Thi rớt lý thuyết B2 có được thi lại không? thi lại mấy lần?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Thi bằng B2 không thể bỏ qua phần thi lý thuyết. Tuy nhiên với số lượng hơn 600 câu cần phải ôn tập khiến nhiều người gặp khó khăn. Do đó đây cũng là một trong các phần thi mà thí sinh bị rớt. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc thi rớt lý thuyết B2 có được thi lại không qua bài viết sau.

Quy định thi sát hạch lái xe B2

Bằng lái xe ô tô B2 là một trong những loại bằng mà rất nhiều người thi sát hạch muốn có được. Có được bằng này mọi người sẽ thoải mái hơn trong việc sử dụng các loại ô tô. Trước khi giải đáp vấn đề thi rớt lý thuyết B2 có được thi lại không hãy cùng điểm qua đôi chút về quy định thi hiện nay.

Theo pháp luật trước khi muốn thi lấy bằng B2 mọi người phải đảm bảo học đủ từ 3 tháng ở các trung tâm dạy lái xe. Bên cạnh đó cùng cần thi trước ở trung tâm này và vượt qua mới được đăng ký thi sát hạch bằng B2. Và việc thi bằng lái B2 hiện nay sẽ gồm thi lý thuyết và thực hành. Phần thi thực hành được chia ra thi mô phỏng, thực hành sa hình và thực hành đường trường.

Thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2 gồm nhiều phần thi
Thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2 gồm nhiều phần thi

Mỗi một phần thi đều sẽ có các quy định thời gian, điểm số và hình thức riêng biệt. Học ở các trung tâm mọi người sẽ được đào tạo chủ yếu các nội dung để hoàn thành tốt các phần thi này.

Thi rớt lý thuyết B2 có được thi lại không?

Thi rớt lý thuyết B2 có được thi lại không đáp án là . Đây là điều mà nhiều người lo lắng tuy nhiên thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký thi lại nếu không đạt điểm. Việc thi lại lý thuyết sẽ diễn ra sau khoảng 2 tuần lần thi trước và mọi người phải đóng thêm phí thi 100.000Đ. 

Trên thực tế không phải thực hành mà lý thuyết mới là phần khiến nhiều thí sinh lo lắng. Lượng kiến thức nhiều, cùng với việc khó ghi nhớ dễ dẫn đến việc không đạt điểm. Đó là chưa kể nhiều trường hợp thí sinh làm sai câu điểm liệt hay không kịp thời gian đều bị đánh rớt. Tuy nhiên vì có thể thi lại và số lần là không giới hạn nên mọi người có thể yên tâm hơn, đầu tư cho các lần thi tiếp sau.

Thi rớt lý thuyết B2 có thể thi lại với phí 100.000Đ
Thi rớt lý thuyết B2 có thể thi lại với phí 100.000Đ

Chi tiết nội dung thi lý thuyết B2

Bên cạnh vấn đề thi rớt lý thuyết B2 có được thi lại không còn nhiều các nội dung quy định khác mà thí sinh cần nắm. Dưới đây là thông tin phần thi thực hành để mọi người có thể hiểu rõ hơn:

  • Nội dung thi lý thuyết được tổng hợp gồm 600 câu hỏi ôn tập với nhiều nội dung khác nhau. Thí sinh cần tìm hiểu, học kỹ bộ đề này để có thể làm bài được tốt.
  • Bài thi lý thuyết sẽ thuộc hình thức trắc nghiệm và kéo dài trong 22 phút. Số câu hỏi mà mọi người phải trả lời là 35 câu.
  • Để vượt qua kỳ thi lý thuyết, thí sinh cần làm đúng 32/35 câu. Cùng với đó phải đảm bảo không làm sai bất kỳ câu điểm liệt nào.
  • Hiện nay phần thi này còn có thể thi online rất thuận tiện cho thí sinh.
Thi lý thuyết B2 gồm nhiều các câu hỏi trong bộ đề 600 câu
Thi lý thuyết B2 gồm nhiều các câu hỏi trong bộ đề 600 câu

Lưu ý giúp thi lý thuyết B2 dễ đậu

Có thể thấy việc làm đúng 32/35 câu hỏi trong 22 phút không phải là điều dễ dàng. Để có được kết quả tốt hơn trong phần thi này mọi người nên lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Trong khi ôn tập nên thử tham khảo các mẹo học 600 câu vì rất bổ ích, sẽ giúp nhanh chóng chọn được đáp án mà không phải suy luận quá nhiều.
  • Bước vào phòng thi hãy tiến hành làm các câu dễ nhất, không nên dành có nhiều phút để chỉ tìm đáp án cho một câu hỏi. Khi đã hoàn thành các câu dễ hãy tiếp tục với các câu khó.
  • Giữ tinh thần bĩnh tĩnh, không nên quá căng thẳng trong khi thi, hãy luôn nhớ mọi người luôn có thể thi lại phần thi này.
  • Trong lúc ôn tập có thể thử lên mạnh trải nghiệm thi online để tránh bỡ ngỡ khi thi chính thức.
Tham khảo các mẹo học lý thuyết B2 để ôn tập tốt hơn
Tham khảo các mẹo học lý thuyết B2 để ôn tập tốt hơn

Các thắc mắc về thi sát hạch bằng B2 khác

Cùng với việc thi rớt lý thuyết B2 có được thi lại không sẽ có không ít những băn khoăn khác trong kỳ thi này. Dưới đây là giải đáp một vài các câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay.

Thi rớt lý thuyết B2 có được thi thực hành không?

Thi rớt lý thuyết B2 có được thi thực hành không, đáp án là không. Điều này cũng tương tự như khi mọi người thi bằng xe máy và tất cả những loại bằng lái khác. Trình tự thi theo quy định hiện nay là lý thuyết, mô phỏng, thực hành sa hình và cuối cùng là đường trường. Khi rớt phần thi đầu tiên là lý thuyết mọi người sẽ không được tiếp tục những phần thi khác.

Rớt thực hành sa hình B2 có được thi lại không?

Rớt thực hành sa hình B2 có được thi lại không đáp án là có. Phần thi sa hình cũng là một trong những phần thi khó và phức tạp. Nhiều người dù lái xe thông thạo, chắc chắn nhưng vẫn mắc các lỗi nhỏ, bị trừ điểm và không vượt qua được. Tuy nhiên các thí sinh có thể yên tâm vì tương tự phần lý thuyết, rớt thực hành sa hình B2 cũng có thể thi lại.

Rớt phần thi sa hình có thể thi lại
Rớt phần thi sa hình có thể thi lại

Sau khi thi rớt mọi người sẽ đăng ký với điểm sát hạch và thi lại trong khoảng 2 tuần sau. Mức phí mỗi lần thi lại thực hành là 500.000Đ. Trong lần đầu tiên thi lại sẽ chỉ cần thi thực hành. Tuy nhiên nếu lần này lại tiếp tục rớt sẽ phải thi lại cả thực hành. Do đó các thí sinh cần nắm rõ để tránh mất thời gian và kinh phí.

Thi rớt mô phỏng B2 có được thi lại không?

Phần thi mô phỏng trong thi sát hạch B2 khá mới. Tuy nhiên mọi người có thể yên tâm vì các trung tâm dạy lái xe cũng đã phần này vào nội dung học và ôn tập. Nói là thi mô phỏng nhưng vẫn được xếp vào thi thực hành. Do đó nếu có thi rớt mọi người vẫn được thi lại và quy định tương tự như phần thi thực hành sa hình kể trên.

Rớt bài thi mô phỏng cũng có thể thi lại
Rớt bài thi mô phỏng cũng có thể thi lại

Số lần thi lại bằng B2 là bao nhiêu lần?

Khi thi rớt bằng B2 hồ sơ của mọi người không bị hủy mà vẫn được giữ lại. Nếu thi rớt chỉ cần đăng ký, đóng phí là có thể thi lại. Và hãy yên tâm là số lần thi lại không giới hạn. Do đó nếu rớt cứ ôn tập và cố gắng trong lần thi tới.

Tuy nhiên dù không giới hạn số lần thi lại các thí sinh cũng không nên quá lạm dụng. Việc thi lại tốn nhiều thời gian, công sức và đặc biệt là tiền bạc, ảnh hưởng đến các kế hoạch trong tương lai. Chính vì vậy mọi người nên đầu tư ôn tập, rèn luyện và thật cẩn trọng trong lần thi đầu tiên, không nên để trượt dù lý thuyết hay thực hành.

Bài viết vừa giải đáp đến mọi người vấn đề thi rớt lý thuyết B2 có được thi lại không. Tóm lại dù là lý thuyết hay thực hành cũng đều có thể thi lại. Việc thi lại cũng rất nhanh chóng nên thí sinh có thể yên tâm. Hãy tìm cho mình một trung tâm đào tạo lái xe uy tín và ôn tập thật kỹ, sớm muộn mọi người cũng sẽ có được bằng B2 cho mình.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN