Top 12 trang web tìm kiếm nơi thực tập uy tín và chất lượng

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Thực tập là một bước đệm quan trọng để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này của sinh viên. Bạn mong muốn tìm cho mình một nơi thực tập có chất lượng, lý tưởng và phù hợp với mục tiêu của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các trang web tìm kiếm nơi thực tập từ các công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí và lọc theo ngành nghề, địa điểm, thời gian và một số yêu cầu khác mà mình chọn.

LinkedIn

LinkedIn được đánh giá là một trong những trang web tìm kiếm cơ hội thực tập rất đa dạng dành cho sinh viên và người mới ra trường. Tùy theo nhu cầu ví dụ như: nơi thực tập theo ngành nghề, địa điểm, thời gian và yêu cầu khác, bạn có thể tùy ý chọn lựa công việc mình thích.

Ngoài ra, LinkedIn còn hỗ trợ tăng cơ hội tiếp cận CV của bạn tới nhà tuyển dụng. Đây chính là nơi kết nối với các nhà tuyển dụng và người trong ngành qua mạng xã hội chuyên nghiệp của LinkedIn. Một số ưu điểm của trang web tìm kiếm cơ hội thực tập LinkedIn mà bạn có thể tham khảo là:

 • Bạn có thể truy cập hàng ngàn cơ hội thực tập từ các công ty uy tín trong và ngoài nước. Được chọn lựa các dự án phù hợp nhằm xây dựng mối quan hệ quan trọng và phát triển kỹ năng chuyên môn thông qua các sự kiện, trải nghiệm hoạt động.
 • Tham gia cộng đồng việc làm, nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ các nhà lãnh đạo và các chuyên gia trong ngành. Từ đó có thể tận dụng các nguồn học tập và phát triển chuyên nghiệp như LinkedIn Learning, Executive Speaker Series, Workshop và hơn thế nữa.
LinkedIn - diễn đàn tìm kiếm công việc hàng đầu
LinkedIn – diễn đàn tìm kiếm công việc hàng đầu

CareerBuilder.vn

CareerBuilder.vn là một trang web tìm kiếm nơi thực tập uy tín và chất lượng Đây là một trong những địa chỉ mà các bạn sinh viên có thể theo dõi để nhận nhận được các tin tức, bài viết và video về thị trường việc làm, kỹ năng nghề nghiệp và hướng dẫn viết CV. Đồng thời thông qua đây, các bạn có thể tìm cho mình công việc yêu thích.

Một số ưu điểm của trang web tìm kiếm cơ hội thực tập CareerBuilder.vn mà các bạn có thể tham khảo là:

 • Bạn có thể truy cập hàng trăm cơ hội thực tập từ các công ty trong nước và quốc tế. Đồng thời có thể chọn lọc các nơi thực tập theo nhiều tiêu chí khác nhau để tìm kiếm công việc một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Trang web có hỗ trợ lưu lại các nơi thực tập bạn quan tâm để xem lại sau hoặc ứng tuyển ngay. Và nhận thêm thông tin về các cơ hội thực tập lớn nhỏ khác đến từ các doanh nghiệp, công ty đa lĩnh vực.

Một số nhược điểm của trang web tìm kiếm cơ hội thực tập CareerBuilder.vn là:

 • Bạn có thể gặp phải một số nơi thực tập không còn hiệu lực hoặc không chính xác do thiếu cập nhật, điều này khiến bạn mất thời gian vào việc ứng tuyển. Ngoài ra, trong một số trường hợp, bạn có thể không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng sau khi ứng tuyển.
 • Một nhược điểm khiến người dùng khó kiểm soát đó là bạn có thể phải đăng ký nhiều tài khoản khác nhau để ứng tuyển cho các nơi thực tập khác nhau. 
CareerBuilder - nơi mọi công việc hấp dẫn ở ngay trước mắt bạn
CareerBuilder – nơi mọi công việc hấp dẫn ở ngay trước mắt bạn

YBOX.VN

Ybox.Vn là một trong các website tuyển thực tập sinh cung cấp các thông tin và các cuộc thi chất lượng dành cho sinh viên trên toàn quốc. Đây là công đồng chia sẻ các tri thức, kinh nghiệm và cơ hội để phát triển bản thân. Bên cạnh đó, Ybox.Vn còn là một trang web tìm kiếm nơi thực tập miễn phí lớn nhất của giới trẻ Việt Nam. 

Thông qua Ybox.Vn, các nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng online miễn phí về cơ hội việc làm, ứng viên có thể tìm thấy các công việc toàn thời gian, bán thời gian hay vị trí thực tập sinh. 

Ưu điểm của trang web Ybox.Vn mà bạn có thể tham khảo:

 • Tổng hợp đa dạng các lĩnh vực việc làm dành cho sinh viên hoặc sinh viên đã tốt nghiệp. Tùy theo tiêu chí mà bạn đưa ra, bạn có thể tìm kiếm hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn cả trong và ngoài nước. 
 • Các thông tin đăng tải về tuyển dụng việc làm đều được kiểm duyệt một cách chặt chẽ và đảm bảo chất lượng, không lo sợ bị lừa đảo. 
 • Hỗ trợ cung cấp các thông tin, cơ hội thực tập lớn nhỏ đến từ các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Bạn có thể tham khảo chi tiết công việc mà mình mong muốn rồi tiến hành đăng ký theo chỉ dẫn.

Những nhược điểm khi tìm kiếm công việc thực tập trên trang Ybox.Vn là:

 • Trang web chưa miễn phí hoàn toàn nguồn tài nguyên.
 • Quảng cáo quá nhiều mỗi khi truy cập và thực hiện thao tác tìm kiếm.
Ybox - trang web tim kiếm nơi thực tập hoàn hảo cho sinh viên
Ybox – trang web tim kiếm nơi thực tập hoàn hảo cho sinh viên

Tham khảo: Thời gian thực tập của sinh viên là bao lâu thì hoàn thành?

Vietnamworks.com

Vietnamworks là trang tuyển dụng, tìm việc làm, tra cứu lương và kinh nghiệm phỏng vấn phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống hàng nghìn công việc và vị trí việc làm được cập nhật hàng ngày hàng giờ giúp người lao động dễ dàng truy cập và tìm hiểu. 

Ngoài được biết đến như trang web tìm kiếm nơi thực tập thì Vietnamworks còn là một web đa năng với hệ thống nội dung phong phú. Một số nguồn tài nguyên bạn có thể truy cập tại đây là:

 • Hệ thống những việc làm mới nhất đến từ các công ty uy tín và chất lượng hàng đầu.
 • Hệ thống các ngành nghề trọng điểm được phân loại rõ ràng.
 • Gợi ý những việc làm lương cao và những nhà tuyển dụng nổi bật trong nhiều lĩnh vực.
 • Ngoài ra Trang còn là công cụ tra cứu nhân số học, thần số học và cung cấp lộ trình sự nghiệp miễn phí cho sinh viên.

Tuy nhiên, trang vẫn còn một số hạn chế nhỏ như quá trình cập nhật thông tin phản hồi thắc mắc còn tương đối chậm.

Sử dụng Vietnamworks giúp bạn tiếp cận được với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn
Sử dụng Vietnamworks giúp bạn tiếp cận được với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

TopCV

Top CV được xem là trang web hỗ trợ tiền việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các học sinh cuối cấp hoặc sinh viên năm cuối đại học thường tìm đến trang web này nhưng một nơi tham khảo công việc an toàn và chất lượng. 

Khi sử dụng trang web này bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích sau: 

 • Được hỗ trợ tải các mẫu CV đẹp thu hút và cách làm nên một chiếc CV xin xò cho chính mình.
 • Theo dõi và nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của thị trường ở các lĩnh vực khác nhau như kinh doanh bán hàng, marketing truyền thông, hành chính văn phòng.
 • Biết đến những nhà tuyển dụng uy tín và chất lượng cùng những công việc với mức lương hấp dẫn.
 • Thường xuyên được thông báo về những chương trình tuyển dụng việc làm mới nhất của các tập đoàn công ty uy tín thông qua email cá nhân.

Tuy nhiên cũng mắc phải hạn chế như nhiều trang web tìm kiếm nơi thực tập khác, top CV cập nhật nhu cầu tuyển dụng tương đối chậm. Ngoài ra, không áp dụng công nghệ định vị vào việc tìm kiếm việc làm cho người dùng.

Top CV là trang web tìm kiếm cơ hội thực tập cho sinh viên và làm việc tốt nhất hiện nay
Top CV là trang web tìm kiếm cơ hội thực tập cho sinh viên và làm việc tốt nhất hiện nay

JobStreet Việt Nam

JobStreet được mệnh danh là trang tìm kiếm nơi thực tập và việc làm số 1 Việt Nam. Trang web cho phép bạn truy cập và tiếp cận với những thông tin tuyển dụng cũng như những chương trình thực tập uy tín và chất lượng đến từ các thương hiệu doanh nghiệp hàng đầu cả nước. 

Một số tính năng phổ biến của trang web này là: 

 • Cho phép bạn tìm kiếm công việc theo ngành nghề, chức danh, địa điểm, công ty và vị trí việc làm.
 • Với hệ thống liên kết phong phú cho phép bạn truy cập trực tiếp đến trang web của nhà tuyển dụng.
 • Trang còn cung cấp các đầu báo uy tín để phục vụ cho công tác tư vấn hướng nghiệp.
 • Mới đây, JobStreet Việt Nam còn công bố một blog nơi mà mọi người có thể truy cập để chia sẻ thông tin và để tìm kiếm cho mình một công việc ưng ý.

Nhược điểm lớn nhất của trang web này là hệ thống đăng nhập phức tạp và bắt buộc bạn phải đăng ký tài khoản để sử dụng các tiện ích.

JobStreet Việt Nam là công cụ tìm kiếm việc làm đa năng và vô cùng hiệu quả
JobStreet Việt Nam là công cụ tìm kiếm việc làm đa năng và vô cùng hiệu quả

Internships.com

Internships là một trang tìm kiếm công việc thực tập và việc làm có bản quyền nước ngoài. Do đó mọi thông tin trên trang đều được hiển thị dưới dạng tiếng Anh. Đây được xem là môi trường tuyệt vời để tìm kiếm các công việc của các doanh nghiệp nước ngoài hoặc hợp tác quốc tế.

Các ưu điểm đáng kể của trang web này là: 

 • Cập nhật thường xuyên các thông tin công việc với mức lương hấp dẫn.
 • Các công việc được đề xuất thuộc về những mảng phổ biến như marketing, công nghệ thông tin, tài chính và kế toán, thiết kế phần mềm và phân tích dữ liệu.

Tuy nhiên do web hoạt động bằng tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn cho người dùng Việt Nam trong việc tìm kiếm thông tin. Bạn cần một vốn ngoại ngữ nhất định để có thể sử dụng công cụ này. 

Internships là một sự lựa chọn hoàn hảo khác trong quá trình tìm việc
Internships là một sự lựa chọn hoàn hảo khác trong quá trình tìm việc

CareerLink là nền tảng tìm kiếm việc làm trực tuyến của Việt Nam kết nối người lao động với nhà tuyển dụng. Được hình thành năm 2016 ngày càng khẳng định mình và trở thành cầu mối đáng tin cậy những người tìm việc và các doanh nghiệp.

Những ưu điểm của CareerLink mà hiếm trang web tìm việc nào có được là:

 • Hệ thống việc làm hấp dẫn được gợi ý trải đều hầu hết các lĩnh vực như tài chính, giáo dục, vận chuyển, hàng không, thương mại, thiết kế, chăm sóc khách hàng, nghiệp vụ và nhân viên sale.
 • Một số đối tác nổi tiếng đã và đang hợp tác với là trường đại học Tài chính marketing, Suga Việt Nam, công ty cổ phần sản xuất và phân phối Mai Nam.
 • Cập nhật liên tục những chương trình thực tập cho sinh viên năm 3, năm 4.
 • Ngoài ra trang web còn là một nguồn tham khảo hữu ích khi cung cấp những cẩm nang tìm việc và tư vấn nghề nghiệp hoàn toàn miễn phí. Trang còn hỗ trợ thiết kế và tạo nên những CV chất lượng cho người dùng.

Với sứ mệnh của một trang web tìm kiếm nơi thực tập, CareerLink đã và đang hoàn thành một cách rất xuất sắc.

CareerLink - nơi kết nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động tiềm năng
CareerLink – nơi kết nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động tiềm năng

Vieclam24h.vn

Tìm việc làm nhanh tuyển dụng hiệu quả là phương châm của vieclam24h.vn. Từ năm 2022, tập đoàn siêu Việt group đã quyết định sáp nhập Mywork về vieclam24h càng khiến cho trang web này được săn đón hơn bao giờ hết.

Hiện nay có rất nhiều trang web giả mạo, vì thế người dùng hãy tỉnh táo truy cập đúng đường link vieclam24h.vn để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Đến với vieclam24h, bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ tạo hồ sơ để gửi ngay đến các nhà tuyển dụng khi có nhu cầu. 
 • Những những công việc như kinh doanh, marketing, khoa học kỹ thuật, hành chính, kế toán đều được cập nhật một cách thường xuyên với mức độ phù hợp cao. 
 • Những việc làm trên đều được chọn lọc kỹ càng về mức lương và công ty chủ quản đem đến cho người dùng sự yên tâm tuyệt đối. 
 • Đây cũng là địa chỉ tin cậy giúp các sinh viên năm cuối tìm kiếm được công việc thực tập chất lượng.

Tuy nhiên một hạn chế lớn nhất của là trên thường bị sập và một số loại kỹ thuật khác.

Vieclam24h là một trang web tìm kiếm nơi thực tập uy tín tại Việt Nam
Vieclam24h là một trang web tìm kiếm nơi thực tập uy tín tại Việt Nam

Vlance.com

Một trang web tìm kiếm nơi thực tập đáng chú ý khác chính là Vlance. Nơi đây được biết đến là sự lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp trong việc kết nối với các freelancer và cộng tác viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam và quốc tế. Việc nhận công việc và hưởng lương trên được đánh giá là rất tân tiến và hiện đại.

Một nhược điểm của trang web này chính là nó sử dụng giao diện không quá bắt mắt. Ngoài ra ngôn ngữ hỗ trợ của Vlance là tiếng Anh sẽ gây không ít khó khăn cho người dùng tiếng Việt. 

Tuy nhiên những công việc được xuất hiện trên trang web này đều rất uy tín và chất lượng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi apply. Vlance đặc biệt có thế mạnh ở việc cung cấp những công việc thuộc mảng writing và online. Do đó, những jobs trên Vlance rất phù hợp với các bạn có đam mê viết lách và thích làm việc tự do tại nhà.

Vlance cho phép bạn truy cập với kho thông tin việc làm đồ sộ
Vlance cho phép bạn truy cập với kho thông tin việc làm đồ sộ

UpWork.com

Upwork Là một nền tảng làm việc tự do của Mỹ có trụ sở đặt tại San Francisco California. Tính đến năm 2017, Upwork đã có hôm 12 triệu dịch giả tự do và 5 triệu khách hàng đăng ký. Đây được mệnh danh là nơi làm việc trực tuyến lớn nhất thế giới cho phép các doanh nghiệp có thể thuê những freelancer và những nhóm làm việc tự do. 

Phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây, Upwork mở ra cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên tìm kiếm công việc thực tập. Các jobs online trên cũng được đánh giá rất cao về độ uy tín cùng mức thù lao vô cùng hấp dẫn. 

Khó khăn lớn nhất của người Việt Nam khi sử dụng là rào cản ngôn ngữ. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng công cụ dịch online của Google.

Upwork đang trở thành trang web tìm kiếm nơi thực tập được yêu thích nhất tại Việt Nam
Upwork đang trở thành trang web tìm kiếm nơi thực tập được yêu thích nhất tại Việt Nam

Glints.com

Glints là một trong những trang web tìm kiếm nơi thực tập hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Các số liệu cho thấy Glint đã:

 • Giúp gần 5 triệu bạn trẻ khám phá được nghề nghiệp mơ ước.
 • Hơn 15.000 cơ hội việc làm mới hàng tháng được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Liên kết và đồng hành cùng hệ thống hơn 55.000 công ty và doanh nghiệp trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. 

Giao diện của được thiết kế đơn giản đẹp mắt cùng với một nguồn tài nguyên việc làm khổng lồ từ nhiều lĩnh vực như sales, tài chính, PR, công nghệ thông tin, design, marketing hay truyền thông … Các công việc được trang giới thiệu có mức độ uy tín cao cùng mức lương hấp dẫn từ 8 đến 20 triệu. 

Ngoài ra Glints còn có blog riêng cho phép mọi người tham gia vào cộng đồng hơn 1 triệu ứng viên tài năng. Hiện nay, Glints cũng đã phát triển app di động cho phép mọi đối tượng tiếp cận với thị trường lao động một cách dễ dàng.

Glints là một trang web tìm kiếm nơi thực tập có mạng lưới liên kết vô cùng rộng lớn
Glints là một trang web tìm kiếm nơi thực tập có mạng lưới liên kết vô cùng rộng lớn

Trên đây là tổng hợp các trang web tìm kiếm nơi thực tập uy tín và chất lượng được đông đảo các thực tập sinh chọn lựa. Hy vọng, với những thông tin trên, các bạn sẽ tìm cho mình một công việc phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân và mang lại thu nhập tốt.

Xem thêm: Top 12 những ngành nghề tương lai 2025

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN