Tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không? Thời gian bao lâu nhuộm lại

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Với những tone màu khó, lạ thì phải tẩy tóc mới lên được màu đẹp, tuy nhiên tóc tẩy rồi có nhuộm được màu khác hay không, cũng như những điều cần lưu ý sau khi nhuộm lại tóc trên nền tóc tẩy. Là những điều bạn cần thiết nên nắm vững nếu muốn mái tóc mình không bị hư tổn và ngày càng khỏe đẹp,

Tóc tẩy là gì và vì sao phải tẩy tóc?

Ngày nay nhu cầu làm đẹp càng được nâng cao, được đa dạng hoá các kiểu từ thẩm mỹ cho đến thời trang phong cách. Và tẩy tóc cũng nằm trong số cách có thể cải thiện ngoại hình tối ưu được giới trẻ ưa thích.

Tóc tẩy là gì?

Tẩy tóc là quá trình loại bỏ các sắc tố màu tự nhiên có trong sợi tóc, bằng cách dùng thuốc tẩy hay các hóa chất làm tóc tương tự. Các thành phần hắc tố melanin được lấy ra nhằm tăng level cũng như làm cho sợi tóc sáng màu thậm chí trắng lên. Chính vì quá trình này, nhiều bạn thắc mắc tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không.

Tẩy tóc để lên màu chuẩn, đẹp hơn
Tẩy tóc để lên màu chuẩn, đẹp hơn

Trung bình chất tóc và sợi tóc của người Việt Nam nằm ở level 3-4 (nâu đen đến nâu vừa), nên việc tẩy tóc mất khá nhiều thời gian. Thường là tẩy 2 lần mới đảm bảo được một nền tóc đẹp, từ đó nhuộm chuẩn màu và đẹp hơn,

Vì sao cần tẩy tóc?

Tẩy tóc ngày nay được ưa chuộng nhiều một phần nhu cầu giới trẻ nhuộm những màu sáng, bắt mắt. Một phần những màu tẩy rất đẹp và thu hút, có tính thẩm mỹ cao. Việc tẩy tóc thường để lên màu đẹp và chuẩn nhất. 

Các tín đồ thời trang cũng như giới trẻ thường lấy màu tóc đẹp – độc – lạ làm thước đo cho sự thời thượng, thể hiện xu hướng cá tính của bản thân. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề về màu nhuộm cũng như chất lượng tóc sau khi tẩy chúng ta cần quan tâm chi tiết hơn. 

Tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không?

Câu trả lời là Có. Theo các chuyên gia và thợ tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, tùy theo các màu nhuộm khác nhau thì độ khó nhuộm màu sau khi tẩy tóc cũng khác nhau. Nhưng tóc tẩy rồi có nhuộm được hay không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Thậm chí bạn có thể thay đổi nhiều màu theo sở thích mà sợi tóc bình thường không nhuộm được. Tóc sau khi tẩy có thể thay đổi nhiều màu với đoạn thời gian ngắn, không khó khi nhận thấy nhiều mái tóc của các ca sĩ, thần tượng cứ cách vài ba ngày lại đổi mới.

Tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không?
Tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không?

Sẽ có những trường hợp ngoại lệ bạn cần chú ý, nếu như bạn nhuộm đen và đỏ. Đây là hai trong các màu nhuộm rất khó để chuyển đổi màu khác. Vì các sắc tố đỏ, đen rất mạnh, bám cứng và chắc trong sợi tóc. 

Có một số trường hợp nhuộm đen hoặc đỏ mất khá nhiều thời gian sau mới có thể đổi màu tóc, hoặc phải có can thiệp đến thuốc tẩy mới nhuộm màu khác được. Việc sử dụng thuốc tẩy nhiều lần dẫn đến những hậu quả khiến màu mái tóc không quá hoàn hảo và hư tổn nặng nề sợi tóc.

Thời gian bao lâu mới nên nhuộm tóc lại?

Quá trình tẩy tóc khá dài dòng và phức tạp, không những làm tổn thương da đầu mà còn bào mòn mạnh sợi tóc. Ngoài vấn đề tóc tẩy rồi có nhuộm được hay không, bạn nên chú ý đến thời gian nên nhuộm tóc tiếp theo. Mái tóc sau khi sử dụng hoá chất tẩy cần kha khá thời gian phục hồi các biểu bì tóc, để cho da đầu và sợi tóc ổn định và khoẻ mạnh trở lại.

Cần có thời gian cho tóc phục hồi trước khi nhuộm lại màu mới
Cần có thời gian cho tóc phục hồi trước khi nhuộm lại màu mới

Theo ý kiến của các chuyên gia làm đẹp thì thời gian nhuộm nên cách nhau ít nhất là 1 tuần và nhiều nhất là 2-3 tháng. Khi đó, tóc đã có thời gian đủ để nghỉ ngơi, và chúng ta nên kết hợp chăm sóc tóc nhiều hơn trong thời gian đó. 

Để khi nhuộm lại tránh tình trạng bị hư tổn, và thay vì nhuộm lại toàn bộ mái tóc bạn có thể yêu cầu nhuộm phần đen, gốc tóc mới ra. Đây là cách vừa tiết kiệm chi phí, vừa đỡ ảnh hưởng đến tóc cũ.

Tóc tẩy rồi nhuộm lại có giữ màu tóc lâu không?

Đối với các màu nhuộm bình thường, thời gian phai màu tóc khá lâu từ 2-3 tháng, nhưng màu tóc tẩy rất nhanh trôi. Có thể bị phai nhanh từ 7 ngày cho đến nửa tháng tuỳ theo từng màu.

Hầu  hết các tóc sau khi tẩy đều không giữ màu được lâu như khi tóc chưa tẩy. Vì các sắc tố màu tự nhiên đã bị hóa chất rửa trôi hầu hết. Tuy bạn không cần phải lo vấn đề tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không, nhưng phải cân nhắc đến việc giữ màu tóc sau khi tẩy. 

Tóc tẩy rồi khá khó để giữ màu lâu
Tóc tẩy rồi khá khó để giữ màu lâu

Xem thêm: Màu nâu hồng trà có phải tẩy tóc không? Phai ra màu gì?

Cách giữ màu tóc lâu trôi khi nhuộm màu khác sau tẩy

Không quá dễ để giữ một màu tóc tẩy lâu phai, bạn có thể tham khảo nhiều cách từ trên mạng, internet, những người đã từng tẩy tóc hay thậm chí các chuyên viên, chuyên gia ngành tóc. Thông thường, sau khi tẩy tóc bạn cần chú ý các vấn đề sau để giữ màu tóc:

  • Sử dụng các dòng sản phẩm chuyên sâu chăm sóc màu tóc tẩy: dầu gội tím, các dòng gội xả không chứa bạc hà,…
  • Hạn chế gội đầu
  • Hạn chế sấy tóc số nóng
  • Không nên đi ngoài nắng nhiều, có đi thì sử dụng các vật dụng che chắn.
  • Thường xuyên đi phục hồi tóc bằng keratin
  • Nên bù màu thường xuyên tại các salon tiệm uy tín

Xem thêm: Chi tiết cách tự tẩy tóc tại nhà an toàn, hạn chế hư tổn

Tóc tẩy rồi thì nên nhuộm những màu nào thì đẹp?

Tóc khi đã tẩy, có nền sẵn (không phải nền đen), thì việc lựa chọn màu sắc sẽ dễ dàng và đa dạng hơn rất nhiều. Tùy theo sở thích bạn có thể nhuộm bất kỳ màu nào ưa thích, tuy nhiên bạn nên cân nhắc công việc có phù hợp với màu mình muốn không đã. 

Nếu bạn là một tín đồ thời trang, bạn có thể thỏa thích nhuộm màu mà không cần lo lắng đến các vấn đề khác, thì sau đây là tổng hợp một số màu tóc đẹp sau khi tẩy có thể bạn thích:

Màu pastel cho những cô nàng cá tinh
Màu pastel cho những cô nàng cá tinh
Nhuộm tẩy balayage đang hot gần đây
Nhuộm tẩy balayage đang hot gần đây
Trắng sáng da hơn với màu tóc bạch kim
Trắng sáng da hơn với màu tóc bạch kim
Màu tóc tẩy hồng đào cho các cô nàng ngọt ngào
Màu tóc tẩy hồng đào cho các cô nàng ngọt ngào

Tóc tẩy rồi có hạ màu được không?

Không kém quan trọng vấn đề tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được hay không là câu hỏi mà phần lớn nhiều người đồng thắc mắc sau khi tẩy tóc, đó là có hạ màu tóc tẩy được hay không? 

Có một số trường hợp các chị em làm công nhân viên chức, học sinh sinh viên thích nhuộm màu tẩy. Sau đó cơ quan, hay trường học lại cấm nhuộm những màu này. Màu tẩy ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi học, đi làm,..

Hạ màu tóc giúp mái tóc đỡ xơ xác hơn
Hạ màu tóc giúp mái tóc đỡ xơ xác hơn

Phương án tối ưu và thẩm mỹ nhất là bạn có thể hạ màu xuống tối hơn. Việc hạ màu là phương thức bổ sung các hạt màu tự nhiên nhân tạo, các hạt màu này có trong một số thuốc nhuộm tóc nhất định. Nó giúp cho mái tóc bạn không còn quá sáng hay quá nổi bật, thay vào đó là những tone màu nhẹ nhàng dễ chịu.

Không chỉ vậy hạ màu giúp tình trạng tóc đỡ khô, xơ xác hơn hẳn khi so với nhuộm những màu sáng. Bạn sẽ có một mái tóc đầy sức sống hơn sau khi hạ màu tẩy, sau đây là một số màu tóc tẩy hạ tone đẹp cho các nàng có thể tham khảo:

Hạ tone tóc tẩy xuống nâu lạnh vừa thời thượng, lại không quá sáng
Hạ tone tóc tẩy xuống nâu lạnh vừa thời thượng, lại không quá sáng
Nâu socola là nâu công sở được ưa chuộng nhất
Nâu socola là nâu công sở được ưa chuộng nhất
Dịu dàng thuỳ mị với tone nâu đen
Dịu dàng thuỳ mị với tone nâu đen

Hy vọng những thông tin trên đủ để giải đáp cho bạn tóc tẩy rồi có nhuộm lại được không, cũng như các gợi thiết thực khi sở hữu một màu tóc tẩy. Từ đó các chị em có thể linh hoạt cân nhắc hơn trong việc chọn lựa màu tóc đẹp, phù hợp hơn cho bản thân mình.

Xem thêm: Kiểu tóc màu nâu lạnh đẹp tôn da và cực hot 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN