Top 17 sách phát triển bản thân hay bán chạy nhất mọi thời đại

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Đọc sách là một trong những thói quen tốt giúp mọi người phát triển bản thân, tích lũy kiến thức qua từng ngày. Trong đó, các cuốn sách phát triển bản thân được các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn nhiều nhất. Ở bài viết này, hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu những cuốn sách về phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại mà ai cũng nên đọc ít nhất một lần!

Sách phát triển bản thân là gì? 

Việc duy trì đọc sách mỗi ngày là một trong những phương pháp tốt để phát triển bản thân. Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đọc sách, bất luận là sách nào, thì bản thân chắc chắn cũng sẽ phát triển theo một chiều hướng nào đó. Sách chứa đựng nguồn tri thức vô tận với mọi lĩnh vực trong cuộc sống, là những kinh nghiệm cũng như bài học được các thế hệ trước ghi chép, truyền thụ lại. Do đó, sách mới được coi là tinh hoa văn hóa của nhân loại với mục đích giúp mỗi người phát triển ngày một tốt hơn.

Sách phát triển bản thân là thể loại sách mang lại lợi ích cho người đọc trong cuộc sống như: tăng vốn hiểu biết, mở rộng ngôn từ, tăng các kỹ năng còn thiếu của bản thân… Bên cạnh cung cấp thông tin, đây còn được coi là phương tiện, phương pháp để người đọc phát triển bản thân còn giúp người đọc hiểu được chính bản thân mình. 

Sách giúp chúng ta phát triển qua từng ngày
Sách giúp chúng ta phát triển qua từng ngày

Những cuốn sách nên đọc để phát triển bản thân năm 2024

Bạn muốn tìm một cuốn sách phù hợp để đọc? Việc lựa chọn sách trên các trang thương mại hoặc tại nhà sách khiến bạn càng trở nên khó khăn khi có quá nhiều loại sách và quá nhiều nội dung? Vậy cùng điểm qua gợi ý những cuốn sách phát triển bản thân bán chạy nhất hay nhất mọi thời đại, được nhiều thế hệ yêu thích nhất nhé! 

Sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” – Anthony Robbins

“Đánh thức con người phi thường trong bạn” là tựa đề của cuốn sách phát triển bản thân được viết bởi nhà tư tưởng hàng đầu của Mỹ – Anthony Robbins. Tác giả là người sở hữu rất nhiều cuốn sách bán chạy cũng như cố vấn cho những chuyên viên quản trị của các công ty lớn trên thế giới. 

Nội dung của cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” là hàng loạt công cụ hữu ích làm giàu thêm chất lượng cuộc sống. Đọc cuốn sách giúp mọi người có thể vượt qua những thử thách trong cuộc sống và thay đổi bản thân theo thiên hướng tích cực hơn. Minh chứng là hàng triệu người đã đọc cuốn sách và thay đổi được nhận thức của bản thân, từ đó nguyên tắc và thành công hơn trong cuộc sống.

Sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của tác giả Anthony Robbins
Sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của tác giả Anthony Robbins

Sách “Bảy thói quen của người thành đạt” – Stephen R. Covey

Một trong những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại chính là “Bảy thói quen của người thành đạt”. Đây là cuốn sách được những doanh nhân thành công khuyên đọc. Tác phẩm được chắp bút bởi tác giả Stephen R. Covey. Tác phẩm nói về 7 thói quen mà mọi người phải xây dựng để đạt được thành công, bao gồm:

 • Chủ động
 • Bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định
 • Ưu tiên cho điều quan trọng nhất
 • Tư duy cùng thắng
 • Lắng nghe và thấu hiểu
 • Đồng tâm hiệp lực 
 • Rèn giũa bản thân

Cuốn sách được nhiều bạn đọc đánh giá cao, có lượt mua cao trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee hay Lazada. Đây là cuốn sách cực kỳ đáng đọc và mọi người nên cân nhắc lựa chọn khi muốn thay đổi bản thân nhé!

“Bảy thói quen của người thành đạt” là sách phát triển bản thân
“Bảy thói quen của người thành đạt” là sách phát triển bản thân

Sách “Những nguyên tắc thành công” – Jack Canfield

Với những tín đồ đam mê đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách phát triển bản thân thì không thể bỏ qua tác phẩm  “Những nguyên tắc thành công” của Jack Canfield. Cuốn sách này không chỉ truyền tải những năng lượng tích cực cho người đọc mà còn chứa đựng nhiều kỹ năng cần thiết để nhanh chóng đạt đến thành công trong công việc, cuộc sống,… 

Tác phẩm “Những nguyên tắc thành công” bao gồm 6 phần, 64 chương. Trong mỗi chương là nội dung về 1 nguyên tắc trong quá trình chạm đến thành công của mọi người kgu khám phá từng bước đi từ nhỏ cho đến lớn. Cuốn sách dành cho những ai đang theo đuổi ước mơ của chính mình, từ đó có thêm động lực và nguồn cảm hứng để khai phá bản thân và nhanh chóng đạt đến thành công.

Sách “Những nguyên tắc thành công” - Jack Canfield
Sách “Những nguyên tắc thành công” – Jack Canfield

Tìm hiểu thêm: Cách bảo quản sách không bị ố vàng

Trên đường băng – Tony buổi sáng

Trên đường băng – Tony buổi sáng là lựa chọn hoàn hảo cho một buổi sáng bắt đầu ngày mới dành cho bạn. Nhâm nhi chút cà phê, đọc vài trang sách với những câu chuyện thú vị về cuộc đời, ngẫm nghĩ rồi chiêm nghiệm ra vài điều thú vị. Và cuối cùng là một năng lượng tràn đầy cho ngày mới.

Với văn phong tự nhiên, những câu chuyện thú vị với cách kể dí dỏm giúp người đọc quên đi mọi lo âu và mệt mỏi. Tuy vậy, nhưng ý nghĩa nhân sinh của từng câu chuyện lại giúp bạn thoát ra khỏi tình trạng hiện tại của bản thân.

Cuốn sách trên đường băng – Tony buổi sáng
Cuốn sách trên đường băng – Tony buổi sáng

Trên đường băng là chuỗi những câu chuyện được kể lại một cách hài hước trên lời văn của nhân vật cho đến bây giờ, người ta vẫn chưa biết Tony buổi sáng là ai. Một sự ẩn danh đầy thu hút đã khiến người đọc vô thức bị cuốn theo. Với cách hành văn đầy gần gũi, gọi “con” xưng “dượng” đậm chất miền Tây nghe sao thật thân thương.

Qua cuốn sách, độc giả không những có được những trận cười thoải mái mà ẩn sâu trong đó là rất nhiều kiến thức, nhiều ý nghĩa của cuộc sống. Đừng bỏ qua một cuốn sách có giá trị và đáng đọc như thế này nhé!  Vì thế Trên Đường Băng – Tony buổi sáng là một trong những cuốn sách phát triển bản thân rất hay.

Đắc nhân tâm – Sách nâng cao giá trị bản thân

Đắc nhân tâm có lẽ là cái tên đã đồng hành cùng rất nhiều thế hệ. Là một trong cuốn sách có nhiều bản dịch nhất trên thế giới và lọt top sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách đã giúp không ít người tìm thấy được ý nghĩa của cuộc đời mình. 

Sách phát triển bản thân - Đắc nhân tâm
Sách phát triển bản thân – Đắc nhân tâm

Cuốn sách thuộc thể loại “tự giúp bản thân” được tác giả Dale Carnegie cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 1936. Nội dung cuốn sách là những bài học quý giá về quy tắc ứng xử trong đời sống hằng ngày. Đây sẽ là bí kíp vô giá dành cho những bạn đang muốn trau dồi, phát triển thêm những kỹ năng cho bản thân. Góp phần làm cho công việc, cuộc sống và các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Đắc nhân tâm có 4 nội dung chính được phân chia một cách hợp lý qua 4 phần: nghệ thuật ứng xử cơ bản, cách tạo thiện cảm, dẫn dắt suy nghĩ của người khác và cuối cùng là cách để người khác nhìn nhận và thay đổi suy nghĩ của họ.  

Đã là cách ứng xử, là phép tắc, là kỹ năng giao tiếp thì dù ở thời đại nào cũng cần thiết và cần được rèn luyện, bồi đắp. Có thể nói, không ai là cư xử khôn khéo ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc với môi trường công việc, giao tiếp. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn sự tự tin cùng những kiến thức nền tảng cần thiết. 

Sách “Người dám cho đi” – Bob Burg và John David Man

Bob Burg và John David Man là 2 tác giả chắp bút nên tác phẩm “Người dám cho đi”. Thoạt đầu, khi nghe tên cuốn sách thì ít ai biết được đây là một trong những cuốn sách về phát triển bản thân. Thế nhưng, nội dung cuốn sách chia sẻ về quy luật để thành công mọi mặt trong cuộc sống – chính là sự dám cho đi, biết đặt quyền lợi của người khác trên quyền lợi của mình. 

Cuốn sách “Người dám cho đi” có lối kể chuyện mạch lạc, dễ hiểu, không phải triết lý khô khan. Thông qua câu chuyện về nhân vật Joe, tác giả mang lại câu chuyện vô cùng nhân văn và ý nghĩa. Các bạn trẻ nên tham khảo để đọc cuốn sách này ít nhất 1 lần, đặc biệt là những ai loay hoay và mất định hướng trong cuộc sống.

Sách “Người dám cho đi” - Bob Burg và John David Man
Sách “Người dám cho đi” – Bob Burg và John David Man

Sách “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” – Adam Khoo và Stuart Tan

Một trong những cuốn sách phát triển bản thân hay của tác giả Adam Khoo và Stuart Tan chính là “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”. Đây là cuốn sách giúp đánh thức và điều khiển sức mạnh tiềm ẩn trong chính mỗi người. Sở dĩ là vậy cuốn sách này cung cấp kiến thức cụ thể và tỉ mỉ giúp mọi người làm chủ cảm giác, giải phóng tư tưởng và đạt được kết quả tối ưu nhất.

Đọc cuốn sách “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”, bạn sẽ nhận được gì?

 • Loại bỏ những suy nghĩ và niềm tin tiêu cực đang kìm hạn năng lực phát triển của bạn.
 • Khơi gợi niềm đam mê và động lực bên trong của mỗi người.
 • Thiết kế vận mệnh và làm chủ cuộc sống như bạn hằng mong ước.
 • Thiết kế vận mệnh và làm chủ cuộc sống đang diễn ra trong đời bạn.
 • Loại bỏ những thói quen xấu, tiêu cực.
 • Khai phá tiềm năng và sự tự tin tuyệt đối trong mỗi người.
 • Chuyển bại thành thắng.
Sách “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” - Adam Khoo và Stuart Tan
Sách “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” – Adam Khoo và Stuart Tan

Sách “Nghĩ giàu làm giàu” – Napoleon Hill

Nếu không biết đọc sách gì để phát triển bản thân, mọi người có thể tham khảo cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu” của tác giả Napoleon Hill. Đây cũng là cuốn sách có lượt bán cao và được yêu thích nhất hiện nay. Nội dung cuốn sách hướng người đọc tới những giá trị tích cực trong cuộc sống cũng như truyền tải những kiến thức, kỹ năng giúp mọi người làm giàu dễ dàng hơn.

Cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu” còn được biết đến với cái tên khác là “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”. Để viết được tác phẩm này, tác giả đã dành hơn 30 năm để phỏng vấn những doanh nhân xuất sắc và thành công trong nhiều lĩnh vực cũng như những người thất bại. Từ đó, viết được cuốn sách mang tính thực tế, dễ hiệu và truyền cảm hứng đến người đọc. 

Sách “Nghĩ giàu làm giàu” - Napoleon Hill
Sách “Nghĩ giàu làm giàu” – Napoleon Hill

Sách “Mặt phải” – Adam J. Jackson

“Mặt phải” là cuốn sách của tác giả Adam J. Jackson tạo nên thú vị và hào hứng cho người đọc. Không những vậy, mọi người sẽ biết cách làm thế nào để biến thách thức thành lợi thế cho mình và tìm kiếm thành công ở đâu. Đây cũng là tác phẩm thuộc sách phát triển bản thân mà mọi người nên đọc ít nhất một lần, đặc biệt là các bạn trẻ đang trên hành trình xây dựng sự nghiệp riêng của bản thân.

Nội dung của cuốn sách “Mặt phải” kể về câu chuyện của các nhân vật gặp phải khó khăn trong cuộc sống. Và đằng sau những điều không may đó là cơ hội mà nhân vật tìm thấy được. Thông qua 3 phần của tác phẩm, người đọc có thể rút ra được nhiều bài học từ cuốn sách như tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực khi gặp khó khăn cũng như mọi mặt đều có nhiều góc độ, chỉ cần bạn xoay chuyển góc nhìn thì bạn sẽ tìm thấy cơ hội để thành công.

Sách “Mặt phải” - Adam J. Jackson
Sách “Mặt phải” – Adam J. Jackson

Sách “Bảy chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” – Jim Rohn

“Bảy chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” là một trong những cuốn sách nên đọc để phát triển bản thân. Cuốn sách này mang nội dung về chính cuộc đời của tác giả. Chỉ cần 2-3 tiếng là mọi người đã có thể thay đổi suy nghĩ và học hỏi những kiến thức mới thông qua 7 chiến lược để thành công:

 • Giải phóng sức mạnh của mục tiêu.
 • Tìm kiếm tri thức.
 • Học cách để thay đổi.
 • Tài chính.
 • Làm chủ thời gian.
 • Ở giữa những người chiến thắng.
 • Học nghệ thuật sống tốt.

Cuốn sách này dành cho những bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc sống, chịu đựng những áp lực của cuộc sống và áp lực của thành công. Sau khi đọc cuốn sách, chắn hẳn các bạn sẽ nhận ra cách để thay đổi chính mình từ những điều nhỏ nhất và đạt đến được thành công riêng trong tương lai.

Sách “Bảy chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” - Jim Rohn
Sách “Bảy chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” – Jim Rohn

Sách “Sức mạnh của sự toàn tâm toàn ý” – Jim Loehr và Tony Schwartz

“Sức mạnh của sự toàn tâm toàn ý” là cuốn sách phát triển bản thân có nội dung là những quan điểm về động lực trong cuộc sống. Tác phẩm bao gồm 2 phần với 11 chương, phần 1 nói về các nguồn năng lượng tạo nên sức mạnh của một cá nhân. Trong đó, phần 2 hướng dẫn cụ thể cách luyện tập để đạt được sự toàn tâm toàn ý trong cuộc sống.

4 nguyên tắc quản lý năng lượng chủ đạo trong cuốn sách “Sức mạnh của sự toàn tâm toàn ý” của tác giả Jim Loehr, Tony Schwartz:

 • Phát huy 4 nguồn năng lượng chủ yếu.
 • Cân bằng giữa căng thẳng và hồi phục.
 • Tăng thêm khả năng theo đúng phương pháp mà các vận động viên nổi tiếng thực hiện.
 • Tạo những thói quen cụ thể để quản trị năng lượng.

Từ những nguyên tắc trên, mọi người sẽ nhận thấy cuốn sách rất phù hợp với những ai cảm thấy cơ thể mệt mỏi hay thiếu sức sống vào mỗi buổi sáng thức dậy. Những giải pháp trong cuộc sống tràn đầy năng lượng tích cực và thoả mãn.

Sách “Sức mạnh của sự toàn tâm toàn ý” - Jim Loehr và Tony Schwartz
Sách “Sức mạnh của sự toàn tâm toàn ý” – Jim Loehr và Tony Schwartz

Sách “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” – Adam Khoo

Kế đến là cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại – tác phẩm “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của tác giả Adam Khoo. Cuốn sách được chắp bút bởi doanh nhân thành đạt, ông Adam Khoo cũng là chuyên gia đào tạo hàng đầu ở Singapore. Nội dung của cuốn sách chia sẻ cách để trở nên giàu có và thành công từ 2 bàn tay trắng mà không phải thừa kế bất kỳ tài sản hay khoản vay nào.

Tác phẩm được chia thành 7 phần, bao gồm: Bảy bước làm giàu, phương pháp kiếm tiền của triệu phú, làm giàu nhanh chóng và bền vững, tạo nhiều nguồn thu nhập thông qua internet, quản lý tiền bạc và kiểm soát chi tiêu, xây dựng tài sản triệu đô, biến ước mơ triệu phú thành hiện thực. Cuốn sách được các bạn trẻ đánh giá rất cao. Với những ai đang tìm kiếm thành công cho riêng mình nên đọc cuốn sách này ít nhất 1 lần. 

Sách “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” - Adam Khoo
Sách “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” – Adam Khoo

Sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” – Andrew Matthews

Với những ai đang tìm kiếm cuốn sách hay phát triển bản thân cũng như kiểm soát cảm xúc của mình. “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” của tác giả Andrew Matthews là gợi ý hàng đầu. Thông qua cuốn sách, người đọc biết cách làm chủ cảm xúc, làm chủ vận mệnh. Bạn sẽ tìm được những bài học quý giá để giải quyết những vấn đề không may mắn trong cuộc sống, biết cách đối diện với tiêu cực bủa vây,…

Cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” được bạn đọc lựa chọn để thay đổi cách nhìn nhận khác với cuộc sống. Sau những mệt mỏi, chạy đua với công việc, cuộc sống, mọi người có thể đọc sách và chiêm nghiệm những triết lý mới mẻ mà ít ai biết đến. Sách có độ dài 511 trang nên không mất quá nhiều thời gian để đọc. 

Sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” - Andrew Matthews
Sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” – Andrew Matthews

Sách “Sống như bông pháo hoa” – Ruby Nguyen

Trong những cuốn sách về phát triển bản thân, đa phần đều thuộc các tác phẩm do tác giả nước ngoài viết. Thế nhưng, “Sống như bông pháo hoa” lại được nhiều người biết đến và được chắp bút bởi tác giả người Việt – Ruby Nguyen. Quá quá trình trải nghiệm và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau, tác giả đã tích hợp những kinh nghiệm của mọi người để viết nên cuốn sách này.

Trong cuộc sống không thiếu những lúc mọi người cảm thấy loay hoay và mất định hướng cho chính mình. Đọc cuốn sách là cách để bạn từng bước trả lời những câu hỏi cũng như tìm ra giá trị mà bản thân mình hướng đến. Hơn nữa, tư duy của bạn sẽ thay đổi thông qua danh sách câu hỏi từ tác phẩm.

Sách “Sống như bông pháo hoa” - Ruby Nguyen
Sách “Sống như bông pháo hoa” – Ruby Nguyen

Sách “Kế hoạch cuộc đời” – Robert Ashton

Cuối cùng, cuốn sách phát triển bản thân mà bài viết muốn giới thiệu cho các bạn chính là “Kế hoạch cuộc đời”. Được viết bởi tác giả Robert Ashton, cuốn sách này dành cho những ai đang khao khát thành công, thăng tiến và phát triển sự nghiệp. Hoặc những ai đang sống không có kế hoạch, không có mục tiêu hay mông lung về cuộc đời. Đặc biệt, tác giả khuyên rằng những bạn trẻ, muốn thay đổi và thành công nên tham khảo sách dù chỉ một lần.

Cuốn sách có nội dung không quá cao siêu hay lí tưởng, mọi người hoàn toàn có thể đọc cuốn sách bởi nội dung cực kỳ gần gũi với cuộc sống hằng ngày. Chủ yếu nói về những điều nhỏ nhặt bạn nên làm với cuộc đời mình cũng như cách để thực hiện nó. Hiện nay, cuốn sách “Kế hoạch cuộc đời” nhận được nhiều đánh giá tích cực của bạn đọc và là cuốn sách bán chạy trên thế giới.

Sách “Kế hoạch cuộc đời” - Robert Ashton
Sách “Kế hoạch cuộc đời” – Robert Ashton

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Sách hay phát triển bản thân

Bạn có đang phí hoài tuổi trẻ? Bạn có đang cảm thấy chênh vênh ngay chính con đường mà mình lựa chọn? Vậy cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” sẽ giúp bạn quay trở lại đúng quỹ đạo của nó. 

Cuốn sách được viết bởi tác giả trẻ Rosie Nguyễn, người sở hữu những cuốn sách hàng đầu dành cho nhiều bạn trẻ. Với lời văn chân thật, giản dị những mô cùng tâm lý, giúp nhiều bạn trẻ nhận ra được những điều ý nghĩa của cuộc sống mà mình vô tình đã bỏ lỡ.

Cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 
Cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Nội dung cuốn sách xoay quanh những vấn đề mà chúng ta – thế hệ trẻ đang phải đối mặt và vật lộn trong nó. Đó là việc học, làm và trải nghiệm. Đây sẽ là bí kíp giúp bạn nhìn nhận và tự cân bằng lại cuộc sống của mình. Thoát ra khỏi những khoảnh khắc bế tắc dường như chẳng thể vượt qua của bản thân.

Đến với cuốn sách, chúng ta sẽ cảm nhận được sự thân thuộc len lỏi đâu đó trong từng câu văn. Sẽ có những lúc ta đọc như đang nhìn lại chính bản thân mình của trước kia vậy. Đọc sách cảm nhận và thay đổi để tốt hơn để phát triển bản thân hơn nhé! Đây là một trong những cuốn sách nên đọc để phát triển bản thân

Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế! – Adam Khoo

Nếu bạn chưa biết chọn đọc sách gì để phát triển bản thân? Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế! là cuốn sách rất hay về phát triển bản thân khi biết cách khai thác tiềm năng của con người thông qua việc kích hoạt bộ não thiên tài của mỗi người. Từ khi ra mắt, cuốn sách này đã làm mưa làm gió trên thị trường và được mọi độ tuổi đón đọc. 

Không những vậy, việc viết về cuộc đời bị chê cười của tác giả, nhưng kết quả ông lại là một thiên tài, thành đạt trong cuộc sống đã giúp nhiều người có cái nhìn rất khác về bản thân của mình. Cũng là động lực của mỗi người suy nghĩ, khơi dậy tiềm năng của người đọc. 

Bạn tài giỏi, tôi cũng thế cho ta nhiều bài học quý - Sách phát triển bản thân cho trẻ em
Bạn tài giỏi, tôi cũng thế cho ta nhiều bài học quý – Sách phát triển bản thân cho trẻ em

Trên đây là những cuốn sách phát triển bản thân mà các bạn nên đọc ít nhất một lần. Đối với những ai đang loay hoay hay mất định hướng trong cuộc sống, đọc sách là cách tốt nhất để trau dồi kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm. Hãy bắt đầu đọc sách từ hôm nay nhé. Seoul Academy chúc các bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN