Trung tâm dạy học nghề tóc, cắt tóc miễn phí có nên lựa chọn?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Làm tóc đang là dịch vụ tiềm năng bởi nhu cầu sử dụng liên tục tăng thời gian gần đây. Theo đó, nguồn lao động làm việc cho lĩnh vực này cũng trở nên khan hiếm và liên tục được chào mời. Trung tâm học nghề tóc miễn phí là một trong những chương trình thu hút sự quan tâm. Tuy vậy, học nghề tóc miễn phí có thực sự chất lượng và uy tín? Bạn đã hiểu rõ về học nghề tóc miễn phí?

Có nên lựa chọn các địa điểm học nghề tóc miễn phí?
Có nên lựa chọn các địa điểm học nghề tóc miễn phí?

Khóa học nghề tóc miễn phí là gì?

Học nghề tóc miễn phí đã và đang là từ khóa được nhiều bạn trẻ quan tâm. Với mong muốn được đào tạo nghề mà không mất chi phí ban đầu. Sau khi đã hoàn thành khóa học, học viên hoàn toàn có thể ra nghề và làm ở bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt, trung tâm dạy nghề tóc miễn phí còn đặc biệt thu hút những đối tượng lao động phổ thông không có điều kiện học tiếp tại các cơ sở giáo dục, cơ sở học nghề.

Học nghề cắt tóc miễn phí được nhiều người quan tâm theo học
Học nghề cắt tóc miễn phí được nhiều người quan tâm theo học

Xem thêm: Học nghề cắt tóc nam bao nhiêu tiền?

Nhiều salon tóc lớn nhỏ hiện nay có lượng khách liên tục tăng cao, đặc biệt là các mùa lễ. Trong khi đó, nhân viên và thợ lành nghề tại các salon không đủ để phục vụ khách hàng, đặc biệt là thợ phụ. Do đó, nhiều chương trình học cắt miễn phí được thành lập để thu hút lao động. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận các thông tin này qua các bài viết, các bài quảng cáo trên web, mạng xã hội.

Đối tượng học nghề hiện nay thường là các bạn trẻ không học tiếp lên cao đẳng, đại học. Đồng thời, các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn sẽ càng do dự hơn về vấn đề học phí khi tiến hành học nghề. Các chương trình học cắt tóc miễn phí mang lại sức ảnh hướng và thu hút đánh vào tâm lý người học. Đó là lý do khiến chương trình này càng trở nên được quan tâm hiện nay.

Học nghề tóc miễn phí có thực sự chất lượng và uy tín?

Học viên theo học nghề miễn phí tại nhiều salon hiện nay thường sẽ gặp nhiều rủi ro. Bởi lẽ, các chương trình này thường nhằm mục đích bổ sung nhân lực đang thiếu cho đơn vị. Đối tượng công việc thiếu hụt thường là những việc nhẹ như sấy tóc, bôi thuốc nhuộm, gội đầu, dọn dẹp… Do đó, người học miễn phí đồng thời sẽ là người làm công miễn phí cho salon.

Lấy danh nghĩa quan sát và học hỏi buộc học viên làm nhiều việc vặt thời gian đầu là trường hợp phổ biến. Với lối suy nghĩ “học miễn phí”, học viên quên mất việc mình đã bỏ ra nhiều sức lao động với vai trò “thợ phụ” tại salon. Đồng thời, thực tế học viên cũng không phát triển và học hỏi được nhiều từ những công việc này.

Thợ phụ làm những công việc không đòi hỏi nhiều kỹ thuật
Thợ phụ làm những công việc không đòi hỏi nhiều kỹ thuật

Tuy vậy, không thể quy kết tất cả các chương trình học tóc miễn phí hiện nay đều không uy tín. Bởi lẽ, với nhiều đơn vị, chương trình học nghề miễn phí xuất phát từ sự hỗ trợ và chia sẻ khó khăn tài chính với học viên. Đồng thời, đào tạo và tìm kiếm những nhân lực tiềm năng ưu tú cho ngành dịch vụ này. Tuy vậy, bạn sẽ cần tìm hiểu rõ động cơ và chương trình học để đảm bảo bản thân không rơi vào tình trạng “làm việc miễn phí”.

Nên học nghề tóc miễn phí hay có phí?

Trung tâm dạy nghề tóc miễn phí hiện nay đều xuất phát từ việc salon đang thiếu hụt nhân lực. Do đó, chất lượng đào tạo không được đảm bảo, dễ dẫn đến tình trạng “lao động miễn phí”. Đặc biệt, người học mất thời gian, chi phí sinh hoạt và làm chậm kế hoạch học nghề, làm việc của bản thân. Do đó, bạn nên tìm hiểu rõ về chương trình và kế hoạch khóa học trước khi quyết định.

Trong khi đó, các khóa học nghề tóc có phí hiện nay khá đa dạng và phổ biến. Chương trình học được chia ra từ cơ bản đến nâng cao với chi phí học nghề tóc đa dạng. Tương ứng với từng khóa học, nội dung lý thuyết và thực hành được sắp xếp bài bản. Giảng viên giảng dạy đầy kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn. Giúp bạn tiết kiệm thời gian với chi phí hợp lý, nhanh chóng “có nghề” và ra làm việc.

Tư vấn khóa học phù hợp với bạn nhất

Số điện thoại

Những cách học cắt tóc miễn phí hiệu quả

Việc học cắt tóc miễn phí có thể được thực hiện qua nhiều nguồn thông tin trực tuyến và tài nguyên giáo dục miễn phí. Dưới đây là một số cách bạn có thể tự học cắt tóc mà không tốn kém:

 • YouTube: Nhiều tài khoản trên YouTube cung cấp hướng dẫn cắt tóc từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể tìm kiếm theo kiểu cắt hoặc theo mẫu tóc bạn quan tâm.
 • Website học trực tuyến: Có nhiều trang web cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí hoặc với chi phí rất thấp. Trong số này có thể kể đến Udemy, Coursera, Khan Academy và Skillshare.
 • Học qua ứng dụng di động: Có một số ứng dụng di động cung cấp hướng dẫn cắt tóc và kỹ thuật làm đẹp. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm Toca Hair Salon, YouCam Makeup và Perfect365.
 • Tham gia các diễn đàn dạy nghề tóc: Có nhiều diễn đàn và cộng đồng trực tuyến nơi bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm, hỏi đáp và học hỏi từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực cắt tóc.
 • Thư viện: Tìm kiếm ở các thư viện gần nhà có sách hoặc tài liệu hướng dẫn về cắt tóc không. Một số thư viện cung cấp nguồn tài nguyên miễn phí về nhiều chủ đề, bao gồm làm đẹp.

Tuy nhiên, trong khi tự học có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích, việc này có thể đặt ra một số thách thức, đặc biệt là nếu bạn không có kiến thức nền tảng trước đó. Nếu có thể, hãy thử thực hành kỹ thuật cắt trêntóc giả trước khi thực hiện trên người thật. Đồng thời, nếu bạn có khả năng, nên tìm kiếm sự hướng dẫn từ các chuyên gia cắt tóc hoặc tham gia các khóa học làm tóc chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề.

Chi phí học nghề cắt tóc khoảng bao nhiêu một khóa?

Chi phí học nghề cắt tóc tùy từng mức độ và thời lượng giảng dạy mà có thể khác nhau. Ngoài ra, chi phí học nghề sẽ bao gồm học phí và chi phí phát sinh trong quá trình học.

Học phí khóa học

Tùy từng trung tâm hoặc đơn vị đào tạo nghề mà chương trình đào tạo nghề tóc có thể khác nhau. Theo đó, mức độ khóa học sẽ từ cơ bản đến nâng cao và chuyên nghiệp. Các khóa học cũng sẽ có mức học phí tương ứng cùng thời gian học khác nhau.

Học phí đào tạo sẽ tùy thuộc vào nội dung khóa học
Học phí đào tạo sẽ tùy thuộc vào nội dung khóa học

Thông thường, một khóa học cơ bản sẽ kéo dài khoảng 3 đến 6 tháng với mức học phí khoảng 5-7 triệu đồng. Chi phí học nghề tóc với khóa học tích hợp dài hơn sẽ khoảng 10 đến 12 triệu đồng. Với các khóa tạo kiểu chuyên nghiệp, chi phí học nghề cắt tóc có thể lên đến 30-40 triệu đồng.

Học phí khóa học có thể đã bao gồm chi phí giáo trình, dụng cụ thực hành hoặc không. Tùy cơ sở hạ tầng cũng như kế hoạch và cách hoạt động của từng trung tâm mà nó có thể khác nhau. Tuy vậy, việc liên tục phát sinh chi phí trong thời gian học sẽ khiến học viên dễ gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Do đó, học viên nên tìm hiểu rõ về quy định học phí và các chi phí khác trước khi đăng ký học.

Chi phí phát sinh

Một số chi phí phát sinh trong quá trình học cần được tính trong chi phí học cắt tóc. Chúng bao gồm tiền giáo trình, dụng cụ học thực hành như bộ kéo lược, máy ép, máy uống,… tùy chương trình học. Các đơn vị dạy nghề chuyên nghiệp hiện nay đều dự trù và bao gồm các khoản phí này trong học phí. Tuy vậy, vẫn có nhiều trung tâm dạy nghề thường đưa mức học phí thấp ban đầu, sau đó lại báo thêm các chi phí phát sinh.

Phát sinh chi phí trong quá trình học như dụng cụ thực hành, thuốc nhuộm...
Phát sinh chi phí trong quá trình học như dụng cụ thực hành, thuốc nhuộm…

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị đào tạo nghề tóc có thu phí uy tín

Có nhiều yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp và uy tín của một đơn vị đào tạo nghề tóc. Trong đó có thể kể đến các tiêu chí như:

 • Nội dung khóa học hợp lý, khoa học;
 • Giảng viên nhiều kinh nghiệm;
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo số lượng khi thực hành;
 • Học phí hợp lý.

Riêng chi phí học nghề tóc, bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ về các yếu tố như:

 • Khóa học gồm nội dung chính nào (chỉ một kỹ năng như uốn, nhuộm…? hay khóa học cơ bản, tổng hợp hoặc trọn gói?);
 • Chi phí học nghề đã bao gồm giáo trình và dụng cụ cần thiết?
 • Thời lượng buổi học (lý thuyết và thực hành);
 • Có chứng chỉ nghề và các chi phí tốt nghiệp?

Học nghề tóc uy tín ở đâu?

Seoul Academy là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi nên học cắt tóc ở đâu Hà Nội hay trường dạy nghề tóc TPHCM nào tốt. Seoul Academy là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành dịch vụ làm đẹp, trong đó có làm tóc. Giảng viên tại Seoul Academy đều là những Thầy Cô dày dặn kinh nghiệm và có chiều sâu kiến thức. Không giấu nghề, không ngại chia sẻ, luôn chủ động thay đổi phương thức tiếp cận vấn đề. Giáo trình và nội dung khóa học được lên cụ thể và có sự đầu tư nhất định. Đây cũng là yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp của Seoul Academy.

Seoul Academy - đơn vị đào tạo nghề uy tín
Seoul Academy – đơn vị đào tạo nghề uy tín

Xem thêm: Khóa học dạy nghề tóc chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Quan trọng nhất, Seoul Academy tổ chức các khóa học nghề làm tóc cơ bản với mức học phí hợp lý nhất. Đảm bảo tối ưu nội dung giảng dạy, giúp học viên có thể làm việc ngay tại các salon sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, cam kết chi phí khóa học là trọn gói, không phát sinh thêm trong quá trình học nghề.

Tạo thu nhập hấp dẫn chỉ sau 2 tháng

Đăng ký ngay

Học nghề tóc miễn phí đang là chương trình nhận được nhiều sự quan tâm trên các cổng thông tin hiện nay. Tuy vậy, học nghề miễn phí chưa hẳn đã mang lại nhiều lợi ích cũng như tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho bạn. Thay vào đó, một đơn vị đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp, uy tín cùng chi phí học nghề tóc hợp lý sẽ lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN