng 715.000Đ. Một năm học trung bình sinh viên của trường sẽ đóng số học phí khoảng 26.000.000Đ. So với nhiều trường trong khu vực miền Bắc thì mức học phí này là khá thấp, không quá cao.

Trường Đại học Công nghệ Hà Nội cũng trực thuộc hệ thống quốc gia với chất lượng đào tạo rất cao. Một số ngành nổi bật tại đây như công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật máy tính, công nghệ hàng không vũ trụ, công nghệ nông nghiệp…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: E3 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.37547.461
Đại học Công nghệ Hà Nội
Đại học Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải được thành lập vào năm 1956 đến nay không ngừng phát triển. Trường là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn học các ngành liên quan đến kinh tế, giao thông, công nghệ. Mỗi năm luôn có rất nhiều tân sinh viên nhập học và tốt nghiệp, tạo nguồn nhân lực chất lượng.

Tại Trường Đại học Giao thông Vận tải có đội ngũ giảng viên hàng đầu cùng điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo. Các phòng học, phòng thí nghiệm cùng hệ thống dụng cụ, thiết bị đều là rất đầy đủ. Sinh viên có điều kiện học tập tốt nên chất lượng đầu ra cũng vô cùng đảm bảo. 

Trường Đại học Giao thông Vận tải có mức học phí được đánh giá là vừa phải. Theo đó mỗi một tín chỉ có giá khoảng từ 353.000Đ. Trung bình mỗi năm sinh viên phải học từ 25 đến 30 tín chỉ. Như vậy đây cũng là trường Đại học có học phí dưới 10 triệu ở Hà Nội mỗi năm mà mọi người có thể tham khảo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 3 phố Cầu Giấy, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 37663311
Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội
Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Học viện Nông nghiệp Việt Nam 

Nằm trong top các trường Đại học có học phí thấp ở miền Bắc còn có Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Học viên thành lập đến nay đã gần 70 năm và uy tín luôn được đảm bảo. Trường nằm trong top đứng đầu về đào tạo các ngành liền quan đến Nông, Lâm, Ngư nghiệp. Một số ngành nổi bật tại trường, thu hút đông sinh viên có thể kể đến như khoa học cây trồng, bảo vệ thực phẩm, quản lý đất đai, xã hội học, ngôn ngữ Anh, công nghệ thông tin…

Theo đánh giá của nhiều người chất lượng đào tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là vô cùng đảm bảo. Mặc dù vậy nhưng học phí của trường này lại khá thấp chỉ trong khoảng từ 12.000.000Đ đến 16.000.000Đ cho mỗi năm học. Với chương trình quốc dạy bằng tiếng Anh mức học phí từ 21.000.000Đ đến 25.000.000Đ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0961.926.639
Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nằm trong nhóm trường Đại học Quốc gia Hà Nội học phí thấp còn có Trường Đại học Giáo dục. Theo đó dự kiến trong năm 2023, mức học phí mỗi năm ở trường này trong khoảng từ 9.000.000đ đến 11.000.000Đ. Mức học phí được đánh giá là thấp nhất trong khối Đại học quốc gia.

Trường Đại học Giáo dục dù có học phí thấp nhưng điều kiện học tập vẫn được đảm bảo. Tại trường này mọi người có thể tìm thấy rất nhiều các ngành nghề hấp dẫn như giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, sư phạm Sử, sư phạm Sinh… Trường còn sở hữu đội ngũ các giảng viên hàng đầu nổi tiếng của thủ đô nên sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhà G7, 144, Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số điện thoại: (84-247) 3017 123
Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Công đoàn 

Nếu đang tìm trường Đại học có học phí thấp ở Miền Bắc thì mọi người có thể tham khảo Trường Đại học Công đoàn. Trường này rất đặc biệt khi chuyên đào tạo các ngành liên quan đến chính trị, công đoàn và lao động. Lựa chọn học tập tại Trường Đại học Công đoàn sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm, tham giác các hoạt động xã hội và rèn luyện kỹ năng vô cùng tốt.

Mức học phí của Trường Đại học Công đoàn trong năm 2023 sẽ trong khoảng 12.000.000Đ/ năm. Nhìn chung đây là mức học phí rất thấp nên các bạn sinh viên có thể yên tâm đăng ký học. Học phí của trường Đại học Công đoàn rất ổn định, mỗi năm không có sự chênh lệch quá lớn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 02438573204
Trường Đại học Công đoàn
Trường Đại học Công đoàn

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là gợi ý tiếp theo cho những ai muốn tìm trường Đại học có học phí thấp ở Miền Bắc. Theo đó mức học phí mỗi năm mà sinh viên phải đóng trong khoảng 16.000.000Đ. Nếu tính theo tín chỉ mỗi tín chỉ của trường này khoảng 450.000Đ. Một mức học phí vừa phải so với nhiều trường cùng khu vực.

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chủ yếu đào tạo nhóm ngành kỹ thuật. Có rất nhiều ngành nổi bật tại trường này như điều dưỡng, y khoa, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật xét nghiệm y học… Đặc biệt không chỉ học phí thấp mà mức điểm chuẩn hàng năm của trường này cũng là rất thấp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1, Đường Vũ Hựu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương
 • Số điện thoại: 0220.3891.788
Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trước đây cũng nằm trong top các trường Đại học có học phí dưới 10 triệu ở Hà Nội. Trong năm giai đoạn 2020 – 2021 học phí hàng năm chỉ trong khoảng 10.000.000Đ đến 11.000.000Đ. Đến năm 2023 mức học phí tăng lên trong khoảng trên 12.000.000Đ mỗi năm. Nếu xét theo tín chỉ, mức tiền cho một tín chỉ khoảng 425.000Đ.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chủ yếu đào tạo nhóm ngành về xã hội, ngôn ngữ và luật. Mức điểm chuẩn của trường này nhìn chung rất thấp, chỉ từ 15 đến 22 điểm. Đặc biệt có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề cho thí sinh như: Chính trị học, kinh tế, lưu trữ học, ngành luật, quản lý văn hoá, quản trị nhân lực…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 36 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0283.895.2372
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Trường Đại học Lâm Nghiệp

Nhắc đến các trường Đại học có học phí thấp ở miền Bắc không thể bỏ qua trường Đại học Lâm Nghiệp. Trường này có quy định học phí rất rõ ràng. Theo đó trong năm 2023, mức học phí tính theo tín chỉ là 320.000Đ/ tín chỉ. Một học kỳ học sinh viên sẽ phải đóng khoảng 5 đến 6 triệu đồng. Ngoài ra còn có chương trình tiên tiến bằng tiếng Anh với mức học phí khoảng 808.000Đ/ tín chỉ. Tuỳ nhu cầu mà sinh viên có thể ứng tuyển vào chương trình học phù hợp nhất cho mình. 

Tại trường Đại học Lâm Nghiệp có nhiều các ngành nghề như Bất động sản, công tác xã hội, công nghệ sinh học, kế toán, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật xây dựng, thú ý, thiết kế nội thất… Mức điểm chuẩn của trường trong năm 2023 rất thấp chỉ từ 15 điểm tuỳ ngành.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024.3384.0440
Trường Đại học Lâm Nghiệp
Trường Đại học Lâm Nghiệp

Trường Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội

Trong năm 2023, trường Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội có sự tăng học phí. Tuy nhiên mức tăng là theo quy định và không quá cao. Theo đó học phí mỗi học kỳ mà sinh viên phải đóng trong khoảng từ 7.000.000Đ đến 8.000.000Đ tuỳ theo ngành học cũng như số tín chỉ đăng ký. Mức học phí được đánh giá vừa phải, không cao như nhiều các trường khác.

Trường Đại học Lao động – Xã hội thành lập vào năm 1961. Hiện nay trường đào tạo đa dạng ngành nghề, mang đến cho sinh viên nhiều các sự lựa chọn như bảo hiểm, tài chính, công nghệ thông tin, kế toán, kiểm toán, luật kinh tế, ngôn ngữ Anh, quản trị nhân lực, quản lý doanh nghiệp… Có thể thấy nếu thích lĩnh vực kinh tế, kinh doanh thì lựa chọn học ở trường này rất phù hợp cho mọi người.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 43 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0243.5564.584
Đại học Lao động - Xã hội tại Hà Nội
Đại học Lao động – Xã hội tại Hà Nội

