Lý do nam giới ít dùng tóc giả? Cách chọn tóc giả nam giới nên biết

Rụng tóc hoặc hói đầu ở nam giới có thể là một chủ đề nhạy cảm. Có rất nhiều loại thuốc và các phương pháp có khả năng cấy lại tóc. Hoặc bạn có thể giải quyết nhanh chóng khi sử dụng tóc giả. Nếu bỏ qua sự ngại ngùng này thì tóc giả nam là một trong những cứu cánh hữu hiệu đối với những người bị hói.

Tóc giả nam giúp các quý ông tự tin hơn khi xuất hiện
Tóc giả nam giúp các quý ông tự tin hơn khi xuất hiện

Đội tóc giả nam có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, đội tóc giả với những bạn nam được xem là một phương pháp cứu cánh hiệu quả. Tuy nhiên, chúng có thể gây khó chịu, không thoải mái vì sẽ tiếp xúc trực tiếp lên da đầu mà không có lớp ngăn cách bảo vệ. 

Hơn thế nữa, bạn lựa chọn một bộ tóc giả không rõ nguồn gốc xuất xứ rất có thể sẽ ảnh hưởng đến da đầu và gây ra những tình trạng như: sưng tấy, ngứa khó chịu… Đội tóc giả trong một khoảng thời gian dài còn khiến cho mái tóc thật của những bạn nam bị yếu đi và dễ gãy rụng hơn. 

Lý do gì khiến nam giới ngại sử dụng tóc giả?

Đối với rất nhiều nam giới thì tóc giả là tóc dài và chỉ có phụ nữ hoặc những người chuyển giới sử dụng. Đây là lí do mà nam giới không muốn sử dụng nó. Mặc dù nam giới khá ngại ngùng trong việc sử dụng tóc giả nhưng không thể phủ nhận lợi ích của nó.

Tại sao nam giới ngại đội tóc giả?
Tại sao nam giới ngại đội tóc giả?

Ưu và nhược điểm của tóc giả nam

Đội tóc giả cho nam giới không phải là một quyết định dễ dàng vì ngay từ đầu, nó liên quan đến việc chấp nhận rằng hói đầu đã là một tình trạng không thể kiểm soát bằng các lựa chọn khác.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng tóc giả
Ưu và nhược điểm của việc sử dụng tóc giả

Tuy nhiên, đó là một giải pháp thay thế đi kèm với hàng loạt lợi ích đáng được quan tâm, chẳng hạn như:

 • Nó giúp cải thiện đáng kể lòng tự trọng của đàn ông, bằng cách giúp anh ta giải quyết một vấn đề thể chất gây ra hậu quả tâm lý.
 • Nó đại diện cho một giải pháp an toàn và nhanh chóng cho tất cả các loại hói đầu hoặc rụng tóc, không có sự khác biệt lớn
 • Nó không bao hàm rủi ro hoặc tác dụng phụ lớn hơn, ngoại trừ một số phản ứng dị ứng với bất kỳ chất liệu nào của sản phẩm.
 • Nó không đòi hỏi nhiều thời gian chuẩn bị và kết quả ngay lập tức và thậm chí có thể sửa đổi.
 • Tùy thuộc vào vật liệu và cách đặt chúng, chúng có thể trở nên khó nhận thấy.
 • Chúng có thể dễ dàng phù hợp với kiểu dáng và đường cắt của mỗi người, dù là hiện đại nhất.
 • Tùy thuộc vào chất lượng và đặc biệt là vật liệu, một số mảnh không thể phát hiện ra khi chạm vào.
Ưu điểm của đội tóc giả
Ưu điểm của đội tóc giả

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm của nó, việc sử dụng tóc giả nam cũng có những nhược điểm, trong số đó là:

 • Nếu một sản phẩm không có chất lượng tốt được chọn, nó có thể được nhìn thấy bằng mắt thường và tạo ra hiệu ứng giả.
 • Một số miếng có thể hơi khó chịu, nóng và tùy thuộc vào loại da có thể gây kích ứng.
 • Đối với một số người, điều này chỉ có nghĩa là một giải pháp khó xử và tạm thời cho một vấn đề lâu dài.
 • Không phải tất cả đàn ông đều cảm thấy đủ tự tin để sử dụng những loại miếng này, vì nghĩ rằng mọi người sẽ nhận thấy sự khác biệt.
 • Tùy thuộc vào chất liệu và độ tự nhiên của một số mảnh này, chúng có thể rất đắt.
 • Giống như tóc tự nhiên và thậm chí nhiều hơn một chút, tóc giả cần được chăm sóc và đề phòng đặc biệt.
 • Không phải tất cả mọi người đều có thời gian và sự kiên nhẫn yêu cầu việc lắp đặt và bảo dưỡng các loại bộ phận này.

Các loại chất liệu tóc giả nam

Tóc giả Acrylic

Tóc giả nam làm từ acrylic rất nhẹ và trông rất tự nhiên, nhưng đôi khi chúng có thể cảm thấy nóng khi đội. Bất cứ khi nào bạn muốn gội đầu cho tóc giả bằng Acrylic, không nên dùng máy sấy tóc vì hơi nóng có thể làm tóc giả chảy ra. Kiểu tóc vẫn giữ nếp ngay cả sau khi gội vì chúng đã được tạo kiểu trước.

Tóc giả giúp bạn trông trẻ trung hơn
Tóc giả giúp bạn trông trẻ trung hơn

Rất dễ dàng để có được những bộ tóc giả Acrylics một cách nhanh chóng bởi vì chúng rất phổ biến trên thị trường. Chúng nên được thay thế sau mỗi sáu đến bảy tháng. Đối với những người bị hói hoàn toàn, có sẵn các miếng dính độc đáo để ngăn tóc giả bị tuột.

Tóc giả bằng tóc thật

Tóc giả làm bằng tóc người thật là tóc người thật đã qua xử lý, sẽ luôn tạo cảm giác độ trung thực cao, thuận tiện cho việc thay đổi kiểu tóc. Nhưng giá của bộ tóc giả này thường rất cao. Tuy nhiên, bộ tóc giả này có thể được duy trì đến bốn năm. Tuy nhiên chúng phải được che chắn khỏi mưa và không thể rửa sạch.

Tóc giả nam tổng hợp

Mặc dù tóc giả bằng tóc người được cho là loại tóc giả trông tự nhiên nhất, nhưng sợi tổng hợp có những đặc tính nhất định giúp tạo kiểu tổng thể dễ dàng hơn rất nhiều và do đó, có thể thao tác tốt hơn.

Tóc giả nam tổng hợp
Tóc giả nam tổng hợp

Tóc giả tổng hợp có thể được tạo kiểu và giữ nguyên kiểu lâu hơn nên chúng cũng có thể đạt được vẻ ngoài mong muốn của bạn dễ dàng hơn. Nhìn chung, một bộ tóc giả cần được tạo kiểu và khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Những mẹo quan trọng cần nhớ khi chọn tóc giả

Khi có quá nhiều lựa chọn, sự lựa chọn trở nên khó khăn. Vì vậy, người ta phải chọn một bộ tóc giả nam sau khi cân nhắc và suy nghĩ cẩn thận. Hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Mục đích: Bạn sử dụng tóc giả ở nam làm gì? Hãy rõ ràng, nó dành cho thời trang, một buổi biểu diễn hay giải quyết tình trạng bệnh lý của bạn
 • Ngân sách: vì giá trị của một bộ tóc giả khá là lớn nên bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định
 • Một số loại tóc giả yêu cầu chăm sóc nhiều hơn những loại khác và bạn sẽ cần phải chăm chút kỹ cho nó
 • Bảo quản tóc giả đúng cách sẽ nâng cao tuổi thọ của nó
 • Trước khi mua một bộ tóc giả, hãy tìm hiểu xem nó có thể tiếp xúc với nhiệt hay không, tức là nó có thể được uốn hay tạo kiểu hay không. Hầu hết tóc giả đều bị ảnh hưởng tai hại khi tiếp xúc với nhiệt.

Cách chọn tóc giả nam trông tự nhiên

Dưới đây là cách chọn bộ tóc giả cho nam đẹp thích hợp với mọi khuôn mặt:

Tóc giả có ren phía trước

Khi nói đến tóc giả nam tự nhiên, tóc giả ren phía trước là một lựa chọn tuyệt vời, vì chúng tạo ra một cái nhìn liền mạch do bản chất tinh tế của ren mỏng ở phía trước. Khi ren hòa vào mặt trước của bộ tóc giả, một kết thúc hoàn toàn không thể phát hiện được, với chân tóc trông hoàn toàn tự nhiên.

Cách chọn tóc giả trông tự nhiên
Cách chọn tóc giả trông tự nhiên

Tóc giả kiểu Monofilament Caps

Thuật ngữ monofilament liên quan đến mũ tóc giả thực tế và chất liệu tuyệt đối mà nó được làm. Loại mũ này cho phép linh hoạt khi tạo kiểu vì bạn có thể chia tóc theo nhiều cách khác nhau, đó là lý do tại sao mũ monofilament rất cần thiết khi xác định kiểu tóc giả sành điệu cho nam giới.

Cách đội tóc giả không cần lưới

Tóc giả nam luôn mang lại hiệu quả bất ngờ cho các bạn khi sử dụng, hãy cùng tham khảo cách đội tóc giả không cần lưới. Cụ thể là: 

Bước 1: Giấu đi mái tóc thật

Khi không muốn sử dụng lưới trùm tóc giả, bạn cần làm điều đầu tiên chính là dùng những thủ thuật giấu đi mái tóc thật của bạn. Bạn hãy thực hiện việc này thật nhẹ nhàng, gọn gàng và chắc chắn nhất có thể. 

Điều này sẽ giúp mái tóc thật ít chịu tổn thương hơn, bạn sẽ đỡ phiền lòng khi mái tóc thật càng ngày càng ít hơn nữa. Bạn có thể sử dụng keo xịt tóc chuyên dụng hoặc các loại kẹp ghi, cột tóc… để cố định phần tóc thật. 

Bước 2: Sử dụng loại tóc giả full đầu

Tóc giả full đầu sẽ có dạng như một chiếc mũ, bạn sẽ đội chúng lên và cố định. Điều này sẽ giúp mái tóc bạn trông thật hơn và giữ vững được không bị rớt, đặc biệt là không cần sử dụng lưới. 

Khi đội tóc giả full đầu, bạn cần điều chỉnh sao cho tóc giả vừa vặn với khuôn đầu nhất. Bộ tóc giả nam sẽ có các nấc điều chỉnh nhằm giúp bạn tìm được kích cỡ phù hợp với mình nhất, hãy lựa chọn nấc vừa vặn và cố định chúng. 

Lưu ý, bạn sử dụng tóc giả có mái, hãy đừng quên chải đều phần mái. Vì hiện nay, nhiều bạn thích những bộ tóc giả có phần mái dài để có thể dễ dàng tạo kiểu. 

Tóc giả là một phụ kiện không thể thiếu cho các bạn nam hiện nay
Tóc giả là một phụ kiện không thể thiếu cho các bạn nam hiện nay

Bước 3: Tạo kiểu cho tóc giả

Tạo kiểu cho mái tóc giả chính là bước cuối cùng giúp bạn hoàn thiện được mái tóc của mình. Bạn có thể tạo những kiểu tóc theo ý thích, tất nhiên là không thể tạo thành mọi kiểu tóc. 

Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng keo và xịt tóc để giúp mái tóc trông tự nhiên và đẹp hơn. Đội tóc giả không cần lưới sẽ không khó nếu bạn cẩn thận và chuẩn bị cho mình đầy đủ dụng cụ và thường xuyên luyện tập. 

Cách đội tóc giả đúng cách để không bị lộ

Bạn muốn bộ tóc giả nam không bị lộ ra ngoài, hãy lưu ý những điểm sau đây:

 • Để tóc giả trông tự nhiên, bạn nên sử dụng loại tóc giả nam được làm từ tóc thật hoặc làm bằng những chất liệu cao cấp. 
 • Bạn nên chọn mẫu tóc giả có màu tóc giống hoặc gần giống với màu mái tóc thật, để phòng ngừa trường hợp mái tóc giả bị lộ, người đối diện sẽ không phát hiện ra. 
 • Bạn nên vệ sinh mái tóc giả nam thường xuyên để duy trì được màu và độ mềm mượt cho mái tóc. 
 • Bạn có thể dùng thêm các loại phụ liệu như keo hoặc xịt tóc để vừa có thể tạo được kiểu tóc ưng ý và vừa cố định được mái tóc. 
 • Khi đội tóc giả, nên sử dụng lược để chải nhẹ nhàng và tuyệt đối không lấy tay cào đầu tránh làm lệch tóc giả. 

Cách bảo quản tóc giả

Sợi tóc giả có điểm đặc biệt là không bị biến dạng sau khi gội, tuy nhiên không được dùng tay vò mạnh khi gội, nếu không sẽ bị dính vào nhau.

Cách bảo quản tóc giả

  Cách bảo quản tóc giả

Xem thêm: Cách giữ nếp tóc khi ngủ cho nam đơn giản và hiệu quả

Sợi tóc giả có điểm đặc biệt là không bị biến dạng sau khi gội, tuy nhiên không được dùng tay vò mạnh khi gội, nếu không sẽ bị dính vào nhau.

Cách gội đầu (vệ sinh bộ tóc giả):

 • Bước 1: Trước tiền ngâm tóc giả trong nước ấm rồi ngâm trong nước ấm có pha dầu gội 5 phút; ấn nhẹ bộ tóc giả vào nước gội để loại bỏ bụi bẩn và xả lại bọt bằng nước sạch
 • Bước 2: Ngâm tóc giả vào nước có chứa dầu xả, gội lại sạch thấm nước trong 5 phút
 • Bước 3: Lấy giấy giả ra và ấn vào khăn để hút ẩm
 • Bước 4: Chải kỹ, để khô tự nhiên. Sau khi khô sẽ khôi phục lại hình dạng ban đầu.

Trước khi đội tóc giả, hãy chải toàn bộ kiểu tóc và sử dụng các dụng cụ chải bằng gỗ khi chải. Nên trải cả bộ tóc cho thật hoàn hảo sau đó mới đội lên đầu để tránh tóc bị xê dịch sau khi trải trực tiếp trên đầu.

Lưu ý: Khi tạo kiểu tóc bằng các thiết bị làm nóng, chẳng hạn như máy ép tóc và máy sấy tóc, bạn phải hết sức cẩn thận vì rất dễ làm hỏng vĩnh viễn sợi tổng hợp và các chất liệu làm nên tóc giả nam.

Lời kết

Chắc hẳn sau bài viết trên, bạn đã có lý do và động lực để sở hữu cho mình một bộ tóc giả nam. Tóc giả là giải pháp hiệu quả nhất giải quyết tình trạng khó nói đang gặp phải của bạn. Bạn tự tin hơn ngay từ hôm nay khi đã có cho mình một bộ tóc giả nhé! Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