Quy trình các bước sơn gel và sơn acrylic tại nhà

Quy trình các bước sơn gel và sơn acrylic tại nhà có phức tạp như bạn nghĩ? Nếu móng tay đang dài ra và vết sơn cũ đã bong tróc nhưng bạn không muốn đến tiệm làm móng, hãy thử làm tại nhà. Mua một bộ dụng cụ làm móng từ cửa hàng đồ làm đẹp dành cho riêng bạn. Trong bài viết này, sẽ chia sẻ một cách dễ hiểu nhất, giúp bạn đạt được kết quả tốt và lâu dài nhất khi sử dụng.

Chuẩn bị móng tay của bạn

Dùng nước tẩy sơn móng tay để loại bỏ lớp sơn cũ

Nhúng một miếng bông vào dung dịch tẩy sơn móng tay không có acetone. Nhấn trực tiếp miếng bông gòn đã ngâm dung dịch lên móng tay của bạn. Chà bông gòn lên từng móng tay cho đến khi loại bỏ hết lớp sơn móng cũ. Tránh sử dụng chất tẩy sơn móng tay gốc acetone, vì có thể làm hỏng móng tay tự nhiên của bạn. Bạn đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị hoàn hảo để tạo ra một quy trình các bước sơn gel chính xác.

Tẩy bỏ lớp sơn cũ

>>> Xem thêm: Cách sơn gel không cần hơ đèn tại nhà đúng cách

Quy trình các bước sơn gel tại nhà hiệu quả

Bước 1: Dũa lớp trên cùng của móng gel. Để ngăn không cho các lớp gel hình thành không bằng phẳng, hãy dùng dũa 180 grit để làm phẳng bề mặt móng tay trên cùng. Lặp lại điều này cho mỗi móng tay.

Bước 2: Đánh bóng móng gel nơi nó tiếp xúc với móng tự nhiên. Lấy một chiếc dũa siêu mịn hoặc miếng đệm mịn và chà nó lên đường gập ghềnh nơi móng gel sẽ tiếp xúc với móng tự nhiên của bạn. Tiếp tục đánh bóng cho đến khi không còn vết sưng và móng nhẵn. 

Bước 3: Lau móng tay của bạn sạch sẽ bằng khăn lau không có xơ được nhúng vào cồn tẩy rửa. Lau cồn tẩy rửa lên từng móng tay để loại bỏ bụi. Làm sạch móng trong quy trình các bước sơn gel sẽ chuẩn bị cho bạn một lớp sơn gel mới.

Bước 4: Dùng cọ vẽ móng để tán gel primer lên từng móng. Nhúng cọ vào sơn lót dạng gel và chấm một lượng nhỏ vào giữa móng tự nhiên gần lớp biểu bì. Chấm đều lớp sơn lót xung quanh phần còn lại của móng tự nhiên và sau đó kéo bàn chải xuống khắp móng gel.

Dùng cọ sơn móng tay

Bước 5: Giữ móng tay của bạn trong 1 phút dưới tia UV. Đặt móng tay của bạn dưới đèn UV trong 1 phút để sơn dưỡng bảo vệ. Vì đèn UV là cách duy nhất trong quy trình các bước sơn gel để khô lớp sơn gel.

Bước 6: Sơn từ 1 đến 3 lớp sơn móng tay dạng gel. Chấm một chút sơn móng tay dạng gel vào giữa móng tay về phía lớp biểu bì. Dùng cọ phủ lên toàn bộ móng để một lớp sơn mỏng phủ lên móng. Nếu bạn nhận thấy bề mặt dính, hãy nhúng một miếng bông gòn vào cồn tẩy rửa và lau lên móng tay để loại bỏ kết cấu dính.

Bước 7: Làm khô móng hoàn toàn dưới tia UV trong 3 phút giữa các lớp sơn. Bạn nên kết thúc quy trình các bước sơn gel bằng một lớp sơn phủ bên trên để bảo vệ móng gel. Bạn đã hoàn tất! Bạn không cần phải đợi cho nó khô và bạn có thể chạm vào bất cứ thứ gì mà không làm hỏng móng tay.

Làm khô móng hoàn toàn dưới tia UV

>>> Xem thêm: Các bước sơn móng tay theo từng loại sơn

Quy trình các bước sơn móng tay acrylic tại nhà hiệu quả

Bước 1: Dùng miếng đệm móng tay để làm phẳng phần acrylic thừa. Xoa một lớp đệm lên phần cuối của acrylic nơi nó tiếp xúc với móng tay tự nhiên của bạn. Tiếp tục đánh bóng móng cho đến khi lớp trên cùng của móng mịn. Đảm bảo rằng bạn chỉ làm mịn lớp sơn acrylic chứ không phải móng tay tự nhiên.

Bước 2: Sơn 1 đến 3 lớp sơn lót mỏng. Nhúng cọ vào sơn lót móng tay và thoa 1 giọt lên phần tự nhiên của móng tay. Để lớp sơn lót khô hoàn toàn trước khi sơn thêm 1 đến 2 lớp, nếu muốn. Lớp sơn lót sẽ bảo vệ móng tay của bạn và làm cho lớp sơn bóng mịn hơn. Tránh để sơn lót dính vào ngón tay hoặc lớp biểu bì vì nó có thể gây bỏng hoặc kích ứng da.

Bước 3: Kết hợp bột acrylic với chất lỏng acrylic trên đầu cọ. Cho chất lỏng acrylic vào 1 đĩa nhỏ và bột acrylic vào một đĩa khác. Nhúng cọ vẽ móng acrylic vào chất lỏng và chấm vào bột acrylic từ 4 đến 5 lần. Bạn có thể dùng hỗn hợp này để đắp móng tay.

Bước 4: Phết hỗn hợp acrylic lên phần tự nhiên của móng tay. Nhúng cọ vẽ móng acrylic vào hỗn hợp, nhỏ 1 giọt lên đầu cọ. Chấm một giọt hỗn hợp acrylic vào giữa móng tay tự nhiên của bạn và dùng cọ để chấm đều lên móng tay tự nhiên của bạn. 

Sơn hỗn hợp acrylic lên móng tay tự nhiên

>>> Xem thêm: Các bước học làm nail tại nhà đơn giản và những lưu ý cần biết

Bước 5: Để khô móng tay. Có thể mất từ ​​5 đến 20 phút để móng tay của bạn khô hoàn toàn. Tránh để móng tay bị lem khi chúng đang khô.

Bước 6: Đánh bóng hoặc dũa móng tay của bạn cho đến khi chúng mịn. Dùng dũa móng tay hoặc miếng đệm móng tay để làm mịn và tạo hình cho phần cuối móng tay của bạn. Nếu muốn, bạn cũng có thể đánh bóng bề mặt móng tay để chúng mịn.

Dùng miếng đệm tạo hình cho móng tay

Bước 7: Phủ 1 đến 3 lớp sơn bóng lên móng. Trải một lớp sơn nền lên móng acrylic và để khô hoàn toàn trước khi sơn móng. Quá trình này có thể mất từ ​​25 đến 30 phút, tùy thuộc vào loại chất đánh bóng bạn sử dụng. Để có màu sáng hơn hoặc móng khỏe hơn, bạn có thể sơn thêm 1 đến 2 lớp sơn nữa. Sau khi các lớp sơn màu đã khô, hãy trải một lớp sơn phủ lên trên để bảo vệ móng tay của bạn.

Lời kết về quy trình các bước sơn gel và sơn acrylic tại nhà

Như vậy là bạn đã nắm được quy trình các bước sơn gel và sơn móng tay acrylic tại nhà giúp móng tay của bạn đẹp và sáng bóng, không sứt mẻ, nhòe hoặc bong tróc trong tối đa 3 tuần. Bây giờ bạn hãy tận hưởng bộ móng xinh đẹp của mình nhé! Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    bài viết cùng chủ đề