Xem thêm: Các trường Trung cấp dạy nghề tại Hà Nội

Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Tiếp theo trong danh sách những trường đại học có học phí thấp ở Miền Bắc là Đại học Mỏ – Địa chất. Đây là một đơn vị đào tạo lâu năm, nổi tiếng uy tín ngay tại thủ đô. Tại Đại học Mỏ – Địa chất đào tạo chủ yếu các ngành nghề kỹ thuật. Một vài ngành hấp dẫn, thu hút nhiều thí sinh ứng tuyển hàng năm như kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật dầu khí, quản lý công nghiệp, quản lý đất đai, tài chính – ngân hàng, kế toán…

Học phí của trường Đại học Mỏ – Địa chất theo tín chỉ trong khoảng 336.000 Đ đến 422.000Đ. Mức học phí chênh lệch tuỳ theo nhóm ngành mọi người chọn là kỹ thuật hay kinh tế. Mặc dù học phí không quá cao nhưng chất lượng dạy và học ở Đại học Mỏ – Địa chất vẫn được đánh giá tốt. Trường có quy mô lớn, cơ sở vật chất hiện đại và đặc biệt là các giảng viên kinh nghiệm uy tín. Nếu mọi người còn đang băn khoăn không biết chọn học trường nào có thể tham khảo Đại học Mỏ – Địa chất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.3838 6739
Trường Đại học Mỏ - Địa chất cơ sở Hà Nội
Trường Đại học Mỏ – Địa chất cơ sở Hà Nội

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đào tạo không quá nhiều ngành nghề. Nổi bật thu hút nhiều sinh viên phải kể đến là điêu khắc, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ hoạ, gốm… Có thể thấy trường chuyên đào tạo nhóm ngành về nghệ thuật, rất phù hợp cho những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực sáng tạo này.

Một trong những điều mọi người ấn tượng ở trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đó là mức học phí. Theo đó trong những năm gần đây mỗi kỳ sinh viên học tập chỉ phải đóng khoảng 4.000.000Đ đến 5.000.000Đ. Học phí cho một năm học có thể trong khoảng 11.000.000đ. So với rất nhiều trường đây là mức học phí cực kỳ thấp. Không chỉ vậy trường hàng năm cũng không tăng học phí quá nhiều nên sinh viên không phải chịu áp lực về vấn đề tiền nong.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 360 La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243.851.1476
Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp
Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam cũng chuyên đào tạo về nhóm ngành mỹ thuật, nghệ thuật. Tương tự như Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, trường này cũng có mức học phí thấp. Mỗi năm học tại đây sinh viên chỉ phải đóng khoảng 11.000.000Đ đến 12.000.000Đ.

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đào tạo các ngành nghề như sư phạm mỹ thuật, đồ hoạ, điêu khắc, hội họa, thiết kế đồ họa…  Trường đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều người làm nghệ thuật lâu năm dẫn dắt sinh viên cực kỳ tốt. Cùng với đó điều kiện cơ sở vật chất, phòng ốc ở trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam cũng rất đảm bảo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 42 P. Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3942 6972.
Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam học phí tương đối thấp
Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam học phí tương đối thấp

Trường Đại học Thành Đô

Trường Đại học Thành Đô cũng nằm trong nhóm các trường Đại học có học phí thấp ở Miền Bắc. Theo đó học phí trong năm 2022 của trường này ở mức 420.000Đ/ tín chỉ, mỗi học kỳ sinh viên phải đóng từ 8.000.000Đ đến 9.000.000Đ. 

Đại học Thành Đô tuyển sinh khá nhiều các ngành khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn như Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, kế toán, luật kinh tế, ngôn ngữ Anh, quản trị văn phòng… Điểm chuẩn của Đại học Thành Đô trong những năm gần đây cũng là rất thấp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243) 3861601.
Trường Đại học Thành Đô học phí thấp
Trường Đại học Thành Đô học phí thấp

Trên đây là danh sách các trường Đại học có học phí thấp ở miền Bắc mà mọi người có thể tham khảo. Mặc dù học phí so với nhiều trường là thấp hơn nhưng chất lượng đào tạo tại các trường kể trên vẫn vô cùng đảm bảo. Hy vọng mọi người sẽ tìm được trường cũng như ngành học phù hợp với khả năng kinh tế của minh.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN